Bạn đang xem bài viết Ốc đắng là ốc gì? Ốc đắng làm gì ngon? Cách chọn ốc đắng tại KitchenAZbạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Ốc đắng là ốc gì? Ốc đắng làm gì ngon? Cách chọn ốc đắng
Ốc đắng là một món ăn đặc sản, dân dã của người dân vùng sông nước miền Tây, có mùi vị thơm ngon đậm đà và mang lại nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Hôm nay, mời bạn cùng Mẹo vào bếp tìm hiểu thêm một số thông tin về ốc đắng, cách chọn được ốc đắng ngon cũng như cách chế biến một số món ăn hấp dẫn từ ốc đắng nhé!
Ốc đắng là gì?
Các món ngon từ ốc đắng
Ốc đắng nướng mỡ hành
Ốc đắng xào me
Súp ốc đắng
Ốc đắng hấp sả ớt
Cháo ốc đắng
Ốc đắng chiên bơ tỏi
Cách chọn ốc đắng
- Lựa chọn những con ốc to, bóng bẩy, phần vỏ không bị trầy xước, còn nguyên vẹn không bị nứt hay sứt mẻ.
- Quan sát kỹ mày ốc từ bên ngoài. Nếu mày ốc tụt sâu vào trong thì có khả năng con ốc đó gầy yếu, không ngon. Nếu mày ốc nằm ngay miệng thì con ốc đó béo, thịt dày.
- Chọn những con ốc có thể mở được phần vỏ một cách dễ dàng để đảm bảo ốc còn sống và tươi ngon.
- Bạn cần lựa những con ốc có màu vỏ tươi sáng và không có mùi hôi, có kích thước trung bình, vừa phải để đảm bảo độ ngon và không bị quá nhỏ hoặc quá to.
- Nếu bạn mua ốc đông lạnh, hãy chọn những ốc được đóng gói kín và đảm bảo không bị đóng tuyết, không bị vỡ hoặc bị nứt.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Ốc đắng là ốc gì? Ốc đắng làm gì ngon? Cách chọn ốc đắng tại KitchenAZbạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.