Máy rửa bát Bosch báo lỗi E02.

Mã lỗi E02 trên màn hình máy rửa bát Bosch cho bạn biết có sự cố về làm nóng nước do thiết bị điện tử. Trong thực tế, khá khó để giải thích đầy đủ. Các thiết bị điện tử không chỉ bao gồm mô-đun điều khiển mà còn bao gồm hệ thống dây điện của toàn bộ mạch có chứa bộ phận làm nóng và bo mạch.

 

Lỗi E02 của máy rửa bát Bosch

Mã lỗi E02 trên máy rửa bát Bosch báo trục trặc thiết bị điện tử liên quan đến bộ phận làm nóng nước.

 

Nguyên nhân gây ra lỗi E2 là gì?

Mã lỗi E02 của máy rửa bát Bosch là một trong những lỗi cơ bản nhất của máy rửa bát Bosch, nó báo hiệu những sự cố khá rộng so với lỗi E2.

Lỗi E02 của máy rửa bát Bosch thường có nghĩa là có sự cố kết nối hoặc dây điện với các bộ phận của Bosch như mô-đun điều khiển, cảm biến nhiệt dộ, bộ phận làm nóng hoặc các bộ phận khác liên qua đến việc làm nóng nước trong máy rửa bát Bosch của bạn.

Bạn có thể khó chịu khi thấy mã lỗi E02 của máy rửa bát Bosch xuất hiện trên bảng hiển thị vì điều này có nghĩa là có sự cố với nước nóng và các bộ phận khác của máy sẽ không hoạt động cho đến khi bạn khắc phục được sự cố mã lỗi E02 của Bosch.

Tuy nhiên thì mã lỗi E02 của Máy rửa bát Bosch không phải lúc nào cũng là dấu hiệu nghiêm trọng. Có thể chỉ cần một số sửa chữa đơn giản, cài đặt lại hoặc làm sạch từ trong ra ngoài là có thể giải quyết được lỗi này.

 

Làm thế nào để khắc phụ lỗi E02?

Để khắc phục mã lỗi E02, bạn nên liên lạc với trung tâm bảo hành hoặc thợ kỹ thuật chuyên môn vì sẽ có thể có khá nhiều thứ cần kiểm tra.

Nếu bạn muốn tự làm thì đầu tiên được khuyến nghị là khởi động lại hệ thống và chạy nó sau 10-15 phút. Nếu máy rửa bát bosch của bạn vẫn báo lỗi E02, hãy chuẩn bị bằng cách làm theo các bước sau:

  1. Kiểm tra hệ thống dây điện bên trong máy rửa bát. Không bỏ qua bất kỳ dây điện nào bị cháy, sờn hoặc lỏng lẻo.
  2. Nếu không có hư hỏng rõ ràng có thể phát hiện bẳng mắt, hãy lấy đồng hồ vạn năng và kiểm tra từng dây xem có bị lỗi không. Dây điện có thể bị đứt ở đâu đó dưới lớp vỏ cách điện và gây ra sự cố. Nếu bạn phát hiện dây bị lỗi, hãy thay thế nó.
  3. Kiểm tra bộ phận làm nóng và cảm biến nhiệt.
  4. Nếu bạn không thể xác định được nguyên nhân thì bạn cần phải tham khảo ý kiến ​​của một người có chuyên môn.

Một nguyên nhân nữa khiến mã lỗi E02 mà bạn có thể tự khắc phục là do mô-đun điều khiển có vấn đề. Nếu cảm biến nhiệt bị trục trặc hoặc hỏng, máy rửa bát bosch của bạn sẽ không có nước nóng.  

Thông thường, mã lỗi E02 xuất hiện có nguên nhân từ các thiết bị điện tử liên quan đến bộ phận làm nóng nước trong máy. Nó có thể là cảm biến nhiệt độ nước nằm trong bộ phận làm nóng nước. Trong hầu hết các trường hợp, cách tối ưu nhất là bạn thay thế bộ phận này, nó không đắt tiền và bạn có thể nhanh chóng khắc phục được lỗi E02 trên máy rửa bát bosch của mình.

Lỗi E02 cũng có thể có nguyên nhân từ sự hỏng hóc của bảng mạch điều khiển, lúc này nó sẽ giống với trường hợp lỗi E01. Bạn hãy kiểm tra và thay thế nó nếu cần, nhưng hãy chắc chắn bạn mua một bẳng mạch mới đúng loại máy rửa bát của bạn.

Và trước khi bạn bắt đầu thay mới, hãy chụp ảnh tất cả các dây và giắc cắm để kết nối lại mọi thứ một cách chính xác.

Video dưới đây mô tả cách thay bảng mạch điều khiển:

 

Trong thực tế thì mã lỗi E02 gây khó khan cho bạn nếu tự khắc phục và thậm chí với một người thợ không có nhiều kinh nghiệm cũng khó phát hiện nguyên nhân một cách nhanh chóng. Với lỗi này, Bosch không khuyến khích bạn tự kiểm tra.

Một lần nữa xin được nhắc bạn: Khi thấy mã lỗi E02 xuất hiện trêm máy rửa bát Boasch, bạn nên gọi cho trung tâm bảo hành hoặc thợ kỹ thuật có kinh nghiệm để đảm bảo giải quyết sự cố nhanh nhất, chính xác nhất và tiết kiệm chi phí nhất.

 

Nguồn: bosch-dishwasher-errors

 

Ps: Bài viết có thể còn sai lệch hoặc chưa đủ thông tinh cần thiết. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hoặc câu hỏi liên quan nào, hãy cho chúng tôi biết trong mục BÌNH LUẬN ở bên dưới. Địa chỉ Email sẽ không hiển thị và câu trả lời sẽ được gửi tới Emai của bạn.

Tin tức liên quan

Máy rửa bát có nhiều bọt.
Máy rửa bát có nhiều bọt.

222 Lượt xem

Bạn có thể gặp tình trạng có quá nhiều bọt trong máy rửa bát, bọt có thể rò rỉ qua các gioăng cửa khiến nước tràn ra ngoài, ảnh hưởng đến hoạt động của cảm biến mực nước của máy. Bọt quá nhiều có thể thâm nhập vào bảng mạch và các bộ phận dùng điện gây hỏng hoặc và ảnh hưởng đến quá trình làm sạch.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E6.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E6.

163 Lượt xem

Khi bạn thấy máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E6 thì có nghĩa là có vấn đề với cảm biến kiểm soát độ đục của nước (độ bẩn của bát đĩa trong máy). Nó còn được gọi là Aqua Sensor.
Bột tẩy rửa không tan hết trong máy rửa bát.
Bột tẩy rửa không tan hết trong máy rửa bát.

566 Lượt xem

Chất tẩy rửa (lỏng, bột, viên nén) là thành phần quan trọng nhất để làm sạch bát đĩa của bạn trong máy rửa bát. Bộ phân phối chất tẩy rửa sẽ  giải phóng chất tẩy rửa vào nước của máy rửa bát trong chu trình rửa. Nếu bạn thấy bột tẩy rửa không tan hết sau khi máy rửa bát của bạn kết thúc một chu trình, có thể bát đĩa của bạn sẽ không được làm sạch đúng cách và dưới đây là những nguyên nhân khiến cho việc này xảy ra.
Lỗi lắp đặt máy rửa bát phổ biến nhất là đường thoát nước thải của máy rửa bát không được lắp đặt đúng cách.
Lỗi lắp đặt máy rửa bát phổ biến nhất là đường thoát nước thải của máy rửa bát không được lắp đặt đúng cách.

622 Lượt xem

Ống thoát nước của máy rửa bát không được lắp đúng cách là khiếm khuyết phổ biến nhất mắc phải khi lắp đặt máy rửa bát. Lỗi này có thể do nhân viên lắp đặt thiếu trách nhiệm hoặc không đánh giá cao tầm quan trọng khiến cho chiếc máy rửa bát của bạn làm việc không hiệu quả, bát đĩa không sạch, bị đọng nước, có mùi hôi trong máy là hệ quả từ việc đường thoát nước của máy rửa bát lắp không đúng.
Tại sao đồ nhựa không khô trong máy rửa bát?
Tại sao đồ nhựa không khô trong máy rửa bát?

623 Lượt xem

Khi lấy bát đĩa từ máy rửa bát ra, bạn luôn nhận thấy những thứ đồ bằng nhựa không khô hoàn toàn và thậm chí còn đọng lại vệt nước trong khi những đồ khác đều đã khô. Với kỳ vọng về chiếc máy rửa bát của mình, bạn sẽ có thắc mắc về việc này. Hãy đọc tiếp bài viết để hiểu tại sao nhé.
Denatonium Benzoate gây nên vị đắng trên bát đĩa sau khi làm sạch bằng máy rửa bát.
Denatonium Benzoate gây nên vị đắng trên bát đĩa sau khi làm sạch bằng máy rửa bát.

490 Lượt xem

Không có nhiều phàn nàn về việc bát đĩa có vị đắng sau khi làm sạch bằng máy rửa bát. Tuy nhiên, đây là là một thực tế có thể bạn đã không nhận ra vì có mấy ai nếm bát đĩa của mình sau khi lấy ra từ máy đâu. Nếu vì một lý do nào đó mà bạn vô tình nhận ra bát đĩa của mình có vị đắng sau khi lấy ra từ máy rửa bát thì hãy đọc bên dưới để biết nhé.
Máy rửa bát được phát minh thế nào?
Máy rửa bát được phát minh thế nào?

293 Lượt xem

Ngày nay, máy rửa bát đã trở nên quen thuộc trong rất nhiều gia đình và trở thành một thiết bị quan trọng nhất trong căn bếp của bạn. Điều đáng ngạc nhiên là thiết bị tiện ích này được phát minh bởi một phụ nữ không được đào tạo một chút kiến thức nào về kỹ thuật. Vậy bạn biết gì về người được coi là phát minh ra chiếc máy rửa bát đầu tiên chưa? Hãy đọc bài viết và cảm ơn người đã phát minh ra nó nhé.
Nước làm bóng dùng cho máy rửa bát có thực sự cần thiết không?
Nước làm bóng dùng cho máy rửa bát có thực sự cần thiết không?

1010 Lượt xem

"Nước làm bóng dùng cho máy rửa bát" về bản chất là một “chất trợ rửa”. Và đúng như tên gọi, nó không làm sạch thức ăn bám trên bát đĩa của bạn, nó cũng không làm giảm độ cứng của nước mà nó là chất hoạt động bề mặt giúp nước trôi đi nhiều hơn và làm cho bát đĩa của bạn sáng bóng hơn. Để tiện theo dõi, trong bài viết chúng tôi sẽ gọi chất trợ rửa này là “Nước làm bóng” theo như cách gọi của cộng đồng những người dùng máy rửa bát ở Việt Nam.
Có nên kết nối máy rửa bát với nguồn cấp nước nóng không?
Có nên kết nối máy rửa bát với nguồn cấp nước nóng không?

346 Lượt xem

Có khi nào bạn đang thắc mắc liệu chiếc máy rửa bát của mình có thể kết nối với nguồn nước nóng có sẵn không? Câu hỏi này không chỉ của riêng bạn mà là thắc mắc của nhiều người dùng máy rửa bát trên toàn thế giới.
Máy rửa bát phát ra tiếng ồn lạ.
Máy rửa bát phát ra tiếng ồn lạ.

163 Lượt xem

Máy rửa bát có thể tạo ra tiếng ồn bất thường ở bất kỳ giai đoạn nào của chu trình rửa. Các vấn đề khác nhau của máy có thể gây ra hiện tượng này. Bạn cần phân biệt các âm thanh này với các âm thanh khi máy hoạt động trong trạng thái bình thường, xem chúng phát ra ở đâu để tiến hành việc kiểm tra một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.
Tại sao máy rửa bát làm cho đồ thủy tinh bị vẩn đục và cách khắc phục.
Tại sao máy rửa bát làm cho đồ thủy tinh bị vẩn đục và cách khắc phục.

1337 Lượt xem

Một ngày vào đó bạn có thể sẽ thấy bực bội vì những thứ đồ thủy tinh trong suốt của bạn bị vẩn đục sau khi lấy ra từ máy rửa bát. Các vệt hay đốm trắng này có thể chưa chắc là bị bẩn nhưng nó làm mất đi vẻ đẹp của thủy tinh. Đây chắc chắn không phải là lỗi của máy rửa bát, vậy lớp màng vẩn đục trên thủy tinh đó là gì và có cách nào để khắc phục nó? Hãy cùng Kitchenaz xem xét vấn đề này.
Có cần tráng sạch bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát không?
Có cần tráng sạch bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát không?

843 Lượt xem

Có cần tráng sạch bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát không? là một câu hỏi đưa đến nhiều tranh luận trong cộng đồng người dùng máy rửa bát. Và câu trả lời chắc chắn là: Bạn không nên rửa sạch bát đĩa của mình trước khi cho vào máy vì trong thực tế, điều này thực sự có thể cản trở hiệu quả làm sạch của máy rửa bát

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng