Món cải Brussels nướng trong nồi chiên không dầu.
Bạn có thể chế biến món cải Brussel giòn, mềm chỉ trong 18 phút nhờ vào nồi chiên không dầu. Bạn sẽ có một món rau ăn kèm với các món thịt nướng tuyệt hảo mà vẫn có thể làm những việc khác khi chúng đang ở trong nồi chiên.
Mọi người chắc hẳn ít nghĩ đến việc dùng nồi chiên không dầu để chiên nướng các loại rau. Vậy hãy thử nón này nhé, có thể bạn sẽ thay thổi suy nghĩ về việc dùng nồi chiên không dầu cho các món ăn từ rau.
Cải Brussels nướng trogn nồi chiên không dầu.
Cải Brussels với hương vị ngọt nhẹ cùng vị đắng đặc trưng của rau cải, đặc biệt giàu vitamin K – Chất cần thiết cho quá trình đông máu và sức khỏe của xương. Chúng còn chứa nhiều vitamin C – một chất chống oxy hóa giúp thúc đẩy sự hấp thu sắt đồng thời tham gia vào quá trình chữa lành mô và chức năng miễn dịch.
Ngoài ra, hàm lượng chất xơ cao giúp hỗ trợ sức khỏe đường ruột. Ngoài các chất dinh dưỡng trên, loại cải này còn chứa một lượng nhỏ vitamin B6, kali, sắt, vitamin B1, magiê và phốt pho.
Nếu bạn yêu thích các món thịt nướng và đẵ từng làm bông cải xanh nướng trong nồi chiên không dầu thì hãy thử thêm với món cải Brussels này nhé vì chúng cực kỳ dễ làm.
Bít tết ăn kèm với cải Brussels
NGUYÊN LIỆU
0,5 kg cải bruxen, tỉa và cắt đôi (mua ở các siêu thị hoặc ở đây)
1 muỗng canh. dầu ô liu nguyên chất.
Muối kosher
Hạt tiêu xay nhỏ.
Một chút ớt bột.
Nước ép 1/2 quả chanh
1 thìa mật ong.
1 thìa canh dấm hoặc rượu vang đỏ
2 muỗng cà phê mù tạt Dijon.
1 thìa tỏi băm nhỏ.
CÁCH LÀM
1. Trộn đều mầm cải Brussel với một chút dầu, nêm muối, tiêu và ớt bột.
2. Cho cải brussel vào nồi chiên không khí, làm theo từng mẻ nếu cần và nướng ở nhiệt độ 190 °C trong 18 phút.
3. Trong lúc chờ thì làm nước sốt: trộn đều nước cốt chanh, mật ong, giấm, mù tạt và tỏi trong một cái bát nhỏ. Nêm them với muối và hạt tiêu cho vừa miệng.
4. Cho cải Brussels đã nấu chín vào một cái bát, và đổ nước sốt vừa làm lên trên và trộn đều.
Xem thêm