Món cải Brussels nướng trong nồi chiên không dầu.

Bạn có thể chế biến món cải Brussel giòn, mềm chỉ trong 18 phút nhờ vào nồi chiên không dầu. Bạn sẽ có một món rau ăn kèm với các món thịt nướng tuyệt hảo mà vẫn có thể làm những việc khác khi chúng đang ở trong nồi chiên.

Mọi người chắc hẳn ít nghĩ đến việc dùng nồi chiên không dầu để chiên nướng các loại rau. Vậy hãy thử nón này nhé, có thể bạn sẽ thay thổi suy nghĩ về việc dùng nồi chiên không dầu cho các món ăn từ rau.  

Cải Brussels nướng trogn nồi chiên không dầu.

 

Cải Brussels với hương vị ngọt nhẹ cùng vị đắng đặc trưng của rau cải, đặc biệt giàu vitamin K – Chất cần thiết cho quá trình đông máu và sức khỏe của xương. Chúng còn chứa nhiều vitamin C – một chất chống oxy hóa giúp thúc đẩy sự hấp thu sắt đồng thời tham gia vào quá trình chữa lành mô và chức năng miễn dịch.

Ngoài ra, hàm lượng chất xơ cao giúp hỗ trợ sức khỏe đường ruột. Ngoài các chất dinh dưỡng trên, loại cải này còn chứa một lượng nhỏ vitamin B6, kali, sắt, vitamin B1, magiê và phốt pho.

Nếu bạn yêu thích các món thịt nướng và đẵ từng làm bông cải xanh nướng trong nồi chiên không dầu thì hãy thử thêm với món cải Brussels này nhé vì chúng cực kỳ dễ làm.

 

Bít tết ăn kèm với cải Brussels

 

NGUYÊN LIỆU

0,5 kg cải bruxen, tỉa và cắt đôi (mua ở các siêu thị hoặc ở đây)

1 muỗng canh. dầu ô liu nguyên chất.

Muối kosher

Hạt tiêu xay nhỏ.

Một chút ớt bột.

Nước ép 1/2 quả chanh

1 thìa mật ong.

1 thìa canh dấm hoặc rượu vang đỏ

2 muỗng cà phê mù tạt Dijon

1 thìa tỏi băm nhỏ.

 

CÁCH LÀM

1. Trộn đều mầm cải Brussel với một chút dầu, nêm muối, tiêu và ớt bột.  

2. Cho cải brussel vào nồi chiên không khí, làm theo từng mẻ nếu cần và nướng ở nhiệt độ 190 °C trong 18 phút.

3. Trong lúc chờ thì làm nước sốt:  trộn đều nước cốt chanh, mật ong, giấm, mù tạt và tỏi trong một cái bát nhỏ. Nêm them với muối và hạt tiêu cho vừa miệng.

4. Cho cải Brussels đã nấu chín vào một cái bát, và đổ nước sốt vừa làm lên trên và trộn đều.


Tin tức liên quan

TỰ LÀM KHOAI TẤY CHIÊN BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

TỰ LÀM KHOAI TẤY CHIÊN BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

511 Lượt xem

Khoai tây chiên tự làm trong nồi chiên không dầu vàng óng, ngoài giòn trong mềm và là sự kết hợp hoàn hảo với các món thịt nướng trong bữa ăn.
Tự làm sốt Sauce Verter kiểu Pháp.

Tự làm sốt Sauce Verter kiểu Pháp.

436 Lượt xem

Đây là một trong những món ăn phụ yêu thích nhất mọi thời đại của người Pháp. Sauce Verte - nước sốt xanh của Pháp có lịch sử từ thời phục hưng.
Cá hồi chiên bằng Nồi Chiên Không Dầu.

Cá hồi chiên bằng Nồi Chiên Không Dầu.

465 Lượt xem

Bạn đã sẵn sàng cho món cá hồi chiên ngon nhất trong đời của mình chưa? Công thức chế biến cá hồi bằng nồi chiên không dầu dễ dàng này rất đậm đà với nước sốt hoisin và các loại gia vị châu Á khác. Bạn sẽ có một lớp vỏ ngoài giòn, thịt cá mềm, ngọt và hoàn thành chỉ trong 15 phút.
BÔNG CẢI XANH NƯỚNG GIÒN TRONG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

BÔNG CẢI XANH NƯỚNG GIÒN TRONG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

2323 Lượt xem

Bông cải xanh nướng bằng nồi chiên không dầu có mùi thơm ngon, ngoài gòn, trong mềm ngọt sẽ hoàn toàn hài lòng với bất kể ai.
Trái Bơ cuộn thịt xông khói trong nồi chiên không dầu

Trái Bơ cuộn thịt xông khói trong nồi chiên không dầu

486 Lượt xem

Bơ trái chế biến được rất nhiều món như: sinh tố, salad, kem bơ... Ngoài ra còn có món thịt xông khói cuộn bơ mang hương vị lạ, đầy hấp dẫn đấy nhé.

5.0/5
1 Đánh giá
5
1 Đánh giá
4
0 Đánh giá
3
0 Đánh giá
2
0 Đánh giá
1
0 Đánh giá
Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng