Bạn đang xem bài viết 2 Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà tại KitchenAZbạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
2 Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà
Bánh bông lan làm bằng nồi cơm điện vừa đơn giản vừa vẫn đảm bảo trọn vị thơm ngon, mềm xốp vốn có của bánh. Hôm nay, KitchenAZ sẽ mách bạn 2 cách làm món bánh này với vị ngọt vừa phải, cốt bánh thì mềm mịn, bông xốp hấp dẫn vô cùng. Hãy vào bếp thực hiện ngay bạn nhé!
Bánh bông lan bằng nồi cơm điện
Bánh bông lan bằng nồi cơm điện (công thức được chia sẻ từ người dùng)
1. Bánh bông lan bằng nồi cơm điện
Nguyên liệu làm Bánh bông lan bằng nồi cơm điện
Cho 4 người
Bột mì 60 gr
Bột bắp 40 gr
Sữa tươi có đường 30 ml
Trứng gà 4 quả
Chanh 1/2 quả
Dầu ăn 15 ml
Vanila 1/2 muỗng cà phê
Đường 70 gr
Muối 1/2 muỗng cà phê
Thông tin sản phẩm
- Bạn có thể sử dụng nồi cơm điện 1.8 lít để hấp bánh. Với công suất lớn đến 750W, tích hợp công nghệ 3D tỏa nhiệt từ 3 hướng giúp thức ăn chín đều.
- Lòng nồi bằng chất liệu chống dính, trang bị xửng hấp đi kèm cùng 10 chức ăn nấu khác giúp bạn dễ dàng chế biến món bánh, canh, hấp,…
- Nếu bạn là người yêu thích làm bánh từ nồi cơm điện thì sắm ngay 1 chiếc nồi cơm điện đi nhé.
650.000₫
-20%
Xem chi tiết
Dụng cụ thực hiện
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Bánh bông lan bằng nồi cơm điện
Đánh bông lòng trắng trứng
Đầu tiên, bạn sẽ rây 60gr bột mì và 40gr bột bắp cho mịn. Sau đó sẽ tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của trứng gà vào 2 tô riêng biệt.
Cho 1/2 muỗng cà phê muối và 4 – 5 giọt nước cốt chanh vào lòng trắng trứng và dùng phới lồng đánh đều.
Đến khi trứng nổi bọt li ti thì bạn bắt đầu cho đường, vừa đánh vừa cho từ từ 70gr đường vào, đánh tan rồi mới cho phần đường tiếp theo. Đánh đến khi trứng bông cứng, nhấc que đánh lên thấy tạo chóp nhọn là đạt.
Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng và bột
Cho 1/2 muỗng cà phê vanila, 30ml sữa tươi có đường và 15ml dầu ăn vào tô lòng đỏ trứng và dùng phới lồng đánh thật đều hỗn hợp.
Sau đó, bạn sẽ đổ hỗn hợp gồm bột mì và bột bắp đã rây vào và đánh đều để tạo thành hỗn hợp mịn.
Trộn bột bánh
Đầu tiên, bạn sẽ cho khoảng 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh bông vào tô hỗn hợp bột lòng đỏ lúc nãy và dùng phới lồng trộn đều tay đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.
Sau đó, bạn cho hỗn hợp bột vừa trộn với lòng trắng trứng ở trên vào tô lòng trắng trứng đã đánh bông ban đầu và trộn đều theo kỹ thuật Fold (vét và hất nguyên liệu theo chiều từ dưới lên).
Bạn chỉ nên trộn 1 chiều và trộn cho đến khi bột vừa hòa quyện là ngừng (trong khoảng 5 phút), không nên trộn quá lâu vì làm bột bánh bị chai và kém nở.
Nướng bánh
Bạn có thể lót giấy nến xuống đáy nồi cơm điện để khi bánh chín sẽ dễ lấy ra hơn. Sau đó, đổ hỗn hợp bột bánh vào nồi cơm điện và nhấn nút nấu cơm (cook).
Ngoài ra, đối với nồi cơm điện có chế độ nướng bánh thì bạn tiếp tục nhấn menu chọn chế độ nướng bánh và đợi trong khoảng 40 phút để bánh được nướng chín.
Kiểm tra bánh
Hết thời gian cài đặt, bạn mở nắp nồi cơm ra và dùng ngón tay nhấn xuống mặt bánh. Nếu thấy mặt bánh bông lan không bị lõm xuống là bánh đã chín thì chờ bánh nguội một chút là đã có thể lấy ra dùng ngay.
Nếu trường hợp bánh chưa chín thì bạn tiếp tục đậy nắp lại và nhấn nút nấu cơm (cook), đợi thêm tầm 5 – 10 phút nữa là bánh sẽ chín đều hoàn toàn.
Thành phẩm
Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện vừa không tốn nhiều thời gian và công sức vừa rất thơm ngon, mềm xốp. Đây là món bánh rất phù hợp để bạn thưởng thức vào những buổi trà chiều hoặc có thể dùng làm món ăn trong các buổi sum họp của gia đình đều rất phù hợp, bắt vị. Hãy thử và cảm nhận bạn nhé!
2. Bánh bông lan bằng nồi cơm điện (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Nguyên liệu làm Bánh bông lan bằng nồi cơm điện (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Cho 2 – 3 người
Trứng gà 5 quả
Chanh 1/2 trái
Bột mì đa dụng 200 gr
Bột bắp 100 gr
Đường bột 100 gr
Sữa tươi không đường 40 ml
Bơ lạt 1 ít
Vanila 1 ống
Dầu ăn 40 ml
Muối 1 ít
Dụng cụ thực hiện
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Bánh bông lan bằng nồi cơm điện (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Đánh hỗn hợp lòng đỏ trứng
Tách lòng trắng trứng và lòng đỏ trứng vào 2 tô khác nhau.
Trước tiên đánh lòng đỏ trứng cho bông lên bằng dụng cụ đánh trứng được làm từ chai nhựa cắt bỏ phần đáy chai và tạo hình dạng tua rua phía dưới chai. Bạn đánh đều tay liên tục cho đến khi lòng đỏ được bông phồng lên và có màu vàng nhạt.
Sau đó cho toàn bộ 40ml sữa tươi không đường và 40ml dầu ăn vào từ từ, vừa cho vừa khuấy đều và tiếp tục đánh hỗn hợp bông đều lên thì cho thêm ống vanila vào để tạo mùi thơm hấp dẫn.
Tiếp đó dùng rây lọc, rây từ từ bột bắp và bột mì vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, vừa cho vừa đánh, trộn đều từ ngoài vào trong sao cho hỗn hợp bột trứng được mịn, khi bột mịn hoàn toàn thì dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô rồi ủ sang một bên.
Mách nhỏ: Để tiết kiệm thời gian và hiệu quả bạn có thể dùng máy đánh trứng, phới lòng để đánh nếu có nhé!Đánh lòng trắng trứng
Tương tự như lòng đỏ, bạn cũng dùng dụng cụ đánh bông đánh đều lòng trắng trứng, cho thêm nước cốt chanh và 1 ít muối vào đánh đều tay.
Sau đó cho 100gr đường bột từ từ vào đến khi lòng trắng trứng bông phồng lên, có đỉnh chóp kết dính và úp ngược tô trứng bị đổ là được.
Trộn hỗn hợp
Cuối cùng cho từ từ lòng trắng trứng đã đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ trứng bột đã ủ lúc nãy. Trộn đều từ ngoài vào trong nhẹ tay để bọt khí không bị bể, trộn đến khi lòng trắng trứng hòa đều vào hỗn hợp và hỗn hợp đã mịn là được.
Nấu bánh bằng ngồi cơm
Thoa 1 lớp mỏng bơ lạc hoặc dầu ăn vào nồi cơm điện để bánh không bị dính và lấy ra dễ dàng.
Sau đó cho toàn bộ tô bột trứng đã đánh mịn vừa nãy vào nồi cơm điện, đậy nắp nồi và bật nút nấu cơm như bình thường.
Sau khi nấu xong, nút nồi nhảy về chế độ giữ ấm (keep warm), thì bạn tiếp tục bật nút nấu cơm thêm lần nữa.
Lưu ý: Trong quá trình nấu thì bạn không được mở nắp nồi cơm vì mở nắp hơi bóc ra sẽ làm bánh xẹp không còn được đẹp mắtKhi nồi nấu xong và nút nhảy tới nút giữ ấm (keep warm) lần nữa thì để yên như vậy khoảng 20 phút, sau đó mở nắp ghim cây tăm vào thử bánh, nếu bánh không dính vào tăm là bánh đã chín.
Sau khi bánh chín thì bạn đã có thể lấy ra, để lên dĩa và thưởng thức.
Thành phẩm
Bánh bông lan được làm bằng nồi cơm điện có màu sắc vàng nâu cực bắt mắt, khi ăn bánh mềm xốp, béo ngọt. Bánh thơm ngon hấp dẫn xen lẫn vị béo bùi của trứng làm bạn ăn không thể ngừng. Chúc bạn ngon miệng nhé!
Bạn có thể tham khảo cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện tại Bách hóa XANH
Cách chọn mua trứng gà mới, chất lượng
- Bạn nên chọn mua trứng gà có lớp vỏ màu nâu sẫm, không xuất hiện các đốm đen, khi dùng tay sờ lên bề mặt sẽ cảm nhận được độ sần sùi, hơi nhám thì đó là trứng gà tươi mới.
- Ngoài ra, bạn còn có thể kiểm tra độ tươi mới của trứng bằng cách soi trứng dưới bóng đèn, nếu phần lòng đỏ tròn không di động, có màu cam hoặc hồng nhạt, còn lòng trắng thì trong suốt thì đó là trứng gà mới.
- Tránh chọn mua những quả trứng có màu sắc nhợt nhạt, đốm đen xuất hiện nhiều, bề mặt khi sờ vào thấy láng mịn vì đây là trứng đã để lâu ngày, không còn ngon và tươi mới.
Mua các loại bột ở đâu
- Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm mua bột mì đa dụng, bột bắp tại các siêu thị, hệ thống cửa hàng Bách hóa XANH, cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc tại các cửa hàng tạp hóa lớn.
- Ngoài ra, bạn còn mua được trên các trang thương mại điện tử hoặc mua các loại bột tại trang web bachhoaxanh.com
Thành phẩm được chia sẻ từ người dùng
//www.facebook.com/profile.php?id=100009243822044
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà tại KitchenAZbạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.