Bạn đang xem bài viết 2 cách làm trà tắc giải khát với công thức gây nghiện ngon như ngoài hàng tại KitchenAZbạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
2 cách làm trà tắc giải khát với công thức gây nghiện ngon như ngoài hàng
Trà tắc thơm ngon, mát lạnh chua chua ngọt ngọt sẽ là một thức uống giúp gia đình bạn xua tan đi cái nắng nóng oi ả của ngày hè. Hãy vào bếp làm ngay thức uống dễ làm này nhé! Xem ngay!
Trà tắc
Trà tắc thái xanh (công thức từ tiktok Vào bếp cùng KitchenAZ)
1. Trà tắc
Nguyên liệu làm Trà tắc
Cho 6 người
Trà khô 36 gr
Tắc 20 trái
Đường vàng 400 gr
Nước lọc 2.1 lít
Dụng cụ thực hiện
Cách chọn mua nguyên liệu
- Bạn có thể chọn bất kì loại trà xanh hoặc trà đen khô nào bạn thích đều được nhé!
- Dùng đường vàng sẽ cho trà có màu sắc đẹp hơn, nếu không có, bạn có thể thay bằng đường trắng đều được.
- Tắc nên lựa những quả có xanh có lẫn vàng, quả mọng, tươi và không bị dập. Không chọn tắc xanh, non vì ít nước và dễ khiến trà bị đắng.
Cách chế biến Trà tắc
Nấu trà
Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 2,1 lít nước, để lửa lớn cho sôi, khi nước sôi thì bạn cho trà vào, đậy nắp, hạ lửa vừa, đun khoảng 2 phút.
Sau đó tắt bếp, ủ trà khoảng 10 – 15 phút.
Sau 15 phút, bạn mở nắp nồi, lọc qua rây để lấy nước trà, bỏ xác. Ngay khi trà còn nóng, bạn cho 400g đường vào để dễ hòa tan. Khuấy đều cho tan đường.
Bạn có thể gạn nước trà qua một tô khác để bỏ đi phần cặn trà nhỏ lắng lại dưới đáy. Bạn đậy kín lại cho bụi bẩn không bay vào và chờ nguội hoàn toàn.
Mẹo nhỏ: Đậy kín và để nguội sẽ giúp lưu lại mùi thơm của trà.
Pha trà tắc
Rửa sạch tắc và ngâm nước muối khoảng 10 phút cho sạch khuẩn rồi vớt để ráo vì sẽ sử dụng lại vỏ tắc.
Cứ một ly 300ml nước trà thì bạn dùng khoảng 3 quả tắc loại vừa.
Mỗi quả cắt riêng 1 lát mỏng.
Vắt 3 phần còn lại lấy nước, bỏ hạt, cho vào ly nước trà, khuấy đều.
Cho thêm vào ly 3 lát tắc đã cắt, thêm đá là đã có thể thưởng thức rồi.
Thành phẩm
Trà tắc thơm ngon, mát lạnh chua chua ngọt ngọt sẽ giúp gia đình bạn xua tan đi cái nắng nóng oi ả của ngày hè. Công thức này không chỉ phù hợp cho gia đình mà bạn còn có thể nghĩ đến mở hàng quán nhỏ pha bán chuẩn ngon luôn nha!
2. Trà tắc thái xanh (công thức từ tiktok Vào bếp cùng KitchenAZ)
Nguyên liệu làm Trà tắc thái xanh (công thức từ tiktok Vào bếp cùng KitchenAZ)
Cho 1 ly trà tắc thái xanh
Trà thái xanh 10 gr
Trà lipton 2 gói
Đường 100 gr
Nước cốt tắc 10 ml
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Trà tắc thái xanh (công thức từ tiktok Vào bếp cùng KitchenAZ)
Pha trà
– Bạn cho 10 gr trà thái xanh vào cốc, cho thêm 350 ml nước sôi 90 độ vào khuấy đều và ủ trà trong 20 phút.
– Đối với trà lipton bạn cho 2 gói trà vào ly thêm 300 ml nước nhiệt độ thường khuấy đến khi trà tan.
Nấu sirup đường
– Bạn bắt chảo lên bếp cho 100 gr đường và 150 ml nước vào nấu sôi không khuấy.
Pha trà tắc thái xanh
– Bạn cho vào ly lần lượt trà thái xanh đã ủ, trà lipton và thêm sirup đường vừa nấu (thêm đường tuỳ khẩu vị ngọt), đá viên và cuối cùng là 10 ml nước cốt tắc vào khuấy đều là hoàn thành.
Thành phẩm
– Ly trà tắc thái xanh chua chua ngọt ngọt, mát lạnh cực sảng khoái cho những nghè hè oi bức. Bạn có thể thực hiện thức uống mát lạnh này cho cả nhà hoặc chiêu đãi bạn bè đấy nhé!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 cách làm trà tắc giải khát với công thức gây nghiện ngon như ngoài hàng tại KitchenAZbạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.