TỰ LÀM KHOAI TẤY CHIÊN BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

Khoai tây chiên tự làm trong nồi chiên không dầu vàng óng, ngoài giòn trong mềm và là sự kết hợp hoàn hảo với các món thịt nướng trong bữa ăn.

Là Fan của món khoai tây chiên, chắc hẳn các bạn đã từng tự làm lấy tại bếp của mình nhiều lần rồi.

Thường thì chúng ta sẽ mua khoai tây chiên đóng gói sẵn ở siêu thị về và chiên trong chảo ngập dầu ăn, khá tiện và rất nhanh chóng để bày lên bàn ăn.

Tuy nhiên, với cá nhân mình thì khoai tây chiên làm theo cách này không giữ được vị của khoai tươi, quá nhiều dầu nhưng lại hơi khô khi ăn. Có nhiều cách để làm món khoai tây chiên tại nhà nhưng phần lớn cũng khá mất thời gian vì đều phải sơ chế, trần hoặc luộc với nước sôi pha giấm… và cơ bản thì cũng đã mất đi phần nào đó hương vị của khoai tây tươi.

Bài viết này sẽ giới thiệu với các bạn cách làm món khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu, nếu bạn là người thích khoai tây chiên thì hãy thử làm ngay nhé, cực nhanh, đơn giản, ngoài giòn trong mềm và quan trọng là vẫn giữ nguyên được hương vị của khoai tây.

 

CÁCH LÀM

  • Khoai tây tươi gọt vỏ, cắt thành hình con nêm sau đó rửa sạch và để ráo nước.
  • Sóc đều với một chút muối, dầu ăn hoặc bơ lỏng (cho tăng độ giòn bên ngoài) hạt tiêu xay nhỏ hoặc các loại gia vị khác mà bạn muốn.
  • Nên làm nóng nồi chiên không dầu trước khoảng 5 phút và đặt nhiệt độ ở 180 ° C
  • Cho khoai tây đã sơ chế vào nồi chiên theo từng lớp và nướng trong khoảng 15 đến 20 phút tùy theo kích thước của miếng khoai và độ giòn mà bạn mong muốn.
  • Đảo đều một lần giữa quá trình nướng.

 

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý ĐỂ MÓN ĂN CÓ KẾT QUẢ TỐT

Lựa những củ khoai tây có kích thước tương đương để có thể cắt thành miếng đều nhau: việc này sẽ đảm bảo cho chúng chín đều và đẹp mắt. Bắt đầu với việc bổ đôi củ khoai rồi bổ đôi tiếp để được 8 miếng cho mỗi củ.

Khi đưa vào nồi không xếp chồng lên nhau mà để tự nhiên theo từng lớp, chúng cần có khoảng trống để khí nóng của nồi chiên không dầu có thể lùa đều vào mọi miếng khoai.

Lắc để dảo đều trong quá trình nướng để đảm bảo cho mọi bề mặt của miếng khoai được giòn đều.

Mếu bạn muốn giòn hơn thì hãy lắc thêm một lần nữa và nướng thêm 5 phút trước khi lấy ra.

 

Một số ý tưởng với gia vị cho món này

Thực ra, với món này bạn có thể có rất nhiều ý tưởng về gia vị thêm vào, quan trọng là nó làm bạn thấy ngon miệng. Dưới đây là một vài ý tưởng

  • Kem chuabột hành tây:  trộn đều với tỷ lệ bằng nhau, nêm cho vừa miệng và có thể thêm một chút hành lá thái nhỏ cho đẹp mắt.
  • Rong biển và muối: Nếu bạn thích vị rong biển thì hãy nghiền nhỏ một lượng Snack rong biển và rắc thêm một chút muối hạt.
  • Ngũ vị hương: Loại gia vị thần thánh mang hương vị truyền thống có thể bổ sung thêm bột tỏi nếu bạn không khó chịu với mùi tỏi.

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỚI MÓN KHOAI TÂY CHIÊN BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU.

Nó có tốt hơn so với chiên bằng dầu không?

Câu trả lời chắc chắn là tốt hơn. Lượng dầu ăn được sử dụng ít hơn rất nhiều so với việc chiên trong chảo ngập dầu ăn, lượng dầu sử dụng chỉ nhằm mục đích gúp cho bên ngoài miếng khoai giòn hơn, bóng đẹp hơn. Bạn hoàn toàn có thể không dùng một chút dầu nào, tuy nhiên món ăn sẽ kém hấp dẫn hơn.

Còn nữa, khoai tây tốt cho sức khỏe thế nào thì bạn có thể xem thêm ở đây nhé.

Loại khoai tây nào phù hợp để chiên

Các giống khoai tây màu đỏ và hồng nhập khẩu vẫn được coi là "sáp", và các loại màu trắng quen thuộc hơn vẫn được coi là "bột" (giàu tinh bột).

Một số chuyên gia ẩm thực nói rằng những loại có ít tinh bột thích hợp để chiên: vì các miếng phải giữ nguyên hình dạng khi chúng được lắc hoặc đảo đều trong nồi chiên. Những người khác thì lại cho rằng các phân tử tinh bột giúp hình thành lớp vỏ màu nâu vàng, và phần thịt dày đặc ngăn không cho dầu thấm quá sâu. Lý do của sự bất đồng nằm ở phương pháp chiên khác nhau.

Trong truờng hợp này, khoai tây được nấu trong nồi chiên và chỉ có thêm một lượng dầu nhỏ, chúng sẽ giữ được hình dạng tốt, tức là củ "sáp" được ưu tiên lựa chọn.

Ăn gì cùng với món này?


Tin tức liên quan

Tự làm sốt Sauce Verter kiểu Pháp.

Tự làm sốt Sauce Verter kiểu Pháp.

436 Lượt xem

Đây là một trong những món ăn phụ yêu thích nhất mọi thời đại của người Pháp. Sauce Verte - nước sốt xanh của Pháp có lịch sử từ thời phục hưng.
Cá hồi chiên bằng Nồi Chiên Không Dầu.

Cá hồi chiên bằng Nồi Chiên Không Dầu.

465 Lượt xem

Bạn đã sẵn sàng cho món cá hồi chiên ngon nhất trong đời của mình chưa? Công thức chế biến cá hồi bằng nồi chiên không dầu dễ dàng này rất đậm đà với nước sốt hoisin và các loại gia vị châu Á khác. Bạn sẽ có một lớp vỏ ngoài giòn, thịt cá mềm, ngọt và hoàn thành chỉ trong 15 phút.
Trái Bơ cuộn thịt xông khói trong nồi chiên không dầu

Trái Bơ cuộn thịt xông khói trong nồi chiên không dầu

486 Lượt xem

Bơ trái chế biến được rất nhiều món như: sinh tố, salad, kem bơ... Ngoài ra còn có món thịt xông khói cuộn bơ mang hương vị lạ, đầy hấp dẫn đấy nhé.
Món cải Brussels nướng trong nồi chiên không dầu.

Món cải Brussels nướng trong nồi chiên không dầu.

566 Lượt xem

Bạn có thể chế biến món cải Brussel giòn, mềm chỉ trong 18 phút nhờ vào nồi chiên không dầu. Bạn sẽ có một món rau ăn kèm với các món thịt nướng tuyệt hảo mà vẫn có thể làm những việc khác khi chúng đang ở trong nồi chiên.
BÔNG CẢI XANH NƯỚNG GIÒN TRONG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

BÔNG CẢI XANH NƯỚNG GIÒN TRONG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

2323 Lượt xem

Bông cải xanh nướng bằng nồi chiên không dầu có mùi thơm ngon, ngoài gòn, trong mềm ngọt sẽ hoàn toàn hài lòng với bất kể ai.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng