Cá hồi chiên bằng Nồi Chiên Không Dầu.

Bạn đã sẵn sàng cho món cá hồi chiên ngon nhất trong đời của mình chưa? Công thức chế biến cá hồi bằng nồi chiên không dầu dễ dàng này rất đậm đà với nước sốt hoisin và các loại gia vị châu Á khác. Bạn sẽ có một lớp vỏ ngoài giòn, thịt cá mềm, ngọt và hoàn thành chỉ trong 15 phút.

Công thức cho hai phần ăn này yêu cầu 2 miếng cá hồi phi lê khoảng 150 gr mỗi miếng. Chúng được nấu trong 10 phút ở 200 độ C hoặc cho đến khi nhiệt độ bên trong đạt ít nhất 65 -70 độ C (dùng dụng cụ này), để chín vừa. Có thể chiên lâu hơn nếu bạn muốn chín kỹ.

  • Thời gian chuẩn bị: 5 phút
  • Thời gian nấu: 10 phút

 

Cá hồi chiên bằng nồi chiên không dầu.

 

NGUYÊN LIỆU

  • 2 miếng cá hồi phi lê mỗi miếng khoảng 150 gr
  • Một chút muối kosher
  • Một nhúm hạt tiêu đen
  • 1 muỗng canh sốt hoisin
  • 1 thìa nước tương (xì dầu)
  • 1 thìa cà phê đường nâu
  • 1 nhánh tỏi băm (1/2 thìa tỏi băm)
  • 1/2 thìa gừng tươi băm nhỏ
  • 1/2 thìa rượu gạo (hoặc giấm trắng)
  • 1/2 thìa cà phê hạt mè (vừng), tùy chọ
  • 1/2 thìa rau mùi tây tươi thái nhỏ, tùy chọn

 

 

CÁCH LÀM

1. Làm nóng trước nồi chiên không dầu của bạn ở 200 độ c trong 5 phút.

2. Nêm miếng cá hồi với muối kosher và hạt tiêu cho vừa ăn.

3. Trong một bát nhỏ, trộn hoisin, nước tương, đường nâu, tỏi, gừng và giấm sau đó dùng dụng cụ phết gia vị quết đều một lớp lên bề mặt của miếng cá.

4. Nên dùng bình xịt nấu ăn xịt một lớp dầu ăn mỏng vào trong lòng của nồi chiên không dầu để giúp vệ sinh dễ dàng hơn.

5. Đặt cá vào vỉ nấu (úp mặt da xuống dưới) và đảm bảo chúng không chạm vào nhau.

6. Chiên trong 10 phút hoặc cho đến khi nhiệt độ bên trong cá đạt ít nhất 65 độ C. (Bạn có thể để lâu hơn nếu muốn ăn chín kỹ)

7. Bày ra đĩa, rắc mè (vừng) và ngò tây lên để thưởng thức.

 

 

Lưu ý:

Về cơ bản thì các loại nồi chiên không dầu đều tương tự nhau, nhưng cũng giống như lò nướng, thời gian nấu có thể khác nhau. Có thể bạn nên chạy thử chỉ với một miếng cá và sau đó điều chỉnh thời gian / nhiệt độ, nếu cần. Nếu nồi chiên không dầu của bạn là loại lớn, bạn có thể nấu nhiều hơn 2 phil ê cá hồi cùng một lúc, miễn là chúng không chồng lên nhau.

 

DINH DƯỠNG

Lượng calo: 274 kcal | Carbohydrate: 6 g | Chất đạm: 34 g | Chất béo: 11 g | Chất béo bão hòa: 2 g | Cholesterol: 94 mg | Natri: 288 mg | Kali: 833 mg | Chất xơ: 1 g | Đường: 4 g | Vitamin A: 68 IU | Vitamin C: 1 mg | Canxi:20 mg | Sắt: 1 mg

 

ĂN GÌ KÈM VỚI MÓN NÀY

Món cá hồi nướng này rất tốt cho sức khỏe, ngon và là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối trong tuần, bạn nên ăn kèm nó với một vài món phụ là các loại rau xanh. Dưới đây là một số gợi ý:

 

Biên tập: Diệu Hương


Tin tức liên quan

TỰ LÀM KHOAI TẤY CHIÊN BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

TỰ LÀM KHOAI TẤY CHIÊN BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

512 Lượt xem

Khoai tây chiên tự làm trong nồi chiên không dầu vàng óng, ngoài giòn trong mềm và là sự kết hợp hoàn hảo với các món thịt nướng trong bữa ăn.
Trái Bơ cuộn thịt xông khói trong nồi chiên không dầu

Trái Bơ cuộn thịt xông khói trong nồi chiên không dầu

487 Lượt xem

Bơ trái chế biến được rất nhiều món như: sinh tố, salad, kem bơ... Ngoài ra còn có món thịt xông khói cuộn bơ mang hương vị lạ, đầy hấp dẫn đấy nhé.
Tự làm sốt Sauce Verter kiểu Pháp.

Tự làm sốt Sauce Verter kiểu Pháp.

437 Lượt xem

Đây là một trong những món ăn phụ yêu thích nhất mọi thời đại của người Pháp. Sauce Verte - nước sốt xanh của Pháp có lịch sử từ thời phục hưng.
BÔNG CẢI XANH NƯỚNG GIÒN TRONG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

BÔNG CẢI XANH NƯỚNG GIÒN TRONG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

2323 Lượt xem

Bông cải xanh nướng bằng nồi chiên không dầu có mùi thơm ngon, ngoài gòn, trong mềm ngọt sẽ hoàn toàn hài lòng với bất kể ai.
Món cải Brussels nướng trong nồi chiên không dầu.

Món cải Brussels nướng trong nồi chiên không dầu.

566 Lượt xem

Bạn có thể chế biến món cải Brussel giòn, mềm chỉ trong 18 phút nhờ vào nồi chiên không dầu. Bạn sẽ có một món rau ăn kèm với các món thịt nướng tuyệt hảo mà vẫn có thể làm những việc khác khi chúng đang ở trong nồi chiên.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng