BÔNG CẢI XANH NƯỚNG GIÒN TRONG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

Bông cải xanh nướng bằng nồi chiên không dầu có mùi thơm ngon, ngoài gòn, trong mềm ngọt sẽ hoàn toàn hài lòng với bất kể ai.

Mình đã từng đọc ở đâu đó về món này từ một trang web nước ngoài nhưng mãi đến tận đợt giãn cách vì dịch Covid vừa rồi, phần vì rảnh rỗi lại hay nghĩ đến ăn uống, phần vì trong bếp lại có sẵn nồi chiên không dầu nên mới thử làm món này để ăn cùng với món đùi gà nướng thay cho khoai tây chiên vì nó dễ ăn hơn và rất hợp.

Tuy nhiên, nếu bạn là Fan của món khoai tây chiên thì món này lại càng có giá trị. Nó giúp cho bữa ăn của bạn đẹp mắt hơn hơn và đầy màu sắc, nó cũng giúp bạn tăng cường chất xơ và vitamin cho các thành viên gia đình trong mùa dịch.

 

Món nay làm bằng nồi chiên không dầu cực dễ, cho vào nồi, bấm các nút, chờ đợi vài phút, lấy ra đĩa và “thưởng thức”. Súp lơ xanh (bông cải xanh) là loại rau đẹp mắt, dễ ăn và cực kỳ tốt. Bông cải xanh nướng bằng nồi chiên không dầu có mùi thơm ngon, ngoài giòn, trong mềm vị ngọt sẽ hoàn toàn hài lòng với bất kể ai.

Nói là dễ như vậy nhưng mình cũng phải làm đi làm lại vài lần mới có được kết quả mong muốn và ghi lại ra đây để cho những bạn nào cũng “rảnh rỗi” hoặc một lúc nào đó có “hứng thú” để làm thử nhé.  

 

CÁCH LÀM

  • Một súp lơ xanh nhỏ vừa đủ.
  • Một chút dầu ăn.
  • Bột gia vị, bột tiêu.
  • Một chút ớt bột Nhật bản Shichimi Togarashi
  • Sữa chua để chấm hoặc gì đó mà bạn thích.

Chuẩn bị bông cải xanh bằng cách rửa sạch và để ráo nước. Cắt thành những miếng vừa ăn nhưng đừng quá nhỏ.

Đặt bông cải xanh vào rổ của nồi chiên không dầu và phun hoặc quết với một lượng dầu nhỏ, nêm với gia vị mà bạn quen thuộc rồi sóc đều.

Bật nồi chiên không dầu ở 200 ° C trong 5 phút. Lắc và lật bông cải xanh, sau đó đặt lại trong 5 phút ở 200 ° C. Lúc này bông cải xanh sẽ giòn bên ngoài và đủ chín mềm bên trong.

Lấy ra khỏi nồi chiên không dầu, bày lên đĩa và thưởng thức với chanh, shichimi togarashi và sữa chua (hoặc thứ gì bạn thích) để chấm, nếu muốn.

 

Mà nếu có bạn nào đang tự hỏi tôi dùng nồi chiên không dầu nào? thì đó là cái này. Có thể nó không phải là loại tốt nhất trên thị trường nhưng nó là loại mà gia đình chúng tôi đã sử dụng được khoảng 3 tháng và thấy rất hài lòng. Đủ lớn để cho nguyên một con gà vào, rất dễ sử dụng, dễ vệ sinh và hoạt động rất êm ái.

 


Tin tức liên quan

Cá hồi chiên bằng Nồi Chiên Không Dầu.
Cá hồi chiên bằng Nồi Chiên Không Dầu.

484 Lượt xem

Bạn đã sẵn sàng cho món cá hồi chiên ngon nhất trong đời của mình chưa? Công thức chế biến cá hồi bằng nồi chiên không dầu dễ dàng này rất đậm đà với nước sốt hoisin và các loại gia vị châu Á khác. Bạn sẽ có một lớp vỏ ngoài giòn, thịt cá mềm, ngọt và hoàn thành chỉ trong 15 phút.
Trái Bơ cuộn thịt xông khói trong nồi chiên không dầu
Trái Bơ cuộn thịt xông khói trong nồi chiên không dầu

508 Lượt xem

Bơ trái chế biến được rất nhiều món như: sinh tố, salad, kem bơ... Ngoài ra còn có món thịt xông khói cuộn bơ mang hương vị lạ, đầy hấp dẫn đấy nhé.
Tự làm sốt Sauce Verter kiểu Pháp.
Tự làm sốt Sauce Verter kiểu Pháp.

467 Lượt xem

Đây là một trong những món ăn phụ yêu thích nhất mọi thời đại của người Pháp. Sauce Verte - nước sốt xanh của Pháp có lịch sử từ thời phục hưng.
Món cải Brussels nướng trong nồi chiên không dầu.
Món cải Brussels nướng trong nồi chiên không dầu.

591 Lượt xem

Bạn có thể chế biến món cải Brussel giòn, mềm chỉ trong 18 phút nhờ vào nồi chiên không dầu. Bạn sẽ có một món rau ăn kèm với các món thịt nướng tuyệt hảo mà vẫn có thể làm những việc khác khi chúng đang ở trong nồi chiên.
TỰ LÀM KHOAI TẤY CHIÊN BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU
TỰ LÀM KHOAI TẤY CHIÊN BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

539 Lượt xem

Khoai tây chiên tự làm trong nồi chiên không dầu vàng óng, ngoài giòn trong mềm và là sự kết hợp hoàn hảo với các món thịt nướng trong bữa ăn.

5.0/5
1 Đánh giá
5
1 Đánh giá
4
0 Đánh giá
3
0 Đánh giá
2
0 Đánh giá
1
0 Đánh giá
Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng