Công thức pha chế Classic Singapore Sling Cocktail.

Singapore Sling là một loại Cocktail gin cổ điển đã làm say mê biết bao người thưởng thức trong hơn một thế kỷ qua. Câu chuyện phổ biến rằng nó được phát triển vào khoảng năm 1915 bởi Ngiam Tong Boon tại Long Bar ở khách sạn Raffles của Singapore. Mặc dù nguồn gốc của nó còn gây tranh cãi, nhưng nó là một loại Cocktal có mùi vị trái cây thơm ngon, lấp lánh với hương vị phức tạp thú vị.

Classic Singapore Sling Cocktail.

Gần như mọi công thức chế biến Sling của Singapore đều khác nhau, và rất ít người đồng ý về công thức hoặc thành phần của loại Cocktail nổi tiếng này. Trong khi nhiều người cho rằng đây là phiên bản Raffles "nguyên bản", công thức đó dường như đã bị thất lạc vào những năm 1930. Ở một mức độ nào đó, mỗi phiên bản đều tuân theo công thức gin sling của rượu gin, cam quýt, chất tạo ngọt và soda.

Công thức này là một trong những biến thể mới hơn. Những loại khác bao gồm bất cứ thứ gì từ nước ép dứa đến rượu táo hoặc rượu mùi cam. Các nhà nghiên cứu lịch sử về cocktail cũng đã tìm ra những công thức pha chế cũ hơn cũng hấp dẫn không kém. Cho dù bạn pha chế theo cách nào thì Singapore sling vẫn là một thức uống hấp dẫn rất đáng để bạn dành thời gian khám phá.

Thành phần

- 45 ml rượu Gin.

- 30 ml rượu mùi Bénédictine.

- 15 ml rượu mùi anh đào.

- 30 ml nước cốt chanh.

- 8 ml xi-rô đơn giản (nước đường).

- 60 ml Club Soda.

- Chanh cắt lát để trang trí.

- Anh đào Maraschino, để trang trí.

 

Cách pha chế.

1. Chuẩn bị các thành phần.

 

2. Cho đá, rượu gin, Bénédictine, rượu mùi anh đào, nước cốt chanh và xi-rô đơn giản vào trong bình lắc cocktail.

 

3. Lắc đều.

 

4. Đổ vào một chiếc ly cao (Collins / Highball).

 

5. Đổ Soda lên trên cùng.

 

6. Trang trí với một lát chanh, cherry và thưởng thức.

 

 

Lời khuyên

Đối với rượu mùi anh đào, rượu mạnh anh đào, kirsch và Cherry Heering là những lựa chọn phổ biến.

Nếu bạn thích, hãy đổ rượu anh đào lên trên bằng cách đổ nó lên mặt sau của  thìa sau khi đã thêm soda.

Xi-rô đơn giản có thể có nhiều độ ngọt khác nhau. Bạn có thể tùy chỉnh theo độ ngọt mà bạn muốn.

 

Lịch sử về loại Cocktail này.

Tuyên bố của Raffles Singapore Hotel.

Vào năm 2015, Raffles Singapore Hotel đã tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm Singapore Sling mà một số người gọi là đồ uống quốc gia của Singapore. Theo Raffles, mục đích của Ngiam Tom Boon (Bartender)  rất rõ ràng là: tạo ra một loại cocktail trông giống như nước trái cây và có màu hồng phấn để thu hút phụ nữ. Như khách sạn lưu ý, đó là "một cú hích được xã hội chấp nhận đối với các quý cô." Ngoài rượu gin, nước ép dứa là thành phần chính trong phiên bản của khách sạn Raffles. Nó cũng bao gồm grenadine, nước chanh, Bénédictine, Cointreau, và rượu mạnh.

Singapore Sling trước đó.

Tuy nhiên, nhà sử học về cocktail là David Wondrich lại kể một câu chuyện hoàn toàn khác trong cuốn sách của mình, "Imbibe!" Một phiên bản chuyển thể của Gin Sling, nó có thể đã xuất hiện từ năm 1897 hoặc lâu hơn và là một phương pháp chữa bệnh nôn nao phổ biến và một phương pháp chữa trị chung cho bất cứ điều gì có thể khiến bạn bị ốm.

Wondrich đã tìm ra một công thức từ Câu lạc bộ Cricket Singapore. Phiên bản này đổ 1 ounce mỗi loại rượu mạnh anh đào, rượu gin, rượu Bénédictine và nước cốt chanh. Wondrich khuyên bạn nên khuấy nó với đá, sau đó kết thúc nó với 1 đến 2 ounce nước có ga và một chút Angostura Bitters. Đối với rượu gin, một ly Gin khô hoặc Old Tom truyền thống của London là một lựa chọn tuyệt vời với kiểu trang trí gợi ý là một lát chanh.

Công thức đó không thể thiếu nước lá dứa. Có thể đó là thành phần chính mà Ngiam dùng để "cải tiến" một loại đồ uống phổ biến ở khắp Singapore vào thời điểm đó.

Các biến thể Singapore Sling phổ biến.

Wondrich lưu ý rằng một số công thức từ những năm 1930 đã sử dụng rượu sâm hoặc rượu gin để tạo cho loại Cocktail với Gin có màu sắc đặc trưng. Với một trong hai, anh ấy khuyên bạn nên cắt bớt vôi và Bénédictine, sau đó thêm nhiều rượu gin hơn.

Cuốn sách "The Savoy Cocktail Book" (1930) của Harry Craddock bao gồm những món đơn giản nhất của Singapore: gin khô, rượu mạnh anh đào, nước chanh và soda.

Hai phiên bản phổ biến được tìm thấy trong cuốn sách hướng dẫn pha chế cho người mới bắt đầu "The Joy of Mixology" của Gary "Gaz" Regan. Công thức Singapore Sling số 2 sử dụng 2 ounce mỗi loại nước ép dứa và Beefeater Gin, 1/2 ounce mỗi loại Cherry Heering và 3 giây, 1/4 ounce Bénédictine và 3/4 ounce nước cốt chanh. Nó được đặt trên cùng với Angostura Bitters và nước ngọt câu lạc bộ. Công thức này rõ ràng đã được tìm thấy trên một chiếc máy nướng bánh mì của Raffles và thiếu số đo, vì vậy những người pha chế phải chỉnh sửa nó để đưa ra những khuyến nghị này.

Công thức của Regan's Singapore Sling No.1 hoàn toàn khác và bỏ qua dứa. Thay vào đó, nó sử dụng 2 ounce rượu gin, 1/2 ounce mỗi loại rượu Bénédictine và kirsch, 3/4 ounce nước chanh, và cả cam và thơm. Như với hầu hết các loại Cocktai, nó được phủ một lớp Club Soda.

Công thức Sling nào dành cho bạn?

Nhiều người uống rượu làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn bằng cách cố gắng tái tạo lại hình dáng của Sling mà họ được phục vụ tại Raffles và làm ngập nó bằng quá nhiều màu đỏ (thường là màu xám ). Điều này có thể làm cho đồ uống quá ngọt. Vẻ ngoài của bất kỳ loại cocktail nào không quan trọng bằng hương vị và màu sắc có thể bị tắt vì một số lý do. Ví dụ: bạn có thể sử dụng kirsch không màu trong khi quầy bar sử dụng Cherry Heering hoặc rượu mạnh anh đào có màu đỏ đậm tương tự.

Mục đích là tìm ra một loại Singapore Sling mà  bạn  thích. Theo đuổi công thức ban đầu hoặc chọn "màu sắc phù hợp" không phải là một cách tiếp cận hiệu quả. Một số công thức có cấu tạo khô hơn, trong khi những công thức khác ngọt hơn và bạn luôn có thể tự điều chỉnh.

Tin tốt là hầu hết các công thức chế biến địu Singapore đều thống nhất về các thành phần tương tự nhau. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tiết kiệm một ít tiền và tích  trữ những thứ cần thiết cho quầy bar của mình trong khi thử với các công thức này cho đến khi bạn tìm thấy công thức lý tưởng của mình sau đó ngồi lại và thưởng thức loại cocktail mang tính biểu tượng này.

Singapore Sling mạnh đến mức nào?

Singapore sling là một loại Cocktai vị trái cây dễ thương với nồng độ pha trộn khoảng 15% ABV (nồng độ rượu), mức trung bình đối với đồ uống Highball.

 

Nguồn: thespruceeats

*** Bài viết được biên tập dựa trên nhiều nguồn uy tín. Tuy nhiên người biên tập bài viết này không có nhiều kiến thức chuyên sâu về Cocktails nên có thể có một só sai sót về từ ngữ chuyên môn. Nếu bạn đọc phát hiện thấy những sai sót đó, vui lòng phản hồi để chúng tôi kịp thời chỉnh sửa.


Tin tức liên quan

Siro đơn (Simple Syrup) là gì? Cách làm Siro đơn để pha chế Cocktails.
Siro đơn (Simple Syrup) là gì? Cách làm Siro đơn để pha chế Cocktails.

2752 Lượt xem

Siro đơn giản (Simple Syrup), như tên của nó, rất đơn giản để làm tự làm. Đây cũng là chất làm ngọt đồ uống rẻ tiền và thân thiện nhất để pha chế Cocktails và còn được gọi là "Siro đường" hoặc nôm na là “nước đường”, nguyên liệu chính duy nhất bạn cần là đường (hoặc mặt ong) và nước.
Nước có ga: Sự khác biệt giữa Club Soda, Tonic Water, Seltzer và Sparkling mineral water.
Nước có ga: Sự khác biệt giữa Club Soda, Tonic Water, Seltzer và Sparkling mineral water.

445 Lượt xem

Nước có ga là một loại nước phổ biến được tiêu thụ với doanh số lên đến 6 tỷ đô la trong năm 2021. Nước có ga cũng là một trong những thành phần phổ biến để tạo nên một ly Cocktail thơm mát của bạn. Chắc hẳn bạn đã gặp rất nhiều loại nước có ga dưới những tên thương hiệu khác nhau nhưng có bao giờ bạn đặt câu hỏi: Chúng khác gì nhau?

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng