Bạn đang xem bài viết Cách làm sữa bắp (ngô) bằng máy xay sinh tố thơm ngon, đơn giản tại nhà tại KitchenAZbạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
![Cách làm sữa bắp (ngô) bằng máy xay sinh tố thơm ngon, đơn giản tại nhà Cách làm sữa bắp (ngô) bằng máy xay sinh tố thơm ngon, đơn giản tại nhà](http://img.youtube.com/vi/HQiMtocnq9g/maxresdefault.jpg)
Cách làm sữa bắp (ngô) bằng máy xay sinh tố thơm ngon, đơn giản tại nhà
Sữa bắp (sữa ngô) là thức uống chứa nhiều vitamin, khoáng chất tốt cho sức khỏe, cùng vào bếp với KitchenAZ tham khảo 2 cách làm sữa bắp thơm ngon tại nhà trong bài viết này nhé!
Sữa bắp (ngô)
Sữa bắp (công thức được chia sẻ từ người dùng)
1. Sữa bắp (ngô)
![Cách làm sữa bắp (ngô) bằng máy xay sinh tố thơm ngon, đơn giản tại nhà Cách làm sữa bắp (ngô) bằng máy xay sinh tố thơm ngon, đơn giản tại nhà](http://img.youtube.com/vi/HQiMtocnq9g/maxresdefault.jpg)
Nguyên liệu làm Sữa bắp (ngô)
Cho 4 người
Ngô Mỹ 2 trái(bắp Mỹ)
Sữa tươi không đường 220 ml
Sữa đặc có đường 125 ml(1/3 lon)
Nước 1 lít
Thông tin sản phẩm:
- Bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố 300W, 1.5 lít để thực hiện món ăn này. Sản phẩm có nhiều tính năng xay, xay được đa dạng thực phẩm từ cà rốt, gia vị (hành, tỏi,…), các loại hạt.
- Thiết kế chống trượt, khả năng khóa an toàn giúp bạn sử dụng sản phẩm được thuận tiện, đảm bảo an toàn.
- Nếu bạn là người yêu thích sữa bắp thì hãy sắm ngay một chiếc máy xay sinh tố để làm trợ thủ đắc lực cho mình nhé.
![Máy xay đa năng AVA YX-904N Nguyên liệu món ăn sữa ngô- sữa bắp](http://cdn.tgdd.vn/Products/Images/1985/249203/TimerThumb/ava-yx-904n.jpg)
Hàng phải chuyển về
893.000₫
-33%
Xem chi tiết
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, rây lọc, nồi, muỗng, dao.
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Sữa bắp (ngô)
Luộc ngô
Ngô Mỹ bạn bóc vỏ, rửa sạch, lấy phần lá non bên trong trái ngô, rửa sạch rồi bó lại để luộc chung với ngô cho ngọt nước.
Bạn bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 lít nước, 2 trái ngô, bó lá ngô vào nồi nấu sôi rồi chỉnh lửa nhỏ, đậy nắp nấu trong 20 phút.
Khi đủ thời gian bạn lấy ngô ra, để nguội, dùng dao cắt phần thịt ngô ra khỏi cùi.
Xay ngô
Bạn cho thịt ngô và nước luộc ngô vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, dùng rây lọc bỏ bã ngô đi.
Nấu sữa
Bạn bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm hỗn hợp nước ngô với 220ml sữa tươi không đường và 125ml sữa đặc có đường, khuấy nhẹ tay đến khi sữa sôi thì tắt bếp.
Thành phẩm
Sữa ngô vàng ươm thơm phức đẹp mắt, đậm vị ngô, beo béo vị sữa, thưởng thức khi nóng hoặc lạnh đều ngon, mà còn rất bổ dưỡng nữa đó, trổ tài vào bếp thực hiện thôi.
2. Sữa bắp (công thức được chia sẻ từ người dùng)
![Sữa bắp (công thức được chia sẻ từ người dùng)](http://cdn.tgdd.vn/2020/11/CookRecipe/Avatar/sua-ngo-my-la-dua-thumbnail.jpg)
Nguyên liệu làm Sữa bắp (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Cho 4 người
Bắp 2 trái(ngô)
Sữa đặc 100 ml
Sữa tươi không đường 200 ml
Lá dứa 20 gr(nếu thích)
Đường vani 2 gr
Nước 1.5 lít
Dụng cụ thực hiện
Vani là gì? Tìm mua ở đâu?
- Đường vani (Vanilla Sugar) đây là bột vani thơm ngọt không đắng như bột vani ống, bạn có thể tìm mua ở cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị lớn hoặc các trang thương mại điện tử.
- Nếu không có, thì bạn có thể sử dụng lá dứa (lá nếp) cho sữa thơm nhé!
Cách chế biến Sữa bắp (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Sơ chế bắp
Bạn bóc bỏ lớp lá già bên ngoài trái bắp, giữ lại phần lá non bên trong và râu bắp, tiếp đó rửa sạch bắp, lá non và râu bắp. Cắt đôi trái bắp và dùng dao cắt lấy phần thịt bắp.
Luộc bắp
Bạn bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm lá non, râu bắp, lõi bắp, thịt bắp và 1.5 lít nước, khi nước sôi thì bạn chỉnh lửa nhỏ, đậy nắp và nấu thêm 15 phút nữa rồi tắt bếp.
Xay và lọc bắp
Bạn vớt bỏ phần lá non, râu bắp và lõi bắp, lọc lấy phần thịt bắp và nước luộc bắp.
Khi nước bắp nguội bớt thì bạn cho vào máy xay sinh tố xay thịt bắp và 800ml nước luộc bắp, xay nhuyễn mịn.
Tiếp đó bạn lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ bã bắp.
Nấu sữa bắp
Bạn bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm phần nước bắp đã xay, lá dứa, bạn nấu sôi thì thêm 200ml sữa tươi không đường, 100ml sữa đặc, đường vani sau đó chỉnh lửa nhỏ, đồng thời khuấy nhẹ tay để sữa đặc tan rồi tắt bếp vớt lá dứa ra.
Mách nhỏ:- Bạn nấu sữa ngô thêm lá dứa để sữa ngô thơm và ngon hơn.
- Nếu nồi sữa ngô có bọt, bạn vớt bọt ra để sữa ngô trong và ngon, giúp thời gian sử dụng sữa đậu được lâu hơn nhé!
Thành phẩm
Sữa bắp Mỹ lá dứa dùng nóng hoặc lạnh đều ngon, thưởng thức sữa bắp thơm béo, vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể dễ dàng trổ tài nấu món sữa này cho cả gia đình nhé!
Bạn có thể tham khảo cách làm sữa bắp tại Bách hóa XANH
Cách chọn mua bắp (ngô) tươi ngon
- Chọn mua bắp có vỏ ngoài xanh tươi, râu bắp không bị héo hoặc khô.
- Chú ý phần cuống bắp phải còn tươi, mới không bị khô héo thì hạt bắp bên trong sẽ ngọt hơn.
- Hạt bắp phải vàng bóng, đều và thẳng tắp không có màu lạ.
- Không chọn bắp có vỏ ngoài khô hoặc màu trắng đục vì những quả như thế thường quá già hoặc là bắp cũ khô héo.
Mẹo thực hiện thành công
- Bạn làm đúng liều lượng để món sữa bắp được ngon hơn, nhưng nếu bạn thích uống nhạt hay ngọt hơn thì bạn tăng giảm lượng sữa đặc nha.
- Nên cho lá dứa vào hỗn hợp nấu để sữa có mùi thơm khi uống.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm sữa bắp (ngô) bằng máy xay sinh tố thơm ngon, đơn giản tại nhà tại KitchenAZbạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.