10 mẹo đơn giản giải quyết các vấn đề trong nhà bếp của bạn.
Có mùi hôi trong tủ lạnh, bánh quy cũ, thức ăn cho vào lò vi sóng không nóng đều… Tất cả những vướng mắc nhỏ này đều có thể dễ dàng ngăn chặn bằng một số mẹo đơn giản và chúng đều có sẵn trong gia đình của bạn..
Nhà bếp là nơi khá đặc biệt trong ngôi nhà của bạn, ở đó có gần như đủ thứ để đảm bảo cho cuộc sống hang ngày của một gia đình. Nếu có dịp, bạn hãy thử áp dụng những mẹo nhỏ này nhé, rất có thể nó sẽ giải quyết được ngay vấn đề của bạn mà không phải mất thời gian và tiền bạc.
1. Làm nóng đều thức ăn trong lò vi sóng
Bạn có nhận thấy khi hâm nóng một đĩa thức ăn trong lò vi sóng, phần giữa không được nóng bằng phía bên ngoài không? Để tránh làm nóng thức ăn của bạn không đều, chỉ cần tạo thức ăn thành một vòng. Mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn có đĩa đồ ăn nóng đều hơn.
2. Ngăn ngừa khoai tây bị mọc mầm.
Bạn đã bao giờ nhìn vào rổ khoai tây của mình và thấy chúng đã mọc mầm chưa? Khoai tây mọc mầm chứa độc tố và sẽ rất lãng phí vì phải vứt bỏ chúng đi. Hãy bảo quản chúng ở một chỗ tối trong nhà bếp cùng với một quả táo và tránh để hành tây gần đó, khoai tây của bạn sẽ lâu bị mọc mầm hơn.
3. Tách lòng trắng trứng khỏi lòng đỏ dễ dàng mà không cần thiết bị đặc biệt.
Nếu bạn không có dụng cụ đặc biệt để tách lòng đỏ và long trắng trứng một cách hoàn hảo, thì một chiếc thìa có lỗ có thể giải quyết vấn đề này một cách rất tốt. Với sự trợ giúp của nó, bạn có thể tách lòng trắng trứng như một đầu bếp chuyên nghiệp.
4. Tiết kiệm thời gian làm sạch dụng cụ bào sợi củ quả.
Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc vệ sinh dụng cụ này mỗi lần sau khi sử dụng, hãy bọc lên bề mặt nó một một miếng polyetylen (màng bọc thực phẩm)thông thường có sẵn trong nhà bếp của bạn. Lớp màng này sẽ che đi phần lớn diện tích của dụng cụ và giúp cho việc rủa nó sau khi dung nhanh chóng hơn.
5. Làm cho dao sắc bén trở lại.
Lật đáy của một chiếc cốc, bát hoặc đĩa bạn sẽ thấy phần vành đáy không được tráng men. Đây chính là một viên đá mài dao nhanh chóng và hiệu quả nhất. Liếc phần lưỡi dao vào đó theo chiều lên xuống và nhớ lật mặt dao để cho cả hai cạnh đều được mài, bạn sẽ thấy lưỡi dao sắc lên rất nhiều đấy nhé.
6. Giữ dâu tây của bạn lâu hơn bằng cách rửa chúng với giấm.
Dâu tây là loại quả có thể thối rữa rất nhanh. Để giữ cho chúng luôn tươi trong thời gian dài nhất có thể, hãy sử dụng mẹo này nhé. Bạn cần hãy cho phần dấm trắng với 8 phần nước trong một chiếc chậu, ngâm dâu tây trong đó một lúc sau đó để ráo nước rồi rửa sạch.
7. Dùng giấy báo khử mùi hôi trong lọ nhựa và thủy tinh.
Khi một chiếc lọ vẫn còn mùi sau khi bạn đã rửa kỹ, đó là lúc bạn nên sử dụng một mẹo này. Giấy báo có thể hấp thụ mùi rất tốt, lấy giấy báo vo chúng lại và cho chúng vào bên trong lọ hoặc hộp nhựa và để đó trong một hai ngày, bạn sẽ thấy lọ đã hết mùi. Thật đơn giản đúng không?
8. Khử mùi hôi trong tủ lạnh bằng baking soda
Tủ lạnh là nơi chứa đủ loại thức ăn của bạn và đôi khi bạn sẽ quên mất một món gì đó trong đó đến mức nó bị hỏng. Nếu bạn muốn ngăn ngừa và khử mùi hôi, hãy đặt một hộp baking soda vào tủ lạnh. Bản thân nó không có mùi, nhưng nó rất tốt để hấp thụ mùi.
9. Giữ cho bánh quy của bạn luôn mới, bằng cách sử dụng một miếng táo.
Đôi khi bạn cho những chiếc bánh quy yêu thích của bạn vào lọ để trong tủ lạnh rồi xách va ly đi công tác. Bạn quay về nhà vào một buổi tối muộn và nhớ đến những chiếc bánh quy của mình, đã quá khô để ăn vào những lúc như thế. Hãy bảo quản nó bằng một miếng táo, bánh của bạn sẽ không bị quá khô đến mức không thể nuốt nổi
10. Tự làm dụng dụng cụ bảo vệ ngón tay bằng chai nhựa cũ.
Bạn đã bao giờ bị cắt vào ngón tay trong lúc thái chưa? Để tránh điều này, bạn có thể nhanh chóng tự làm cho mình một dụng cụ bảo về ngón tay bằng chai nhựa bỏ đi. Hãy cắt một miếng ở phần cong của chai, đục 2 lỗ ở mép và luồn dây chun vào. Bây giờ bạn có thể sử dụng nó bằng cách đeo miếng bảo vệ này vào ngón tay của bạn trong khi thái.
Xem thêm