Bạn đang xem bài viết 5 lợi ích của đậu Hà Lan, lưu ý khi ăn và các món ăn từ loại đậu này tại KitchenAZbạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
5 lợi ích của đậu Hà Lan, lưu ý khi ăn và các món ăn từ loại đậu này
Đậu Hà Lan dù tốt cho sức khỏe nhưng theo một số người cho hay thì chúng rất dễ gây đầy hơi. Liệu đây có phải là sự thực? Hãy cùng Mẹo vào bếp của KitchenAZ tìm hiểu rõ hơn về 5 tác dụng của đậu Hà Lan cùng với một số tác dụng phụ và các món ăn hấp dẫn từ loại đậu này nhé!
1. Nguồn gốc và đặc điểm của đậu Hà Lan
Nguồn gốc, phân bố
Đặc điểm của đậu Hà Lan
2. Giá trị dinh dưỡng của đậu hà lan
- Năng lượng: 81kcal
- Carbohydrate: 14.3gr (trong đó có 5.5gr chất xơ và 4.7gr đường)
- Chất đạm: 5.2gr
- Chất béo: 0.3gr
- Vitamin A: 42% DV
- Vitamin C: 17% DV
- Vitamin K: 30% DV
- Các loại vitamin khác: Thiamin (19% DV), folate (15% DV), niacin (7% DV),….
- Nhiều chất khoáng: 24mg canxi, 22mg magie, 77mg phốt pho, 110mg kali, 72mg natri,….
3. Tác dụng của đậu Hà Lan đối với sức khỏe
Hỗ trợ giảm cân hiệu quả
Giúp kiểm soát lượng đường trong máu
Tốt cho hệ tiêu hóa
Giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Giúp ngăn ngừa ung thư
4. Các lưu ý khi ăn đậu Hà Lan
Đậu Hà Lan chứa chất kháng dinh dưỡng
Gây ra tình trạng đầy hơi
5. Đậu Hà Lan mua ở đâu?
6. Các món ăn hấp dẫn từ đậu Hà Lan
Đậu Hà Lan nấu cháo cho bé
Cơm tôm đậu Hà Lan
Mứt đậu Hà Lan
Súp đậu Hà Lan
Cơm chiên Dương CHâu
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 5 lợi ích của đậu Hà Lan, lưu ý khi ăn và các món ăn từ loại đậu này tại KitchenAZbạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.