CÁCH LÀM MÓN BÍT TẾT BẰNG CHẢO CHỐNG DÍNH
Công thức cho món ăn này đước các đầu bếp thử nghiệm của Americastestkitchen thử nghiệm và công bố để có thể làm món Bít tết này trong một chiếc chảo chống dính mà không cần dùng đến những chiếc chảo gang.
VỀ CÔNG THỨC NÀY
Thường thì Bít tết sẽ được làm trong những chiếc chảo gang, công thức này không cần đến chúng nữa mà vẫn đảm bảo miếng thịt thịt hồng hào, săn chắc. Chảo chống dính cũng không cần phải làm nóng trước nhưng thịt cần được nướng ở nhiệt độ cao và lật chúng cứ sau 2 phút cho đến khi chín vàng và nhiệt độ bên trong miếng bít tết đạt được 120 đến 125 độ C (hãy kiểm tra bằng dụng cụ đo nhệt độ thức ăn), bằng cách đó, nhiệt độ của thịt tăng dần lên, tạo ra một lớp vỏ bên ngoài mà không làm chín quá bên trong. Vì nướng trong chảo chống dính nên không cần thiết phải dùng đến dầu ăn.
Hãy bắt đầu nướng ở nhiệt độ cao để đốt cháy độ ẩm và ngăn bít tết bị hấp hơi nhưng nhanh chóng hạ nhiệt độ xuống mức trung bình, ở nhiệt độ này, thịt tiếp tục xèo xèo, nhưng không có nguy cơ hút chất béo. Trước khi ăn, thái miếng bít tết và rắc chúng với muối biển thô để miếng thịt được thấm đều gia vị.
TRƯỚC KHI BẮT ĐẦU
Công thức này cũng áp dụng với bít tết có xương sườn với độ dày tương tự. Nếu bạn có thời gian, hãy ướp thịt bít tết ít nhất 45 phút hoặc tối đa 24 giờ trước khi nấu: Rắc lên mỗi miếng bít tết một chút muối kosher, để trong tủ lạnh và thấm khô bằng khăn giấy trước khi nấu. Ăn kèm với khoai tây chiên, salad, nước sốt Sauce Verte nếu muốn.
NGUYÊN LIỆU
* 2 miếng bít tết không xương (300 gr đến 500 gr), cắt dày khoảng 4cm.
* 1 thìa cà phê tiêu xay.
DINH DƯỠNG
Lượng Calo |
425g |
Chất béo |
31g |
Cholesterol |
146mg |
Natri |
97mg |
Carbs |
0 |
Chất xơ |
0 |
Đường |
0 |
Đạm |
35g |
DỤNG CỤ
* Dao nhà bếp sắc bén
* Chảo chống dính (loại lớn)
* Thớt.
CÁCH THỰC HIỆN
Các bạn bật phụ để và chuyển qua tiếng Việt nhé!
1. Dùng khăn giấy thấm khô miếng bít tết và rắc tiêu lên cả hai mặt. Đặt miếng bít tết cách nhau khoảng 2cm trong chảo chống dính. Đặt chảo trên lửa lớn và nướng bít tết trong 2 phút. Lật miếng bít tết và nướng ở mặt thứ hai trong 2 phút. (Tại thời điểm này, cả hai mặt của miếng bít tết sẽ không bị chuyển sang màu nâu).
2. Lật miếng bít tết, giảm nhiệt độ xuống vừa và tiếp tục nấu, lật miếng bít tết cứ sau 2 phút, cho đến khi chín vàng và thịt chuyển sang nhiệt độ từ 120 đến 125 độ (dùng máy đo nhiệt độ thức ăn). Các miếng bít tết phải nóng đạt nhiệt độ nếu không, hãy tăng nhiệt một chút. Giảm nhiệt nếu chảo bắt đầu bốc khói.
3. Chuyển miếng bít tết ra thớt và để đó trong 5 phút. Cắt miếng bít tết, nêm muối biển thô hoặc muối cho vừa ăn và cho ra đĩa.
Chúc các bạn ngon miệng!
Biên tập: Diệu Hương
Xem thêm