Mỳ Ý sốt kem cà chua.

Mì Ý là món khoái khẩu trong khá nhiều gia đình của chúng ta. Đây là một món ăn đơn giản để làm, và một món ăn mà cả người lớn và trẻ em đều thích. Thêm vào đó bạn có thể dụng rất nhiều loại nước sốt cho món mỳ này. 

Nước sốt trong công thức này có đầy đủ hương vị và được nhiều người nói “Nó có hương vị tuyệt vời”, việc thêm kem béo vào nước sốt cà chua cổ điển này sẽ tạo ra một loại nước sốt kem bổ sung với kết cấu và hương vị không thể cưỡng lại được.

Nước sốt cần 20-30 phút để đặc lại và có kết cấu đẹp mắt, Bạn cần đun nhỏ lửa và thỉnh thoảng khuấy đều một lần để tránh bị cháy xém. Tuy nhiên nó cũng không làm mất thời gian của bạn lắm vì bạn sẽ làm nó trong thời gian luộc mỳ.

Tất cả các nguyên liệu ở đây đều đơn giản vì bạn có sẵn trong nhà bếp hoặc có thể mua ở bất cứ chỗ nào.

Công thức này sử dụng rượu vang ngọt như Marsala đơn giản vì nó giữ được rất lâu sau khi mở chai. Bạn cũng có thể chỉ dùng rượu vang đỏ hoặc trắng sẵn có nếu muốn, tất nhiên, mỗi loại khác nhau tạo thêm hương vị khác nhau cho món ăn. Nếu bạn không muốn dùng rượu vang thì nên sử dụng giấm balsamic để tạo ra một hương vị ngọt ngào cho nước sốt. Việc thêm giấm balsamic hoặc rượu vang là hoàn toàn không bắt buộc trong công thức này.

 

Mì Ý sốt kem cà chua.

 

Thành phần

 - 450 g mì loại nào tùy bạn chọn.

 - 3 muỗng canh bơ hoặc dầu ô liu.

 - 1 củ hành tây vừa , thái hạt lựu.

 - 4 tép tỏi băm nhuyễn.

- 1/4 cốc rượu vang (đỏ, trắng, Marsala) hoặc 1 thìa giấm Balsamic (tùy chọn) 

 - Khoảng 2 chén cà chua nghiền nát.

 - 1 thìa cà phê đường

 - 1 thìa lá Oregano khô (kinh giới cay).

 - Một nhúm ớt đỏ , tùy chọn.

 - Muối và hạt tiêu đen mới xay.

 - 1/2 cốc kem nặng (mua ở cách cửa hàng nguyên liệu làm bánh)

 - 1/4 cốc pho mát Parmesan bào (hoặc nhiều hơn tùy bạn)

 - 2 muỗng canh lá húng quế hoặc mùi tây tươi băm nhỏ

Cách làm

Làm nước sốt: Trong chảo hoặc xông nồi, đun chảy bơ ở lửa vừa. Thêm hành tây và nấu trong vài phút, thỉnh thoảng khuấy cho đến khi mềm và trong mờ. Thêm tỏi và nấu cho đến khi có mùi thơm, khoảng 1-2 phút.

Thêm rượu vang hoặc giấm balsamic (tùy chọn và không bắt buộc) và nấu trong vài phút.  

Cho cà chua nghiền, đường, lá oregano và ớt đỏ, nêm muối và tiêu cho vừa miệng. Đun sôi, sau đó giảm lửa nhỏ và để lửa nhỏ 20-30 phút cho đến khi nước sốt đặc lại. Nếu bị quá đặc cần phải them nước bạn nên dung chính nước luộc mỳ để thêm vào.

 

Sốt kem cà chua.

Luộc mỳ: trong lúc đun đợi nước sốt (xem cách luộc mỳ Ý) bạn dùng một chiếc nồi đủ để đun sôi 2-2,5 lít nước. Thêm 1/2 thìa muối, tiếp theo là cho mì vào luộc cho đến khi săn lại (không cứng cũng không mềm). Vớt ra rổ để ráo nước.

Khi nước sốt đã đặc, cho kem nặng và pho mát Parmesan vào khuấy đều, nêm muối và tiêu cho vừa miệng. Cho mì ống vào xào với lửa nhỏ, đảo đều trong 1 phút cho đến khi nóng và nước sốt bám đều vào sợi mỳ.

Cho ra đĩa và thưởng thức. Trang trí với húng quế hoặc mùi tây và Parmesan, nếu muốn.

* Những nguyên liệu quan trọng để tạo nên hương vị của nước sốt trong công thức này nếu chưa có bạn có thể tìm mua dễ dàng trong các siêu thị hặc theo liên kết dưới đây để mua online nhé.

Giấm Balsanic.

Lá oregano khô.

Pho mát Parmesan bào.

 

Chúc các bạn ngon miệng!


Tin tức liên quan

TỰ LÀM MÓN ĐÙI GÀ TIÊU - CHANH BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU
TỰ LÀM MÓN ĐÙI GÀ TIÊU - CHANH BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

234 Lượt xem

Những chiếc đùi gà được nướng trong nồi chiên không dầu này ngon ngọt, nhanh chóng và hoàn toàn không mất nhiều thời gian, đặc biệt là cực kỳ dễ làm. 
Tự làm kem phô mai tại nhà.
Tự làm kem phô mai tại nhà.

271 Lượt xem

Kem phô mai (Cream Cheese) là nguyên liệu được yêu thích và dùng phổ biến trong các món ăn và bánh. Công thức Kem Phô Mai Tự Làm này cực kỳ dễ bởi vì mọi thứ bạn cần để tạo ra kem pho mai béo ngậy này đều đã có sẵn trong bếp của bạn.
Keto salad cá hồi.
Keto salad cá hồi.

148 Lượt xem

Món Keto salad cá hồi thơm ngon và giàu hương vị này khiến việc ăn salad trở nên hấp dẫn. Cá hồi được ướp với nước cam, chanh cùng mùi thơm của vỏ làm cho nó trở nên vô cùng nhẹ nhàng và sảng khoái. Cá hồi rất giàu Omega-3, hương vị béo ngậy kết hợp hoàn hảo với các loại rau trong món Keto Salad cá hồi này.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng