Bạn đang xem bài viết 2 cách làm nui xào bò đơn giản dễ làm cho bữa sáng dinh dưỡng tại KitchenAZbạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
2 cách làm nui xào bò đơn giản dễ làm cho bữa sáng dinh dưỡng
Nui xào bò là món xào ngon và tiện lợi cho bữa sáng. Với 2 công thức làm nui xào bò đơn giản, hãy cùng vào bếp thực hiện ngay cho gia đình mình món ăn đầy dinh dưỡng này nhé.
Nui xào bò bằm cà chua
Nui xào bò sốt bò kho
1. Nui xào bò bằm cà chua
Nguyên liệu làm Nui xào bò bằm cà chua
Cho 1 người
Nui 100 gr
Thịt bò 150 gr(xay)
Cà chua 1 trái
Hành tây 1/2 củ
Hành lá 3 cây
Tương ớt Hàn Quốc 1 muỗng canh
Dầu hào 1 muỗng cà phê
Dầu mè 1 muỗng cà phê
Nước tương 1 muỗng cà phê
Dầu ăn 1 muỗng canh
Tỏi 3 tép
Đường 1 muỗng cà phê
Dụng cụ thực hiện
Cách chọn mua cà chua tươi ngon
- Bạn nên chọn cà chua có vỏ ngoài láng mịn, căng mọng nước có màu đỏ tươi, cuống vẫn còn xanh.
- Không nên chọn những quả bị thâm đen hay có đốm nhỏ màu đen, có màu không đều vừa xanh, vừa đỏ.
- Dùng tay chạm vào thấy quá mềm hoặc quá cứng, có nước chảy ra thì không nên mua, có thể chúng đã bị hỏng.
Cách chế biến Nui xào bò bằm cà chua
Luộc nui
Đun sôi 1 lít nước, cho 100gr nui vào nồi nước sôi cùng 1/2 muỗng cà phê muối và luộc trong khoảng 10 – 12 phút.
Khi nui chín, bạn vớt ra và xả qua với nước lạnh nhằm giữ độ dai mềm cho nui.
Mách nhỏ: Sau khi xả qua nước lạnh, bạn có thể trộn đều cũng 1 muỗng cà phê dầu ăn để nui bóng đẹp và tránh bị dínhSơ chế các nguyên liệu khác
Cà chua rửa sạch, bỏ phần đầu cuống và cắt thành các miếng vừa ăn
Hành tây lột vỏ, rửa sạch và cắt thành các múi nhỏ
Hành lá rửa sạch, cắt thành các khúc dài khoảng 2 lóng tay
Tỏi băm nhuyễn.
Xào thịt bò
Cho 1 muỗng canh dầu ăn lên chảo nóng, cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.
Sau đó bạn cho 150gr thịt bò xay vào xào. Tiếp tục cho các gia vị vào gồm: 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê đường.
Xào nui
Với phần thịt bò bạn đã cho gia vị vào, bạn sẽ cho hành tây, cà chua và hành lá đã sơ chế vào xào đều. Cuối cùng bạn cho phần nui đã luộc vào xào đều là món ăn đã hoàn thành rồi đấy.
Thành phẩm
Là sự kết hợp tuyệt vời của nui dai dai, chua chua từ cà chua và đậm vị thịt bò. Đây là một món ăn đầy dinh dưỡng, chuẩn bị lại cực kỳ nhanh chóng cho một bữa sáng bận rộn của bạn đấy.
2. Nui xào bò sốt bò kho
Nguyên liệu làm Nui xào bò sốt bò kho
Cho 1 người
Nui 100 gr
Thịt bò 200 gr
Hành tây 1/2 củ
Bột bò kho 1 muỗng cà phê
Hành tím 1 củ
Tỏi 2 tép
Nước tương 1 muỗng canh
Dầu hào 1 muỗng canh
Tương ớt 1 muỗng canh
Đường 1 muỗng cà phê
Tiêu xay 1/2 muỗng cà phê
Dầu ăn 3 muỗng canh
Dụng cụ thực hiện
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Nui xào bò sốt bò kho
Sơ chế thịt bò
Thịt bò mua về, rửa sạch với nước muối loãng và cắt thành các miếng vuông vừa ăn.
Luộc nui
Đun sôi 500ml nước, cho 100gr nui vào nồi nước sôi cùng 1/2 muỗng cà phê muối và luộc trong khoảng 10 – 12 phút.
Khi nui chín, bạn vớt ra và xả qua với nước lạnh nhằm giữ độ dai mềm cho nui.
Mách nhỏ: Sau khi xả qua nước lạnh, bạn có thể trộn đều cũng 1 muỗng cà phê dầu ăn để nui bóng đẹp và tránh bị dínhLàm sốt xào
Cho vào chén 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu rồi khoáy đều cho hỗn hợp sốt sệt và có màu nâu đen.
Xào thịt bò
Cho lên chảo 2 muỗng canh dầu ăn, 1 củ hành tím băm nhuyễn, 2 tép tỏi băm phi thơm. Sau đó bạn cho phần thịt bò đã sơ chế vào xào.
Khi bò tái, bạn cho khoảng 2 muỗng canh nước sốt đã làm vào cùng 1 muỗng cà phê bột bò kho, đảo đều.
Xào nui
Cho lên chảo 1 muỗng canh dầu ăn, cho nui đã luộc sẵn vào, sau đó cho phần nước sốt còn lại vào xào đều.
Tiếp đó, cho vào 1/2 củ hành tây đã lột vỏ và cắt thành các miếng vừa ăn, 1 ít đầu hành lá, cuối cùng cho phần thịt bò đã xào vào trộn chung. Vậy là món ăn đã hoàn thành.
Thành phẩm
Nui xào bò sốt bò kho đã hoàn thành. Vị bò tươi ngon cùng sốt bò kho hấp dẫn, thêm vào đó là nui dai dai, làm món ăn hấp dẫn hơn bao giờ.
Cách chọn mua thịt bò tươi ngon
- Thịt bò tươi ngon thường không có màu đỏ sẫm mà sẽ có màu đỏ tươi, mỡ bò sẽ có màu vàng. Thịt bò ngon sẽ có thớ thịt nhỏ, thịt mềm ấn vào không bị dính tay. Khi ngửi không có mùi hôi khó chịu.
- Tránh mua thịt bò có màu tái xanh, có những nốt trắng như hạt gạo trên thớ thịt vì có thể thịt đã bị nhiễm sán có hại cho sức khỏe. Đồng thời, mỡ không nên có màu vàng đậm, thịt bị nhớt và bị nhão, ấn vào dính tay là thịt bò không ngon.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 cách làm nui xào bò đơn giản dễ làm cho bữa sáng dinh dưỡng tại KitchenAZbạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.