Những thương hiệu dao nhà bếp tốt nhất của Đức.

Nước Đức nổi tiếng về công nghiệp nói chung và cơ khí chính xác nói riêng, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi điều này được phản ánh qua chất lượng của những con dao được sản xuất ở đó.

KITCHENAZ đã từng có một bài viết về “thương hiệu dao nhà bếp tốt nhất Nhật Bản”. Tôi sẽ giới thiệu với các bạn hai thương hiệu dao tốt nhất của Đức, và loại dao nhà bếp được người dùng đánh giá là tốt nhất của họ.

Tất nhiên sẽ có rất nhiều những con dao nhà bếp khác được sản xuất ở Đức hoặc được quảng cáo là “thương hiệu Đức”, nhưng Hãy cảnh giác với các thương hiệu đó, chúng thường sẽ có giá bán thấp hơn khá nhiều. Tất nhiên, nhiều thương hiệu trong số này có nguồn gốc ở Đức nhưng nó sẽ được gia công ở các nước có lao động rẻ để đảm bảo giá thành phù hợp với nhiều người hơn.

Trong bài viết này, tôi chỉ đề cập đến những con dao được làm bằng thép Đức và được sản xuất tại Đức.

 

Dao nhà bếp của Đức.

 

Và dây là hai thương hiệu dao nhà bếp tốt nhất của Đức:

  • Wüsthof 
  • Zwilling 

 

Những con dao Đức được đánh giá là tốt nhất bởi hai lý do sau:

Thứ nhất là độ bền.

Thứ hai là tính tiện dụng.

 

ĐỘ BỀN CỦA DAO ĐỨC

Thép được sử dụng cho dao Đức có lẽ là yếu tố quan trọng nhất làm nên thành công của họ. Sự cân bằng về các thành phần quan trọng trong thép chính là yếu tố quyết định cho độ bền của dao Đức.

Thép Đức có xu hướng hơi mềm hơn so với các loại thép mà người Nhật làm ra những con dao của mình nhưng điều đó cho phép nó linh hoạt hơn, bớt giòn hơn, nó vẫn đảm bảo được độ sắc bén nhưng it nguy cơ bị gãy nứt hoặc sứt mẻ lưỡi dao. Nó cũng giúp cho việc mài hoặc sửa chữa dễ dàng hơn.

Yếu tố chính làm cho thép cứng hay mềm là hàm lượng cacbon của nó. Thép Đức chứa khoảng 0,55% carbon, trong khi thép để làm những con dao của Nhật thường có hàm lượng carbon lớn hơn 1%.

Trong khi Carbon làm cứng cho thép thì Crom lại làm cho thép không bị gỉ. Thép để làm ra những con dao Đức có chứa 14-16% Crom và bất kỳ tỷ lệ nào trong phạm vi đó đều có thể được coi là thép không gỉ chất lượng cao. Hàm lượng crom đó cũng là lý do tại sao dao của Đức luôn sáng bóng.

Một trong những loại thép tốt nhất của Đức để làm dao là X50CrMoV15. Tất cả các loại dao trong bài viết này đều được làm từ nó và bạn sẽ thấy nó được sử dụng rất nhiều trong các loại dao kiểu phương Tây chất lượng. Hàm lượng cacbon và crom lần lượt là 0,55% và 15%.

Tôi có thể nói luôn rằng chất lượng dao Đức là một trong những loại dao bền nhất trên thế giới. Nếu bạn có một con dao đầu bếp của Wüsthof Classic và chăm sóc nó tốt, đảm bảo bạn sẽ không bao giờ cần thay thế nó.

 

Dày dặn

 

TÍNH TIỆN DỤNG

Dao của Đức được chế tạo để có độ bền cao, và đó cũng chính là yếu tố tạo nên sự tiện dụng của dao Đức.

Dao Đức thường nặng hơn vì chúng dày hơn cùng với thiết kế hình dạng cổ điển của phương Tây với một lưỡi dao rộng và mép lưỡi cong là điều mà hầu hết mọi người đều cần để để làm được nhiều nhiệm vụ trong việc nấu ăn. Tay cầm thường được làm từ nhựa nhiệt dẻo và gắn với dao dằng đinh dán, làm cho nó cực kỳ bền và chịu được sự thay đổi nhiệt độ, độ ẩm và bất cứ điều gì có thể gây hại cho nó trong môi trường nhà bếp.

Nó có vẻ phù hợp với đặc điểm nấu ăn của người Việt Nam chúng ta hơn dao Nhật vì bạn chỉ cần một con dao “ngựa thồ” thay vì phải dùng đến vài loại để hoàn thành công việc.

Dao Nhật Bản thường sử dụng thép cứng hơn với lưỡi mỏng và nhẹ hơn khiến chúng trở nên giòn hơn và do đó kém bền hơn, nhưng lại cho phép lát cắt mịn hơn, chính xác hơn. Điều này chắc cũng bởi do đặc điểm ăn uống tinh tế và cầu kỳ của người Nhật nên họ đòi hỏi một công cụ có độ linh hoạt và chính xác cao hơn. Dao Nhật Bản có xu hướng đa dạng hơn nhiều, với những con dao cụ thể được chế tạo riêng cho những công việc rất cụ thể.

 

Đa năng

 

DAO ĐỨC CÓ ĐÁNG TIỀN KHÔNG?

Với riêng cá nhân tôi, dao của Đức rất đáng đồng tiền bởi hai lý do trên cùng với giá cả phù hợp. Nếu bạn so sánh các loại dao chất lượng cao từ bất kỳ nơi nào trên thế giới, bạn sẽ thấy rằng dao Đức thực sự có giá khá hợp lý.

Chắc chắn bạn sẽ phải chi nhiều hơn cho một con dao Nhật Bản chất lượng cao, và ngay cả những con dao tốt do Mỹ sản xuất cũng sẽ có mức giá tương tự.

 

Nếu các bạn cũng đồng ý với ý kiến của tôi về những con dao nhà bếp của Đức thì có thể tham khảo chúng qua các liên kết dưới đây. Tất cả chúng đều là loại dao được sản xuất bằng phương pháp rèn, bạn có thể nhận biết các loại ra rèn bằng phần kim loại dày sát cán dao, chi tiết này giúp dao cứng cáp, cân bằng và an toàn hơn trong quá trình sử dụng.

 

HAI THƯƠNG HIỆU DAO ĐỨC ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ CAO

 

Wüsthof

Dao đầu bếp cổ điển Wüsthof 18 cm

Nước sản xuất            Đức

Loại thép:                    X50CrMoV15

Độ cứng                      HRC 58 (Rockwell)

Cạnh lưỡi:                  15 độ (góc xiên đôi)

Bọc cán dao:               Nhựa nhiệt dẻo POM

Ưu điểm:                     Được rèn từ một khối thép không gỉ carbon cao duy nhất, công nghệ mài cạnh chính xác (PEtec) mang                                          lại cho lưỡi dao sắc hơn 20% với khả năng giữ độ sắc bén lâu bền gấp đôi.

 

 

 

Bộ dao gia đình 7 món Wusthof Classic 

Nước sản xuất            Đức

Loại thép:                    X50CrMoV15

Độ cứng                      HRC 58 (Rockwell)

Cạnh lưỡi:                  15 độ (góc xiên đôi)

Bọc cán dao:               Nhựa nhiệt dẻo POM

Ưu điểm:                     Được rèn từ một khối thép không gỉ carbon cao duy nhất, công nghệ mài cạnh chính xác (PEtec) mang                                          lại cho lưỡi dao sắc hơn 20% với khả năng giữ độ sắc bén lâu bền gấp đôi.

 

 

Zwilling

Dao nhà bếp zwilling professional s 20,3 cm

Nước sản xuất            Đức

Loại thép:                    X50CrMoV15

Độ cứng                      HRC 58 (Rockwell)

Cạnh lưỡi:                  15 độ (góc xiên đôi)

Bọc cán dao:               Nhựa nhiệt dẻo POM

Ưu điểm:                     Vật liệu bền và thiết kế cổ điển.

 

Không có bán lẻ ở Việt Nam

 

Bộ dao Zwilling Professional S 7 món

Nước sản xuất:           Đức

Loại thép:                    X50CrMoV15 

Rockwell độ cứng:       HRC 57

Cạnh lưỡi:                   15 độ (góc xiên đôi)

Bọc cán dao:               Nhựa nhiệt dẻo POM

Ưu điểm:                     Vật liệu bền và nhẹ

 

 

Trên đây KITCHENAZ đã giới thiệu với các bạn hai thương hiệu dao nhà bếp của Đức được người dùng đánh giá cao nhất về độ bền và tính chất đa năng. Nếu bạn đồng ý với bài viết, hãy lựa chọn cho nhà bếp của mình con dao trong hai thương hiệu trên nhé.

 

Biên tập: Hoàng Long


Tin tức liên quan

Dao nhà bếp Victorinox.
Dao nhà bếp Victorinox.

1137 Lượt xem

Chắc hẳn nhiều người trong các bạn đã biết đến thương hiệu này qua các con dao đa dụng nổi tiếng cùng những chiếc đồng hồ với độ bền cao được quảng cáo xe tăng chèn qua mà không hỏng của Victorinox.
5 thương hiệu dao nhà bếp tốt nhất.
5 thương hiệu dao nhà bếp tốt nhất.

789 Lượt xem

Khi nói đến dao làm bếp, thương hiệu rất quan trọng. Những thương hiệu tốt nhất đều có bề dày thành tích trong việc sản xuất những con dao sắc bén, chắc chắn, cân đối và được thiết kế trang nhã.
Tìm hiểu về tay cầm Wa-Handle của dao truyền thống Nhật Bản.
Tìm hiểu về tay cầm Wa-Handle của dao truyền thống Nhật Bản.

1035 Lượt xem

Cán dao truyền thống của Nhật Bản được gọi là “Wa-Handle” trong khi cán dao của phương Tây được gọi là “Yo-Handle”. Nếu bạn định mua một con dao làm bếp của Nhật Bản, bạn cần biết các loại tay cầm khác nhau như thế nào và những loại tay cầm thông dụng nào có sẵn.
Dao đầu bếp Wusthof Amici 1814 Limited Edition 20.3 cm. Bạn có sẵn sàng mua nó với giá 1.500 đô la không?
Dao đầu bếp Wusthof Amici 1814 Limited Edition 20.3 cm. Bạn có sẵn sàng mua nó với giá 1.500 đô la không?

520 Lượt xem

Để tôn vinh năm thành lập của mình, Wusthof đã tạo ra phiên bản “Limited Edition Wusthof Amici 1814 Chef’s Knife” độc ​​đáo được lấy cảm hứng từ nghệ thuật Ý. Kiệt tác dao thủ công này kết hợp độ bền lâu dài của những chiếc lưỡi được rèn cao cấp với vẻ đẹp cuốn hút của một loại hình nghệ thuật hàng thế kỷ và chúng chỉ được sản xuất đúng 1.814 chiếc để cung cấp cho toàn thế giới.
Tìm hiểu về các loại dao nhà bếp truyền thống của Nhật Bản.
Tìm hiểu về các loại dao nhà bếp truyền thống của Nhật Bản.

385 Lượt xem

Dao kiểu truyền thống của Nhật Bản có khá nhiều loai, chúng thường có một lưỡi xiên đơn (Kataba) sắc bén hơn dao kiểu phương Tây với tay cầm kiểu truyền thống. Trong bài viết này này, Kitchenaz xin giới thiệu 4 loại dao thông dụng và phổ biến nhất trong các loại dao kiểu truyền thống của Nhật Bản.
Làm sao để chọn thớt nhựa tốt?
Làm sao để chọn thớt nhựa tốt?

489 Lượt xem

Thớt nhựa không đẹp bằng các loại thớt gỗ và tre, và chúng không được thiết kế để làm những việc nặng như chặt xương chẳng hạn. Nhưng những chiếc thớt nhựa tiện dụng càng ngày càng có lợi thế riêng của chúng.
Dao gọt tốt nhất năm 2021.
Dao gọt tốt nhất năm 2021.

512 Lượt xem

Khi nói đến các loại dao cần thiết, dao gọt là lựa chọn số hai sau dao đầu bếp đa năng. Mặc dù con dao đầu bếp có thể là một con “ngựa thồ” nhưng chắc hẳn bạn sẽ không thể thoải mái khi gọt táo và các loại trái cây với dao đầu bếp được vì chúng có lưỡi dày và dài. Dao gọt nhỏ gọn dễ cơ động hơn nó dễ dàng xử lý các công việc của nhà bếp một cách chính xác. Dao gọt được sinh ra để làm những công việc đó.
Tìm hiểu về dao nhà bếp Nhật Bản: Dao Global.
Tìm hiểu về dao nhà bếp Nhật Bản: Dao Global.

855 Lượt xem

Những con dao Global của Nhật nhưng lại không giống những con dao Nhật truyền thống vì chúng được kết hợp độ chính xác của Nhật Bản với độ bền của Đức cùng thiết kế theo kiểu Châu Âu do đó tạo ra một con dao độc đáo: mạnh mẽ, sắc bén, cân bằng và bền.
Thương hiệu dao nhà bếp Nhật Bản tốt nhất.
Thương hiệu dao nhà bếp Nhật Bản tốt nhất.

867 Lượt xem

Nhật Bản đã nổi tiếng với những thanh kiếm Samurai huyền thoại. Không chỉ vậy, những con dao Nhật cũng nổi danh không kém, chúng đã được các chuyên gia và người tiêu dùng đánh giá cao trong nhiều năm.
Đánh giá dao nhà bếp Zwilling của Đức.
Đánh giá dao nhà bếp Zwilling của Đức.

413 Lượt xem

Dao Zwilling của Đức được nhiều người coi là một trong những thương hiệu dao làm bếp tốt nhất trên thế giới. Trong bài đánh giá chuyên sâu này, bạn sẽ nhận được thông tin chi tiết về thiết kế, cảm giác cầm nắm và khả năng của chúng. Bạn cũng sẽ tìm hiểu cách chúng được tạo ra cùng chi phí để có được chúng.
Tìm hiểu về dao Deba của Nhật Bản.
Tìm hiểu về dao Deba của Nhật Bản.

382 Lượt xem

Dao Deba là một trong bốn loại dao truyền thống thông dụng và phổ biến nhất của Nhật Bản. Theo truyền thống, nó được sử dụng để làm sạch, phi lê và chặt cá nguyên con, tuy nhiên, với độ cứng và trọng lượng cao nó cũng được sử dụng để làm thịt gia cầm và các loại thịt khác có xương nhỏ.
Dao nhà bếp: Phân biệt dao rèn và dao dập.
Dao nhà bếp: Phân biệt dao rèn và dao dập.

1477 Lượt xem

Khi chọn mua dao nhà bếp, ngoài việc lựa chọn thương hiệu bạn cũng cần biết con dao mình định mua được làm bằng phương pháp rèn hay dập. Trên thị trượng hiện nay, rất nhiều loại dao nhà bếp không được ghi rõ nó được làm bằng phương pháp gì. Bài viết này sẽ chỉ ra các đặc điểm khác biệt cùng những ưu nhược điểm của chúng để bạn có thể đưa ra quyết định trong việc lựa chọn loại dao cho căn bếp của mình

5.0/5
1 Đánh giá
5
1 Đánh giá
4
0 Đánh giá
3
0 Đánh giá
2
0 Đánh giá
1
0 Đánh giá
Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng