Tự làm sốt Sauce Verter kiểu Pháp.

Đây là một trong những món ăn phụ yêu thích nhất mọi thời đại của người Pháp. Sauce Verte - nước sốt xanh của Pháp có lịch sử từ thời phục hưng.

Bên cạnh thực tế là nó có hương vị tuyệt vời, nó thực sự rất đơn giản để làm và nó rất phù hợp với hầu hết các loại món ăn. Như một món nhúng phục vụ với một số bánh mì tự làm. Như một loại nước sốt tươi cho cá hoặc thịt lợn, thịt bò hoặc bất kể thứ gì mà bạn muốn ăn kèm.

Sốt Sauce Verte

 

Nhiều công thức nấu ăn hiện đại biến loại nước sốt đáng yêu này thành một loại sốt mayonnaise đơn thuần với một số loại thảo mộc trong đó nhưng đây là công thức tuyền thống của người Pháp và nó cực kỳ dễ thực hiện. Hãy làm thử cho bữa ăn các bạn nhé.

Công thức dưới đây là dành cho bữa ăn 8 người, nếu cần ít hơn các bạn tự gia giảm theo tỷ lệ.

 

CÁCH LÀM

0,5 l mayonnaise.

6 thìa cải bó xôi thái nhỏ

4 thìa rau mùi tây thái nhỏ

2 thìa thì là thái nhỏ

2 thìa lá hẹ thái nhỏ

1 muỗng canh rau ngải cứu thái nhỏ

3 nhánh tỏi, bằm nhuyễn

2 thìa nước cốt chanh

Muối & hạt tiêu

 

Nhẹ nhàng trộn tất cả các thành phần trong một tô lớn. Nêm muối và tiêu, để trong tủ lạnh ít nhất một giờ trước khi dùng.

 

Biên tập: Diệu Hương


Tin tức liên quan

Trái Bơ cuộn thịt xông khói trong nồi chiên không dầu
Trái Bơ cuộn thịt xông khói trong nồi chiên không dầu

506 Lượt xem

Bơ trái chế biến được rất nhiều món như: sinh tố, salad, kem bơ... Ngoài ra còn có món thịt xông khói cuộn bơ mang hương vị lạ, đầy hấp dẫn đấy nhé.
Món cải Brussels nướng trong nồi chiên không dầu.
Món cải Brussels nướng trong nồi chiên không dầu.

589 Lượt xem

Bạn có thể chế biến món cải Brussel giòn, mềm chỉ trong 18 phút nhờ vào nồi chiên không dầu. Bạn sẽ có một món rau ăn kèm với các món thịt nướng tuyệt hảo mà vẫn có thể làm những việc khác khi chúng đang ở trong nồi chiên.
Cá hồi chiên bằng Nồi Chiên Không Dầu.
Cá hồi chiên bằng Nồi Chiên Không Dầu.

482 Lượt xem

Bạn đã sẵn sàng cho món cá hồi chiên ngon nhất trong đời của mình chưa? Công thức chế biến cá hồi bằng nồi chiên không dầu dễ dàng này rất đậm đà với nước sốt hoisin và các loại gia vị châu Á khác. Bạn sẽ có một lớp vỏ ngoài giòn, thịt cá mềm, ngọt và hoàn thành chỉ trong 15 phút.
TỰ LÀM KHOAI TẤY CHIÊN BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU
TỰ LÀM KHOAI TẤY CHIÊN BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

537 Lượt xem

Khoai tây chiên tự làm trong nồi chiên không dầu vàng óng, ngoài giòn trong mềm và là sự kết hợp hoàn hảo với các món thịt nướng trong bữa ăn.
BÔNG CẢI XANH NƯỚNG GIÒN TRONG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU
BÔNG CẢI XANH NƯỚNG GIÒN TRONG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

2482 Lượt xem

Bông cải xanh nướng bằng nồi chiên không dầu có mùi thơm ngon, ngoài gòn, trong mềm ngọt sẽ hoàn toàn hài lòng với bất kể ai.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng