Bạn đang xem bài viết Dầu hào là gì? Công dụng, cách sử dụng dầu hào trong nấu ăn hay nhất tại KitchenAZbạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Dầu hào là gì? Công dụng, cách sử dụng dầu hào trong nấu ăn hay nhất
Dầu hào là gia vị không thể thiếu khi vào bếp nấu ăn, nhưng không phải ai cũng biết dầu hào là gì và cách sử dụng dầu hào trong chế biến thức ăn sao cho hoàn hảo nhất. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn giải đáp mọi thắc mắc về dầu hào nhé!
Nguyên liệu làm Cải thìa xào dầu hào
Cho 2 người
Cải thìa 300 gr(cải chíp)
Tỏi 1 củ
Dầu vừng 2 muỗng
Dầu hào 2 muỗng
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Cải thìa xào dầu hào
Sơ chế
Cải thìa rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
Tỏi đập dập.
Xào cải thìa
Cải thìa chần qua nước sôi 30 giây rồi vớt ra xả nước lạnh, để ráo.
Bắc chảo dầu bếp phi thơm tỏi rồi cho cải thìa vào xào lửa lớn, đảo nhanh tay.
Hoàn thành
Cho thêm 1 muỗng dầu hào vào đảo cho dầu vừa bám đều vào rau thì tắt bếp. Cải thìa rất nhanh chín nên chú ý không xào quá lâu.
Thành phẩm
Dĩa cải thảo với màu xanh bắt mắt, khi ăn vẫn còn giữ được độ ngọt và độ giòn của rau. Bạn có thể dùng kèm với cơm nóng, chan thêm tí nước dùng là đã có ngay một bữa cơm tròn vị rồi nhé
1. Dầu hào là gì?
2. Công dụng của dầu hào
3. Cách sử dụng dầu hào trong nấu ăn
4. Món ngon với dầu hào – Cải thìa xào dầu hào
- 300 gr cải thìa (cải chíp)
- 1 củ tỏi
- 2 muỗng dầu vừng
- 2 muỗng dầu hào
4. Những lưu ý khi sử dụng dầu hào:
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Dầu hào là gì? Công dụng, cách sử dụng dầu hào trong nấu ăn hay nhất tại KitchenAZbạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.