Bạn đang xem bài viết Sake là gì? Có mấy loại? Tác dụng của quả sake, cách chọn mua, sơ chế sake tại KitchenAZbạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Sake là gì? Có mấy loại? Tác dụng của quả sake, cách chọn mua, sơ chế sake
Quả sake không chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ mà còn được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Hãy cùng chuyên mục Mẹo vào bếp của KitchenAZ tìm hiểu rõ thêm về sake là gì, có mấy loại sake cũng như tác dụng của quả sake, cách chọn mua và sơ chế sake trong bài viết này nhé!
Sake là gì?
Cây sake có mấy loại?
Aravei
Havana
Maohi
Paea
Pucro
Tác dụng của quả sake
Giàu axit amin
Tốt cho tim mạch
Tăng khả năng miễn dịch
Phòng ngừa ung thư
Có lợi cho da
Hỗ trợ ngăn chặn bệnh tiểu đường
Cải thiện giấc ngủ
Hỗ trợ tiêu hóa
Tốt cho da đầu và tóc
Cách chọn mua quả sake ngon
Đặc điểm quả sake ngon, chín bùi
- Để mua được sake ngon, chín bùi bạn nên chọn những quả có kích thước lớn (hơn 700gr/ quả).
- Vỏ quả có màu xanh ngả sang vàng, không có gai, các mắt nở to và khi dùng tay nhấn vào quả vẫn còn cứng.
- Tránh chọn những quả sake non có kích thước nhỏ, vỏ quả xanh vì quả này vị rất nhạt, nhiều mủ và khó chế biến.
Phân biệt quả sake già và non
Đặc điểm | Quả sa kê già | Quả sa kê non |
Mùi vị | Có mùi vị bùi, ngọt và thơm | Vị nhạt hoặc không có vị, bị đắng |
Màu sắc | Vỏ quả có màu xanh hơi ngả vàng | Có vỏ xanh tươi hoặc xanh đậm |
Bề mặt vỏ | Nhiều mắt nở to và không còn gai nhọn | Lớp vỏ có nhiều gai và các mắt mở bé. Khi sờ tay vào cảm thấy các mắt chưa nở hết |
Phần thịt | Có màu trắng, ít nhựa | Có màu xanh, nhiều nhựa, khi cắt ra thịt nhanh chóng chuyển thành màu nâu |
Cách sơ chế | Không phải ngâm lâu, sơ chế dễ dàng, tiết kiệm nhiều thời gian hơn | Nhựa quả dễ dính vào tay gây khó khăn cho việc sơ chế |
Cách sử dụng | Sa kê già có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon | Vì quả sa kê non có vị rất nhạt và đắng nên hầu như không thể chế biến thành món ăn |
Cách sơ chế quả sake
Bước 1: Gọt vỏ
Bước 2: Bổ qua và bỏ cùi
Bước 3: Cắt miếng vừa ăn
Các món ăn từ sake
Sake chiên giòn
Gỏi sake tôm thịt
Canh sake hầm xương
Chả giò sake
Sake kho tiêu xanh
Chè sake trân châu đỏ
Chè sake bạch quả
//vi.wikipedia.org/wiki/Xa_kê
//draxe.com/nutrition/breadfruit/
//www.healthbenefitstimes.com/breadfruits/
//www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/24431013
//www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/25967668
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Sake là gì? Có mấy loại? Tác dụng của quả sake, cách chọn mua, sơ chế sake tại KitchenAZbạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.