TỰ LÀM MÓN ĐÙI GÀ TIÊU - CHANH BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

Những chiếc đùi gà được nướng trong nồi chiên không dầu này ngon ngọt, nhanh chóng và hoàn toàn không mất nhiều thời gian, đặc biệt là cực kỳ dễ làm. 

Nếu bạn là tín đồ của món Gà quay, thì đây là một món cực kỳ hấp dẫn, đẹp mắt mà bạn nên thử trổ tài với chiếc nồi chiên không dầu.

Những chiếc đùi gà được nướng trong nồi chiên không dầu này ngon ngọt, nhanh chóng và hoàn toàn không mất nhiều thời gian, đặc biệt là cực kỳ dễ làm. Khi bạn muốn có một bữa ăn ngon miệng cho cả gia đình với đủ dinh dưỡng và nhanh chóng, đùi gà chiên không dầu chính là món phù hợp nhất. Những chiếc đùi gà này được tẩm ướp với loại gia vị dễ kiếm và phù hợp với gà nhất: hạt tiêu và chanh tươi.

TẠI SAO NÊN LÀM MNS NÀY TRONG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

  • Nếu bạn thích món gà nướng, quay, rán thì làm món này bằng nồi chiên không dầu sẽ có vị ngon ngọt và mềm hơn, đẹp mắt hơn và không phải dùng đến dầu thực vật để rán như với chảo.
  • Nướng đùi gà trong nồi chiên không dầu nhanh hơn nướng trong lò nướng.
  • Nó cũng tiết kiệm năng lượng hơn vì bạn không cần làm nóng trước hoặc bật lò.

 

Làm chín đùi gà trong nồi chiên không dầu trong bao lâu?

  • Với đùi gà đã lột da và lọc xương: Nướng trong nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 ° C trong 12-15 phút, lật giữa chừng cho món ăn đẹp mắt hơn.
  • Với đùi gà nguyên da và xương: Phải được nướng trong nồi ở nhiệt độ 180 ° C trong 18 - 20 phút, lật nửa chừng, sau đó thêm 5 phút ở 200 ° C để da giòn hơn.
  • Đùi gà đông lạnh: nướng trong nồi ở nhiệt độ 180 ° C trong 25 phút, lật nửa chừng, sau đó thêm 5 phút ở 200 ° C để da giòn.

 

Với món ăn này, bạn có thể chọn một trong hai loại: có xương hặc đã lóc xương, phần da thì tùy sở thích, có thể lọc da nếu bạn không muốn béo. Cá nhân tôi thì thích món này với đùi gà không xương nhưng còn nguyên da.

Da đùi gà cũng rất ngon sau khi được nướng, da giòn nên đẹp mắt và cũng tự làm tan lớp mỡ bên dưới, giúp món ăn ngon hơn và đỡ ngấy nếu bạn là người không thích béo.

Công thức này mặc định là đùi gà không xương vì chúng là món yêu thích của tôi: nướng nhanh và không bao giờ bị khô vì thời gian ở trong nồi ngắn. Thêm vào đó, khi tôi ăn nó phù hợp với tất cả mọi người trong gia đình kể cả người già và trẻ em, bạn có thể ăn bằng dao, dĩa, đũa hoặc kẹp với bánh mỳ mà không cần phải dùng đến tay.

 

Cách chiên đùi gà bằng nồi chiên không dầu.

Tôi chuyển đổi giữa làm da đùi gà rút xương và đùi gà rút xương trong nồi chiên không dầu. Tôi thích cả hai, vì vậy bạn chọn đùi gà nào là tùy thuộc vào bạn.

  1. Thấm khô: Dùng khăn bếp sạch hoặc khăn giấy để thấm khô da gà. Bạn muốn bề mặt khô ráo để có thể giòn lên - điều này đặc biệt quan trọng vì độ ẩm là kẻ thù của việc làm giòn da.
  2. Nêm gia vị: Cho đùi vào bát và nêm nước cốt chanh, hạt tiêu xay nhỏ hoặc tiêu xanh nguyên hạt, gia vị và một chút dầu ăn. Dầu sẽ giúp dẫn nhiệt, làm cho da giòn và nước cốt chanh và gia vị làm tăng thêm hương vị.
  3. Không dầu chiên. Đặt một lớp gà vào nồi chiên không dầu và chiên không dầu, lật nửa chừng, cho đến khi nhiệt độ bên trong đạt 165 ° F. (Xem bên dưới để biết thời gian)

Bí quyết để có đùi gà ngon ngọt với nồi chiên không dầu

Bí quyết để có đùi gà trong nồi chiên không dầu ngon ngọt là… không có bí quyết nào! Nó luôn luôn chảy ra ngon ngọt!

 

Có cần làm nóng trước nồi chiên không dầu không?

Không giống như sử dụng lò nướng thông thường, bạn không cần phải làm nóng trước nồi chiên không dầu.

Nếu bạn muốn đạt được một chút tốc độ hoặc độ ngon cuối cùng hoặc nếu nồi chiên không dầu của bạn mất nhiều thời gian hơn bạn muốn để ở nhiệt độ, bạn có thể làm nóng nồi chiên không dầu trước khi bắt đầu bất kỳ bước nào khác, và nó ' Sẽ đủ nóng khi bạn chuẩn bị sẵn gà.

 

Bạn có cần lật gà trong nồi chiên không?

Về lý thuyết thì bạn không cần phải làm như vậy vì không khí nóng trong nồi chiên luôn luân chuyển trong toàn bộ khoang chứa, nhưng để có được độ giòn đều và đẹp mắt, đặc biệt là đối với các món có xương, Kitchenaz khuyên bạn nên thực hiện việc này. Bắt đầu nướng với mặt có da xuống trước sau đó lật mặt để hoàn tất mặt da lên để da trông đẹp và giòn.

 

Tôi có thể ăn kèm gì với món đùi gà chiên này?

Vì bạn có nồi chiên không dầu, tại sao không ghép đùi gà với:

Làm cách nào để hâm nóng đùi gà trong nồi chiên không dầu?

Để hâm nóng đùi gà đã nấu trong nồi chiên không dầu, hãy để đùi nóng lên ở nhiệt độ 350 ° F trong 2-3 phút.

 

Tôi có thể làm những thứ này trong lò nướng không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể

  • Đùi gà không da rút xương: Nướng ở nhiệt độ 425 ° F trong 18-20 phút.
  • Da đùi gà: Nướng ở nhiệt độ 425 ° F trong 25-30 phút nếu được ủ đúng cách.
  • Da đùi gà có xương: Nướng ở nhiệt độ 425 ° F trong 35-40 phút nếu chúng lấy ngay ra khỏi tủ lạnh.

Xếp đùi gà sau khi đã tẩm ướp gia vị lên vỉ nướng có lót giấy bạc và lật chúng qua một nửa. Làm theo hướng dẫn tương tự như với nồi chiên không dầu, có thể thêm hoặc bớt thời gia nướng nếu nhiệt độ lò của bạn không chính xác.

Cũng giống như với nồi chiên không dầu, bạn muốn nướng chúng cho đến khi nhiệt độ bên trong đạt đến 165 ° F, hoặc cho đến khi nước trái cây chảy ra trong và  nhiệt kế đọc tức thì đó là lựa chọn tốt nhất của bạn!


Tin tức liên quan

Tự làm kem phô mai tại nhà.
Tự làm kem phô mai tại nhà.

1034 Lượt xem

Kem phô mai (Cream Cheese) là nguyên liệu được yêu thích và dùng phổ biến trong các món ăn và bánh. Công thức Kem Phô Mai Tự Làm này cực kỳ dễ bởi vì mọi thứ bạn cần để tạo ra kem pho mai béo ngậy này đều đã có sẵn trong bếp của bạn.
Keto salad cá hồi.
Keto salad cá hồi.

324 Lượt xem

Món Keto salad cá hồi thơm ngon và giàu hương vị này khiến việc ăn salad trở nên hấp dẫn. Cá hồi được ướp với nước cam, chanh cùng mùi thơm của vỏ làm cho nó trở nên vô cùng nhẹ nhàng và sảng khoái. Cá hồi rất giàu Omega-3, hương vị béo ngậy kết hợp hoàn hảo với các loại rau trong món Keto Salad cá hồi này.
Mỳ Ý sốt kem cà chua.
Mỳ Ý sốt kem cà chua.

426 Lượt xem

Mì Ý là món khoái khẩu trong khá nhiều gia đình của chúng ta. Đây là một món ăn đơn giản để làm, và một món ăn mà cả người lớn và trẻ em đều thích. Thêm vào đó bạn có thể dụng rất nhiều loại nước sốt cho món mỳ này. 

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng