Cá hồi chiên bằng Nồi Chiên Không Dầu.
Bạn đã sẵn sàng cho món cá hồi chiên ngon nhất trong đời của mình chưa? Công thức chế biến cá hồi bằng nồi chiên không dầu dễ dàng này rất đậm đà với nước sốt hoisin và các loại gia vị châu Á khác. Bạn sẽ có một lớp vỏ ngoài giòn, thịt cá mềm, ngọt và hoàn thành chỉ trong 15 phút.
Công thức cho hai phần ăn này yêu cầu 2 miếng cá hồi phi lê khoảng 150 gr mỗi miếng. Chúng được nấu trong 10 phút ở 200 độ C hoặc cho đến khi nhiệt độ bên trong đạt ít nhất 65 -70 độ C (dùng dụng cụ này), để chín vừa. Có thể chiên lâu hơn nếu bạn muốn chín kỹ.
- Thời gian chuẩn bị: 5 phút
- Thời gian nấu: 10 phút
NGUYÊN LIỆU
- 2 miếng cá hồi phi lê mỗi miếng khoảng 150 gr
- Một chút muối kosher
- Một nhúm hạt tiêu đen
- 1 muỗng canh sốt hoisin
- 1 thìa nước tương (xì dầu)
- 1 thìa cà phê đường nâu
- 1 nhánh tỏi băm (1/2 thìa tỏi băm)
- 1/2 thìa gừng tươi băm nhỏ
- 1/2 thìa rượu gạo (hoặc giấm trắng)
- 1/2 thìa cà phê hạt mè (vừng), tùy chọ
- 1/2 thìa rau mùi tây tươi thái nhỏ, tùy chọn
CÁCH LÀM
1. Làm nóng trước nồi chiên không dầu của bạn ở 200 độ c trong 5 phút.
2. Nêm miếng cá hồi với muối kosher và hạt tiêu cho vừa ăn.
3. Trong một bát nhỏ, trộn hoisin, nước tương, đường nâu, tỏi, gừng và giấm sau đó dùng dụng cụ phết gia vị quết đều một lớp lên bề mặt của miếng cá.
4. Nên dùng bình xịt nấu ăn xịt một lớp dầu ăn mỏng vào trong lòng của nồi chiên không dầu để giúp vệ sinh dễ dàng hơn.
5. Đặt cá vào vỉ nấu (úp mặt da xuống dưới) và đảm bảo chúng không chạm vào nhau.
6. Chiên trong 10 phút hoặc cho đến khi nhiệt độ bên trong cá đạt ít nhất 65 độ C. (Bạn có thể để lâu hơn nếu muốn ăn chín kỹ)
7. Bày ra đĩa, rắc mè (vừng) và ngò tây lên để thưởng thức.
Lưu ý:
Về cơ bản thì các loại nồi chiên không dầu đều tương tự nhau, nhưng cũng giống như lò nướng, thời gian nấu có thể khác nhau. Có thể bạn nên chạy thử chỉ với một miếng cá và sau đó điều chỉnh thời gian / nhiệt độ, nếu cần. Nếu nồi chiên không dầu của bạn là loại lớn, bạn có thể nấu nhiều hơn 2 phil ê cá hồi cùng một lúc, miễn là chúng không chồng lên nhau.
DINH DƯỠNG
Lượng calo: 274 kcal | Carbohydrate: 6 g | Chất đạm: 34 g | Chất béo: 11 g | Chất béo bão hòa: 2 g | Cholesterol: 94 mg | Natri: 288 mg | Kali: 833 mg | Chất xơ: 1 g | Đường: 4 g | Vitamin A: 68 IU | Vitamin C: 1 mg | Canxi:20 mg | Sắt: 1 mg
ĂN GÌ KÈM VỚI MÓN NÀY
Món cá hồi nướng này rất tốt cho sức khỏe, ngon và là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối trong tuần, bạn nên ăn kèm nó với một vài món phụ là các loại rau xanh. Dưới đây là một số gợi ý:
- Bông cải xanh nướng trong nồi chiên không dầu.
- Măng tây nướng trong nồi chiên không dầu
Biên tập: Diệu Hương
Xem thêm