Góc mài cạnh xiên đơn (Single Bevel) là gì?
06/12/2021
Độ sắc bén của bất kỳ một con dao nào đều phụ thuộc vào góc mài. Vậy góc mài xiên đơn Kataba (Single Bevel) là gì: Hãy cùng Kitchenaz tìm hiểu về thuật ngữ này.
Góc mài xiên đơn (Single Bevel) của lưỡi dao.
Góc mài xiên đơn Kataba (Single Bevel) trong tiếng nhật được gọi là Kataba đề cập đến lưỡi của một con dao chỉ được mài ở một mặt dọc theo cạnh lưỡi cắt, thường là một góc nhọn từ 10 đến 15 độ đối với dao Nhật Bản. Góc mài này sẽ mang lại cho con dao một cạnh sắc như dao cạo, nhưng cũng khiến nó chỉ phù hợp với người dùng thuận tay phải hoặc tay trái. Còn được gọi là "Chisel Edge" hoặc "Chisel Grind" trong tiếng Anh và được gọi là Kataba trong tiếng Nhật.
Xem thêm