Ý nghĩa của các biểu tượng trên máy rửa bát Bosch.

Mỗi khi một biểu tượng trên bảng điều khiển của máy rửa bát sáng lên là nhằm thông báo cho người dùng một thông điệp. Hiểu rõ ý nghĩa các biểu tượng và cách cài đặt chúng là cách để bạn nhanh chóng hiểu những điều cơ bản, khám phá các chức năng của máy rửa bát để tiết kiệm thời gian, năng lượng và giúp bạn tận dụng tối đa hiệu quả chiếc máy rửa bát Bosch của bạn.

Đầu tiên, bạn cần biết các biểu tượng trên vật dụng nhà bếp thể hiện rằng chúng an toàn khi làm sạch bằng máy rửa bát.

 

Biểu tượng an toàn với máy rửa bát trên vật dụng.

Cho đến nay, vẫn chưa có một định nghĩa hay biểu tượng chung được thống nhất hoặc bắt buộc về việc chỉ ra rằng đồ đạc có thể an toàn khi làm sạch bằng máy rửa bát. Tùy theo nhà sản xuất, quốc gia hay vùng mà có cách thể hiện khác nhau.

Thiết kế của biểu tượng an toàn với máy rửa bát có thể có nhiều dạng, nhưng tất cả đều liên quan đến hình ảnh bát đĩa được phun nước hoặc gợi ý hình dung về một chiếc máy rửa bát.

Biểu tượng 1.

Biểu tượng này có thể được thể hiện dưới các hình thức khác nhau đôi chút như đều có có hình ly và đĩa cùng các giọt nước từ trên xuống. Đây là biểu tượng thường thấy nhất thể hiện vận dụng của bạn có thể làm sạch bằng máy rửa bát.

 

Biểu tượng 2.

Biểu tượng an toàn với máy rửa bát

Đây là một dạng biểu tượng an toàn với máy rửa bát thường có hình ảnh một vài đĩa hoặc ly trong giỏ đựng máy rửa bát. Đây là một ví dụ khác về biểu tượng an toàn cho máy rửa bát.

 

Biểu tượng 3

Biểu tượng an toàn với máy rửa bát

Đây là một biểu tượng an toàn với máy rửa bát mà có thể bạn sẽ ít thấy hơn. Biểu tượng này chỉ áp dụng cho bộ đồ ăn và đồ dùng được chứng nhận theo tiêu chuẩn Châu Âu EN 12875. Con số cho biết một vật có thể chịu được bao nhiêu chu kỳ máy rửa bát mà không bị hỏng, con số càng cao, vật phẩm càng bền với máy rửa bát. Biểu tượng này chủ yếu xuất hiện trên các mặt hàng chất lượng cao hoặc những mặt hàng chuyên dụng.

Ngoài ra bạn có thể gặp một số biểu tượng khác như hình dưới, tất cả chúng đều chỉ ra rằng vật dụng an toàn khi làm sạch bằng máy rửa bát.

Biểu tượng an toàn trong máy rửa bát

 

 

Các biểu tượng chăm sóc máy rửa bát.

Khi máy rửa bát của bạn hiển thị một trong ba biểu tượng dưới đây thì có nghĩa là nó cần bạn lưu ý.

Biểu tượng báo cần đổ đầy chất trợ rửa (nước làm bóng).

 

Biểu tượng chất trợ rửa trên máy rửa bát Bosch

Chất trợ rửa (nước làm bóng) giúp bát đĩa của bạn khô đều sau chu kỳ tráng và ngăn ngừa vệt ố, hạn chế cặn nước cứng. Chỉ cần đổ đầy ngăn phân phối và máy rửa bát của bạn sẽ làm phần còn lại.

Các chất tẩy rửa dạng viên nén dùng cho máy rửa bát cũng chứa chất trợ rửa, nhưng bạn vẫn cần phải dung chất trợ rửa (nước làm bóng) để giúp bát đĩa khô nhanh hơn và như một biện pháp đề phòng sự thay đổi độ cứng của nước là điều mà bạn khó kiểm soát.


Biểu tượng báo cần thêm muối làm mềm nước.

 

Biểu tượng muối trên máy rửa bát Bosch

 

Biểu tượng chỉ báo thêm muối trên máy rửa bát trông giống như chữ "S". Khi bạn nhìn thấy nó, chỉ cần đổ đầy muối rửa bát vào ngăn chứa. Máy rửa bát của bạn sẽ tự động thêm đúng lượng đã cài đặt vào mỗi chu kỳ rửa.

Muối rửa bát có nhiệm vụ làm mềm nước cứng để bảo vệ máy rửa bát và bát đĩa của bạn khỏi cặn khoáng. Tùy theo độ cứng của nước, máy rửa bát của bạn có thể sử dụng nhiều muối hơn để giúp bát đĩa của bạn được làm sạch hiệu quả. 

Điều này khá quan trọng nên bạn đừng bỏ qua biểu tượng này quá lâu vì bạn có thể cần phải tẩy cặn bẩn toàn bộ máy rửa bát của mình.


Biểu tượng vòi nước.

 

Biểu tượng vòi nước trêm máy rửa bát Bosch

Khi bạn thấy biểu tượng vòi nước này sang lên trên bảng điều khiển thì có nghĩa là máy rửa bát của bạn không được nhận đủ lượng nước cần có. Nguyên nhân có thể do mất nước, tắc nghẽn hoặc ống được lắp không chính xác. Hoặc có thể van đầu vào cho máy không mở. Cũng có thể có vấn đề với thiết bị điện tử.

Khi đó bạn cần:

- Tốt nhất bạn hãy xem lại hướng dẫn sử dụng máy rửa bát của bạn để tìm ra chỉ dẫn chính xác nhất.

- Kiểm tra nguồn nước, van cấp nước, ống cấp nước xem có bị vặn xoắn không.

- Nếu các bước này không giải quyết được vấn đề, hãy gọi cho trung tâm bảo hành hoặc thợ kỹ thuật.

 

Các biểu tượng chỉ số trạng thái.

Các ký hiệu máy rửa bát này chỉ đơn giản là cho bạn biết điều gì đang xảy ra trong máy rửa bát của bạn và không có yêu cầu bất kỳ hành động nào cả.

Biểu tượng hình chiếc bàn chải.

Biểu tượng bàn chải trêm máy rửa bát Bosch

Biểu tượng bàn chải trên máy rửa bát Bosch của bạn chỉ đơn giản có nghĩa là máy đang làm việc rửa bát đĩa của nó. Bạn không phải làm gì ngoài việc đợi cho đến khi chu kỳ kết thúc.

Biểu tượng xả trước.

 

Biểu trượng xả trước trên máy rửa bát Bosch

Biểu tượng này cho biết máy rửa bát Bosch của bạn đang thực hiện một chu kỳ xả ngắn trước chu kỳ rửa đầy đủ. Xả trước rất hữu ích khi bát đĩa còn dính nhiều đồ ăn thừa hoặc cặn bẩn bị khô khô do bát đĩa đã để lâu trước khi cho vào máy.


Biểu tượng sấy khô.

 

Biểu trượng sấy khô trên máy rửa bát Bosch

 

Biểu tượng này cho bạn biết máy rửa bát Bosch của bạn hiện đang trong quá trình sấy khô bát đĩa như một phần của chu trình rửa bình thường.


Biểu tượng khóa trẻ em.

Biểu tượng khóa trên máy rửa bát Bosch

Khi biểu tượng này sang lên có nghĩa là bạn đã kích hoạt tính năng ‘Khóa trẻ em’. Chức năng này giúp bảo vệ máy rửa bát của bạn không bị mở hoặc cài đặt lại bởi sự tò mò của trẻ em hoặc bởi sự vô tình của chính bạn. Để tắt tính năng này, bạn Nhấn giữ nút khóa trong ba đến năm giây đến khi nghe thấy một tiếng ‘bíp’ hoặc thấy đèn của biểu tượng biến mất.

 

Biểu tượng kết nối máy rửa bát Bosch.

Nếu máy rửa bát Bosch của bạn được bật Wi-Fi, bạn có thể kết nối máy với ứng dụng Bosch Home Connect. Đây là hai ký hiệu trên bảng điều khiển mà người dùng nên biết.

Biểu tượng Home Connect.

 

Biểu tượng Home Connect trên máy rửa bát Bosch

Nồi, chảo, bát đĩa và đồ thủy tinh của bạn có nhu cầu rửa bát khác nhau, tùy theo khối lượng hoặc độ bẩn mà chúng có thể cần nhiệt độ và thời gian rửa khác nhau. Với ứng dụng Bosch Home Connect, chỉ cần thông báo cho máy rửa bát của bạn đang có gì bên trong và nó sẽ chạy chương trình phù hợp nhất để đảm bảo bát đĩa sạch hoàn hảo với lượng nước và lượng điện tiêu thụ ít nhất.

* Biểu tượng này có thể trông khác trên các mẫu máy rửa bát Bosch cũ hơn.


Biểu tượng Favourite.

Biểu tượng Favourite trên máy rửa bát Bosch

Lưu các chương trình bạn hay sử dụng hoặc yêu thích trong mục Favourite của ứng dụng. Khởi chạy chúng từ xa khi máy rửa bát Bosch của bạn đã được kết nối.

 

 

Biểu tượng các chương trình của máy rửa bát Bosch.

Tùy theo loại máy của bạn mà có thể có các chương trình khác nữa. Dưới đây là tổng quan về các biểu tượng của các chương trình tiêu chuẩn trên máy rửa bát Bosch.

Biểu tượng Eco.

Biểu tượng Eco trên máy rửa bát Bosch

Chu kỳ tiết kiệm là một chương trình dài hơn sử dụng ít nước và điện hơn.


Biểu tượng Auto.

Biểu tượng Auto trên máy rửa bát Bosch

Chu trình tự động lý tưởng cho nhu cầu rửa chén hàng ngày của bạn trên máy rửa bát Bosch.


Biểu trượng 1h.

Biểu tượng 1h trên máy rửa bát Bosch

 

Rửa sạch và sấy khô chỉ trong một giờ.


Biểu tượng rửa nhanh 45 °

Biểu tượng rửa nhanh 45 độ trên máy rửa bát Bosch

 

Chọn chương trình cấp tốc này để rửa và làm khô ly hay cốc của bạn một cách nhanh chóng. Nhiệt độ thấp hơn phù hợp với đồ thủy tinh để hạn chế bị ăn mòn hoặc nứt vỡ.

* Biểu tượng này có thể trông khác trên các mẫu cũ hơn.


Biểu tượng rửa nhanh 60 °

Biểu tượng rửa nhanh 60 độ trên máy rửa bát Bosch

 

Chọn chương trình này sẽ có nhiệt độ cao hơn một chút so với chương trình rửa nhanh ly cốc. Chương trình Express 60 ° trên máy rửa bát Bosch phù hợp với bát đĩa và dao kéo không quá bẩn giúp cho bát đĩa của bạn vẫn đảm bảo sạch sẽ khi bạn cần nhanh chóng.

 

* Biểu tượng này có thể trông khác trên các mẫu cũ hơn.


Biểu tượng rửa chuyên cho Ly cốc thủy tinh, pha lê.

 

Biểu tượng rửa ly thủy tinh trên máy rửa bát Bosch

Chương trình Glass 40 ° điều chỉnh nhiệt độ thấp và kéo dài thời gian sấy để làm khô nhẹ nhàng các vật dụng bằng thủy tinh tế nhạy cảm như pha lê hoặc thủy tinh lượng cao. Nhiệt độ thấp sẽ giảm khả năng hư hỏng với những đồ mỏng manh và đắt tiền.


Biểu tượng rửa chuyên sâu.

Biểu tượng rửa chuyên sâu trên máy rửa bát Bosch

Chương trình hạng nặng này sử dụng nhiệt độ cao và tăng áp suất phun nước. Lý tưởng cho xoong nồi, bát đĩa bẩn nhiều, cặn thức ăn còn sót lại thức ăn cứng đầu, cháy hoặc khô.


Biểu tượng chăm sóc.

Máy rửa bát là một thiết bị làm sạch nhưng cũng cần được chăm sóc để đảm bảo độ bền, hiệu xuất làm sạch bát đĩa cho bạn. Bạn nên tạo thói quen chăm sóc thường xuyên cho máy rửa bát Bosch của mình với chương trình chăm sóc máy được tích hợp sẵn. Khi được sử dụng với chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch máy, nó sẽ làm sạch sâu thiết bị của bạn và giảm sự phát triển của cặn bẩn, dầu mỡ và mùi hôi.

Tất cả các biểu tượng của máy rửa bát nói chung và máy rửa bát Bosch nói riêng đều được thiết kế theo cách rõ ràng và dễ nhận biết để mang lại sự an tâm cho người dùng. Ngoài những biểu tượng cơ bản trong bài viết này còn có thể có các biểu tượng khác tùy theo loại máy rửa bát Bosch của bạn. Cách tốt nhất để hiểu chiếc máy của mình và sử dụng chúng một cách hiệu quả là bạn nên dành thời gian xem kỹ sách hướng dẫn sử dụng được kèm theo máy.

Nguồn: bosch-home.co.uk

 

Ps: Bài viết có thể còn sai lệch hoặc chưa đủ thông tinh cần thiết. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hoặc câu hỏi liên quan nào, hãy cho chúng tôi biết trong mục BÌNH LUẬN ở bên dưới. Địa chỉ Email sẽ không hiển thị và câu trả lời sẽ được gửi tới Emai của bạn.

 

 


Tin tức liên quan

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E2.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E2.

151 Lượt xem

Nếu bạn thấy mã lỗi E2 hiển thị trên máy rửa bát Bosch thì có nghĩa là cảm biến nhiệt độ (Thermistor) của máy có vấn đề. Cảm biến này chịu trách nhiệm kiểm soát hoạt động của bộ phận gia nhiệt.
Muối rửa bát làm mềm nước trong máy rửa bát như thế nào và các câu hỏi liên quan.
Muối rửa bát làm mềm nước trong máy rửa bát như thế nào và các câu hỏi liên quan.

410 Lượt xem

Gần như tất cả mọi máy rửa bát hiện nay đều có ngăn chứa muối làm mềm nước để đảm bảo cho chiếc máy của bạn hoạt động được với mọi nguồn nước khác nhau. Vậy muối rửa bát hoạt động thế nào để làm mềm nước cho máy của bạn? Bài viết này sẽ giải thích cho việc đó.
Máy rửa bát được phát minh thế nào?
Máy rửa bát được phát minh thế nào?

293 Lượt xem

Ngày nay, máy rửa bát đã trở nên quen thuộc trong rất nhiều gia đình và trở thành một thiết bị quan trọng nhất trong căn bếp của bạn. Điều đáng ngạc nhiên là thiết bị tiện ích này được phát minh bởi một phụ nữ không được đào tạo một chút kiến thức nào về kỹ thuật. Vậy bạn biết gì về người được coi là phát minh ra chiếc máy rửa bát đầu tiên chưa? Hãy đọc bài viết và cảm ơn người đã phát minh ra nó nhé.
Có nên kết nối máy rửa bát với nguồn cấp nước nóng không?
Có nên kết nối máy rửa bát với nguồn cấp nước nóng không?

346 Lượt xem

Có khi nào bạn đang thắc mắc liệu chiếc máy rửa bát của mình có thể kết nối với nguồn nước nóng có sẵn không? Câu hỏi này không chỉ của riêng bạn mà là thắc mắc của nhiều người dùng máy rửa bát trên toàn thế giới.
Máy rửa bát bị đọng nước, nguyên nhân và cách khắc phục.
Máy rửa bát bị đọng nước, nguyên nhân và cách khắc phục.

573 Lượt xem

Nước đọng ở đáy máy rửa bát là dấu hiệu cho thấy nó không được thoát đúng cách hoặc bị nước bên ngoài tràn vào. Nguyên nhân này thường do đường thoát bao gồm bộ lọc và ống thoát bị tắc, cánh quạt của máy bơm thoát nước bị kẹt, bám bẩn hoặc các hỏng hóc của cụm bơm xả. Máy rửa bát bị đọng nước cũng có thể do ống thoát nước được lắp đặt không đúng cách khiến cho nước tràn ngược vào từ bồn rửa.
Hướng dẫn xếp đồ vào máy rửa bát đúng cách giúp tăng hiệu quả làm sạch.
Hướng dẫn xếp đồ vào máy rửa bát đúng cách giúp tăng hiệu quả làm sạch.

2947 Lượt xem

Máy rửa bát được xếp đồ vào đúng cách sẽ đảm bảo tối ưu chu trình rửa và làm sạch tốt hơn. Bát đĩa của bạn sạch đến mức nào sẽ tùy thuộc vào cách bạn xếp đồ vào trong máy. Hãy cùng tìm hiểu thêm về nguyên tắc xếp đồ vào máy rửa bát và cách xếp đồ vào các ngăn để bát đĩa và dụng cụ nấu nướng của bạn luôn sạch sẽ nhé.
Lỗi lắp đặt máy rửa bát phổ biến nhất là đường thoát nước thải của máy rửa bát không được lắp đặt đúng cách.
Lỗi lắp đặt máy rửa bát phổ biến nhất là đường thoát nước thải của máy rửa bát không được lắp đặt đúng cách.

622 Lượt xem

Ống thoát nước của máy rửa bát không được lắp đúng cách là khiếm khuyết phổ biến nhất mắc phải khi lắp đặt máy rửa bát. Lỗi này có thể do nhân viên lắp đặt thiếu trách nhiệm hoặc không đánh giá cao tầm quan trọng khiến cho chiếc máy rửa bát của bạn làm việc không hiệu quả, bát đĩa không sạch, bị đọng nước, có mùi hôi trong máy là hệ quả từ việc đường thoát nước của máy rửa bát lắp không đúng.
Có gì trong viên rửa bát? Bản chất làm sạch của viên rửa bát.
Có gì trong viên rửa bát? Bản chất làm sạch của viên rửa bát.

747 Lượt xem

Bạn có thể không nghĩ máy rửa bát của mình là một thiết bị sinh học, nhưng thực sự là vậy. Các chất tẩy rửa có trong viên rửa bát hiện nay có chứa các enzyme khá giống với enzyme trong bộ máy tiêu hóa của bạn. Vì vậy, theo một cách nào đó, bản chất làm sạch của viên rửa bát là “tiêu hóa các thức ăn bám trên bát đĩa”.
Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E13.
Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E13.

209 Lượt xem

Nếu bạn thấy máy rửa bát Bosch của mình báo lỗi E13 trên bảng điều khiển thì nó có nghĩa là nhiệt độ nước trong máy của bạn quá nóng. Lỗi này có thể do cảm biến nhiệt độ hoặc máy rửa bát của bạn được nối với nguồn nước nóng.
Máy rửa bát có nhiều bọt.
Máy rửa bát có nhiều bọt.

222 Lượt xem

Bạn có thể gặp tình trạng có quá nhiều bọt trong máy rửa bát, bọt có thể rò rỉ qua các gioăng cửa khiến nước tràn ra ngoài, ảnh hưởng đến hoạt động của cảm biến mực nước của máy. Bọt quá nhiều có thể thâm nhập vào bảng mạch và các bộ phận dùng điện gây hỏng hoặc và ảnh hưởng đến quá trình làm sạch.
Chất trợ rửa cho máy rửa bát là gì? Những câu hỏi thường gặp.
Chất trợ rửa cho máy rửa bát là gì? Những câu hỏi thường gặp.

376 Lượt xem

Giữ cho ngăn chứa chất trợ rửa của máy rửa bát luôn đầy là cách để bát đĩa của bạn luôn sạch sẽ không tì vết. Bài viết này chia sẻ bí quyết của các chuyên gia máy rửa bát của BOSCH, từ cách thức hoạt động của chất trợ rửa đến cách sử dụng nó và các câu hỏi liên quan.
Máy rửa bát 3 trong 1. Máy rửa bát được thiêt kế liền với bồn rửa.
Máy rửa bát 3 trong 1. Máy rửa bát được thiêt kế liền với bồn rửa.

368 Lượt xem

Sau hàng giờ nấu nướng để có một bữa ăn ngon cho gia đình, chắc chắn không ai muốn làm công việc rửa đống bát đĩa sau bữa ăn cả. Nếu công việc này được thực hiện một cách đơn giản và nhàn nhã bằng chiếc máy rửa bát 3 trong 1, bạn sẽ có nhiều thời gian để tận hưởng buổi tối của mình sau bữa ăn hơn.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng