Cách luộc mì ống (Pasta) không bị dính.

Luộc mì Ý làm sao để không bị dính? là câu hỏi của nhiều người làm bếp không chuyên. Mỳ phải vừa đủ chín nhưng phải săn giòn, không bị dính với nhau nhưng vẫn phải đảm bảo để cho nước sốt của bạn có thể bám đều vào mì mà không bị trượt ra.

Pasta nói chung là một món ăn đơn giản, nhưng có nhiều dạng khác nhau hình sợi dài, hình sợt cuộn tròn, hình ống, hình xoắn …. vì nó là một loại thực phẩm đa năng. Tùy theo sở thích mà bạn có thể làm chúng với các loại nước sốt khác nhau nhưng có một nguyên tắc chung là: nước sốt không bị chảy tràn trên đĩa và chỉ còn lại một chút sau khi ăn hết mì. Nhưng để có được điều này thì nước sốt phải quánh đặc và quan trọng nhất là chúng phải được bám đều vào mì.

 

Các loại mì Ý.

Để nước sốt của bạn bám đều vào mì thì một khâu rất quan trọng là luộc mì sao không bị dính với nhau nhưng vẫn phải đảm đảo nước sốt của bạn có thể thấm đều.

1. Sử dụng đủ nước khi luộc mì.

Mì khi luộc sẽ có một lượng tinh bột được giải phóng vào nước luộc, dùng ít nước cũng là nguyên nhân làm cho sợi mì bị dính. Để cho sợi mì có hương vị đậm đà hơn bạn nên cho them một chút muối vào nước luộc.

 

Xử dụng đủ lượng nước.

 

2. Nước phải sôi trước khi cho mì vào.

Điều này rất quan trọng bạn nên biết là nước cần phải bắt đầu sôi trước khi bạn có thể cho mì vào nấu. Nếu bạn cho mì vào khi nước còn lạnh hoặc chưa sôi, mì sẽ ở trong nước lâu hơn và bị nóng dần lên, điều này sẽ không tốt cho cấu trúc của mì, nó sẽ tạo ra một lớp tinh bột trên bề mặt của sợi mì chúng sẽ bị nhão dẫn đến việc bị dính và sợ mỳ sẽ không săn.

 

Cho mì vào luộc khi nước đã sôi.

 

3. Khuấy mì khi đang luộc.

Điều này rất quan trọng nhé. Ít nhất trong hai phút đầu khi cho mì vào nồi luộc, bạn cần khuấy nó liên tục, để cho mì không bị dính vào đáy nồi và lượng linh bột ở sợi mì sẽ được nước rửa trôi đi. Thời gian luộc trong nước sôi bạn để theo yêu cầu được ghi trên bao bì của loại mì, thường thì khoảng 8-10 phút. Bạn cũng có thể thử bằng cách vắt sợi mì lên thành nồi, nếu sợi mì mềm đủ bám dính đều vào thành nồi là được. Một cách nữa là cắn vào sợi mì mếu thấy phía trong sợi mì còn cứng thì hãy đun thêm vài phút nữa nhưng đừng quá lâu vì sẽ bị quá mềm, dễ dính và món của bạn sẽ không hoàn hảo.

 

Khuấy mì khi đang luộc.

 

4. Tráng mì sau khi luộc với nước.

Việc này chỉ nên làm khi bạn chưa định nấu ngay mì với nước sốt. Việc tráng mì bằng nước sẽ rửa trôi lượng tinh bột còn bám trên sợi mì và giúp cho sợi mì săn hơn. Cũng có thể trộn với một chút dầu ăn sẽ rất hiệu quả với việc ngăn sợi mì bị dính với nhau nhưng sẽ ảnh hưởng đến các loại sốt mà bạn định dùng bám vào sợi mì và món ăn sẽ không đạt hiệu quả như bạn muốn.

 

Tráng mì với nước lạnh.

 

* Để đạt được hiệu quả cho món ăn, cách tốt nhất vẫn là bạn nên xào mì với nước sốt ngay sau khi vớt mì ra rổ khi sợi mì vẫn còn nóng nhé.

 

Xào mì với nước sốt khi mì vẫn còn nóng.

 


Tin tức liên quan

Mẹo làm sạch chảo chống dính.
Mẹo làm sạch chảo chống dính.

585 Lượt xem

Làm sạch một chiếc chảo chống dính không khó nhưng khi bạn có một chiếc chảo đắt tiền và ưng ý, để giữ nó được lâu bền vẫn cần một chút chăm sóc kỹ lưỡng hơn.
10 mẹo đơn giản giải quyết các vấn đề trong nhà bếp của bạn.
10 mẹo đơn giản giải quyết các vấn đề trong nhà bếp của bạn.

449 Lượt xem

Có mùi hôi trong tủ lạnh, bánh quy cũ, thức ăn cho vào lò vi sóng không nóng đều… Tất cả những vướng mắc nhỏ này đều có thể dễ dàng ngăn chặn bằng một số mẹo đơn giản và chúng đều có sẵn trong gia đình của bạn..
Làm sạch cặn canxi bám trên dụng cụ nấu ăn bằng thép không gỉ (Inox).
Làm sạch cặn canxi bám trên dụng cụ nấu ăn bằng thép không gỉ (Inox).

1106 Lượt xem

Kitchenaz đã có bài viết hướng dẫn cách làm sạch dụng cụ nấu ăn bị cháy đen. Cơ bản thì khi làm sạch với những cách đó thì bạn cũng sẽ làm sạch được luôn cả cặn canxi bán xoong chảo. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đơn giản nhất để làm những mảng bám trên dụng cụ nấu ăn bằng thép không gỉ, trả lại cho chúng vẻ sáng bóng vốn có.
Bar Keepers Friend là gì? Cách sử dụng nó.
Bar Keepers Friend là gì? Cách sử dụng nó.

1188 Lượt xem

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến tên một loại sản phẩm làm sạch kim loại đa năng có tên thương mại là “Bar Keepers Friend” được người tiêu dùng gọi là “Vua làm sạch”. Vậy “Bar Keepers Friend” là gì và nó giúp bạn được gì?
Tại sao nên dùng Chanh để làm sạch trong nhà bếp?
Tại sao nên dùng Chanh để làm sạch trong nhà bếp?

996 Lượt xem

Chanh có thể được sử dụng để làm sạch mọi thứ trong nhà bếp, từ loại bỏ vết rỉ sét đến làm sạch lò vi sóng hoặc làm cho bồn rửa sang bóng và thơm hơn. Nhưng tại sao chúng lại hữu ích đến vậy? chính hàm lượng axit trong chúng mới khiến chúng trở thành chất tẩy rửa mạnh mẽ và an toàn.
7 cách ngạc nhiên để làm sạch Inox.
7 cách ngạc nhiên để làm sạch Inox.

504 Lượt xem

Ngoài việc sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch thép không gỉ, bạn hoàn toàn có thể dùng những thứ có sẵn trong bếp hoặc những thứ an toàn và dễ tìm kiếm hơn rất nhiều cho việc này.
Tại sao bạn không nên trộn Baking Soda với Giấm để làm sạch?
Tại sao bạn không nên trộn Baking Soda với Giấm để làm sạch?

2082 Lượt xem

Baking Soda và Giấm là hai thứ hay được khuyên dùng để làm sạch vật dụng nhà bếp một cách an toàn và hiệu quả. Nhưng bạn có biết rằng nếu trộn Baking Soda với Giấm thì hiệu quả làm sạch sẽ kém đi không?
5 cách để làm sạch chảo Inox bị cháy.
5 cách để làm sạch chảo Inox bị cháy.

679 Lượt xem

Chắc hẳn bất cứ ai trong chúng ta đều đã từng làm cháy dụng cụ nấu nướng của mình nhất là với những chiếc chảo rồi loay hoay tìm cách để làm sạch chúng. Có khá nhiều cách để xử lý vấn đề này từ việc dùng hóa chất chuyên dụng đến các biện pháp cơ học như mài, đánh bóng… tuy nhiên thì những cách này có thể khó thực hiện, kém an toàn và đôi khi làm hỏng chiếc chảo đẹp đẽ của bạn.

5.0/5
1 Đánh giá
5
1 Đánh giá
4
0 Đánh giá
3
0 Đánh giá
2
0 Đánh giá
1
0 Đánh giá
Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng