Tự làm kem phô mai tại nhà.

Kem phô mai (Cream Cheese) là nguyên liệu được yêu thích và dùng phổ biến trong các món ăn và bánh. Công thức Kem Phô Mai Tự Làm này cực kỳ dễ bởi vì mọi thứ bạn cần để tạo ra kem pho mai béo ngậy này đều đã có sẵn trong bếp của bạn.

Kem phô mai tự làm.

Thành phần:

- 1 lít sữa nguyên kem. (chọn loại không đường nếu bạn đang ở chế độ ăn Keto)

- 2-3 thìa nước cốt chanh hoặc dấm trắng.

- 1/4 - 1/2 thìa cà phê muối (tùy chọn).

Nguyên liệu làm Kem phô mai tại nhà.

Cách làm:

1. Cho sữa vào xoong  ở nhiệt độ cao, khuấy liên tục cho đến khi nó bắt đầu sôi lăn tăn.

2. Giảm nhiệt độ xuống mức trung bình. Thêm 1 thìa nước cốt chanh mỗi lần, cách nhau 1 phút. Tiếp tục khuấy liên tục.

3. Tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp đông lại. Khuấy nhẹ liên tục cho đến khi hỗn hợp tách ra hoàn toàn, quá trình này chỉ mất vài phút. Khi thấy sữa bắt đầu cô đặc lại thành tảng, phần nước chuyển thành màu vàng xanh trong thì nhấc ra khỏi bếp.

 

4. Lấy vải xô đặt trên một chiếc rây, bên dưới là chậu hoặc bát tô để hứng mước. Đổ hỗn hợp sữa đã đun vào rây để khoảng 15 phút cho nguội và ráo nước. Sau đó túm khăn lại và vắt cho hết nước.

Văt nhẹ cho hết nước.

5. Cho phần phô mai vừa vắt vào máy xay sinh tố, cho thêm muối cho vừa miệng và xay nhuyễn. Trong quá trình xay bạn nên tạm dừng và dùng muỗng trộn đều phô mai trong cối xay để không bị lợn cợn sau đó xay thêm 1 lần nữa đến khi nhuyễn mịn hoàn toàn. Đây cũng là thời điểm tốt đẻ bạn có thể cho thêm các loại gia vị thảo mộc như tỏi hoặc bất cứ thứ gì bạn thích.

Xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.

Kem phô mai này phải được bảo quản trong tủ lạnh, sử dụng dụng nó trong vòng 7 ngày nhưng có thể kéo dài đến 2 tuần.

 

*** Lưu ý:

- Bạn có thể thay thế sữa tươi nguyên kem bằng các loại sữa thông thường, tuy nhiên độ béo của kem sẽ giảm.

- Nếu bạn dùng nước cốt chanh với sữa tiệt trùng thì có thể lượng sữa đông sẽ nhỏ hơn. Trong trường hợp này nên thay thế nước cốt chanh bằng dấm trắng.

 

Chúc bạn thành công với món kem phô mai béo ngậy này nhé!


Tin tức liên quan

TỰ LÀM MÓN ĐÙI GÀ TIÊU - CHANH BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU
TỰ LÀM MÓN ĐÙI GÀ TIÊU - CHANH BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

202 Lượt xem

Những chiếc đùi gà được nướng trong nồi chiên không dầu này ngon ngọt, nhanh chóng và hoàn toàn không mất nhiều thời gian, đặc biệt là cực kỳ dễ làm. 
Keto salad cá hồi.
Keto salad cá hồi.

129 Lượt xem

Món Keto salad cá hồi thơm ngon và giàu hương vị này khiến việc ăn salad trở nên hấp dẫn. Cá hồi được ướp với nước cam, chanh cùng mùi thơm của vỏ làm cho nó trở nên vô cùng nhẹ nhàng và sảng khoái. Cá hồi rất giàu Omega-3, hương vị béo ngậy kết hợp hoàn hảo với các loại rau trong món Keto Salad cá hồi này.
Mỳ Ý sốt kem cà chua.
Mỳ Ý sốt kem cà chua.

189 Lượt xem

Mì Ý là món khoái khẩu trong khá nhiều gia đình của chúng ta. Đây là một món ăn đơn giản để làm, và một món ăn mà cả người lớn và trẻ em đều thích. Thêm vào đó bạn có thể dụng rất nhiều loại nước sốt cho món mỳ này. 

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng