Thương hiệu dao nhà bếp Nhật Bản tốt nhất.

Nhật Bản đã nổi tiếng với những thanh kiếm Samurai huyền thoại. Không chỉ vậy, những con dao Nhật cũng nổi danh không kém, chúng đã được các chuyên gia và người tiêu dùng đánh giá cao trong nhiều năm.

SHUN là một thương hiệu dao kéo từng đoạt nhiều giải thưởng thuộc sở hữu của Tập đoàn KAI, một nhà sản xuất lưỡi dao ra đời từ năm 1908.

Ở Nhật Bản, dao không chỉ là một công cụ, đó là một truyền thống. Từ những thanh kiếm samurai huyền thoại cho đến những chiếc dao kéo được làm thủ công ngày nay, những lưỡi kiếm tinh xảo của người Nhật được cả thế giới ngưỡng mộ.

“SHUN” theo giải thích của nhà sản xuất có nghĩa là là "Thời điểm" - thời điểm chính xác khi trái cây chín hoàn toàn, rau ở thời kỳ ngon nhất hoặc thịt có hương vị thơm ngon nhất. Các đầu bếp tại gia và đầu bếp chuyên nghiệp đều ăn mừng trong nhà bếp của họ, chờ đợi tiền thưởng của mỗi mùa và phục vụ mọi thành phần trong thời gian thích hợp của nó. Cái tên SHUN tôn vinh truyền thống ăn uống theo mùa, có tâm và là dấu ấn cho sự cống hiến của người Nhật trong việc chế tạo dao kéo nhà bếp luôn ở đỉnh cao của sự hoàn hảo.

 

Ban đầu, tập đoàn KAI tập trung vào dao gấp và dao cạo, nhưng vào năm 2002 đã tung ra SHUN và gia nhập thị trường dao nhà bếp.

Ngày nay, truyền thống vẫn tồn tại. Mỗi con dao mang thương hiệu SHUN vẫn mất ít nhất 100 bước thủ công để hoàn thành và SHUN đảm bảo đúng với chất lượng di sản cổ xưa của nó. Đồng thời, SHUN tận dụng triệt để nguyên liệu cao cấp, công nghệ hiện đại để làm ra những con dao nhà bếp có chất lượng truyền thống đó cho hàng triệu đầu bếp chuyên nghiệp và những đầu bếp tại gia trên khắp thế giới.

Điểm nổi bật của thương hiệu là sự đổi mới, đa dạng, đẹp mắt, chính xác và hiệu suất cao.

Hai điều làm cho dao Shun trở nên đặc biệt: chất liệu và thiết kế của lưỡi dao.

SHUN sử dụng nhiều loại “siêu thép” được tinh chế cao để sản xuất mỗi lưỡi dao. Những loại thép này cung cấp cho dao độ sắc và độ bén vượt trội cũng như khả năng giữ độ sắc của lưỡi dao và chống đổi màu thép.

Các lưỡi dao được làm thủ công có các hoa văn Damascus và hình búa khác biệt không chỉ trông bắt mắt mà còn tạo ra những túi khí giúp cho lưỡi dao không bị mút và dễ dàng thoát ra hơn khi cắt vào thực phẩm, giúp cho việc thái và cắt nhỏ trở nên dễ dàng.

NHỮNG CON DAO MÀ SHUN ĐÃ TỪNG DOẠT GIẢI THƯỞNG

2003 Blade Show Kitchen Knife of the Year

Shun Classic Hollow-Ground Santoku 177,8mm

 

2007 Blade Show Kitchen Knife of the Year

Shun Kaji Vegetable Cleaver 177.8mm

 

2010 Blade Show Kitchen Knife of the Year

Shun Premier Chef’s Knife 203,2mm

 

2011 Blade Show Kitchen Knife of the Year

Shun Fuji Chef’s Knife 254mm

 

2012 Blade Show Kitchen Knife of the Year

Shun Taiyo Kiritsuke 203,2mm

 

2013 Gear Lab: Men’s Journal Approved Gear

Shun Blue Kiritsuke 254mm

 

2014 Blade Show Kitchen Knife of the Year

Shun Dual Core Kiritsuke 203.2mm

 

2015 Blade Show Kitchen Knife of the Year

Shun Hana Chef’s Knife 203,2mm

 

2016 Blade Show Kitchen Knife of the Year

Shun Hikari Chef’s Knife 203,2mm

 

2017 Blade Show Kitchen Knife of the Year

Shun Ayu

 

Những con dao của Nhật hiện nay có phần cán được thiết kế đẹp mắt và được làm bằng gỗ đã qua xử lý, nhựa siêu bền hoặc vật liệu tổng hợp và chúng được thiết kế giống với những thanh kiếm cổ của Nhật Bản.

Nếu bạn thích một con dao kiểu phương Tây được thiết kế đơn giản, hãy tìm đến với Wusthof và Zwilling của Đức. Nhưng nếu bạn thích thiết kế và tính năng theo phong cách Nhật Bản thì SHUN là thương hiệu tốt nhất trên thị trường.

 

Bây giờ, chúng ta hãy đi vào chi tiết về những gì làm cho thương hiệu này trở nên độc đáo.

 

VẬT LIỆU LÀM DAO

Không giống như hầu hết các thương hiệu sử dụng một loại thép lưỡi trong tất cả các bộ sưu tập, Shun sử dụng nhiều loại thép siêu tinh chế, bao gồm:

- Thép VG-MAX

- Thép VG 10.

- Thép SG2.

- Lõi kép VG10 / VG2.

- Thép AUS8A hoặc AUS10A.

Siêu thép là gì?

Nói một cách đơn giản nhất, siêu thép là hợp kim thép không gỉ với hàm lượng cacbon cao tạo nên độ cứng vượt trội, khả năng chống mài mòn và ăn mòn cũng như vẻ đẹp của lưỡi dao.

Một khía cạnh độc đáo khác của dao Shun là trong một số trường hợp, thương hiệu này sử dụng hai loại thép khác nhau để làm một lưỡi dao duy nhất.

Ví dụ, dao Shun Sora Chef's có lõi bằng VG10, chứa vanadi cho độ sắc bén và khả năng giữ cạnh tuyệt vời. Đối với phần trên của lưỡi dao, họ sử dụng thép không gỉ 420J của Nhật Bản, chống ăn mòn và siêu bền.

Cán dao SHUN được làm từ PakkaWood (gỗ composite), Tagayasan (gỗ chất lượng cao có nguồn gốc từ Đông Nam Á), hoặc hỗn hợp polyme tổng hợp có kết cấu (nhựa nhiệt dẻo / cao su) đặc biệt bền.

Một số loại thép được dùng để tạo ra những con dao của SHUN

 

Lõi kép VG10 / VG2

Thép lõi kép được sử dụng trong dòng lõi kép của Shun. Hai loại thép này được phân lớp, hàn và cuộn lại với nhau để cả hai loại thép đều bao gồm lõi cắt của Dual Core. VG2 là thép không gỉ Nhật Bản dạng hạt, cacbon cao, crom cao, có và giữ một góc cạnh rất sắc nét.

Dao Shun làm băng thép VG10/VG2

 

Thép VG-MAX    

Là loại thép mới nhất trong dòng siêu thép VG và là độc quyền của Shun. Loại thép này được xây dựng dựa trên công thức VG10 rất thành công bằng cách gia tăng các thành phần đưa loại thép tiên tiến này lên “MAX”. VG-MAX ™ bao gồm nhiều carbon hơn để cải thiện sức mạnh và độ bền. Nó có thêm crom để chống mài mòn và ăn mòn. Vonfram tăng lên cho phép thép có dạng hạt rất mới, vì vậy cạnh có thể cực kỳ sắc nét. Molypden cải thiện khả năng chống ăn mòn và sức mạnh. Vanadi cải thiện khả năng chống va đập và cho phép thép hình thành cacbit vanadi, giúp tăng cường hiệu suất cắt.

Dao Shun làm bằng thép VG-MAX

 

Thép VG10      

Một sự pha trộn phức tạp. Ngoài sắt và carbon, nó còn chứa crom, mangan, molypden, silicon và vanadi. Hầu hết các yếu tố này cải thiện các đặc tính mong muốn của lưỡi dao như khả năng chống mài mòn, chống ăn mòn, độ cứng và độ dẻo dai. Vanadium giúp đảm bảo kết cấu của thép là chắc chắn, điều này rất quan trọng giúp cho cạnh cực kỳ sắc nét và bền lâu của Shun.

Dao Shun làm bằng VG10

 

Thép AUS10A     

Một loại thép không gỉ cacbon cao của Nhật Bản có độ bền cao, cũng như khả năng chống ăn mòn, độ cứng và chống mài mòn tốt. Đã thêm vanadi tái tạo lại thớ thép để nó có một cạnh.

Dao Shun với thép AUS10A

 

Thép AUS8A    

Thép không gỉ cacbon cao, crom thấp của Nhật Bản (để tăng cường độ sắc nét) đã được chứng minh là cung cấp sự cân bằng tuyệt vời giữa độ bền và độ bền, khả năng giữ cạnh và chống ăn mòn. Shun sử dụng thép này trong các ứng dụng như máy thái thịt yêu cầu thép cứng hơn và Fillet cổ điển để có độ linh hoạt.

Dao Shun với thép AUS8A

 

THIẾT KẾ CỦA DAO

Lưỡi Shun mỏng hơn và nhẹ hơn hầu hết các đối thủ cạnh tranh của nó, nhưng chúng cũng được làm bằng thép cứng hơn. Tất cả các loại dao đều là thép hoặc tang composite để giữ thăng bằng, và hầu hết các bộ sưu tập đều có nắp thép trên báng dao.

Các lưỡi dao trông giống như một tác phẩm nghệ thuật hơn là một công cụ cắt. Bộ sưu tập Classic và Premier có bề mặt lưỡi dao gồm 69 lớp kiểu Damascus và vâb búa, lý tưởng để lưỡi dao thoát nhẹ nhàng trong khi cắt.

Shun Classic

Shun Classic là bộ sưu tập phổ biến nhất của thương hiệu. Nó có họa tiết Damascus tinh tế và tay cầm PakkaWood màu gỗ mun thanh lịch.

 

Shun Classic với vân Damascus tinh tế

 

Shun Premier:

Bộ sưu tập Premier có các lưỡi dao được hoàn thiện bằng tsuchime hoặc búa để có kiểu dáng thủ công và chức năng tháo thực phẩm nhanh chóng. Gần đây tôi đã xuất bản một so sánh chuyên sâu giữa Shun Classic và Premier nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về hai bộ sưu tập đáng kinh ngạc này.

Shun Premier với bề mặt vân búa

 

Shun Sora:

Bộ sưu tập Sora cung cấp ba lớp thép, một cấu trúc cạnh lấy cảm hứng từ Nhật Bản cổ xưa với tâm cứng và các cạnh mềm hơn được thiết kế để thực hiện các công việc cắt nhanh chóng và dễ dàng.

Shun Sora

 

Tay cầm của Shun có nhiều loại từ tông màu tối đến sáng và có bề mặt vân gỗ bóng hoặc kiểu dáng đẹp. Hầu hết các bộ sưu tập đều có thiết kế hình chữ D giúp dao không bị xoắn trong khi cắt để kiểm soát và ổn định.

 

 

Shun Kanso:

Ngược lại, các bộ sưu tập của Kanso và Sora có tay cầm và dao nhọn.

Shun Kanso

 

GÓC CỦA LƯỠI DAO

Dao SHUN được mài ở mỗi bên một góc 16 độ để có tổng góc cạnh là 32 độ. Ngược lại, dao Global được cắt ở 12,5 hoặc 15 độ mỗi bên tùy thuộc vào bộ sưu tập, vì vậy dao Global sắc hơn Shun.

Các góc từ 10 đến 16 sẽ tạo cho lưỡi dao cực kỳ sắc bén, nhưng một số loại dao giá vừa phải từ 17 đến 20 độ vẫn có thể cắt ngọt bất cứ thứ gì, bạn sẽ chỉ cần dùng thêm một chút lực để cắt những thực phẩm thực sự cứng

 

ĐỘ CỨNG CỦA LƯỠI DAO

Với dao Shun, độ cứng của lưỡi dao khác nhau giữa các bộ sưu tập. Độ cứng từ 58 đến 61 trên "Thang điểm Rockwell." 

Thép cứng sẽ tốt cho lưỡi dao, nó có thể được mài sắc hơn và lâu cùn hơn nhưng thép cứng sẽ giòn hơn và có nhiều khả năng bị gãy, mẻ hơn. Để tránh làm hỏng phần lưỡi dao, Shun khuyên bạn nên sử dụng chuyển động cắt lát tới lui thay vì ấn mạnh xuống và cắt như bạn có thể làm với dao Đức.

 

BỘ DAO PHỔ BIẾN NHẤT CỦA SHUN.

Shun Classic.

Cho đến nay, đây là bộ sưu tập dao phổ biến nhất.

Các loại dao trong bộ sưu tập này có lưỡi được tạo vân Damascus tuyệt đẹp với lõi cắt bằng thép VG-MAX. Các nghệ nhân lành nghề đã dùng 68 lớp Damascus chồng lên nhau để tạo ra phần lưỡi dao của bộ sưu tập này.

Bộ dao Shun Classic

 

Tay cầm Classic được làm từ gỗ mun PakkaWood, một loại gỗ đã qua xử lý nhựa, bền, chống ẩm và không chứa vi khuẩn. Tay cầm tròn, sẫm màu, thoải mái nhưng lại đẹp mắt.

Bên cạnh Classic, Shun Premier là một lựa chọn phổ biến khác do vẻ ngoài độc đáo của nó, và Shun Sora là một lựa chọn chất lượng nhưng không tốn kém.

 

SỰ ĐẢM BẢO

Shun cung cấp bảo hành trọn đời có giới hạn cho các bộ sưu tập dao của mình. Bảo hành này chỉ áp dụng cho dao được mua thông qua người bán Shun được ủy quyền. Giống như hầu hết các thương hiệu khác, nhà sản xuất sẽ thay thế bất kỳ sản phẩm nào bị coi là bị lỗi, nhưng điều này không bao gồm các trường hợp hao mòn thông thường, sử dụng sai mục đích hoặc hư hỏng do bảo trì kém.

 

GIÁ BÁN

Nói chung, Shun là một thương hiệu đắt tiền, nhưng rất đáng giá để sở hữu nó. Chất liệu cao cấp, sự khéo léo và thiết kế tuyệt đẹp của những con dao này chắc chắn sẽ không thể có mức giá rẻ tiền được.

Giá thay đổi tùy theo bộ sưu tập và bộ. Nếu bạn tiết kiệm, Shun Sora là bộ sưu tập ít tốn kém nhất. Nếu bạn có điều kiện thì Shun Premier và Shun Dual Core cũng là sự lưa chọn tốt.

Bạn có thể kiểm tra giá hiện tại của từng bộ sưu tập trên Amazon tại các liên kết bên dưới.

MỌI NGƯỜI NÓI GÌ VỀ DAO SHUN

Shun đã chín lần giành được giải "Dao nhà bếp của năm" của (Blade Show) như đã giới thiệu ở phía trên. Dưới đây là một số giải thưởng khác cho một trong những thương hiệu dao nhà bếp tốt nhất:

Good Housekeeping đặt tên là Shun cổ điển 8-inch “dao nhà bếp với tổng thể tốt nhất” của Nhật Bản do nó giữ được độ sắc bénlâu dài với can dao PakkaWood xử lý mạnh mẽ và lưỡi Damascus tuyệt đẹp.

Các chuyên gia tại Good Housekeeping cũng vinh danh con dao đầu bếp 8 inch Shun Premier, trao cho nó danh hiệu Con dao Nhật Bản tiện dụng nhất. Tay cầm PakkaWood dày, có đường viền và lưỡi dao nhẹ làm cho nó trở thành một trong những loại dao dễ sử dụng và thoải mái nhất.

Nhưng các chuyên gia tại The Wirecutter lại không quá ấn tượng với con dao nhà bếp Shun Classic, họ gọi nó là “con dao nặng của Đức với cái tên Nhật Bản”. Họ cho rằng “tay cầm dài một cách khó chịu và lưỡi thì chỉ được như vậy thôi”.

Các chuyên gia có thể có nhiều ý kiến ​​trái chiều, nhưng những khách hàng trên Amazon thì lại không có phàn nàn gì ngoài những điều tốt đẹp để nói về Shun. Khách hàng yêu thích vẻ đẹp, độ sắc nét và độ bền của nó.

 

CÓ NÊN MUA DAO SHUN KHÔNG?

Shun là một trong những thương hiệu dao nhà bếp tốt nhất như các bạn vừa tìm hiểu qua. Nhưng liệu Shun có phải là thương hiệu phù hợp với bạn không?

Dưới đây là những điểm chính cần xem xét trước khi bạn mua Shun.

 

Dao kiểu Nhật:

Dao kiểu Nhật là những con dao độc đáo nên tính phân cực rất cao, bạn có thể rất thích nhưng cũng có thể rất ghét nó. So với dao kiểu Đức, dao Nhật có trọng lượng nhẹ hơn và có lưỡi mỏng hơn, cứng hơn. Nếu bạn thích một con dao có lưỡi dày, mềm và có thể mất nhiều thời gian hơn một chút, hãy chọn Wusthof hoặc Zwilling của Đức. Tuy nhiên, nếu bạn muốn một con dao mỏng, nhẹ và chính xác hơn, Shun có thể là thương hiệu dành cho bạn.

Độ sắc bén

Dao Shun rất sắc, nhưng không sắc như dao Wusthof, Zwilling, Global, hoặc một số sản phẩm của Victorinox.

Độ cứng

Thép lưỡi mà Shun sử dụng để làm dao của mình cực kỳ cứng, đồng nghĩa với việc là nó sẽ giòn hơn, dễ bị sứt mẻ nếu không dùng đúng cách. Đừng bao giờ chặt chém một cách thô bạo nó phù hợp với những chuyển động cắt lát.

Cán dao

Shun cung cấp dao cầm ngược phù hợp cho người dùng thuận tay trái nhưng họ tuyên bố tay cầm dao hình chữ D của nó thuận tiện cho người cả người thuận tay trái lẫn tay phải.

Thiết kế

Shun có các yếu tố thiết kế theo phong cách Nhật Bản truyền thống trông đẹp mắt trong khi vẫn hoạt động tốt, chẳng hạn như bề mặt kiểu Damascus của các bộ sưu tập Classic và Premier.

Giá

Shun là một thương hiệu cao cấp, đi kèm với giá thành cao. Vì vậy, nếu bạn đang muốn tiết kiệm tiền hoặc không phải là người yêu những con dao Nhật, hãy xem xét lựa chọn các thương hiệu khác.

 

KẾT LUẬN CỦA RIÊNG TÔI

Shun là thương hiệu dao làm bếp Nhật Bản hàng đầu và đã có nhiều năm kinh nghiệm. Những con dao thủ công này hoạt động tốt như vẻ ngoài của chúng, với riêng tôi, có thể nói rằng “chúng tuyệt đẹp”.

Ở Việt Nam, dao SHUN chưa được biết đến nhiều chủ yếu vì giá thành cao so với phần lớn người tiêu dùng, nhưng nếu bạn là người yêu thích những con dao tốt nhất của Nhật Bản thì hoàn toàn có thể mua được nó từ gian hàng của TAKAHANA trên Shopee với giá bán là tại thời điểm bài viết này được đăng tải.

Hãy bấm vào liên kết để tham khảo cho từng loại:

Shun Classic H.G. Chef - Dao thái thịt cá thép Damascuss 69 lớp DM0719 (200mm)

Giá: 4.450.000 đ

KAI Shun Premier Utility - Dao đa năng thép Damascus TDM0701 (165mm)

Giá: 2,920,000 đ

KAI Shun Nagare Ultility NDC0701 (150mm)

Giá: 7,999,000 đ

Shun Classic H.G. Santoku - Dao thái đa năng thép Damascuss 69 lớp DM0718 (180mm)

Giá: 4,369,000 đ

KAI Shun Classic Ultility thép Damascus 69 lớp DM0701 (150mm)

Giá: 2,390,000 đ

Shun Classic Vegetable Cleaver - Dao thái rau củ thép Damascuss 69 lớp DM0712 (180mm)

Giá: 5,430,000 đ

KAI Shun Nagare Chef - Dao thái thịt cá NDC0706 (200mm)

Giá: 9,999,000 đ

Shun Classic Flexible Fillet thép Damascuss 69 lớp DM0761 (180mm)

Giá: 3,209,000 đ

 

Hy vọng bài viết này mang lại một cái nhìn cụ thể hơn về dao Nhật bản nói chung và dao SHUN nói riêng và cũng mong rằng các bạn sẽ có thể lựa chọn được cho căn bếp của mình con dao ưa thích nhất !

 

Biên tập: Hoàng Long


Tin tức liên quan

Những thương hiệu dao nhà bếp tốt nhất của Đức.
Những thương hiệu dao nhà bếp tốt nhất của Đức.

722 Lượt xem

Nước Đức nổi tiếng về công nghiệp nói chung và cơ khí chính xác nói riêng, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi điều này được phản ánh qua chất lượng của những con dao được sản xuất ở đó.
Dao nhà bếp Victorinox.
Dao nhà bếp Victorinox.

1125 Lượt xem

Chắc hẳn nhiều người trong các bạn đã biết đến thương hiệu này qua các con dao đa dụng nổi tiếng cùng những chiếc đồng hồ với độ bền cao được quảng cáo xe tăng chèn qua mà không hỏng của Victorinox.
Dao gọt tốt nhất năm 2021.
Dao gọt tốt nhất năm 2021.

506 Lượt xem

Khi nói đến các loại dao cần thiết, dao gọt là lựa chọn số hai sau dao đầu bếp đa năng. Mặc dù con dao đầu bếp có thể là một con “ngựa thồ” nhưng chắc hẳn bạn sẽ không thể thoải mái khi gọt táo và các loại trái cây với dao đầu bếp được vì chúng có lưỡi dày và dài. Dao gọt nhỏ gọn dễ cơ động hơn nó dễ dàng xử lý các công việc của nhà bếp một cách chính xác. Dao gọt được sinh ra để làm những công việc đó.
Làm sao để chọn thớt nhựa tốt?
Làm sao để chọn thớt nhựa tốt?

486 Lượt xem

Thớt nhựa không đẹp bằng các loại thớt gỗ và tre, và chúng không được thiết kế để làm những việc nặng như chặt xương chẳng hạn. Nhưng những chiếc thớt nhựa tiện dụng càng ngày càng có lợi thế riêng của chúng.
Dao nhà bếp: Phân biệt dao rèn và dao dập.
Dao nhà bếp: Phân biệt dao rèn và dao dập.

1470 Lượt xem

Khi chọn mua dao nhà bếp, ngoài việc lựa chọn thương hiệu bạn cũng cần biết con dao mình định mua được làm bằng phương pháp rèn hay dập. Trên thị trượng hiện nay, rất nhiều loại dao nhà bếp không được ghi rõ nó được làm bằng phương pháp gì. Bài viết này sẽ chỉ ra các đặc điểm khác biệt cùng những ưu nhược điểm của chúng để bạn có thể đưa ra quyết định trong việc lựa chọn loại dao cho căn bếp của mình
Đánh giá dao nhà bếp Zwilling của Đức.
Đánh giá dao nhà bếp Zwilling của Đức.

409 Lượt xem

Dao Zwilling của Đức được nhiều người coi là một trong những thương hiệu dao làm bếp tốt nhất trên thế giới. Trong bài đánh giá chuyên sâu này, bạn sẽ nhận được thông tin chi tiết về thiết kế, cảm giác cầm nắm và khả năng của chúng. Bạn cũng sẽ tìm hiểu cách chúng được tạo ra cùng chi phí để có được chúng.
Dao đầu bếp Wusthof Amici 1814 Limited Edition 20.3 cm. Bạn có sẵn sàng mua nó với giá 1.500 đô la không?
Dao đầu bếp Wusthof Amici 1814 Limited Edition 20.3 cm. Bạn có sẵn sàng mua nó với giá 1.500 đô la không?

514 Lượt xem

Để tôn vinh năm thành lập của mình, Wusthof đã tạo ra phiên bản “Limited Edition Wusthof Amici 1814 Chef’s Knife” độc ​​đáo được lấy cảm hứng từ nghệ thuật Ý. Kiệt tác dao thủ công này kết hợp độ bền lâu dài của những chiếc lưỡi được rèn cao cấp với vẻ đẹp cuốn hút của một loại hình nghệ thuật hàng thế kỷ và chúng chỉ được sản xuất đúng 1.814 chiếc để cung cấp cho toàn thế giới.
Tìm hiểu về các loại dao nhà bếp truyền thống của Nhật Bản.
Tìm hiểu về các loại dao nhà bếp truyền thống của Nhật Bản.

380 Lượt xem

Dao kiểu truyền thống của Nhật Bản có khá nhiều loai, chúng thường có một lưỡi xiên đơn (Kataba) sắc bén hơn dao kiểu phương Tây với tay cầm kiểu truyền thống. Trong bài viết này này, Kitchenaz xin giới thiệu 4 loại dao thông dụng và phổ biến nhất trong các loại dao kiểu truyền thống của Nhật Bản.
5 thương hiệu dao nhà bếp tốt nhất.
5 thương hiệu dao nhà bếp tốt nhất.

786 Lượt xem

Khi nói đến dao làm bếp, thương hiệu rất quan trọng. Những thương hiệu tốt nhất đều có bề dày thành tích trong việc sản xuất những con dao sắc bén, chắc chắn, cân đối và được thiết kế trang nhã.
Tìm hiểu về dao nhà bếp Nhật Bản: Dao Global.
Tìm hiểu về dao nhà bếp Nhật Bản: Dao Global.

848 Lượt xem

Những con dao Global của Nhật nhưng lại không giống những con dao Nhật truyền thống vì chúng được kết hợp độ chính xác của Nhật Bản với độ bền của Đức cùng thiết kế theo kiểu Châu Âu do đó tạo ra một con dao độc đáo: mạnh mẽ, sắc bén, cân bằng và bền.
Tìm hiểu về tay cầm Wa-Handle của dao truyền thống Nhật Bản.
Tìm hiểu về tay cầm Wa-Handle của dao truyền thống Nhật Bản.

1026 Lượt xem

Cán dao truyền thống của Nhật Bản được gọi là “Wa-Handle” trong khi cán dao của phương Tây được gọi là “Yo-Handle”. Nếu bạn định mua một con dao làm bếp của Nhật Bản, bạn cần biết các loại tay cầm khác nhau như thế nào và những loại tay cầm thông dụng nào có sẵn.
Tìm hiểu về dao Deba của Nhật Bản.
Tìm hiểu về dao Deba của Nhật Bản.

377 Lượt xem

Dao Deba là một trong bốn loại dao truyền thống thông dụng và phổ biến nhất của Nhật Bản. Theo truyền thống, nó được sử dụng để làm sạch, phi lê và chặt cá nguyên con, tuy nhiên, với độ cứng và trọng lượng cao nó cũng được sử dụng để làm thịt gia cầm và các loại thịt khác có xương nhỏ.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng