Truy Cập Nhanh
Bạn đang xem bài viết Bột mì số 13 là gì? Cách phân biệt bột mì số 8, 11, 13? tại KitchenAZbạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bột mì số 13 là gì? Cách phân biệt bột mì số 8, 11, 13?
Bột mì là một loại nguyên liệu quen thuộc và được làm thành nhiều món bánh thơm ngon. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bột mì như bột mì số 8, 11, 13. Hôm nay, chuyên mục Mẹo vào bếp sẽ giải đáp cho bạn bột mì số 13 là gì và cách phân biệt các loại bột mì 8, 11, 13 nhé!
Bột mì số 13 là gì?
Phân biệt các loại bột mì số 8, 11 và 13
- Bột mì số 8: Hàm lượng protein khoảng 8 – 9% và gluten khoảng 9,5 – 11,5%, vì thế thành phẩm sẽ có độ mềm, xốp và mịn cao nên thường dùng làm bánh bông lan, bánh cupcake, bánh cookie,…
- Bột mì số 11: Hàm lượng protein khoảng 11,5% – 13% và gluten khoảng 11.5 – 13% nên bánh được làm từ bột mì số 11 sẽ có kết cấu chắc, dai hơn bột mì số 8, thường được dùng làm bánh bao, bánh mì tươi,…
- Bột mì số 13: Có hàm lượng protein lên đến khoảng 13% và gluten cũng khoảng 13%, giúp bánh có kết cấu chắc chắn, cứng và dai ngon. Bột mì số 13 sẽ thích hợp dùng làm các loại bánh mì.
Các loại bánh từ bột mì số 13
Bánh mì thủ công
Bánh mì gối sandwich
Bánh pizza
Bánh mì cua phô mai
Mì căn ống
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bột mì số 13 là gì? Cách phân biệt bột mì số 8, 11, 13? tại KitchenAZbạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.