Keto salad cá hồi.
Món Keto salad cá hồi thơm ngon và giàu hương vị này khiến việc ăn salad trở nên hấp dẫn. Cá hồi được ướp với nước cam, chanh cùng mùi thơm của vỏ làm cho nó trở nên vô cùng nhẹ nhàng và sảng khoái. Cá hồi rất giàu Omega-3, hương vị béo ngậy kết hợp hoàn hảo với các loại rau trong món Keto Salad cá hồi này.
Keto salad cá hồi.
Cải xoăn, rau Bina và rau Arugula (xà lách rocket) đều giàu chất dinh dưỡng và chứa đầy Vitamin, khoáng chất và chất chống Oxy hóa để giữ cho não, cơ thể và làn da của bạn luôn hoạt động tốt nhất. Thêm một quả bơ sẽ tạo thêm hương vị kem ngậy bao phủ các loại rau và cũng là một nguồn cung cấp chất béo lành mạnh tuyệt vời.
Keto salad cá hồi ngon miện này còn bao gồm những thứ khác để phá vỡ sự đơn điệu: đậu Hà Lan, nụ bạch hoa và ớt jalapeno cùng hạt dưa (hoặc hạt bí) cho vị giòn ngon và cực kỳ giàu chất chống oxy hóa. Nụ bạch hoa thêm hương vị mặn, thơm cho các món ăn tương tự như ô liu, ớt jalapeno thêm cho món ăn vị cay tinh tế nhưng rất cần thiết để làm cho nó hoàn hảo hơn.
Mặc dù món Keto salad cá hồi này tốt nhất nên được thưởng thức khi vừa làm xong, nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể làm thêm và để trong tủ lạnh để dễ dàng chuẩn bị cho bữa ăn gần nhất khác. Chỉ cần đảm bảo bạn làm ấm cá hồi và giữ riêng các nguyên liệu khô và ướt trong các hộp đựng riêng biệt.
Nguyên liệu:
- 450 gr cá hồi.
- 2 thìa nước cam tươi.
- 3 thìa nước chanh.
- 1 quả bơ vừa.
- Rau cải xoăn, rau Arugula, rau Bina
- 1/4 chén hạt bí ngô hoặc hạt dưa.
- 1 củ hẹ tây vừa. (tùy chọn)
- 2 muỗng canh nụ bạch hoa
- 2 thìa dầu ô liu
- 1 thìa cà phê bột gia vị Old Bay.
- Ớt jalapeno tùy ý.
Cách làm.
1. Đo lường và chuẩn bị tất cả các thành phần. Xắt hạt lựu và cắt trái bơ thành miếng vùa ăn.
2. Vắt lấy hết nước chanh và cam vào bát, cắt lát một chút nhỏ vỏ thêm vào.
3. Ướp cá hồi với nước cam, chanh và để ướp trong ít nhất 20 phút.
4. Tẩm cá hồi với dầu ô liu và bột gia vị Old Bay.
5. Chiên cá hồi trên chảo lửa vừa khoảng 5-9 phút mỗi mặt hoặc cho đến khi thấy ưng ý.
6. Thái nhỏ hẹ tây cho vào bát với một ít nước cốt chanh, cam để làm nước sốt.
7. Xếp cải xoăn, rau Arugula và rau Bina trên đĩa trộn đều với nước sốt cam chanh đã chuẩn bị. Trên cùng với hạt bí ngô, hẹ tây, nụ bạch hoa và ớt jalapeno thái hạt lựu.
Cho bơ cắt lát và cá hồi vào và thưởng thức!
Giá trị dinh dưỡng.
Xem thêm