Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh tiramisu đơn giản thơm béo, ngon khó cưỡng lại tại KitchenAZbạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cách làm bánh tiramisu đơn giản thơm béo, ngon khó cưỡng lại
Nhắc đến Ý, sẽ là một thiếu sót lớn nếu bạn bỏ qua món bánh tiratisu huyền thoại với hương vị thơm béo, hấp dẫn. Nếu đã là “fan” bánh ngọt, KitchenAZ chắc chắn bạn sẽ bị “đốn tim” ngay từ lần đầu nếm thử món bánh này đấy. Cùng vào bếp xem ngay cách làm nhé!
Nguyên liệu làm Bánh tiramisu
Cho 4 người
Bánh Sampa 200 gr(bánh Lady Fingers)
Lòng đỏ trứng gà 2 cái
Đường vani 1 muỗng cà phê(hoặc 1 ống bột vani)
Bột cà phê hòa tan 1 muỗng cà phê
Bột cacao 1 ít
Phô mai Mascarpone 300 gr
Whipping cream 250 ml
Đường 80 gr
Thông tin và cách chọn mua nguyên liệu
Bánh Sampa
- Bánh Sampa hay còn gọi là bánh sâm panh (Lady Fingers) là một loại bánh xốp có vị ngọt nhẹ, hình dạng tựa như một ngón tay lớn.
- Bạn có thể mua loại bánh này ở các cửa hàng bánh hoặc cũng có thể tự tay làm tại nhà với công thức vô cùng đơn giản dưới đây.
Đường vani là gì?
- Đường vani thường được sử dụng trong làm bánh, nấu chè, làm kem,… Đường vani có vị ngọt nhẹ, tạo nên mùi thơm cho các món ăn.
- Bạn có thể mua đường vani ở cửa hàng thực phẩm, siêu thị,… hoặc trên các trang thương mại điện tử.
- Bạn cũng có thể thay thế đường vani bằng vani cũng được nhé.
Dụng cụ thực hiện
Máy đánh trứng, tô, phới trộn, muỗng, hộp đựng hoặc khuôn,…
Cách chế biến Bánh tiramisu
Pha bột cà phê
Đầu tiên, bạn hòa tan 1 muỗng cà phê bột cà phê cùng 20gr đường và 200ml nước nóng, sau đó để nguội.
Đánh trứng
Kế đến, cho vào tô mới 2 lòng đỏ trứng gà, 60gr đường, 1 muỗng cà phê đường vani. Sau đó, đặt tô này lên 1 nồi nước ấm rồi dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp đến khi chuyển thành màu vàng nhạt là được.
Mục đích làm nóng trứng: Việc làm ấm trứng sẽ giúp cho đường tan, trứng bông nhanh và ổn định cấu trúc hơn. Tuy nhiên bạn chỉ nên làm ấm trứng đến khoảng 40 – 50 độ C thôi nhé, nếu nóng hơn sẽ khiến trứng bị chín và kém bông đấy.Đánh bông whipping cream
Cho vào tô mới 250ml whipping cream, dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp ở tốc độ trung bình đến khi kem bông mềm, tạo vân rõ nét, nhấc phới tạo chóp đứng nhưng oặt xuống là đạt.
Mẹo để kem bông nhanh: Trước khi đánh, bạn bỏ whipping cream hoặc que đánh vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút hoặc có thể đặt tô kem vào thau nước đá, sau đó mới đánh kem.Làm kem tiramisu
Kế đến, cho 300gr phô mai Mascarpone vào tô whipping cream đã đánh bông, sau đó tiếp tục dùng máy trộn đều hỗn hợp ở tốc độ thấp.
Tiếp theo, cho vào thêm hỗn hợp trứng rồi dùng phới trộn nhẹ nhàng đến khi hỗn hợp hòa quyện, mịn mượt.
Đổ khuôn
Chuẩn bị 1 cái hộp vuông hoặc hình chữ nhật.
Kế tiếp, nhanh tay nhúng bánh Fingers lady vào chén cà phê đã hòa tan rồi xếp vào khay.
Lưu ý: Không được nhúng bánh quá lâu vì sẽ khiến bánh bị mềm nhũn.Tiếp theo, dàn đều lên trên 1 lớp sốt kem tiramisu. Lặp lại 2 lớp phủ này đến khi đầy hộp và kết thúc bằng 1 lớp sốt kem là hoàn tất.
Cuối cùng, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín hộp bánh lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 4 – 6 tiếng hoặc để qua đêm.
Thành phẩm
Khi lấy bánh từ ngăn mát tủ lạnh ra, bạn chỉ cần phủ lên mặt 1 lớp bột cacao là có thể thưởng thức.
Từng thìa bánh tiramisu mềm mịn, bùi bùi hòa quyện cùng vị đắng giữa lớp bột cacao và cà phê hòa tan. Đặc biệt hơn hết đó chính là lớp sốt kem phô mai beo béo, ngọt ngào, đem đến một hương vị cực kỳ hấp dẫn.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh tiramisu đơn giản thơm béo, ngon khó cưỡng lại tại KitchenAZbạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.