Tự làm sốt Sauce Verter kiểu Pháp.
Đây là một trong những món ăn phụ yêu thích nhất mọi thời đại của người Pháp. Sauce Verte - nước sốt xanh của Pháp có lịch sử từ thời phục hưng.
Bên cạnh thực tế là nó có hương vị tuyệt vời, nó thực sự rất đơn giản để làm và nó rất phù hợp với hầu hết các loại món ăn. Như một món nhúng phục vụ với một số bánh mì tự làm. Như một loại nước sốt tươi cho cá hoặc thịt lợn, thịt bò hoặc bất kể thứ gì mà bạn muốn ăn kèm.
Sốt Sauce Verte
Nhiều công thức nấu ăn hiện đại biến loại nước sốt đáng yêu này thành một loại sốt mayonnaise đơn thuần với một số loại thảo mộc trong đó nhưng đây là công thức tuyền thống của người Pháp và nó cực kỳ dễ thực hiện. Hãy làm thử cho bữa ăn các bạn nhé.
Công thức dưới đây là dành cho bữa ăn 8 người, nếu cần ít hơn các bạn tự gia giảm theo tỷ lệ.
CÁCH LÀM
0,5 l mayonnaise.
6 thìa cải bó xôi thái nhỏ
4 thìa rau mùi tây thái nhỏ
2 thìa thì là thái nhỏ
2 thìa lá hẹ thái nhỏ
1 muỗng canh rau ngải cứu thái nhỏ
3 nhánh tỏi, bằm nhuyễn
2 thìa nước cốt chanh
Muối & hạt tiêu
Nhẹ nhàng trộn tất cả các thành phần trong một tô lớn. Nêm muối và tiêu, để trong tủ lạnh ít nhất một giờ trước khi dùng.
Biên tập: Diệu Hương
Xem thêm