Bạn đang xem bài viết 3 cách làm bánh chuối nướng với sữa tươi và nước cốt dừa tại KitchenAZbạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
![3 cách làm bánh chuối nướng với sữa tươi và nước cốt dừa 3 cách làm bánh chuối nướng với sữa tươi và nước cốt dừa](http://cdn.tgdd.vn/Files/2019/12/12/1226378/3-cach-lam-banh-chuoi-nuong-voi-sua-tuoi-va-nuoc-cot-dua-thom-beo-16-760x367.jpg)
3 cách làm bánh chuối nướng với sữa tươi và nước cốt dừa
Bánh chuối nướng là món bánh ăn chơi dân dã nhưng đầy hấp dẫn. Các bạn cùng vào bếp với KitchenAZ chế biến món bánh chuối nướng theo 3 công thức sau: Bánh chuối nướng sữa tươi, bánh chuối nướng nước cốt dừa, bánh chuối nướng bằng bánh mỳ sanwich.
Bánh chuối nướng sữa tươi
Bánh chuối nướng nước cốt dừa
Bánh chuối nướng bằng bánh mì sandwich
1. Bánh chuối nướng sữa tươi
![Bánh chuối nướng sữa tươi](http://cdn.tgdd.vn/2022/10/CookRecipe/Avatar/Thiet-ke-chua-co-ten---2022-10-08T032836.619.jpg)
Nguyên liệu làm Bánh chuối nướng sữa tươi
Cho 3 người
Chuối sứ 3 quả(250gr)
Sữa tươi không đường 90 ml
Bánh mì Sandwich 230 gr
Đường 7 gr
Bột mì 20 gr
Bột bắp 5 gr
Bơ 10 gr
Muối tinh 1 gr
Thông tin sản phẩm
- Bạn có thể sử dụng lò nướng thùng lò nướng Sanaky VH259S2D dung tích 25 lít đang có tại KitchenAZ để nướng bánh chuối tiện lợi hơn.
- Lò có công suất 1400W cùng công nghệ làm nóng bằng điện trở giúp tỏa nhiệt đều khắp khoang lò, để món ăn được chín đều, thơm ngon.
- Bảng điều khiển núm vặn với các chỉ dẫn dễ hiểu của lò giúp ngay cả người lớn tuổi và trẻ nhỏ đều dễ dàng sử dụng để nướng thực phẩm.
- Lò có thể điều chỉnh mức nhiệt từ 100 – 230 độ C, hẹn giờ 0 – 60 phút, tiện lợi cho bạn tùy chỉnh để nướng theo yêu cầu của nhiều loại thực phẩm khác nhau.
- Nếu bạn đang muốn tìm một mẫu lò nướng nhỏ gọn, thích hợp cho gia đình 2 – 4 người thì đừng bỏ qua mẫu lò nướng này.
![Lò nướng thùng Sanaky 1380W VH259S2D 25 lít Nguyên liệu món ăn 3 cách làm bánh chuối nướng sữa tươi và nước cốt](http://cdn.tgdd.vn/Products/Images/2063/151560/sanaky-vh259s2d-25-lit-080223-043157-600x600.jpg)
Hàng phải chuyển về
1.599.000₫
-31%
Xem chi tiết
Dụng cụ thực hiện
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Bánh chuối nướng sữa tươi
Sơ chế và ướp chuối
Bạn bóc vỏ chuối rồi dùng dao để cắt chuối thành từng khoanh tròn cho vào một tô lớn, sau đó cho vào tiếp 7gr đường và 1gr muối tinh rồi trộn đều lên.
Bạn dùng màng bọc thực phẩm để bọc tô chuối lại để ướp chuối trong khoảng 15 phút.
Pha bột làm bánh chuối nướng
Kế đến, bạn cho sữa tươi không đường vào một cái tô to, xé nhỏ bánh mì sandwich, cho thêm 10gr bơ tan chảy rồi trộn đều để tạo thành một hỗn hợp. Bạn để hỗn hợp trong khoảng 1 tiếng cho bánh mì nở đều.
Nướng bánh chuối
Sau khi chuối ướp đủ thời gian thì chắt lấy nước đường chuối trộn tiếp vào hỗn hợp bột đang ủ ở trên rồi trộn đều, sau đó để hỗn hợp bột và chuối nghỉ.
Trong thời gian chờ bánh mì nở hết, bạn bật lò với nhiệt độ 150 độ trong thời gian 15 phút để làm nóng lò.
Bạn dùng cọ chuyên dụng quét một lớp dầu ăn xung quanh khuôn để chống dính. Tiếp đến bạn đeo găng tay nylon để xếp vào khuôn 1 lớp bột, 1 lớp chuối xen kẽ nhau và trên cùng là vài lát chuối trang trí.
Bạn dùng cụ chuyên dụng quét một lớp mỏng dầu lên mặt bánh rồi cho khuôn bánh vào nướng trong 40 phút ở nhiệt độ 160 độ C.
Mách nhỏ: Bạn có thể kiểm tra bánh đã chín chưa bằng que tăm. Dùng tăm xiên vào bánh thấy ko còn dính bột thì bánh đã chín.Thành phẩm
Sau khi bánh chín thì bạn chờ cho bánh nguội rồi mới tách khuôn, cắt miếng vừa ăn rồi cho ra dĩa. Thành phẩm bánh chuối nướng sữa tươi có màu vàng đẹp mắt, cùng hương thơm đặc trưng của chuối toản ra thơm khó cưỡng.
Bánh mềm, không bị cứng, ăn một miếng thấy miếng chuối mềm tan trong miệng. Vị ngọt thanh của chuối hòa quyện với vị béo của sữa tươi tạo thành món bánh thơm ngon không thể cưỡng lại được.
2. Bánh chuối nướng nước cốt dừa
![Bánh chuối nướng nước cốt dừa](http://cdn.tgdd.vn/2020/07/CookRecipe/Avatar/banh-chuoi-nuong-nuoc-cot-dua-thumbnail.jpg)
Nguyên liệu làm Bánh chuối nướng nước cốt dừa
Cho 3 người
Chuối sứ chín 14 trái
Bơ lạt 100 gr
Bột mì 50 gr
Trứng gà 1 quả
Nước cốt dừa 400 ml
Sữa tươi có đường 440 ml
Rượu vang 50 ml
Rượu Rum 2 muỗng canh
Đường trắng 5 muỗng canh
Muối 1/2 muỗng cà phê
Vani 5 gr(2 ống)
Dụng cụ thực hiện
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Bánh chuối nướng nước cốt dừa
Trộn bột
Chuối lột vỏ, cắt lát mỏng đổ vào tô trộn đều cùng rượu rum và đường. Đợi nước đường tan hết, bạn đem chuối cho vào tủ lạnh, để qua đêm.
Trộn đều các nguyên liệu gồm: sữa tươi + nước cốt dừa + bơ + muối + vani. Xé nhỏ các ổ bánh mì cho vào tô trộn đều cùng hỗn hợp sữa tươi, nước dừa, rồi để yên hỗn hợp khoảng 2 tiếng cho bánh mì nở to, đều.
Sau 2 tiếng, bạn đập 1 trái trứng gà vào tô hỗn hợp nước cốt dừa, trộn đều. Tiếp theo, trộn 2/3 chuối cắt lát vào và phần chuối còn lại dùng để trang trí nhé.
Nướng bánh
Lót giấy nến vào khuôn bánh, phết một lớp bơ quanh viền khuôn, đổ hỗn hợp bánh chuối vào, trên mặt xếp các miếng chuối còn lại lên.
Làm nóng lò trong vòng 10 phút ở nhiệt độ 170 – 230 độ C, cho khuôn bánh vào lò nướng khoảng 70 phút. Nướng xong, đợi bánh nguội hoàn toàn rồi lấy ra khỏi lò.
Thành phẩm
Sau khi lấy bánh ra, bạn đem ướp lạnh bánh trong tủ lạnh qua đêm ăn sẽ ngon hơn. Cắt bánh tành miếng vừa ăn. Trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức nhé!
3. Bánh chuối nướng bằng bánh mì sandwich
![Bánh chuối nướng bằng bánh mì sandwich](http://cdn.tgdd.vn/2020/07/CookRecipe/Avatar/banh-chuoi-nuong-bang-banh-mi-sandwich-thumbnail.jpg)
Nguyên liệu làm Bánh chuối nướng bằng bánh mì sandwich
Cho 2 người
Chuối sứ chín 8 trái
Bánh mì sandwich 150 gr
Nước cốt dừa 350 ml
Bột mì 50 gr
Sữa tươi 50 ml
Bơ lạt 15 gr
Đường 50 gr
Dụng cụ thực hiện
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Bánh chuối nướng bằng bánh mì sandwich
Làm hỗn hợp chuối
Cho 6 trái chuối cùng sữa tươi, 30gr đường đun lửa nhỏ cho đến khi chuối chín mềm. Sau khi chuối chín cho 50ml nước cốt dừa, 20gr đường vào khuấy đều.
Tiếp theo cắt nhỏ hai trái chuối còn lại vào và rây bột mì vào trộn đều thành hỗn hợp mịn, sệt.
Làm hỗn hợp bánh mì sandwich
Xé nhỏ bánh mì sandwich cho vào tô, đổ vào 300ml nước cốt dừa tươi còn lại vào, tiếp theo rây 40gr bột mì vào quậy đều cho hỗn hợp sệt lại.
Nướng bánh
Bạn quét bơ vào trong lòng khuôn và rắc một ít bột mì vào để chống dính. Trải đều vào khuôn một lớp hỗn hợp chuối, tiếp theo một lớp bánh bánh mì sandwich, cứ như vậy cho đến hết nguyên liệu.
Lớp cuối cùng, bạn xếp một lớp chuối cắt khoanh và rắc một ít đường lên trên. Cuối cùng, bạn đem khuôn cho vào lò nướng ở nhiệt độ 125 độ C trong 20 phút đầu, sau đó 40 phút sau nướng ở nhiệt độ 150 độ C.
Thành phẩm
Bạn nướng bánh xong, đợi nguội hẳn lấy bánh ra cắt thành từng miếng vừa ăn. Trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức.
Cách chọn mua chuối tươi ngon
- Chọn những quả chuối chín đều, màu vàng đậm không nhũn nát và tỏa ra mùi thơm tự nhiên của chuối.
- Bạn nên lựa những nải chuối có độ chín không đều nhau, ví dụ như quả vẫn còn xanh hoặc có quả đã chín, có một vài đốm đen hoặc màu hồng đậm vì đây là chuối chín tự nhiên.
- Những nải chuối quá lớn, chín đều có vỏ màu vàng đều đẹp mắt thì bạn không nên chọn.
- Tránh những quả chuối bị dập, nát hoặc nhũn.
Lưu ý khi làm bánh chuối nướng thành công
- Bánh chuối nướng ngon nhất khi bạn sử dụng chuối chín kỹ, ngâm chuối đủ thời gian để chuối ra mật.
- Bánh mì trong bánh chuối có tác dụng tạo độ mềm xốp cho bánh.
- Bánh chuối nướng đạt yêu cầu khi bánh mềm không bị cứng, vị ngọt thanh của chuối hòa quyện với vị béo của nước cốt dừa, sữa tươi.
- Bánh có nước cốt dừa và sữa tươi dễ ôi thiu, bạn nên ăn ngay hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2 ngày nếu dùng không hết.
//www.facebook.com/uyentoolee
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 3 cách làm bánh chuối nướng với sữa tươi và nước cốt dừa tại KitchenAZbạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.