Truy Cập Nhanh
Bạn đang xem bài viết Luộc gà thế nào mới ngon? Cách luộc gà ngon, vàng ruộm và không bị nứt da tại KitchenAZbạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Luộc gà thế nào mới ngon? Cách luộc gà ngon, vàng ruộm và không bị nứt da
Để luộc được một con gà ngon, không bị nứt da không phải ai cũng có thể làm được. Bài viết sau của KitchenAZ sẽ giúp bạn có một vài mẹo vào bếp để có món gà luộc ngon, không quá khó như bạn nghĩ nhé!
1. Cách chọn gà ngon, chắc thịt, thơm
- Một con gà ngon sẽ có thân gà nhỏ gọn, săn chắc, ức nhỏ.
- Da gà ta vàng óng, có chỗ vàng đậm như cánh, ức, lưng, da gà không bị thâm tím, tím tái, không có các đốm đen, thâm tím, nổi nốt…
- Nếu da gà dai, vàng óng đều, mỡ gà lại trắng chứng tỏ gà bị tẩm thuốc vàng.
- Thịt gà săn chắc, tươi, không có mùi hôi, mùi ôi, mùi thuốc kháng sinh…
- Dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi để kiểm tra, nếu thịt săn chắc là gà ngon, còn nếu thịt nhão, trơn, biến dạng, bị lõm kiểu phù nhiều nước, chứng tỏ gà bị tiêm thuốc nước đôi khi còn bị pha lẫn hàn the vào, điều này cần tuyệt đối không mua gà này, để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.
2. Chọn nồi luộc gà phù hợp
3. Cách luộc gà ngon
4. Cách luộc gà bằng nồi cơm điện
5. Cách giữ cho gà dai ngon, đẹp mắt
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Luộc gà thế nào mới ngon? Cách luộc gà ngon, vàng ruộm và không bị nứt da tại KitchenAZbạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.