Bạn đang xem bài viết 3 cách làm lòng lợn, lòng bò xào dưa chua đơn giản nhưng ngon miệng tại KitchenAZbạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
3 cách làm lòng lợn, lòng bò xào dưa chua đơn giản nhưng ngon miệng
Lòng lợn, lòng bò xào dưa chua luôn là món ăn được ưu tiên lựa chọn để đổi gió cho bữa ăn của nhiều người với độ giòn sần sật vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng KitchenAZ vào bếp học ngay 3 cách làm món xào ngon miệng này nhé!
Lòng lợn xào dưa chua
Lòng bò xào dưa chua
Lòng bò xào dưa chua (công thức được chia sẻ từ người dùng)
1. Lòng lợn xào dưa chua
Nguyên liệu làm Lòng lợn xào dưa chua
Cho 3 người
Lòng lợn 300 gr
Dưa cải chua 200 gr
Cà chua 1 trái
Hành lá 10 gr
Gừng nhỏ 1 củ
Rượu trắng 1 muỗng canh
Nước mắm 1 muỗng canh
Dầu ăn 3 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít(Muối/ đường/ bột ngọt)
Dụng cụ thực hiện
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Lòng lợn xào dưa chua
Sơ chế lòng lợn
Đầu tiên bạn cần ngâm lòng với nước muối pha với giấm hoặc rượu.
Bóp thật mạnh tay lòng trong hỗn hợp đó. Bạn cũng có thể đổ trực tiếp muối ăn lên phần lòng rồi chà xát mạnh tay để lòng sạch hết chất bẩn.
Rửa lại lòng với nước sạch rồi vắt cho thật ráo nước.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Dưa cải chua bạn có thể mua ở chợ, siêu thị hoặc có thể tự làm tại nhà.
Bạn ngâm dưa cải với nước muối thật loãng để giảm bớt độ mặn. Sau đó rửa lại với nước sạch rồi vắt cho thật ráo nước.
Cà chua cũng rửa sạch với nước rồi cắt thành hình múi cau.
Hành lá rửa sạch rồi cắt thành từng khúc khoảng 3 – 4 cm.
Gừng không cần bỏ vỏ, cắt thành từng lát rồi đập dập chúng.
Luộc sơ lòng heo
Bắc nồi lên bếp rồi cho khoảng 200ml nước lọc, thêm vào phần hành lá cắt khúc và gừng đập dập rồi tiến hành đun sôi.
Nước sôi thì cho phần lòng đã rửa sạch vào nồi để chần sơ. Bạn có thể cho thêm 1 muỗng canh rượu trắng hoặc một ít nước cốt chanh để khử mùi của lòng hiệu quả.
Chần sơ lòng khoảng 5 – 7 phút thì tắt bếp, vớt lòng ra và cho vào thau nước lạnh để giữ độ giòn.
Rửa lại lòng với nước sạch một lần nữa rồi tiến hành cắt chúng thành từng khúc nhỏ vừa ăn.
Xào sơ lòng heo
Bắc chảo lên bếp rồi cho vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn cùng với 1 ít tỏi băm rồi phi cho thơm.
Tỏi thơm thì bạn cho lòng đã luộc vào chảo và xào đều tay khoảng 5 – 7 phút thì đổ ra 1 cái dĩa sạch.
Xào lòng heo với dưa cải
Tiếp tục đun nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho cà chua vào xào sơ khoảng 2 – 3 phút.
Cho tiếp phần dưa cải chua vào rồi xào thật đều tay. Nêm nếm gia vị với 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê đường.
Sau cùng là cho phần lòng vào chảo, xào đều tay thêm 2 – 3 phút nữa là hoàn thành.
Thành phẩm
Món ăn hoàn thành sẽ có màu sắc và hương thơm vô cùng hấp dẫn. Lòng heo giòn dai không hề có mùi, hòa cùng cải chua đậm vị. Càng tuyệt vời hơn khi bạn ăn với cơm nóng và 1 chén nước mắm ớt thật cay đấy.
2. Lòng bò xào dưa chua
Nguyên liệu làm Lòng bò xào dưa chua
Cho 4 người
Lòng bò 400 gr
Dưa cải chua 200 gr
Nước dừa 200 ml
Hành lá 20 gr
Hành tím 2 củ
Dầu ăn 2 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít(Muối/ đường/ hạt nêm/tiêu xay)
Dụng cụ thực hiện
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Lòng bò xào dưa chua
Sơ chế lòng bò
Tương tự như lòng heo, bạn cần ngâm lòng bò với nước muối có pha rượu hoặc giấm ăn.
Bạn nên bóp nhẹ tay để tránh lòng bò bị đắng. Nếu có thời gian bạn ngâm lòng với nước muối từ 5 – 7 phút rồi mới tiến hành rửa.
Rửa lại với nước sạch rồi vắt cho lòng thật ráo nước.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Dưa cải bạn đem ngâm với nước muối pha thật loãng để giảm bớt độ mặn.
Rửa lại với nước sạch rồi vắt thật khô nước. Sau đó cắt dưa cải thành từng miếng vừa ăn.
Ướp dưa cải với 1 muỗng cà phê đường và 1/3 muỗng cà phê hạt nêm.
Hành tím và tỏi thì bỏ vỏ, đập dập và băm nhuyễn chúng.
Luộc sơ lòng bò
Bắc nồi lên bếp và cho phần nước dừa vào, thêm 1 muỗng cà phê muối rồi đun sôi lăn tăn.
Nước sôi thì bạn cho lòng bò vào, đậy nắp và luộc chín khoảng 30 – 40 phút.
Sau đó vớt lòng bò ra, cho vào tô nước lạnh để giữ độ giòn. Tiến hành cắt lòng thành từng miếng vừa ăn (không quá nhỏ).
Xào lòng bò với dưa cải
Bắc chảo lên bếp rồi cho hành tím và tỏi vào rồi phi thơm.
Tiếp theo cho phần lòng bò vào chảo xào đều khoảng 5 – 7 phút với lửa vừa.
Nêm nếm gia vị lại cho vừa khẩu vị, rồi cho dưa cải vào và xào thêm 3 – 5 phút nữa là hoàn thành.
Thành phẩm
Lòng bò xào dưa cải vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Khi ăn bạn có thể cho thêm hành lá và thật nhiều tiêu xay để tăng hương vị nhé. Lòng bò giòn dai và vị béo của mỡ bò cùng với dưa cải khiến món ăn không hề bị ngấy.
Với món ăn này bạn có thể ăn kèm với nước mắm cay, nước tương và dùng như một món ăn cơm bình thường hay chiêu đãi bạn bè vào dịp họp mặt đều rất tuyệt vời.
3. Lòng bò xào dưa chua (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Nguyên liệu làm Lòng bò xào dưa chua (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Cho 2 người
Lòng bò 100 gr
Cải chua 1 ít
Củ nén 10 gr
Bột nghệ 1/3 muỗng cà phê
Hành lá 1 ít
Nước mắm 1 muỗng cà phê
Dầu ăn 2 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít(Muối/ đường/ bột ngọt/ tiêu xay)
Dụng cụ thực hiện
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Lòng bò xào dưa chua (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn bắc nồi lên bếp, cho lòng bỏ đã làm sạch và nước vào, hầm đến khi lòng mềm chín thì vớt ra, cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn.
Cải chua thì bạn rửa sạch vắt ráo nước, cắt ngắn.
Làm lòng bò xào cải chua
Bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào. Đợi đến khi dầu nóng thì bạn cho một ít củ nén đã đâm nhuyễn vào, phi thơm.
Sau đó, bạn cho 1/3 muỗng cà phê bột nghệ rồi thêm lòng vào xào sơ, nêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê đường, đảo đều.
Tiếp đến, bạn cho cải chua vào xào cho thấm rồi nêm thêm 1/3 muỗng cà phê tiêu cùng hành lá cắt khúc vào, nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị gia đình rồi tắt bếp đảo đều. Vậy là xong món lòng bò xào dưa cải chua.
Thành phẩm
Lòng bò xào dưa chua sau khi hoàn thành có hương thơm hấp dẫn khiến người người mê mẩn. Lòng bò dai giòn sần sật, thấm đều gia vị hòa quyện cùng vị chua chua của dưa chua ăn hoài mà không ngán.
Cách chọn lòng bò, lòng heo tươi ngon
- Để chọn được lòng bò, lòng heo tươi ngon, bạn nên chọn những bộ lòng có ống ruột bé, căng tròn và màu sắc trắng hồng tươi mới.
- Những khúc lòng có chất dịch màu trắng sữa bên trong, không có mùi tanh hôi là lòng ngon, chất lượng.
- Tránh mua những bộ lòng có màu sắc ngả sang màu trắng xanh, ống ruột to, chất dịch bên trong ngả sang màu vàng vì đây là lòng già khi nấu sẽ không ngon.
//www.facebook.com/thanhthanp37
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 3 cách làm lòng lợn, lòng bò xào dưa chua đơn giản nhưng ngon miệng tại KitchenAZbạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.