Bạn đang xem bài viết 2 cách nấu canh cà chua trứng, canh mây không bị tanh đơn giản tại nhà tại KitchenAZbạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
2 cách nấu canh cà chua trứng, canh mây không bị tanh đơn giản tại nhà
Các món canh là thứ không thể thiếu trong những bữa cơm gia đình đầm ấm, thân mật. Hôm nay, chuyên trang Vào bếp của KitchenAZ sẽ hướng dẫn bạn cách làm món canh cà chua trứng (canh mây) cực thơm ngon, đơn giản nhé! Hãy cùng vào bếp thôi nào.
Canh cà chua trứng (canh mây)
Canh mây chay (Công thức được chia sẻ bởi Tiktok Bếp chay XANH)
1. Canh cà chua trứng (canh mây)
Nguyên liệu làm Canh cà chua trứng (canh mây)
Cho 1 tô canh
Trứng 2 quả(trứng gà hoặc trứng vịt tùy thích)
Cà chua 1 quả
Hành tím 2 củ
Hành lá 1 nhánh
Nước mắm 1 muỗng cà phê
Dầu ăn 1/2 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ hạt nêm/ tiêu)
Dụng cụ thực hiện
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua cà chua tươi ngon
- Nên mua những quả cà chua có lớp vỏ ngoài đỏ tươi, đều màu.
- Cà chua ngon có hương thơm nhẹ đặc trưng, cầm lên tay thấy chắc và nặng tay.
- Bạn có thể nhận biết cà chua ngon bằng cách nhìn phần cuống, cà chua chín và tươi thường có phần cuống màu xanh, bám chặt vào đầu quả cà chua.
- Không nên mua cà chua có màu đỏ xen lẫn xanh hoặc xuất hiện các đốm đen trên lớp vỏ ngoài, những quả này thường rất nhạt, không ngon.
Cách chọn mua trứng tươi ngon
- Dùng tay kiểm tra vỏ quả trứng, nếu thấy vỏ càng láng, mịn thì là trứng đã để lâu. Trứng tươi ngon, vừa thu hoạch sẽ có lớp vỏ nhám, hơi sần sùi.
- Bạn cầm lên lắc nhẹ quả trứng, nếu không có tiếng động thì là trứng ngon, nếu trứng càng kêu to thì là trứng đã để lâu, sắp hỏng.
- Tránh mua những quả trứng có mùi hôi thối, trên vỏ trứng có xuất hiện những vết nứt, thậm chí chảy chất lỏng bên trong ra ngoài.
Cách chế biến Canh cà chua trứng (canh mây)
Sơ chế nguyên liệu
Đập trứng cho vào tô cùng với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm và đánh trứng cho tan ra hết.
Cà chua mua về rửa sạch, cắt múi cau. Hành tím lột vỏ, rửa sạch rồi cắt lát. Hành lá rửa sạch cắt nhỏ.
Nấu canh
Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1/2 muỗng canh dầu ăn và phi thơm hành tím. Kế đến, cho cà chua vào xào khoảng 2 phút cho cà chua chín.
Sau đó cho vào nồi 1 lít nước cùng 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm, đậy nắp và đun sôi. Nước sôi lại thì cho từ từ trứng đã đánh vào nồi, khuấy nhẹ cho trứng không bị lắng xuống đáy.
Canh sôi lại 1 lần nữa thì nêm nếm lại cho vừa ăn, múc ra tô, rắc hành lá và tiêu xay là hoàn thành.
Thành phẩm
Canh cà chua trứng có màu sắc bắt mắt, hương thơm từ hành lá và tiêu xay rất hấp dẫn.
Ăn khi còn nóng hoặc dùng thêm cơm trắng đều ngon miệng. Khi ăn vừa cảm nhận được vị ngọt thanh của trứng vừa có chút chua chua của cà, đảm bảo món ăn sẽ không làm bạn thất vọng.
2. Canh mây chay (Công thức được chia sẻ bởi Tiktok Bếp chay XANH)
Nguyên liệu làm Canh mây chay (Công thức được chia sẻ bởi Tiktok Bếp chay XANH)
Cho 2 người
Đậu hũ non 1 miếng
Tàu hũ ky lá tươi 100 gram
Nấm kim châm 100 gram
Cà chua 3 trái
Gia vị 1 ít(hạt nêm chay/ nước mắm chay/ muối/ đường)
Dụng cụ thực hiện
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Canh mây chay (Công thức được chia sẻ bởi Tiktok Bếp chay XANH)
Sơ chế nguyên liệu
Cà chua rửa sạch, cắt thành múi hạt cau. Nấm kim châm rửa sạch.
Đậu hũ non cắt thành từng miếng vuông nhỏ. Tiếp đến bạn cho đậu hũ non vào rồi bỏ vào máy xay sinh tố, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê bột nghệ và xay nhuyễn.
Tàu hũ ky tươi rửa qua 2 lần nước muối. Cắt thành các miếng nhỏ.
Nấu canh
Bạn bắc nồi lên bếp, phi thơm 1 muỗng canh dầu ăn với 3 trái cà chua và 1/2 muỗng canh đường. Thêm 1.5 lít nước, tàu hũ ky lá tươi vào nồi, nấu sôi khoảng 10 phút.
Sau đó, bạn múc từng muỗng đậu hũ xay nhuyễn mịn bỏ vào nồi, để yên một lúc để mây chay nổi lên.
Đến khi nước sôi thì bạn cho nấm kim châm vào nồi, nêm thêm 2 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm chay, có thể nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Bạn múc canh vào tô, thêm 1 ít hành lá và ngò để món canh mây chay hấp dẫn hơn nhé!
Nước canh chua có màu vàng tươi từ mây chay và tàu hũ ky kết hợp với màu xanh mướt của hành ngò khiến món ăn thêm phần bắt mắt. Phần nước dùng có vị chua nhẹ và ngọt thanh hoà cùng vị beo béo của đậu hũ non, ăn cùng cơm trắng thì không còn gì bằng!
//www.facebook.com/profile.php?id=100009398930489
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 cách nấu canh cà chua trứng, canh mây không bị tanh đơn giản tại nhà tại KitchenAZbạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.