Ớt Chuông nhồi thịt xông khói bò xay.

Ớt chuông nhồi thịt xông khói bò xay là một cách tuyệt vời để đổi món cho bạn trong chế độ ăn Keto. Mặc dù các thành phần không phải là mới hoàn toàn nhưng hương vị lại đặc biệt. Mỡ của thịt bò và thịt xông khói sẽ hoàn toàn chảy ra và thấm đều vào món ăn mang đến cho món ăn một hương vị đậm đà mà bạn sẽ thích mê.

Đối với những người theo chế độ ăn ketogenic, việc thay đổi bữa ăn là rất quan trọng. Chế độ ăn kiêng ketogenic (thường được gọi là keto) là một chế độ ăn ít carb, nhiều chất béo, có nhiều điểm tương đồng với chế độ ăn kiêng Atkins và những chế độ ăn ít carb.

Chế độ ăn này giúp giảm mạnh lượng carbohydrate nạp vào cơ thể, và thay bằng chất béo. Lượng carb giảm khiến cơ thể bạn chuyển sang trạng thái chuyển hóa gọi là ketosis.

Ớt Chuông nhồi thịt xông khói và bò xay là món ăn mang đậm hương vị umami không cần đến nhiều muối mà vẫn đậm đà. Sốt xông khói (khói lỏng) là chìa khóa ở đây giúp thêm mùi vị hun khói vào thịt bò mang đến hương vị hoàn toàn mới cho toàn bộ món ăn.

Phần còn lại có thể hoán đổi cho nhau và bạn có thể chọn và chọn những gì bạn muốn, những gì bạn muốn thay đổi hoặc những gì bạn muốn thêm.

Công thức dưới đây dành cho 4 phần ăn.

Thành phần:

- 450 gr thịt bò xay.

- 4 lát  thịt xông khói cắt con trì.

- 4 quả  ớt chuông loại vừa.

- 3 muỗng canh  dầu ô liu.

- 1 thìa  xì dầu.

- 1 thìa  tỏi băm.

- 2 muỗng canh tương cà không  đường.

- 2 thìa cà phê  lá kinh giới cay khô (oregano)

- 1 ½ thìa cà phê sốt Worcestershire

- 1 thìa sốt ớt (hot sauce).

- 1 thìa nước sốt xông khói (khói lỏng)

- ½ muỗng cà phê  tiêu đen xay nhỏ.

 

Cách làm:

1. Cho thịt bò xay của bạn vào bên trong túi Zip.

Cho thịt bò xay vào một túi Zip.

2. Thêm tất cả các loại gia vị vào thịt bò xay, bao gồm cả dầu ô lưu.

Thêm tất cả các loại gia vị.

 

3. Trộn đều tất cả thịt và gia vị với nhau để gia vị có thể thấm đều vào thịt bò sau đó bảo quản trong tủ lạnh khoảng 3 giờ trước khi nấu.

Trộn thật đêu.

 

4. Cắt ớt chuông ở phía cuống và lấy lõi của 4 quả ớt chuông ra.

Cắt và lấy ruột ớt Chuông ra.

 

5. Xắt một ít thịt xông khói thành các dải nhỏ hình con trì.

Cắt thịt xông khói hình con trì.

 

6. Chiên thịt xông khói cho đến khi nó chín một phần và có mùi thơm. Bạn không cần chiên kỹ vì thịt xông khói sẽ còn được nướng trong lò cùng với thịt bò. Trong lúc đó hãy làm nóng trước lò nướng của bạn ở 180 ° C.

Chiên thịt xông khói trong chảo.

 

7. Cho ớt chuông đã cắt vào nồi ngập nước luộc với một chút muối trong vòng 3 phút đến khi thấy rằng vỏ của chúng có màu rực rỡ hơn.

Luộc ớt Chuông trong 3 phút.

 

8. Vớt ớt chuông ra khỏi nước sôi và để ráo hoàn toàn - để khô trên khăn giấy.

Để ráo nước trên khăn giấy.

 

9. Trong khi chờ ớt nguội, cho thịt xông khói cùng mỡ chảy ra vào thịt bò và trộn đều.

Trộn  đều thịt xông khói.

 

10. Lót giấy bạc lên khay nướng đặt ớt chuông lên và nhồi hỗn hợp thịt bò đã chuẩn bị vào trong trái ớt. Nếu bạn sợ ớt bị đổ nghiêng khi nướng thì có thể chèn thêm giấy bạc vào giữa những quả ớt.

Nhồi hốn hợp thịt vào ớt.

 

11. Cho vào lò và nướng chúng trong khoảng 50 phút và đảm bảo cho thị bò chín hoàn toàn. Nếu bạn muốn ăn cùng phô mai thì lấy ớt ra thêm phô mai lên trên mỗi trái ớt rồi nướng tiếp thêm 3 phút.

Ớt chuông nhồi thịt xông khói bò xay.

 

Nếu bạn không ăn cùng phô mai, hãy nướng đến khi viền của vỏ ớt phía trên có một lớp cháy mỏng. Chúng sẽ đẹp mắt và có hương vị ngon hơn.

Để ớt nguội khoảng 5 phút trước khi thưởng thức.

 

Dinh dưỡng:

Mỗi khẩu phần có  603,35 calo, 45,34g chất béo, 6,02g tinh bột và 33,85g protein .

Thành phần dinh dưỡng của món Ớt Chuông nhồi thịt xông khói bò xay.

 

* Lưu ý:

Để đảm bảo hương vị đặc trưng của món "Ớt chuông nhồi thịt xông khói bò xay" này, tốt nhất bạn nên dùng đúng loại gia vị theo công thức. Bạn có thể tìm mua ở các siêu thị hoặc bấm vào liên kết dưới để xem gợi ý nhé.

Khói lỏng (Liquid Smoke):

 

Sốt worcestershire:

 

Lá kinh giới cay khô (oregano):

 

Sốt ớt (Hot Sauce)

 

 

 

 

Nguồn: Keto Diet Recipet app


Tin tức liên quan

Ức gà bọc thịt xông khói.

Ức gà bọc thịt xông khói.

597 Lượt xem

Bạn sẽ nhìn thấy là thịt xông khói béo ngậy, vàng giòn bọc quanh thịt gà, nhưng khi cắt lộ ra bên trong là lớp thịt gà trắng mềm ngọi cùng nhân rau Bina thấm đẫm kem phô mai thơm lừng. Có thể bạn sẽ muốn làm món Ức gà bọc thịt xông khói này ngay đấy nhé.

5.0/5
1 Đánh giá
5
1 Đánh giá
4
0 Đánh giá
3
0 Đánh giá
2
0 Đánh giá
1
0 Đánh giá
Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng