“Jigane” là gì?

“Jigane” là thuật ngữ tiếng Nhật cho lớp thép mềm được phủ bên ngoài lớp lõi thép cứng (Hagane). Jigane cho phép mài dao dễ dàng hơn và giảm chấn động.

 

Jigane là gì

Cấu tạo một lưỡi dao ba lớp thép với hai lớp bên ngoài là thép mềm hơn “Jigane”.

“Jigane” đề cập đến lớp phủ bằng thép mềm hơn, và “hagane” đề cập đến thép làm lõi cắt cứng. Cả hai đều thường là thép cacbon hoặc thép không gỉ. Sự kết hợp của các kim loại này để rèn ra lưỡi dao nhiều lớp giúp dao có khả năng chống ăn mòn (với thép không gỉ) và bền hơn (với thép cacbon). Các cấu trúc như lớp phủ không gỉ trên lõi thép carbon cao ít phổ biến hơn do khó sản xuất. Cấu tạo lưỡi nhiều lớp thép cho phép lưỡi dao sắc bén lâu hơn, mài dao dễ dàng hơn và giảm chấn động khiến dao khó gãy hơn.


Tin tức liên quan

“Shirogami” là gì?
“Shirogami” là gì?

592 Lượt xem

“Shirogami” là thuật ngữ tiếng Nhật chỉ một loại thép cacbon cao của Nhật Bản (Hagane) được sản xuất bởi Hitachi Metals Ltd.
Các bộ phận của một con dao.
Các bộ phận của một con dao.

3505 Lượt xem

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích một cách ngắn gọn nhất từng bộ phận của một con dao được gọi là gì và chức năng của nó để tiện cho bạn đọc theo dõi các bài viết liên quan.
Pakkawood là gì?
Pakkawood là gì?

592 Lượt xem

Pakkawood đã trở nên phổ biến trong hầu hết các nhà bếp, và được sử dụng để làm khá nhiều thứ từ cán dao, cán thìa muỗng đến những dụng cụ nấu ăn. Pakkawood thường hay được dùng nhiều nhất cho việc làm cán dao vì nó có độ bền cao, chống nước và có màu sắc tự nhiên. Nhưng chính xác thì Pakkawood là gì, và điều gì khiến nó trở nên phổ biến như vậy?
Hợp kim nhôm 3003.
Hợp kim nhôm 3003.

697 Lượt xem

Hợp kim nhôm 3003 là một hợp kim trong họ nhôm - mangan rèn (sê-ri 3000 hoặc 3xxx) là một trong những loại nhôm chống gỉ được sử dụng rộng rãi nhất, loại hợp kim này có độ bền không cao (chỉ cao hơn một chút so với nhôm nguyên chất) nhưng có tính hàn cao.
“Aogami” là gì?
“Aogami” là gì?

931 Lượt xem

“Aogami” là thuật ngữ tiếng Nhật trong nghành dao để chỉ một loại thép cacbon cao của Nhật Bản (Hagane) được sản xuất bởi Hitachi Metals Ltd.
Thép trắng là gì?
Thép trắng là gì?

534 Lượt xem

Thép trắng là loại thép cao cấp của Nhật Bản do Hitachi sản xuất. Nó được gọi là “thép trắng” không phải do thép có màu trắng mà do loại giấy bao bì của nhà sản xuất. Đây là loại thép cực kỳ tinh khiết và được sử dụng để rèn ra các loại dao và kéo cao cấp.
“Kataba” là gì?
“Kataba” là gì?

898 Lượt xem

“Kataba” là một thuật ngữ tiếng Nhật đề cập đến các lưỡi dao được mài cạch kiểu “xiên đơn” thường thấy trên các loại dao truyền thống của Nhật Bản để phân biệt với cạnh "xiên kép" theo kiểu dao phương Tây.
“Hagane” là gì?
“Hagane” là gì?

439 Lượt xem

“Hagane” là một thuật ngữ tiếng Nhật chỉ một con dao rèn được làm với phần lõi thép cacbon cao. Hagane được hỗ trợ bởi một lớp thép mềm hơn “Jigane” bên ngoài.
Cán dao Wa Handle là gì?
Cán dao Wa Handle là gì?

378 Lượt xem

'Wa Handle' là một loại cán dao truyền thống của Nhật Bản, thường được làm từ gỗ tự nhiên đã được ngâm trong nước và tro than trong nhiều tháng thậm chí nhiều năm. Mặt cắt ngang của cán dao Wa Handle thường có hình chữ D, hình bầu dục hoặc hình bát giác. Chúng có xu hướng mang lại cảm giác tổng thể nhẹ hơn và cân bằng về phía trước.
Góc mài cạnh xiên đơn (Single Bevel) là gì?
Góc mài cạnh xiên đơn (Single Bevel) là gì?

502 Lượt xem

Độ sắc bén của bất kỳ một con dao nào đều phụ thuộc vào góc mài. Vậy góc mài xiên đơn Kataba (Single Bevel) là gì: Hãy cùng Kitchenaz tìm hiểu về thuật ngữ này.
'Kasumi' là gì?
'Kasumi' là gì?

782 Lượt xem

'Kasumi' là một thuật ngữ tiếng Nhật chỉ một con dao được làm bằng cách rèn thép cacbon cao (Hagane) bên trong và loại thép mềm (Jigane) bên ngoài (có thể có nhiều lớp).
Thép không gỉ Cromova 18.
Thép không gỉ Cromova 18.

1129 Lượt xem

Dao Global của Nhật Bản luôn được làm bằng thép Cromova 18. Vậy thép Cromova 18 là gì và tại sao nó luôn được Global sử dụng?

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng