Mẹo làm sạch chảo chống dính.

Làm sạch một chiếc chảo chống dính không khó nhưng khi bạn có một chiếc chảo đắt tiền và ưng ý, để giữ nó được lâu bền vẫn cần một chút chăm sóc kỹ lưỡng hơn.

NHỮNG GÌ BẠN CẦN LÀ

  • Nước
  • Nước rửa bát dạng lỏng loại nhẹ.
  • Một miếng bọt biển (không phải loại có lớp sơ mài mòn) hoặc bàn chải mềm
  • Baking soda.
  • Một chút dầu thực vật
  • Khăn giấy

 

CÁCH LÀM

Chờ chảo nguội: Hãy chờ cho chảo nguội, vì nếu bạn đặt chảo vừa lấy ra ở trên bếp vào nước lạnh có thể khiến chảo bị cong vênh do sốc nhiệt.

Chờ cho chảo nguội

 

Chà chảo: Vò nước rửa bát lên miếng bọt biển hoặc bàn chải của bạn và nhẹ nhàng chà bề mặt theo chuyển động tròn. Tuyệt đối bao giờ sử dụng máy chà hoặc vật dụng bằng bằng kim loại vì nó có thể làm xước lớp phủ chống dính. Và không sử dụng chất tẩy rửa mạnh (như chất tẩy rửa lò nướng, chất tẩy trắng hoặc chất tẩy rửa gia dụng dạng bột hoặc dạng lỏng dùng cho sàn nhà hoặc đồ sứ) để làm sạch chảo vì điều đó cũng có thể làm hỏng bề mặt.

Chà chảo bằng xốp hoặc bàn chải

Đừng quên bên ngoài chảo: đánh cọ cả bên ngoài của chảo bao gồm cả tay cầm.

 

Rửa sạch: Rửa chảo dưới vòi nước để làm sạch xà phòng và kiểm tra xem có còn sót lại cặn và các mảng bám hay không (dầu mỡ và đồ ăn bị cháy sẽ bám rất chặt).

Rửa sạch chảo dưới vòi nước.

 

Xử lý các vết bẩn cứng đầu: Nếu vẫn còn một số vết bẩn cứng đầu, hãy rắc một chút muối kosher lên khu vực đó, thêm một chút nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt và dùng miếng bọt biển nhẹ nhàng đánh bay chúng đi. Và bạn nhớ không nên chà quá mạnh vì có thể làm hỏng lớp phủ chống dính. Sau đó rửa sạch và lau khô chảo.

Dùng muối Kosher để xử lý những vết bám cặn.

Xem thêm về muối Kosher tại đây.

Bạn có thể mua muối Kosher ở đây

 

Bảo quản chảo: Nếu bạn cẩn thận hơn, để bảo quản chảo sau khi đã khô, hãy dụng khăn giấy thấm một chút dầu ăn chà bề mặt của chảo, sau đó dùng một chiếc khăn giấy sạch khác để lau sạch.

Lau một lớp dầu thực vật để bảo quản chảo chống dính.

 

LƯU Ý:

Để làm khô chảo chống dính, bạn có thể úp ngược chảo lên giá hoặc dùng khăn sạch để lau khô bằng tay.

Nếu chảo chống dính của bạn bị trầy xước nặng, bong tróc hoặc thực sự không còn dính nữa, thì đã đến lúc bạn nên mua chảo mới. Chúng tôi có một gợi ý cho bạn: Đây là chảo chống dính tốt nhất với giá cả phải chăng được 86% trong số 2600 người mua đánh giá 5 sao trên Amazon.

Chảo chống dính nhận được nhiều đánh giá 5 sao trên Amazon

 

Chúc các bạn luôn vui vẻ!

Biên tập: Thanh Hà


Tin tức liên quan

Tại sao nên dùng Chanh để làm sạch trong nhà bếp?
Tại sao nên dùng Chanh để làm sạch trong nhà bếp?

992 Lượt xem

Chanh có thể được sử dụng để làm sạch mọi thứ trong nhà bếp, từ loại bỏ vết rỉ sét đến làm sạch lò vi sóng hoặc làm cho bồn rửa sang bóng và thơm hơn. Nhưng tại sao chúng lại hữu ích đến vậy? chính hàm lượng axit trong chúng mới khiến chúng trở thành chất tẩy rửa mạnh mẽ và an toàn.
7 cách ngạc nhiên để làm sạch Inox.
7 cách ngạc nhiên để làm sạch Inox.

501 Lượt xem

Ngoài việc sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch thép không gỉ, bạn hoàn toàn có thể dùng những thứ có sẵn trong bếp hoặc những thứ an toàn và dễ tìm kiếm hơn rất nhiều cho việc này.
Bar Keepers Friend là gì? Cách sử dụng nó.
Bar Keepers Friend là gì? Cách sử dụng nó.

1185 Lượt xem

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến tên một loại sản phẩm làm sạch kim loại đa năng có tên thương mại là “Bar Keepers Friend” được người tiêu dùng gọi là “Vua làm sạch”. Vậy “Bar Keepers Friend” là gì và nó giúp bạn được gì?
5 cách để làm sạch chảo Inox bị cháy.
5 cách để làm sạch chảo Inox bị cháy.

677 Lượt xem

Chắc hẳn bất cứ ai trong chúng ta đều đã từng làm cháy dụng cụ nấu nướng của mình nhất là với những chiếc chảo rồi loay hoay tìm cách để làm sạch chúng. Có khá nhiều cách để xử lý vấn đề này từ việc dùng hóa chất chuyên dụng đến các biện pháp cơ học như mài, đánh bóng… tuy nhiên thì những cách này có thể khó thực hiện, kém an toàn và đôi khi làm hỏng chiếc chảo đẹp đẽ của bạn.
Tại sao bạn không nên trộn Baking Soda với Giấm để làm sạch?
Tại sao bạn không nên trộn Baking Soda với Giấm để làm sạch?

2068 Lượt xem

Baking Soda và Giấm là hai thứ hay được khuyên dùng để làm sạch vật dụng nhà bếp một cách an toàn và hiệu quả. Nhưng bạn có biết rằng nếu trộn Baking Soda với Giấm thì hiệu quả làm sạch sẽ kém đi không?
Cách luộc mì ống (Pasta) không bị dính.
Cách luộc mì ống (Pasta) không bị dính.

730 Lượt xem

Luộc mì Ý làm sao để không bị dính? là câu hỏi của nhiều người làm bếp không chuyên. Mỳ phải vừa đủ chín nhưng phải săn giòn, không bị dính với nhau nhưng vẫn phải đảm bảo để cho nước sốt của bạn có thể bám đều vào mì mà không bị trượt ra.
10 mẹo đơn giản giải quyết các vấn đề trong nhà bếp của bạn.
10 mẹo đơn giản giải quyết các vấn đề trong nhà bếp của bạn.

448 Lượt xem

Có mùi hôi trong tủ lạnh, bánh quy cũ, thức ăn cho vào lò vi sóng không nóng đều… Tất cả những vướng mắc nhỏ này đều có thể dễ dàng ngăn chặn bằng một số mẹo đơn giản và chúng đều có sẵn trong gia đình của bạn..
Làm sạch cặn canxi bám trên dụng cụ nấu ăn bằng thép không gỉ (Inox).
Làm sạch cặn canxi bám trên dụng cụ nấu ăn bằng thép không gỉ (Inox).

1104 Lượt xem

Kitchenaz đã có bài viết hướng dẫn cách làm sạch dụng cụ nấu ăn bị cháy đen. Cơ bản thì khi làm sạch với những cách đó thì bạn cũng sẽ làm sạch được luôn cả cặn canxi bán xoong chảo. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đơn giản nhất để làm những mảng bám trên dụng cụ nấu ăn bằng thép không gỉ, trả lại cho chúng vẻ sáng bóng vốn có.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng