Bạn đang xem bài viết Cách nấu chè chuối bột báng nước cốt dừa thơm béo, hấp dẫn tại KitchenAZbạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cách nấu chè chuối bột báng nước cốt dừa thơm béo, hấp dẫn
Chè chuối là một trong những món chè rất quen thuộc. Với hương vị ngọt nhẹ từ chuối, một chút béo từ nước cốt dừa và bột báng, thêm một giòn giòn thơm từ đậu phộng, tất cả hòa quyện nên một hương vị vô cùng thơm ngon. Cùng vào bếp lấy công thức chế biến món chè chuối thơm ngọt chuẩn công thức mẹ nấu nhé
Chè chuối bột báng nước cốt dừa
Chè chuối bột báng nước cốt dừa (công thức được chia sẻ từ người dùng)
1. Chè chuối bột báng nước cốt dừa
Nguyên liệu làm Chè chuối bột báng nước cốt dừa
Cho 4 người ăn
Chuối 500 gr(chuối sứ chín)
Bột báng 30 gr
Bột khoai 30 gr
Đường trắng 170 gr
Nước cốt dừa 400 ml
Đậu phộng 100 gr
Đường/ muối 1 ít
Dụng cụ thực hiện
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Chè chuối bột báng nước cốt dừa
Sơ chế nguyên liệu
Bột báng và bột khoai mua về bạn ngâm trong nước khoảng 2 tiếng cho bột nở rồi vớt ra.
Chuối bạn lột vỏ, dùng dao cắt xéo thành các khoanh nhỏ vừa ăn rồi cho vào tô, ướp cùng 50gr đường và 1 ít muối trong 15 phút cho chuối thấm đều đường.
Bắc chảo lên bếp, đợi đến khi chảo nóng bạn cho đậu phộng vào, rang kết hợp đảo đều với lửa nhỏ khoảng 15 phút cho đậu vàng, chín đều, vỏ nứt ra thì bạn tắt bếp.
Sau đó để nguội rồi đãi đều cho đậu phộng bong hết vỏ ra, cho vào tô và dùng chày giã dập.
Lưu ý:
- Để tránh đậu phộng sau khi rang bị lì bạn nên đợi cho chảo nóng rồi mới cho đậu vào rang nhé!
- Để bột báng và bột khoai nở nhanh hơn bạn có thể ngâm với nước ấm khoảng 60 độ C.
- Để khi ăn cảm nhận được độ bùi thơm ngon của đậu phộng bạn không nên giã đậu phộng quá nhuyễn.
Nấu chè
Bắc nồi lên bếp, cho 700ml nước vào, đợi đến khi nước sôi tăm thì bạn cho 400ml nước cốt dừa và chuối đã ướp vào.
Khuấy đều, nấu với lửa vừa khoảng 5 phút cho chuối chín 70% thì bạn cho bột báng, bột khoai cùng 120gr đường vào. Nấu thêm 10 phút nữa đến khi bột báng và khoai nở mềm thì tắt bếp.
Sau cùng bạn lấy chè chuối bột báng nước cốt dừa ra chén, rắc thêm chút đậu phộng giã dập vào nữa rồi thưởng thức thôi!
Thành phẩm
Chè chuối bột báng sau khi hoàn tất sẽ có mùi thơm hấp dẫn của nước cốt dừa. Nước chè thì sóng sánh, béo ngọt thơm lừng. Chuối thì chín mềm, có độ ngọt vừa phải kết hợp với vị mềm, ngon của bột báng và bột khoai.
Còn chờ gì nữa? Cùng vào bếp, thực hiện và thưởng thức món chè thơm ngon này cùng với cả gia đình nào!
2. Chè chuối bột báng nước cốt dừa (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Nguyên liệu làm Chè chuối bột báng nước cốt dừa (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Cho 3 người
Chuối tiêu chín 5 trái
Bột năng 1 muỗng canh
Bột báng 60 gr
Nước cốt dừa 500 ml
Đường vàng 150 gr
Đường vani 5 gr(có thể không dùng)
Dụng cụ thực hiện
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Chè chuối bột báng nước cốt dừa (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Sơ chế các nguyên liệu
Bột báng mua về bạn ngâm nước khoảng 30 phút cho bột nở.
Chuối bạn bóc vỏ, tước bỏ xơ, đặt nằm ngang trên thớt rồi dùng dao cắt chéo thành các khoanh nhỏ mỏng vừa ăn.
Mách nhỏ: Tùy vào sở thích bạn có thể mua chuối sứ, chuối tây để thay thế nhé!Nấu bột báng
Cho 400ml nước lọc vào nồi, đun cho nước sôi rồi cho bột báng vào đun khoảng 10 phút ở lửa vừa cho bột báng nở mềm.
Nấu chè chuối
Sau khi bột báng đã chín, bạn cho 500ml nước cốt dừa, 150gr đường vàng cùng 5gr đường vani và chuối vào.
Khuấy đều, đậy nắp nấu tiếp với lửa vừa khoảng 2 phút cho nước chè sôi lại thì bạn hòa 1 muỗng canh bột năng và 2 muỗng canh nước vào chén, khuấy đều cho bột tan hết thì cho lại vào nồi.
Trộn đều và nấu thêm 5 phút nữa, nêm nếm lại lượng đường cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Bách nhỏ:- Để chè chuối bột báng ăn ngon nhất là khi được ăn lạnh.
- Để tăng thêm hương vị cho món chè bạn nên rắc lạc rang đập dập và dừa bào lên trên nhé!
Thành phẩm
Chè sóng sánh, thơm lừng hương thơm của chuối với nước cốt dừa. Khi ăn ngọt lịm, bột báng mềm ăn rất ngon. Món chè này ăn cực kì hợp trong mùa hè oi bức như thế này. Trời nóng nực, cầm trên tay một cốc chè mát lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn phải không nào?
Cách chọn mua chuối tươi ngon
- Ở món chè này bạn có thể sử dụng bất kì loại chuối mà bạn thích. Tuy nhiên, để chè có vị ngọt và thơm bạn nên sử dụng chuối chín.
- Ưu tiên chọn mua những quả chuối chín không đồng đều có trái xanh trái vàng vì chúng là những quả chuối chín tự nhiên không có tác dụng của thuốc.
- Những quả chuối chín tự nhiên tốt cho sức khỏe sẽ có vỏ màu vàng sẫm và trên vỏ có những đốm màu nâu, đen, khi bóp nhẹ cảm nhận được độ mềm của ruột quả.
- Tránh mua những quả chuối đã bị dập nát hay quả quá to vì chúng có thể được bón nhiều thuốc hóa học hoặc thuốc tăng trưởng.
Mẹo thực hiện món chè chuối bột báng
- Ướp chuối với đường và muối để giữ chuối có màu trắng đẹp.
- Nên ngâm hoặc luộc bột báng và bột khoai trước để bột không bị chua.
Thành phẩm được nấu theo công thức KitchenAZ
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu chè chuối bột báng nước cốt dừa thơm béo, hấp dẫn tại KitchenAZbạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.