Máy rửa bát có mùi hôi.

Nếu bạn nhận thấy rằng máy rửa bát của bạn có mùi hôi như nước thải thì có nghĩa là máy rửa bát của bạn đang không sạch hoặc bị mùi hôi tràn từ cống vào theo đường thoát nước thải của máy.

Trước khi bắt đầu kiểm tra kỹ hơn bên ngoài, việc đầu tiên là bạn nên làm sạch bộ lọc, kiểm tra thành máy, các ngóc ngách trong máy đặc biệt là giăng cao su ở cửa máy rửa bát. Bạn cần cọ rửa mọi thứ và không để bát đĩa bẩn trong máy rửa bát của bạn trong thời gian dài.

 

Máy rửa bát có mùi hôi

Vệ sinh máy rửa bát thường xuyên để hạn chế mùi hôi.

Vệ sinh bộ lọc của máy rửa bát.

Việc này luôn được khuyến cáo trong hướng dẫn sử dụng của mọi loại máy rửa bát vì đây có thể là nguyên nhân khiến bát đĩa không sạch như ý và cũng là nguyên nhân phổ biến gây ra mùi hôi máy rửa bát. Trước khi bắt đầu làm sạch bộ lọc, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để biết cách tháo bộ lọc đúng cách. Sau khi đã tháo được bộ lọc, tất cả những gì bạn phải làm là làm sạch nó bằng nước nóng và bàn chải mềm. Bạn cũng cần làm sạch khu vực xung quanh bộ lọc một cách  kỹ càng để đảm bảo không còn sót cặn bẩn.

Vệ sinh gioăng cửa.

Nếu máy rửa bát của bạn vẫn còn mùi, hãy kiểm tra khu vực khác bao gồm vách máy và gioăng cao su trên cửa. Định kỳ lau cửa và thành của máy rửa bát bằng nước nóng và xà phòng. Đôi khi thức ăn có thể bị kẹt lâu ngày tại các ngóc ngách trong máy và cửa máy và điều này có thể gây ra mùi trong máy rửa bát. Đặc biệt đừng quên làm gioăng xung quanh cửa máy rửa bát của bạn, gioăng cao su trên cửa thường có cấu tạo nếp gấp để đảm bảo cho nước trong máy không bị rò rỉ ra ngoài nên rất dễ bị bám bẩn lâu vì khó quan sát.

Ngoài việc cọ rửa bên trong máy rửa bát và miếng đệm, bạn cũng nên làm sạch các giá đỡ và mặt dưới của nóc máy. Cặn bẩn thường xuyên tích tụ ở đây góp phần gây ra mùi hôi cho máy rửa bát. Một trong những điều nhỏ nhất bạn có thể làm là không để bát đĩa bẩn trong máy rửa bát của bạn trong thời gian dài. Một số loại thức ăn có thể bị phân hủy rất nhanh khi bạn đóng kín máy rửa bát.

Chạy một chu kỳ làm sạch.

Sau khi cọ rửa toàn bộ máy rửa bát, bạn nên chạy một chu trình làm sạch bằng các dung dịch về sinh máy rửa bát chuyên dụng hoặc đơn giản là với giấm trắng và baking soda. Giấm có tính axit nhẹ sẽ đánh bay mọi mùi còn sót lại trên máy rửa bát. Sau khi bạn chạy chu trình làm sạch với giấm, để có kết quả tốt hơn, hãy rắc một chút muối nở (baking soda) vào bên trong máy rồi cho chạy một chu kỳ ngắn, mùi máy rửa bát của bạn sẽ biến mất.

Lưu ý là không dùng giấm và baking soda cùng lúc trong máy rửa bát vì chúng sẽ bị giảm tắc dụng làm sạch, giấm mang tính axit, baking soda mang tính kiềm.

Kiểm tra ống thoát nước máy rửa bát xem có được lắp đúng cách không.

Sau khi thực hiện tất cả các bước trên mà máy rửa bát của bạn vẫn có mùi hôi thì lúc này bạn cần kiểm tra xem đường thoát nước của máy rửa bát có được lắp đúng cách không. Ống thoát nước máy rửa bát của bạn có thể bị tắc một phần do bị đóng cặn bẩn, bị vặn xoắn, đặt quá thấp hoặc không có vòng lặp cao. Điều này có thể khiến nước thải không được thoát hết hoàn toàn hoặc bị nước thải chảy ngược vào bên trong máy, đây là nguyên nhân có thể làm cho máy rửa bát của bạn bị đọng nước và gây ra mùi hôi.

Nếu ống thoát nước của máy rửa bát của bạn quá thấp vì không có vòng lặp cao sẽ khiến cho nước bị chảy ngược vào đáy máy rửa bát của bạn. Việc tạo vòng lặp cao khá đơn giản nên bạn hãy làm việc này ngay để tránh được mùi hôi và những trục trặc không đáng có về sau.

Cuối cùng, hãy đảm chắc chắn rằng toàn bộ trục thoát nước cho máy rửa bát của bạn không bị tắc ngẽn và có có bẫy nước (P-Trap, Xi phông, Con thỏ) để mùi hôi từ cống không thể tràn vào máy. Đây là biện pháp an toàn ngay cả khi máy rửa bát của bạn có van một chiều.

 

Ps: Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hoặc câu hỏi liên quan nào, hãy cho chúng tôi biết trong mục BÌNH LUẬN ở bên dưới. Địa chỉ Email sẽ không hiển thị và câu trả lời sẽ được gửi tới Emai của bạn.

Tin tức liên quan

Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E09.
Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E09.

353 Lượt xem

Nếu máy rửa bát Bosch của bạn xuất hiện lỗi E09 thì có nghĩa là bộ phận gia nhiệt làm nóng nước trong máy có vấn đề. Đây là một sự cố được coi là nghiêm trọng vì nó ảnh hưởng đến hiệu quả làm sạch của máy rửa bát.
Bột tẩy rửa không tan hết trong máy rửa bát.
Bột tẩy rửa không tan hết trong máy rửa bát.

608 Lượt xem

Chất tẩy rửa (lỏng, bột, viên nén) là thành phần quan trọng nhất để làm sạch bát đĩa của bạn trong máy rửa bát. Bộ phân phối chất tẩy rửa sẽ  giải phóng chất tẩy rửa vào nước của máy rửa bát trong chu trình rửa. Nếu bạn thấy bột tẩy rửa không tan hết sau khi máy rửa bát của bạn kết thúc một chu trình, có thể bát đĩa của bạn sẽ không được làm sạch đúng cách và dưới đây là những nguyên nhân khiến cho việc này xảy ra.
Có gì trong viên rửa bát? Bản chất làm sạch của viên rửa bát.
Có gì trong viên rửa bát? Bản chất làm sạch của viên rửa bát.

783 Lượt xem

Bạn có thể không nghĩ máy rửa bát của mình là một thiết bị sinh học, nhưng thực sự là vậy. Các chất tẩy rửa có trong viên rửa bát hiện nay có chứa các enzyme khá giống với enzyme trong bộ máy tiêu hóa của bạn. Vì vậy, theo một cách nào đó, bản chất làm sạch của viên rửa bát là “tiêu hóa các thức ăn bám trên bát đĩa”.
Nước làm bóng dùng cho máy rửa bát có thực sự cần thiết không?
Nước làm bóng dùng cho máy rửa bát có thực sự cần thiết không?

1055 Lượt xem

"Nước làm bóng dùng cho máy rửa bát" về bản chất là một “chất trợ rửa”. Và đúng như tên gọi, nó không làm sạch thức ăn bám trên bát đĩa của bạn, nó cũng không làm giảm độ cứng của nước mà nó là chất hoạt động bề mặt giúp nước trôi đi nhiều hơn và làm cho bát đĩa của bạn sáng bóng hơn. Để tiện theo dõi, trong bài viết chúng tôi sẽ gọi chất trợ rửa này là “Nước làm bóng” theo như cách gọi của cộng đồng những người dùng máy rửa bát ở Việt Nam.
Có cần tráng sạch bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát không?
Có cần tráng sạch bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát không?

893 Lượt xem

Có cần tráng sạch bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát không? là một câu hỏi đưa đến nhiều tranh luận trong cộng đồng người dùng máy rửa bát. Và câu trả lời chắc chắn là: Bạn không nên rửa sạch bát đĩa của mình trước khi cho vào máy vì trong thực tế, điều này thực sự có thể cản trở hiệu quả làm sạch của máy rửa bát
Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E04.
Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E04.

129 Lượt xem

Máy rửa bát Bosch của bạn sẽ hiển thị mã lỗi E04 trên màn hình khi có sự cố với cảm biến lưu lượng nước. Nó cũng có thể có nguyên nhân từ việc tay phun bị tắc do cặn bẩn hoặc cặn nước cứng.
Có cần muối rửa bát nếu sử dụng viên rửa bát All In One không?
Có cần muối rửa bát nếu sử dụng viên rửa bát All In One không?

348 Lượt xem

Muối rửa bát là gì? Có thực sự cần sử dụng muối rửa bát không khi đang dùng viên rửa bát All In One? Cùng các câu hỏi liên quan sẽ được các chuyên gia về máy rửa bát của Bosch trả lời ngắn ngọn trong bài viết này.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E02.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E02.

139 Lượt xem

Mã lỗi E02 trên màn hình máy rửa bát Bosch cho bạn biết có sự cố về làm nóng nước do thiết bị điện tử. Trong thực tế, khá khó để giải thích đầy đủ. Các thiết bị điện tử không chỉ bao gồm mô-đun điều khiển mà còn bao gồm hệ thống dây điện của toàn bộ mạch có chứa bộ phận làm nóng và bo mạch.
Lỗi lắp đặt máy rửa bát phổ biến nhất là đường thoát nước thải của máy rửa bát không được lắp đặt đúng cách.
Lỗi lắp đặt máy rửa bát phổ biến nhất là đường thoát nước thải của máy rửa bát không được lắp đặt đúng cách.

674 Lượt xem

Ống thoát nước của máy rửa bát không được lắp đúng cách là khiếm khuyết phổ biến nhất mắc phải khi lắp đặt máy rửa bát. Lỗi này có thể do nhân viên lắp đặt thiếu trách nhiệm hoặc không đánh giá cao tầm quan trọng khiến cho chiếc máy rửa bát của bạn làm việc không hiệu quả, bát đĩa không sạch, bị đọng nước, có mùi hôi trong máy là hệ quả từ việc đường thoát nước của máy rửa bát lắp không đúng.
Tại sao đồ nhựa không khô trong máy rửa bát?
Tại sao đồ nhựa không khô trong máy rửa bát?

679 Lượt xem

Khi lấy bát đĩa từ máy rửa bát ra, bạn luôn nhận thấy những thứ đồ bằng nhựa không khô hoàn toàn và thậm chí còn đọng lại vệt nước trong khi những đồ khác đều đã khô. Với kỳ vọng về chiếc máy rửa bát của mình, bạn sẽ có thắc mắc về việc này. Hãy đọc tiếp bài viết để hiểu tại sao nhé.
Hãy dừng cho những thứ này vào máy rửa bát.
Hãy dừng cho những thứ này vào máy rửa bát.

1912 Lượt xem

Đúng như tên gọi, “Máy rửa bát” được sinh ra để làm sạch bát đĩa cho bạn, tuy chúng có thể làm sạch được nhiều thứ khác nhưng chúng không phải là một chiếc máy làm sạch đa năng nên sẽ có rất nhiều thứ bạn không nên cho vào nó. Nhiều vật dụng có vẻ thích hợp để cho vào máy rửa bát nhưng thực tế thì không phải vậy.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E6.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E6.

194 Lượt xem

Khi bạn thấy máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E6 thì có nghĩa là có vấn đề với cảm biến kiểm soát độ đục của nước (độ bẩn của bát đĩa trong máy). Nó còn được gọi là Aqua Sensor.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng