CÁCH LÀM MÓN BÍT TẾT BẰNG CHẢO CHỐNG DÍNH

Công thức cho món ăn này đước các đầu bếp thử nghiệm của Americastestkitchen thử nghiệm và công bố để có thể làm món Bít tết này trong một chiếc chảo chống dính mà không cần dùng đến những chiếc chảo gang.

VỀ CÔNG THỨC NÀY

Thường thì Bít tết sẽ được làm trong những chiếc chảo gang, công thức này không cần đến chúng nữa mà vẫn đảm bảo miếng thịt thịt hồng hào, săn chắc. Chảo chống dính cũng không cần phải làm nóng trước nhưng thịt cần được nướng ở nhiệt độ cao và lật chúng cứ sau 2 phút cho đến khi chín vàng và nhiệt độ bên trong miếng bít tết đạt được 120 đến 125 độ C (hãy kiểm tra bằng dụng cụ đo nhệt độ thức ăn), bằng cách đó, nhiệt độ của thịt tăng dần lên, tạo ra một lớp vỏ bên ngoài mà không làm chín quá bên trong. Vì nướng trong chảo chống dính nên không cần thiết phải dùng đến dầu ăn.

Hãy bắt đầu nướng ở nhiệt độ cao để đốt cháy độ ẩm và ngăn bít tết bị hấp hơi nhưng nhanh chóng hạ nhiệt độ xuống mức trung bình, ở nhiệt độ này, thịt tiếp tục xèo xèo, nhưng không có nguy cơ hút chất béo. Trước khi ăn, thái miếng bít tết và rắc chúng với muối biển thô để miếng thịt được thấm đều gia vị.

 

 

TRƯỚC KHI BẮT ĐẦU

Công thức này cũng áp dụng với bít tết có xương sườn với độ dày tương tự. Nếu bạn có thời gian, hãy ướp thịt bít tết ít nhất 45 phút hoặc tối đa 24 giờ trước khi nấu: Rắc lên mỗi miếng bít tết một chút muối kosher, để trong tủ lạnh và thấm khô bằng khăn giấy trước khi nấu. Ăn kèm với khoai tây chiên, salad, nước sốt Sauce Verte nếu muốn.

 

NGUYÊN LIỆU

* 2 miếng bít tết không xương (300 gr đến 500 gr), cắt dày khoảng 4cm.

* 1 thìa cà phê tiêu xay.

 

DINH DƯỠNG

Lượng Calo

425g

Chất béo

31g

Cholesterol

146mg

Natri

97mg

Carbs

0

Chất xơ

0

Đường

0

Đạm

35g

 

DỤNG CỤ

* Dao nhà bếp sắc bén

* Chảo chống dính (loại lớn)

* Thớt.

 

CÁCH THỰC HIỆN

 

Các bạn bật phụ để và chuyển qua tiếng Việt nhé!

 

1. Dùng khăn giấy thấm khô miếng bít tết và rắc tiêu lên cả hai mặt. Đặt miếng bít tết cách nhau khoảng 2cm trong chảo chống dính. Đặt chảo trên lửa lớn và nướng bít tết trong 2 phút. Lật miếng bít tết và nướng ở mặt thứ hai trong 2 phút. (Tại thời điểm này, cả hai mặt của miếng bít tết sẽ không bị chuyển sang màu nâu).

2. Lật miếng bít tết, giảm nhiệt độ xuống vừa và tiếp tục nấu, lật miếng bít tết cứ sau 2 phút, cho đến khi chín vàng và thịt chuyển sang nhiệt độ từ 120 đến 125 độ (dùng máy đo nhiệt độ thức ăn). Các miếng bít tết phải nóng đạt nhiệt độ nếu không, hãy tăng nhiệt một chút. Giảm nhiệt nếu chảo bắt đầu bốc khói.

3. Chuyển miếng bít tết ra thớt và để đó trong 5 phút. Cắt miếng bít tết, nêm muối biển thô hoặc muối cho vừa ăn và cho ra đĩa.

Chúc các bạn ngon miệng!

 

Biên tập: Diệu Hương

 


Tin tức liên quan

Keto Taco Bơ nhồi.
Keto Taco Bơ nhồi.

361 Lượt xem

Công thức chuẩn với keto nhiều chất béo này vẫn giữ được hương vị cổ điển của tacos mà không có bất kỳ loại carbs nào. Bánh tacos truyền thống thường sử dụng vỏ bánh có hàm lượng carbs cao hơn. Bằng cách thay thế vỏ bánh bằng quả bơ, bạn sẽ có được một loại thực phẩm thay thế giàu chất dinh dưỡng chứa nhiều chất béo lành mạnh và ngon không kém.
Bít tết với bí ngòi trên chảo gang.
Bít tết với bí ngòi trên chảo gang.

717 Lượt xem

Bạn là Fan của bít tết nhưng không có nhiều thời gian, hãy thử một miếng bít tết ngon ngọt ngay trên bếp ăn cùng bí ngòi. Công thức cho món bít tết với bí ngòi trên chảo gang này rất dễ thực hiện và bạn sẽ có được món bít tết nấu chín ngon ngọt với vài miếng bí ngòi chín mềm thanh mát.
Keto Cá hồi măng tây.
Keto Cá hồi măng tây.

797 Lượt xem

Cá hồi và măng tây đều ngon và bổ dưỡng, nhưng kết hợp chúng với nhau thì còn ngon hơn nữa. Cùng với với nước sốt dầu chanh nhẹ và thơm, món “Keto cá hồi măng tây” sẽ là lựa chọn cho một bữa ăn nhanh chóng, lành mạnh và có hương vị tuyệt vời vào bất kỳ thời điểm nào bạn muốn.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng