Tại sao dụng cụ nấu ăn bằng thép không gỉ (Inox) có màu sắc cầu vồng? Làm sao để khắc phục?

Màu sắc cầu vông của thép không gỉ có thể do nhiệt độ cao, hóa chất mạnh hoặc sử dụng dụng cụ nấu ăn bằng thép không gỉ không đúng cách. Hầu hết sự đổi màu có thể dễ dàng khắc phục bằng các sản phẩm tự nhiên như baking soda, giấm, nước cốt chanh hoặc. Đặc biệt là các chất tẩy rửa hoặc thực phẩm có chứa Axit Oxalic có thể phục hồi đồ thép không gỉ (Inox) của bạn về trạng thái gần như mới.

 

Chảo Inox bị đổi màu như cầu vồng

Dụng cụ nấu ăn bằng thép không gỉ (Inox) có thể bị đổi màu hoặc cáo màu sắc như cầu vồng.

Thép không gỉ là một loại thép có khả năng chống ăn mòn cao làm cho nó trở nên bền nhất trong tất cả các vật liệu chế tạo dụng cụ nấu nướng thông thường. Các dụng cụ nấu nướng hay các vật dụng làm từ thép không gỉ thực sự ít cần bảo dưỡng và chăm sóc hơn. Mặc dù xoong chảo bằng thép không gỉ (Inox) của bạn rất khó hỏng nhưng vẫn có thể bị gỉ, xỉn màu hoặc đổi màu. Theo thời gian, thép không gỉ sẽ cần được phục hồi để giữ cho nó trông như mới. Ngăn ngừa các vấn đề về ố và đổi màu bằng cách chăm sóc thường xuyên hơn bằng một số cách đơn giản để nhanh chóng để khắc phục chúng.

Thép không gỉ, như tên gọi của nó sẽ rất khó gỉ và không bị ố vàng về mặt kỹ thuật. Sự đổi màu của thép không gỉ thường là do sự tích tụ cặn trên bề mặt và do đó không phải là một sự phá hủy hay ăn mòn theo đúng nghĩa. Một số trường hợp có thể khiến dụng cụ nấu ăn bằng thép không gỉ của bạn bị đổi màu, bị loang màu sắc cầu vồng tuy nhiên thì hiện trượng này chỉ xảy ra trên bề mặt và bạn có thể dễ dàng khắc phục nó.

 

Thép không gỉ (Inox) là gì?

Thép không gỉ là một hợp kim của các nguyên tố: chủ yếu là sắt, với một lượng nhỏ nhôm, cacbon, mangan, nitơ, phốt pho, silic và lưu huỳnh và Crom. Trong đó, Sắt và Cacbon là hai nguyên tố dễ bị oxy hóa nhất.

Hiện tượng Oxy hóa là hiện tượng tạo nên các vẩy Oxit trên bề mặt, lớp Oxit này xốp, không bền nên dễ bị bong ra gây các vết rỗ làm hỏng bề mặt dụng cụ nấu nướng của bạn.

Sắt kết hợp với oxi gây ra hiện tượng gỉ sét trên bề mặt và do chúng xốp nên bề mặt có sắt sẽ tiếp tục bị oxi thâm nhập dẫn đến gỉ sét nặng hơn nếu không được xử lý sớm.

Cùng chung bản chất với oxi hóa của sắt thì Cacbon tạo ra hiện tượng ‘thoát Cacbon’ do kết hợp với Oxi để tạo thành Oxit Cacbon (CO, CO2) thoát ra làm giảm chất lượng bề mặt.

Để làm cho thép không gỉ (Inox) có khả năng ‘không gỉ’, Crom sẽ được thêm vào hợp kim để tạo ra một rào cản giữa sắt và những thứ gây gỉ sét như oxi hay muối. Nói chung thì thép không gỉ có càng nhiều Crom là thép không gỉ có chất lượng tốt hơn nên dụng cụ nấu ăn thường được làm từ thép không gỉ (Inox) có hàm lượng crom 10,5% - 12%. 

 

Nguyên nhân khiến dụng cụ nấu ăn bằng thép không gỉ (Inox) có màu cầu vồng?

Trong quá trình sử dụng dụng cụ nấu ăn bằng thép không gỉ (Inox). Bạn có thể gặp phải trường hợp xoong chảo Inox của bạn bị xuất hiện những mảng loang màu sắc cầu vồng. Vậy nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là gì?

Do nhiệt độ cao.

 

Inox có màu cầu vồng

Lớp bề mặt bị Oxi hóa bởi nhiệt độ cao khiến cho thép không gỉ (inox) có màu sắc cầu vồng.

Những đốm hoặc vệt loang có màu sắc cầu vồng đó đó được biết đến rộng rãi với tên gọi ‘sắc thái nhiệt’ hay ‘Tông màu nhiệt’ (Heat Tint).

Như đã nói ở trên, thành phần quan trọng để làm cho hợp kim thép không gỉ có khả năng ‘không gỉ’ là Crom. Khi tiếp xúc với không khí, crom sẽ tạo ra một hàng rào bảo vệ và thực chất thì lớp màng bảo vệ này cũng có màu sắc cầu vồng nhưng vì quá mỏng nên bạn không thể nhận ra bằng mắt thường. Khi lớp áo bảo vệ này tiếp xúc với nhiệt độ cao chúng sẽ dày hơn và khi đó bạn sẽ nhận thấy màu sắc vốn có của nó.

Hiện tượng ‘sắc thái nhiệt’ (Heat Tint) này sẽ rất rõ ràng trong trường hợp hàn đồ Inox mà không được bảo vệ mối hàn đầy đủ bằng khí trơ. Do nhiệt độ hàn là rất cao, Crom bị oxy hóa này bị kéo ra khỏi kim loại cơ bản. Kết quả là kim loại cơ bản bên dưới có lượng Crom thấp hơn và có nhiều khả năng bị ảnh hưởng bởi môi trường ăn mòn hơn.

 

Hiện tượng ‘sắc thái nhiệt’ (Heat Tints) khiến thép không gỉ có màu cầu vồng.

Từ góc độ thẩm mỹ, ‘sắc thái nhiệt’ (Heat Tints) gây ra màu sắc cầu vồng trên đồ Inox của bạn là không mong muốn. Màu nhiệt cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng chống ăn mòn của thép không gỉ. Tuy nhiên với nhiệt độ của bếp khi nấu ăn thì sự ảnh hưởng này sẽ là không đáng kể và bạn không cần phải lo lắng vì sợ hỏng dụng cụ nấu ăn của mình.

Bảng dưới đây mô tả các màu nhiệt độ có khả năng hình thành trên thép không gỉ Inox 304) khi được nung nóng trong không khí.

 

Bảng màu nhiệt độ của Inox 304

Nhiệt độ khác nhau sẽ tạo ra màu sắc khác nhau trên bề mặt của Inox 304.

 

Do hóa chất mạnh.

Các hóa chất mạnh của chất tẩy rửa cũng có thể gây đổi màu hoặc tạo ra màu sắc cầu vồng.

Cũng giống như hiện tượng ‘sắc thái nhiệt’, mặc dù thép không gỉ có khả năng chống gỉ cao nhưng không có nghĩa là chúng hoàn toàn không bị ăn mòn hoặc oxi hóa. Khả năng chống ăn mòn còn phụ thuộc vào loại thép không gỉ (Inox) tạo ra dụng cụ nấu ăn của bạn.

Có nhiều loại thép không gỉ (Inox) nhưng dụng cụ nấu ăn thường được làm bằng thép không gỉ 18/8 còn được gọi là Inox 304 do tính phù hợp: khả năng bắt từ, chất lượng, khả năng gia công và giá thành.

Thép không gỉ 18/8 (Inox 304) có khả năng chống chịu tuyệt vời trong nhiều loại môi trường thông thường. Tuy nhiên nó có thể bị rỗ và ăn mòn trong môi trường Clorua ấm và bị oxi hóa do ăn mòn ở nhiệt độ lớn hơn 60 ° C.

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ không đi sâu vào quá trình ăn mòn của thép không gỉ. Bạn chỉ cần biết rằng: Đồ Inox của bạn hoàn thoàn có thể gặp tình trạng có màu sắc cầu vồng sau khi lấy ra từ máy rửa bát hoặc sau khi nấu ăn, mức độ nhiều ít là tùy theo loại thép không gỉ tạo nên những chiếc xoong chảo của bạn, nhiệt độ, hóa chất tẩy rửa hoặc loại thức ăn bạn nấu.

 

Làm thế nào để ngăn ngừa hiện tượng đổi màu cầu vồng của thép không gỉ?

Thép không gỉ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các dụng cụ nấu nướng do khả năng đàn hồi và khả năng giữ vẻ đẹp của nó ngay cả sau nhiều năm sử dụng. May mắn thay, có thể tránh được nhiều yếu tố có thể khiến đồ nấu nướng của bạn bị đổi màu. Tránh một số thói quen nhất định hoặc thay đổi cách bạn làm sạch hoặc sử dụng thép không gỉ của mình có thể ngăn ngừa các vấn đề đổi màu trước khi chúng bắt đầu.

Tránh nhiệt độ cao

Bạn nên làm nóng chảo bằng thép không gỉ (Inox) của bạn ở nhiệt độ vừa phải với một lượng dầu nhỏ để tránh cho bề mặt tiếp xúc với không khí. Dầu lấp đầy các rãnh nhỏ trên bề mặt dụng cụ nấu ăn của bạn và giúp làm cho nó chống dính tốt hơn, nhiệt độ vừa đủ cũng giúp cho đồ ăn không bị cháy khi cho thực phẩm vào chiên rán.

Nhiệt độ cao quá mức có thể gây ra sự đổi màu. Nó cũng có thể sẽ khiến thức ăn bị dính và cháy xém và dính vào chảo. Dầu quá nóng vượt qua điểm hóa khói khiến cho dầu bị cháy có thể kết dính với thép không gỉ của bạn và gây ra một lớp tích tụ màu nâu (tương tự như việc bạn tôi dầu cho chảo thép). Lớp màng này khá khó tẩy sạch và làm mất vẻ sáng bóng của thép không gỉ.

Tránh các hóa chất mạnh.

Việc sử dụng các hóa chất mạnh trên dụng cụ nấu ăn bằng thép không gỉ của bạn có thể dẫn đến hiệu ứng cầu vồng. Một ví dụ về điều này là làm sạch dụng cụ nấu ăn bằng thép không gỉ của bạn trong máy rửa bát, môi trường nhiệt độ, hóa chất cùng với thời gian dài có thể làm cho những chiếc chảo Inox sang bóng của bạn có màu sắc như cầu vồng.

Trong trường hợp tệ nhất, nó có thể dẫn đến việc ăn mòn ở dạng rỗ mà không thể sửa chữa được. Thường sẽ xảy ra với chất tẩy rửa có chứa Clo hoặc chất tẩy trắng và tốt nhất là bạn nên nên tránh hoàn toàn.

Tránh vết ố và vết ố trắng

Nếu nguồn nước của bạn có độ cứng cao, sự tích tụ cặn khoáng có thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường trên thép không gỉ. Nếu không được xử lý, theo thời gian các lớp cặn khoáng này sẽ chồng chất lên nhau và là nơi lý tưởng để các cặn thức ăn hoặc dầu cháy bám vào, nó cũng là nơi lưu giữ các hóa chất tẩy rửa vì bề mặt không trơn nhắn. Dụng cụ nấu thép không gỉ của bạn sẽ mất đi vẻ sáng bóng và thậm chí còn có thể bị rỗ do muối tồn đọng.

Để đề phòng cặn bám của nước cứng, dụng cụ nấu ăn bằng thép không gỉ cần được rửa sạch và làm khô ngay sau khi sử dụng. Bằng cách này, bạn có thể tránh được hoàn toàn sự tích tụ gây ra hỏng hóc với bề mặt xoong chảo bằng Inox của bạn..

Tránh mua dụng cụ nấu ăn mỏng hoặc loại rẻ tiền.

Để giảm giá thành của dụng cụ nấu ăn bằng thép không gỉ, một số nhà sản xuất sẽ làm cho chúng mỏng đi hoặc sử dụng loại thép không gỉ rẻ tiền hơn. Thường thì những loại này cũng sẽ có tỷ lệ Crom thấp hơn dẫn đến khả năng chống ăn mòn kém hơn. Kết quả là dụng cụ nấu nướng có thể bị cong vênh và phân bố nhiệt không đều và dẫn đến các điểm nóng khác nhau. Crom ít hơn cũng có nghĩa là khả năng phát triển rỉ sét cao hơn và dễ bị đổi mầu hoặc có màu sắc cầu vồng hơn.

 

Cách khắc phục sự đổi màu của thép không gỉ.

 

- Một số nguyên tắc sẽ luôn được áp dụng khi làm sạch thép không gỉ:

- Không bao giờ sử dụng các dụng cụ chà cứng và mài mòn như len thép hoặc bàn chải sắt.

- Khi làm sạch hoặc cọ xát, không làm ngược lại với thớ thép không gỉ

- Luôn sử dụng các sản phẩm tẩy rửa không chứa clo và chất tẩy trắng.

Các giải pháp dưới đây sẽ áp dụng tốt cho các dụng cụ nấu nướng, mặt bàn, mặt bếp, vỉ nướng, vỏ bếp nấu hoặc bồn rửa trong nhà bếp của bạn.

 

Loại bỏ các mảng đốm màu cầu vồng.

Nếu dụng cụ nấu ăn của bạn có màu sắc cầu vồng, hãy trộn giấm và nước theo tỷ lệ 1: 3, xịt hoặc ngâm trong vài phút sau đó cọ rửa một miếng bọt biển loại không mài mòn cho đến khi bạn thấy hết các vết cầu vồng, rửa sạch và lau khô. Tính axit của giấm sẽ giúp phá vỡ lớp bề mặt mỏng bị oxy hóa mà không gây ảnh hưởng đến lớp kim loại bên dưới.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các chất tẩy rửa Inox có chứa Axit Oxalic để giải quyết những đốm mảng có màu sắc cầu vồng này trên dụng cụ nấu ăn bằng thép không gỉ (Inox). Bar Keepers Friend là sản phẩm chuyên dụng để làm sạch thép không gỉ có chứa Axit Oxalic là loại axit an toàn (có trong rau chân vịt). Rắc bột Bar Keepers Friend lên khu vực bị đổi màu, chà bằng bọt biển không mài mòn, rửa sạch, lau khô. Các vệt đổi màu sẽ biến mất và dụng cụ nấu ăn bằng Inox của bạn sẽ sáng bóng gần như mới.

Bar Keeper Friend tẩy sạch Inox

Bar Keeper Friend có chứa Axit Oxalic là sản phẩm chuyên dụng để làm sạch thép không gỉ (Inox).

 

Loại bỏ rỉ khỏi thép không gỉ.

Tạo hỗn hợp sền sệt bằng nước và muối nở (Barking Soda). Bôi nó lên vết rỉ sét và để hỗn hợp này trong vài phút. Chà xát nhẹ nhàng theo chuyển động của thớ để đánh bật vết rỉ sét sau đó rửa lại bằng nước sạch. Để tăng hiệu quả, bạn có thể sử dụng chất đánh bóng kim loại có chứa Axit Oxalic như Bar Keepers Friend để khôi phục độ sáng bóng. 

Loại bỏ sự tích tụ canxi và các đốm trắng

Sử dụng giấm và nước (với tỷ lệ 50/50) trên tất cả các mảng bám màu trắng. Để yên trong vài phút, cọ rửa làm sạch bằng một miếng bọt biển mềm và nước sau đó rửa sạch và lau khô.

Loại bỏ sự đổi màu do nhiệt gây ra.

Loại biến màu này chỉ xảy ra khi có nhiệt độ rất cao và có thể nhìn thấy trên các vật dụng đã được hàn gắn hoặc nối hoặc bếp nướng ngoài trời. Màu sắc khác nhau xảy ra khi thép không gỉ tiếp xúc với nhiệt độ từ 300 đến 600 độ C.

Tạo hỗn hợp sền sệt bằng cách kết hợp nước Soda Club, giấm, chất tẩy rửa dạng bột không có chất tẩy trắng và chất đánh bóng kim loại. Thoa hỗn hợp này lên khu vực bị ảnh hưởng, đánh cọ nhẹ nhàng, rửa sạch bằng nước và lau khô. Nếu thấy cần thiết, bạn có thể đánh bóng bằng sản phẩm có chứa Axit Oxalic như Bar Keepers Friend.

 

Thép không gỉ bị đổi màu hoặc có màu cầu vồng có nguy hiểm không?

Sự đổi màu hay có màu cầu vồng trên dụng cụ nấu ăn của bạn chỉ là hiện tượng nhỏ trên bề mặt, nó có thể gây sự khó chịu do mất thẩm mỹ nhưng không hề ảnh hưởng đến khả năng mấu ăn và hoàn toàn an toàn để sử dụng.

Tuy nhiên, nếu không được khắc phục ngay bằng các biện pháp trên, hiện tượng này có thể nặng hơn dẫn đến sự ăn mòn hoặc rỗ bề mặt. Thực phẩm hoặc cặn bẩn sẽ bám vào nhiều hơn gây mất thẩm mỹ và có thể ảnh hường đến hiệu xuất truyền nhiệt. Nếu dụng cụ nấu ăn bằng thép không gỉ của bạn bị rỗ quá nhiều, hãy thay chúng bằng cái mới.

 

Lời kết.

Dụng cụ nấu ăn bằng thép không gỉ là một vật liệu bền có thể tồn tại trong nhiều thập kỷ, nhưng nó không phải là bất khả chiến bại. Sự đổi màu hoặc có màu cầu vồng của thép không gỉ là biểu hiện của oxi hóa có thể do nhiều yếu tố khác nhau gây ra và bạn cần phải chú ý để loại bỏ hoặc giảm sự xuất hiện của các vết bẩn, đốm, vết rỉ sét, hư hỏng do nhiệt, trầy xước và các khuyết điểm khác.

Để đảm bảo hiệu quả nấu nướng cũng như giữ cho chúng luôn trong trạng thái tốt nhất, bạn hãy thường xuyên chăm sóc chúng bằng các biện pháp phù hợp. Áp dụng các biện pháp đơn giản như trên trên để giải quyết ngay các nguy cơ gây hư hại bề mặt do hóa chất hoặc nhiệt độ làm cho chúng luôn sang bóng và lâu bền.

Nguồn: Tổng hợp

 

Ps: Bài viết có thể còn sai lệch hoặc chưa đủ thông tinh cần thiết. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hoặc câu hỏi liên quan nào, hãy cho chúng tôi biết trong mục BÌNH LUẬN ở bên dưới. Địa chỉ Email sẽ không hiển thị và câu trả lời sẽ được gửi tới Emai của bạn.

 


Tin tức liên quan

Chất phủ chống dính Teflon có an toàn không ?
Chất phủ chống dính Teflon có an toàn không ?

904 Lượt xem

Teflon là một chất dùng để làm lớp chống dính cho dụng cụ nấu ăn. Vậy Teflon là gì? Nó có hại không? Làm sao để biết dụng cụ nấu ăn được phủ teflon? Hãy đọc bào viết để biết nhé.
Tìm hiểu về dụng cụ nấu ăn bằng thép Cacbon, ưu nhược điểm cùng lời khuyên.
Tìm hiểu về dụng cụ nấu ăn bằng thép Cacbon, ưu nhược điểm cùng lời khuyên.

3119 Lượt xem

Bạn sẽ thấy những chiếc chảo thép Cacbon thường được sử dụng trong các nhà bếp thương mại (nhà hàng, quán ăn) từ rất lâu rồi vì chúng đa năng và đủ bền để sử dụng trong những công việc nặng nhọc. Dụng cụ nấu bằng thép cacbon có những ưu điểm tương tự như gang nhưng nhẹ hơn và chịu được va đập không kém gì những dụng cụ nấu bằng thép không gỉ. Ngày nay, dụng cụ nấu bằng gang đang có xu hướng thâm nhập vào các căn bếp gia đình vậy nên bạn cần phải biết về chúng.
Tôi dầu cho chảo gang là gì? Hướng dẫn tôi dầu cho chảo gang.
Tôi dầu cho chảo gang là gì? Hướng dẫn tôi dầu cho chảo gang.

2089 Lượt xem

Gang là một hỗn hợp kim loại có độ bền cao và có giá rẻ hơn phần lớn các loại kim loại khác, đặc biệt là đối với dụng cụ nấu ăn. Gang rất bền về mặt cơ học nhưng lại rất dễ bị tổn hại với môi trường ẩm nếu bảo quản và chăm sóc không đúng cách, ngay cả một giọt nước đọng trong chảo gang của bạn cũng có thể để lại vết loang gỉ sét. Để bảo vệ bề mặt đen bóng đẹp đẽ đó, bạn phải phủ lên nó một lớp bảo về tự nhiên bằng cách “Tôi dầu" cho chảo gang.
Tìm hiểu về dụng cụ nấu ăn bằng Gang. Ưu – nhược điểm cùng lời khuyên.
Tìm hiểu về dụng cụ nấu ăn bằng Gang. Ưu – nhược điểm cùng lời khuyên.

786 Lượt xem

Ngày nay, mỗi đầu bếp gia đình dày dạn đều biết giá trị của việc cần phải có những dụng cụ nấu ăn bằng gang trong kho dụng cụ nấu nướng của mình. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu nấu ăn với chúng, thì ít nhất bạn sẽ cần phải có một chiếc chảo gang đáng tin cậy và bạn sẽ khám phá ra rằng rằng dụng cụ nhà bếp bằng gang này là vô song về tính linh hoạt, độ bền và chức năng. Tuy vậy, không có gì là hoàn hảo cả, hãy cùng Kitchenaz tìm hiểu về loại vật liệu này nhé.
Hướng dẫn chi tiết phục hồi Chảo gang cũ.
Hướng dẫn chi tiết phục hồi Chảo gang cũ.

607 Lượt xem

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều bài viết về việc phục hồi một chiếc chảo gang cũ ở trên mạng internet. Tùy mức độ hư hỏng khác nhau mà bạn có thể có những cách khác nhau để phục hồi lại một chiếc chảo gang cổ. Trong bài viết này, Kitchenaz sẽ hướng dẫn bạn cách biến một chiếc chảo gang nhìn có vẻ như phải vứt bỏ thành một món đồ hữu dụng.
Làm sao để chọn một chiếc chảo tốt?
Làm sao để chọn một chiếc chảo tốt?

523 Lượt xem

Lựa chọn một chiếc chảo tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền và cải thiện khả năng nấu nướng.
Sự thật về chảo gang: 10 lầm tưởng cần phải thay đổi về chảo gang.
Sự thật về chảo gang: 10 lầm tưởng cần phải thay đổi về chảo gang.

451 Lượt xem

Nếu bạn là người “Say mê” những chiếc chảo gang, chắc hẳn bạn đã từng đọc ở trên mạng hoặc nghe từ ai đó những lới khuyên cho việc chăm sóc những chiếc chảo gang của mình. Tuy nhiên không phải tất cả những điều bạn nhận được là đúng hoàn toàn. Đơn giản vì họ quá yêu những chiếc chảo gang của mình và có thể vì vậy mà những lời khuyên có thể trở thành “hơi quá một chút”.
Chảo gang và âm nhạc.
Chảo gang và âm nhạc.

375 Lượt xem

“Chảo gang” và “Âm nhạc” nghe có vẻ không có gì liên quan nhưng thực tế thì Lodge đã từng sản xuất  ra chiếc chảo gang đặc biệt có hình của một cây đàn Guitar này vào khoảng những năm 2000 với chữ ký của ca sĩ, nhạc sĩ người Mỹ - Alan Jackson. Nó đánh dấu cho sự hợp tác giữa chuỗi nhà hàng Cracker Barrel và ca sĩ người Mỹ này.
Tìm hiểu về dụng cụ nấu ăn bằng Nhôm.
Tìm hiểu về dụng cụ nấu ăn bằng Nhôm.

655 Lượt xem

So với các kim loại khác, nhôm nhẹ, rẻ tiền và có khả năng truyền nhiệt cao (nhôm mang lại độ dẫn nhiệt cao nhất trong tất cả các vật liệu làm bếp). Quá trình gia công nguội như dập, cán, miết có thể tăng cường độ cứng và độ bền của dụng cụ nấu ăn bằng nhôm, tuy nhiên nhôm vẫn là vật liệu mềm và không quá bền.
Tìm hiểu về các vật liệu làm dụng cụ nấu ăn ưu điểm và nhược điểm của mỗi loại vật liệu.
Tìm hiểu về các vật liệu làm dụng cụ nấu ăn ưu điểm và nhược điểm của mỗi loại vật liệu.

634 Lượt xem

Dụng cụ nấu nướng (xoong nồi, chảo) là loại dụng cụ không thể không có trong mỗi căn bếp của gia đình bạn. Từ xa xưa con người đã nghĩ ra những loại vật liệu khác nhau để nấu chín thức ăn của mình từ đất nung đến đồ đồng và ngày nay là những loại vật liệu cao cấp hơn để phục vụ cho bữa ăn của mình. Trong bài viết này, Kitchenaz chỉ đề cập đến nhưng loại vật liệu phổ biến nhất hiện nay đang dùng để làm ra những dụng cụ nấu nướng nhằm đáp ứng những nhu cầu khác nhau trong gia đình bạn.
Chảo gang Lodge mới có cần tôi dầu không?
Chảo gang Lodge mới có cần tôi dầu không?

402 Lượt xem

Nếu bạn mới mua cột chiếc chảo gang thương hiệu Lodge, bạn có thể dùng để nấu nướng ngay mà không cần ‘tôi dầu’ vì tất cả chảo gang mang thương hiệu này đều đã được ‘tôi dầu’ trước khi xuất xưởng.
10 chảo gang được xếp hạng cao nhất.
10 chảo gang được xếp hạng cao nhất.

1038 Lượt xem

Hàng nghìn đầu bếp tại gia đồng ý rằng những chiếc chảo này là tốt nhất trong số những loại tốt nhất

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng