10 loại máy pha cà phê. Loại nào phù hợp?

Hãy xem bài viết để tìm hiểu về 10 loại máy pha cà phê khác nhau, từ những loại cổ điển như máy pha cà phê nhỏ giọt và máy pha cà phê Espresso cho đến những lựa chọn ít phổ biến hơn trên thế giới như Phin pha cà phê của Việt Nam và AeroPress.

Các loại máy pha cà phê.

Cà phê là một trong những đồ uống lâu đời và phổ biến nhất trên thế giới. Đã có rất nhiều nghiên cứu về cà phê, lợi ích của cà phê cũng như cách pha và các dạng cà phê. Một nghiên cứu năm 2018 cho thấy 79% người uống cà phê ở Mỹ tiêu thụ cà phê được pha tại nhà. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi thấy một chiếc máy pha cà phê trong nhà bếp của một gia đình thậm chí cả với một cá nhân. Do đặc điểm của loại cà phê cũng như cách hưởng thụ cà phê của nỗi khu vực, quốc gia khách nhau nên người ta đã phát minh ra các loại máy pha cà phê khác nhau để đáp ứng nhu cầu đó.

Hôm nay, Kitchenaz sẽ cùng bạn khám phá về 10 loại máy pha cà phê được dụng nhiều nhất nhé.

1. Máy pha cà phê nhỏ giọt (điện)

Máy pha cà phê nhỏ giọt truyền thống.

Theo truyền thống, máy pha cà phê nhỏ giọt là một thiết bị chủ yếu của các hộ gia đình do sự kết hợp của tính dễ sử dụng, giá cả phải chăng, độ bền và khả năng tạo ra cà phê nhanh chóng cho một đến bốn người uống cà phê cùng một lúc. Máy pha cà phê nhỏ giọt là một trong những loại máy pha cà phê phổ biến nhất ở Mỹ và trên toàn thế giới.

 

Ưu điểm

- Giá cả phải chăng.

- Dễ sử dụng.

- Đáng tin cậy.

Nhược điểm

- Đĩa hâm nóng cà phê liền với máy.

 

2. Máy pha cà phê giữ nhiệt (điện)

Máy pha cà phê có bình giữ nhiệt.

Máy pha cà phê nhiệt hoạt động giống như máy pha cà phê nhỏ giọt, nhưng cà phê sau khi pha thay vì chứa trong bình thủy tinh thì được chứa trong một bình cách nhiệt. Điều này giữ cho cà phê của bạn nóng trong nhiều giờ mà không cần phải hâm nóng liên tục.

Ưu điểm

- Giữ cho cà phê luôn nóng.

Nhược điểm

- Đắt hơn máy pha cà phê nhỏ giọt tiêu chuẩn.

 

3. Máy pha cà phê French Press (thủ công)

Phin pha cà phê thủ công kiểu Pháp.

Còn gọi là phin pha cà phê Pháp, chúng dễ sử dụng, dễ vệ sinh và thậm chí có thể mang theo khi bạn đi du lịch. Máy ép sử dụng một bộ lọc lưới kim loại cho phép tất cả các loại dầu hương vị của cà phê hòa vào tách của bạn thay vì bị mắc kẹt trong bộ lọc giấy trong quá trình pha.

Ưu điểm

- Rất dễ sử dụng và làm sạch.

Nhược điểm

- Dễ vỡ vì được làm bằng thủy tinh.

 

 

5. Máy pha cà phê AeroPress (thủ công)

Máy pha cà phê thủ công AeroPress.

AeroPress trông giống như một ống tiêm khổng lồ và cho phép người dùng pha ra một loại cà phê giống như Espresso bằng tay mà không cần một chiếc máy đắt tiền và cồng kềnh. Aeropress rất dễ sử dụng, dễ vệ sinh và đủ nhỏ để mang theo trong các chuyến du lịch của bạn.

 

Ưu điểm

- Bền, chắc chắn.

- Dễ sử dụng.

- Tuyệt vời cho chuyến du lịch.

Nhược điểm

- Làm từng cốc một.

 

 

6. Máy pha cà phê lạnh (Thủ công)

Máy pha cà phê ủ lạnh.

Máy pha cà phê pha lạnh thương hiệu “Toddy” là một máy pha cà phê dễ dàng và đáng tin cậy, luôn tạo ra một loại cà phê cô đặc thơm ngon độc đáo có thể được bảo quản ủ lạnh để uống. Cà phê pha lạnh có thể được pha loãng và đổ qua đá hoặc đun nóng như cà phê thông thường. Nó được biết đến với việc tạo ra một loại cà phê ít axit hơn các loại thiết bị khác.

 

Ưu điểm

- Tạo ra một loại cà phê mịn và ít chua.

Nhược điểm

- Mất 12 giờ để ủ.

 

 

 

7. Máy pha cà phê Espresso (điện)

 

Một trong những loại máy pha cà phê đắt tiền hơn cả là máy pha cà phê điện. Mặc dù máy pha cà phê espresso tại nhà có thể đắt hơn một chút so với các loại máy pha cà phê gia đình khác và có thể có xu hướng phức tạp và tốn nhiều công sức hơn, nhưng nó có thể xứng đáng với những người yêu thích cà phê espresso nếu bạn nắm được kỹ thuật của mình và có thể tạo ra những ly cà phê đậm đà, thơm ngon như quán cà phê yêu thích của bạn.

 

Ưu điểm

- Có thể tạo ra cà phê espresso tuyệt vời.

- Có thể tạo bọt (đánh bọt) sữa.

Nhược điểm

- Đắt tiền.

- Nhiều chi tiết.

- Khó sửa chữa.

 

 

8. Máy pha cà phê Percolators (điện)

Máy pha cà phê Percolators

Bạn sẽ cảm thấy thú vị khi được xem và nghe thiết bị này trong quá trình chúng tạo ra cà phê. Máy pha cà phê Percolators cũng có xu hướng tạo ra một bình cà phê nồng nàn và có hương vị nhất quán. Percolators được dùng để thay thế máy pha cà phê nhỏ giọt khá nhiều, có thể là do nó thú vị vì có nhiều chi tiết hơn để lắp ráp và cũng có thể nó sạch sẽ hơn.

 

Ưu điểm

- Nhất quán và đáng tin cậy.

Nhược điểm

- Nhiều bộ phận để lắp ráp và làm sạch.

 

 

 

 

9. Phin pha cà phê Việt Nam.

Phin pha cà phê Việt Nam.

Nếu bạn thích cà phê ngọt và lạnh với đá, đây là thiết bị hoàn hảo để tạo ra nó. Cà phê Việt Nam thường bao gồm việc thêm sữa đặc hoặc kem và đường để có được một tách cà phê đá ngọt ngào đậm đà hoàn hảo.

 

Ưu điểm

- Pha cà phê đá thơm ngon độc đáo.

- Đơn giản dễ dung và dễ làm sạch.

Nhược điểm

- Được thiết kế để tối ưu với cà phê đá.

- Pha từng ly.

 

 

10. Máy pha cà phê Moka Pot (bếp)

Bình pha cà phê Moka.

Bình Moka là một giải pháp thay thế đơn giản và hiệu quả về chi phí cho một máy pha cà phê espresso tại nhà. Nó tạo ra một loại cà phê đặc, đậm đà và có hương vị. Moka pot cũng là một thiết bị pha cà phê yêu thích của những người cắm trại thích pha trên bếp cắm trại hoặc trên ngọn lửa. Loại máy pha cà phê này pha nhanh và tạo ra loại cà phê giống như Espresso.

 

Ưu điểm

- Giá cả phải chăng thay thế cho máy pha cà phê espresso.

Nhược điểm

- Chỉ sử dụng được trên bếp .

- Nhiều bộ phận để lắp ráp và làm sạch.

 

Vậy là Kitchenaz cùng bạn đã điểm qua về10 loại máy pha cà phê chính. Từ loại máy nhỏ giọt thông thường đến loại phin độc đáo của Việt Nam và bình Moka của Ý.  Có rất nhiều cách để pha cà phê và hy vọng rằng hướng dẫn này sẽ giúp bạn tìm được máy pha cà phê tốt nhất cho nhu cầu của mình. Tại sao không thử một phương pháp mới? Bạn có thể ngạc nhiên về kết quả đạt được đấy nhé.

 


Tin tức liên quan


5.0/5
1 Đánh giá
5
1 Đánh giá
4
0 Đánh giá
3
0 Đánh giá
2
0 Đánh giá
1
0 Đánh giá
Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng