Máy rửa bát bị đọng nước, nguyên nhân và cách khắc phục.

Nước đọng ở đáy máy rửa bát là dấu hiệu cho thấy nó không được thoát đúng cách hoặc bị nước bên ngoài tràn vào. Nguyên nhân này thường do đường thoát bao gồm bộ lọc và ống thoát bị tắc, cánh quạt của máy bơm thoát nước bị kẹt, bám bẩn hoặc các hỏng hóc của cụm bơm xả. Máy rửa bát bị đọng nước cũng có thể do ống thoát nước được lắp đặt không đúng cách khiến cho nước tràn ngược vào từ bồn rửa.

 

Nước đọng trong máy rửa bát.

Máy rửa bát bị đọng nước gây ảnh hưởng đến hoạt động.

Nếu bạn thấy nước đọng ở đáy máy rửa bát của mình sau chu trình rửa, đừng vội lo lắng vì phần lớn các nguyên nhân đều có thể tự kiểm tra và khắc phục trước khi phải gọi đến trung tâm bảo hành hoặc thợ kỹ thuật.

Trong bài viết này, Kitchenaz sẽ đi sâu vào việc giải thích các nguyên nhân khiến chiếc máy rửa bát của bạn bị đọng nước và các bước cần thực hiện để khắc phục.

 

Hiểu các bộ phận liên quan đến việc nước đọng ở đáy máy rửa bát.

Trước khi tìm hiểu cách khắc phục máy rửa bát bị đọng nước, sẽ rất hữu ích nếu bạn biết thêm về các bộ phận của máy rửa bát có liên quan và hiểu cơ bản về cách máy rửa bát hoạt động. Việc này sẽ khiến bạn nhanh chóng tìm ra nguyên nhân để có cách giải quyết chính xác nhất.

Tất cả các máy rửa bát đều có các bộ phận chính giống nhau. Chúng có thể khác nhau về hình dáng, vị trí đặt tùy theo loại máy của bạn nhưng sẽ luôn giống nhau về nguyên lý hoạt động.

Bộ lọc của Máy rửa bát.

Tùy thuộc vào nhà sản xuất, bộ lọc này sẽ có hình thức và cầu tạo khác nhau. Máy rửa bát của bạn có thể có bộ lọc thủ công hoặc tự làm sạch, bộ lọc này thường nằm ở dưới cùng của máy rửa bát, hướng dẫn sử dụng kèm theo máy sẽ chỉ chính xác vị trí, cấu tạo và cách tháo.

 

Giỏ lọc cặn máy rửa bát.

Bộ lọc bao gồm giỏ lọc cặn của máy rửa bát.

Cách làm sạch bát đĩa của máy rửa bát là bơm nước tuần hoàn lên bát đĩa. Mục đích của bộ lọc là để hứng thức ăn thừa và các mảnh vụn khác trong quá trình rửa để giữ cho nước tuần hoàn càng sạch càng tốt. Ngoài ra nó còn có nghiệm vụ ngăn cặn bẩn lọt vào cánh bơm của máy và đường ống khi được bơm thoát ra ngoài.

Ống thoát nước thải.

Giống như các thiết bị dùng nước (như máy giặt chẳng hạn), Máy rửa bát của bạn luôn được kèm theo một đoạn ống thoát có hình dạng ống ruột gà (không hiểu tại sao lại gọi là ruột gà). Ống này nối máy bơm của máy rửa bát và đường ống thoát nước trong bếp của bạn.

Thường thì trong bếp của bạn sẽ chỉ có một trục thoát nước nên dù bạn có đấu vào đường riêng hay đấu chung với đường thoát của bồn rửa thì nước thoát ra vẫn đi vào trục thoát nước chính của bếp. Và để hạn chế việc bị nước tràn ngược vào máy gây nước đọng ở đáy máy rửa bát, ống thoát sẽ phải được kết nối đúng cách bằng một trong hai phương pháp (chi tiến ở phần sau).

Cụm máy bơm xả.

Phần lớn máy rửa bát sẽ có bơm xả nước thải riêng, một số loại máy khác lại dùng bơm tuần hoàn để xả nước thải. Máy bơm tuần hoàn được coi là “trái tim” của máy rửa bát. Ngoài việc làm nhiệm vụ phun nước lên bát đĩa để làm sạch còn làm nhiệm vụ xả nước từ máy rửa bát vào đường thoát nước ở chu kỳ xả. Trong trường hợp bị đọng nước trong máy, bạn có thể cần phải kiểm tra cụm máy bơm này.

 

Nguyên nhân làm cho máy rửa bát bị đọng nước.

Khi thấy hiện tượng nước đọng ở đáy máy rửa bát của mình thì việc cần làm là tìm ra nguyên nhân để giải quyết gốc rễ của vấn đề này để tránh bị lặp lại. Các lý do phổ biến nhất dẫn đến đọng nước dưới đáy máy rửa bát của bạn bao gồm tắc nghẽn, bảo trì kém, lỗi vận hành và các bộ phận bị hỏng hoặc trục trặc.

Tắc ngẽn bộ lọc.

Tắc nghẽn là một trong những lý do phổ biến nhất khiến nước không thoát đúng cách và làm cho máy rửa bát của bạn bị đọng nước. Bạn có thể dễ dàng hạn chế tắc ngẽn bằng cách gạt hết các mảnh thức ăn thừa lớn như xương vụn, lá rau… trước khi cho vào máy rửa bát và vệ sinh máy định kỳ.

Tắc nghẽn ống thoát nước.

Máy rửa bát mặc dù hoạt động với nguyên lý đơn giản nhưng lại là cỗ máy khá phức tạp với nhiều bộ phận và chi tiết liên quan đến nhau. Việc thực hiện bảo trì thường xuyên để giữ cho máy rửa bát của bạn hoạt động hiệu quả, lâu bền và chế phải trả tiền cho việc sửa chữa.

Bảo trì thường xuyên khá đơn giản, có thể bao gồm việc làm sạch bộ lọc của máy sau mỗi lần rửa, vệ sinh máy định kỳ mỗi tháng một lần, kiểm tra ống thoát nước khi có biểu hiện bất thường

Lỗi lắp đặt.

Phần lớn việc nước đọng ở máy rửa bát không phải do lỗi của máy. Ngoài việc bị tắc nghẽn thì một nguyên nhân nữa là do việc lắp đặt ống thoát nước không đúng cách. Khi mua máy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn lắp đặt để kịp thời phát hiện ra những sai sót trong quá trình lắp đặt máy. Đảm bảo việc lắp đặt đúng kỹ thuật sẽ giúp cho máy rửa bát của bạn hoạt động hiệu quả và hạn chế tình trạng máy rửa bát bị đọng nước.

Cụm bơm xả có trục trặc.

Xác suất hỏng hóc với các máy rửa bát mới là rất thấp nhưng hoàn toàn có thể xảy ra ở những chiếc máy đã dùng lâu. Khi cụm bơm xả trục trặc, ngoài việc bát đĩa không sạch cũng khiến việc thoát nước kém dẫn đến đọng nước trong máy.

 

Cách khắc phục tình trạng đọng nước dưới đáy máy rửa bát.

Làm sạch Bộ lọc.

Bộ lọc của máy rửa bát bao gồm lưới lọc và giỏ hứng cặn hoạt động cùng nhau để lọc cặn thức ăn trong quá trình rửa, ngăn không cho nước bị ô nhiễm tuần hoàn lại vào bát đĩa của bạn khi chúng được làm sạch. Theo thời gian, chúng có thể bị tắc nghẽn bởi thức ăn thừa và váng xà phòng, khiến nước đọng lại trong máy rửa bát của bạn.

Một số máy rửa bát có lưới lọc và giỏ hứng cặn riêng biệt, nhưng những máy khác có bộ lọc thực hiện cả hai chức năng.

Khi bạn đã xác định được vị trí của bộ lọc, hãy quan sát kỹ để xem có thức ăn hoặc mảnh vụn nào tích tụ không. Ngay cả khi không thấy tắc nghẽn, bạn vẫn nên vệ sinh bộ lọc của máy rửa bát thường xuyên để tránh việc bám cặn dẫn đến việc khó làm sạch.

Bộ lọc máy rửa bát bị tắc.

Bộ lọc của máy rửa bát bị tắc hoàn toàn.

- Đầu tiên, ngắt máy khỏi nguồn điện để đảm bảo an toàn.

- Nhấc bộ lọc ra và làm sạch hoàn toàn bằng bàn chải đánh răng cũ và và chất tẩy rửa nhẹ như nước rửa bát thông thường

- Rửa kỹ với nước sạchđể loại bỏ cặn bám và chất tẩy rửa sau đó và đặt lại về vị trí cũ.

Hiện nay, khá nhiều máy rửa bát có bộ lọc với khả năng tự làm sạch nên nếu máy rửa bát của bạn không thể tháo rời bộ lọc, hãy làm sạch bằng cách thuận lợi nhất có thể sau đó cho máy rửa bát của bạn chạy một chu trình không có bát đĩa.

Kiểm tra tắc nghẽn trên đường ống thoát nước của máy rửa bát.

Ống thoát nước là nơi dẫn nước bẩn ra khỏi máy rửa bát của bạn. Bất kể điều gì làm ngăn cản việc thoát nước trên đường ống này có thể làm cho cho máy rửa bát của bạn bị đọng nước nên trong và khiến việc làm sạch bát đĩa kém hiệu quả.

Việc kiểm tra này để phát hiện các cặn bẩn lâu ngày, mảnh vụn thức ăn hoặc xem đường ống có bị vặn xoắn không. Nếu nó quá cũ hoặc không thể phục hồi thì bạn nên thay ống mới.

- Ngắt nguồn điện khỏi máy rửa bát của bạn để đảm bảo an toàn điện.

- Xác định vị trí của ống thoát nước. Thông thường, một đầu của ống thoát nước được kết nối với máy bơm có thể nhìn thấy từ mặt sau của máy rửa bát và đầu kia được kết nối với đường thoát nước của nhà bếp.

- Kiểm tra để đảm bảo ống không bị gấp hoặc vặn xoắn. Nếu không bị, hãy kiểm tra xem có bị tắc không để loại bỏ tất cả những thứ gây tắc nghẽn hoặc thay một ống thoát mới.

Bạn có thể xem Video dưới để thấy một ví dụ về cách xác định vị trí và tháo ống thoát nước.

 

 

Công việc này đòi hỏi bạn cần có một vài dụng cụ phù hợp với một chút ký năng cần thiết nên nếu bạn không có đủ những thứ đó thì hãy liên hệ với một nhân viên kỹ thuật mà bạn tin tưởng.

 

Kiểm tra xem ống thoát của máy rửa bát có được lắp đặt đúng không?

Nước bẩn trong máy rửa bát không tự thoát ra ngoài mà được máy bơm xả bơm ra trong chu trình xả. Vậy nên ống thoát của tất cả máy rửa bát đều yêu cầu phải được treo cao nhằm mục đích tránh cho nước tràn ngược vào máy gây đọng nước trong máy bằng hai phương pháp sau:

Tạo vòng lặp cao (Hight Loop).

Ống thoát của máy phải được tạo "vòng lặp cao" bằng cách uốn cong đoạn ống thoát thành hình chữ U ngược trước khi đấu vào đường thoát trong bếp. Đỉnh của đoạn cong (vòng lặp) phải cách sàn ít nhất 80 cm (hoặc cao nhất có thể trong trường hợp đấu vào đường thoát của bồn rửa). Bạn nên sử dụng chi tiết giá đỡ ống cong đi kèm (nếu có) để tạo vòng lặp và treo lên một cách chắc chắn mà không bị vặn xoắn.

 

Giá đỡ ống cong của máy rửa bát.

Giá đỡ ống cong (U-Bend Hose Holder) của máy rửa bát.

Khi ống thoát nước được vòng trên cao so với mặt sàn, trọng lực sẽ giúp nước trong ống thoát nước chảy theo đúng hướng, ngăn không cho cặn bẩn đọng lại trong ống và ngăn nước tràn ngược vào trong máy gây đọng nước ở đáy máy rửa bát.

 

Độ cao yêu cầu khi lắp ống thoat nước máy rửa bát.

Đỉnh của đoạn cong (vòng lặp) phải cách sàn ít nhất 80 cm.

Phương pháp này hiệu quả và giúp bạn có thể áp dụng cho mọi loại máy rửa bát của mình ở bất cứ vị trí nào. Nó cũng dễ dàng và nhanh chóng ngay cả với những máy rửa bát không có chi tiết giá đỡ ống cong đi kèm máy vì bạn có thể mua nó ở bất kỳ đâu.

Sử dụng Air Gap.

Đây là phương pháp hiệu quả nhất để hạn chế tình trạng tắc ống thoát và ngăn nước tràn ngược gây đọng nước trong máy rửa bát. Nó cũng giúp bạn dễ dàng kiểm tra và thông tắc ống khi cần thiết. Các máy rửa bát cho thị trường Âu, Mỹ phần lớn đều được khuyến nghị dùng phương pháp này nhưng ở Việt Nam thì gần như không thấy.

 

Air Gap có thể ngăn nước đọng trong máy rửa bát.

 

Air Gap có thể ngăn nước đọng trong máy rửa bát.

Air Gap là một chi tiết khá đơn giản bằng nhựa có hình chữ Y với phần trên được bọc bằng kim loại để tạo thẩm mỹ có thể tháo ra để làm vệ sinh và thông tắc. Bên dưới (phần nằm dưới mặt bếp) chia làm hai nhánh để đấu nối tiếp ống thoát của máy rửa bát trước khi vào đường thoát của bồn rửa.

 

Air Gap khắc phục tình trạng tắc ống thoát.

Air Gap khắc phục tình trạng tắc ống thoát.

Khe hở bên trên làm nghiệm vụ cân bằng áp suất khiến nước không thể tràn ngược vào máy làm đọng nước trong máy rửa bát của bạn. Nó cũng đảm nhận nhiệm vụ chuyển hướng dòng nước thoát của máy rửa bát vào bồn rửa nếu đoạn ống phía sau bị tắc.

Bạn có thể xem video bên dưới để có cai nhìn cụ thể hơn:

 

Hạn chế ở phương pháp này là khe hở của Air Gap phải nằm trên mặt bàn bếp và đảm bảo nước được thoát vào bồn rửa trong trường hợp đường ống bị tắc. Nếu lắp nó dưới mặt bếp, nước có thể tràn ra làm ngập khu vực dưới bồn rửa của bạn. Phương pháp này cũng đòi hỏi phải có nhiều kỹ năng và công cụ chuyên dụng hơn so với phương pháp trên. Air Gap cũng không được đi kèm khi bạn mua máy và việc mua nó ở Việt Nam khá khó khăn.

Hãy kiểm tra xem ống thoát máy rửa bát của bạn đã được lắp đặt đúng theo một trong hai phương pháp này chưa. Nếu chưa thì bạn cần sửa chữa ngay để giúp máy hoạt động hiệu quả và tránh cho việc máy rửa bát tiếp tục bị đọng nước ở những lần sau.

Kiểm tra cụm máy bơm xả.

Tác động vật lý duy nhất để làm sạch bát đĩa trong máy rửa bát của bạn là phun nước với một áp lực đủ mạnh thay cho việc cọ rửa bằng tay. Máy bơm tuần hoàn của một số loại máy rửa bát ngoài nhiệm vụ bơm nước lên bát đĩa còn có nhiệm vụ xả nước thải ra ngoài trong chu trình xả bằng cách đảo chiều của động cơ. Phần lớn máy rửa bát còn lại thường có riêng bơm xả để đẩy nước ra ngoài. Để xác định bằng cách đơn giản nhất, bạn chỉ cần tìm xem một đầu của ống xả nước được đấu vào đâu thì đó là nơi bạn cần kiểm tra (xem video trên).

Nếu máy rửa bát của được dùng đã lâu, buồng bơm và cánh bơm của máy bơm có thể bị bám cặn bẩn, cặn nước cứng và các lỗi về điện hoặc điều khiển khiến cho việc bơm nước ra ngoài kém hiệu quả khiến khó khăn trong việc xả nước, nước không đủ áp lực để bơm ra ngoài hoàn toàn có thể khiến đọng nước dưới đáy máy rửa bát.

Cụm bơm xả của máy rửa bát có thể bao gồm nhiều chi tiết khác khiến cho việc kiểm tra này phức tạp hơn những giải pháp đã đề cập ở trên. Tùy theo kiểu máy hay loại máy mà chúng có cấu tạo và vị trí khác nhau.

 

Cụm bơm xả của máy rửa bát.

Cụm bơm xả của máy rửa bát.

- Một số sẽ sử dụng máy bơm tuần hoàn chạy đảo chiều hoặc kết hợp với van điện từ chuyển hướng dòng nước trong chu trình xả.

- Một số sử dụng dây Curoa truyền động.

- Một số có thêm van một chiều để ngăn nước tràn ngược.

- Và tất cả chúng sẽ được điều khiển bởi bảng mạch cùng các dây điện và dây tín hiệu liên quan.

Trong phần này, chúng tôi sẽ không có hướng dẫn chi tiết cho việc khắc phục vì những lý do kỹ thuật trên.

Nếu bạn không có đủ dụng cụ và chuyên môn cần thiết thì tốt nhất là hãy liên hệ với hãng sản xuất hoặc thợ kỹ thuật lành nghề để tránh gây thêm những hỏng hóc không đáng có.

 

Kết luận

Việc máy rửa bát của bạn bị đọng nước dưới đáy có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong quá trình sử dụng. Ngoài việc khiến bạn lo lắng, bực bội, nghi ngờ thì chắc chắn nó sẽ khyến cho việc làm sạch thiếu hiệu quả:  bát đĩa không sạch, máy rửa bát có mùi hôi, tồn dư chất tẩy rửa trên bát đĩa gây vị đắng hoặc cảm giác nhờn khi tay ướt cầm vào….

Rất may là phần lớn nguyên nhân dẫn đến việc đọng nước trong máy bạn có thể tự tìm và khắc phục tại nhà một cách không khó khăn theo hướng dẫn ở trên. Tuy nhiên cũng xin được nhắc lại một lần nữa là: Khi bạn đã thử tất cả các giải pháp mà không khắc phục được hoặc khi cần kiểm tra cụm máy bơm xả, bạn nên gọi cho trung tâm bảo hành hoặc cán bộ kỹ thuật có đủ chuyên môn để thực hiện việc này.

Chúc bạn luôn hào hứng với những gì mà chiếc máy rửa bát mang lại cho mình!

 

Ps: Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hoặc câu hỏi liên quan nào, hãy cho chúng tôi biết trong mục BÌNH LUẬN ở bên dưới. Địa chỉ Email sẽ không hiển thị và câu trả lời sẽ được gửi tới Emai của bạn.


Tin tức liên quan

Denatonium Benzoate gây nên vị đắng trên bát đĩa sau khi làm sạch bằng máy rửa bát.

Denatonium Benzoate gây nên vị đắng trên bát đĩa sau khi làm sạch bằng máy rửa bát.

764 Lượt xem

Không có nhiều phàn nàn về việc bát đĩa có vị đắng sau khi làm sạch bằng máy rửa bát. Tuy nhiên, đây là là một thực tế có thể bạn đã không nhận ra vì có mấy ai nếm bát đĩa của mình sau khi lấy ra từ máy đâu. Nếu vì một lý do nào đó mà bạn vô tình nhận ra bát đĩa của mình có vị đắng sau khi lấy ra từ máy rửa bát thì hãy đọc bên dưới để biết nhé.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E1.

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E1.

378 Lượt xem

Nếu máy rửa bát Bosch của bạn hiển thị lỗi E1 trên màn hình thì đây là cách hệ thống tự chẩn đoán lỗi và thông báo cho bạn biết bộ phận làm nóng nước bị hỏng hoặc trục trặc. Bạn sẽ nhận thấy nước trong máy rửa bát của mình không nóng hoặc máy có thể tự dừng lại và không thể chạy chu trình rửa.
Ý nghĩa của các biểu tượng trên máy rửa bát Bosch.

Ý nghĩa của các biểu tượng trên máy rửa bát Bosch.

1853 Lượt xem

Mỗi khi một biểu tượng trên bảng điều khiển của máy rửa bát sáng lên là nhằm thông báo cho người dùng một thông điệp. Hiểu rõ ý nghĩa các biểu tượng và cách cài đặt chúng là cách để bạn nhanh chóng hiểu những điều cơ bản, khám phá các chức năng của máy rửa bát để tiết kiệm thời gian, năng lượng và giúp bạn tận dụng tối đa hiệu quả chiếc máy rửa bát Bosch của bạn.
Lỗi lắp đặt máy rửa bát phổ biến nhất là đường thoát nước thải của máy rửa bát không được lắp đặt đúng cách.

Lỗi lắp đặt máy rửa bát phổ biến nhất là đường thoát nước thải của máy rửa bát không được lắp đặt đúng cách.

1637 Lượt xem

Ống thoát nước của máy rửa bát không được lắp đúng cách là khiếm khuyết phổ biến nhất mắc phải khi lắp đặt máy rửa bát. Lỗi này có thể do nhân viên lắp đặt thiếu trách nhiệm hoặc không đánh giá cao tầm quan trọng khiến cho chiếc máy rửa bát của bạn làm việc không hiệu quả, bát đĩa không sạch, bị đọng nước, có mùi hôi trong máy là hệ quả từ việc đường thoát nước của máy rửa bát lắp không đúng.
Tại sao đồ thủy tinh có màu cầu vồng sau khi làm sạch bằng máy rửa bát?

Tại sao đồ thủy tinh có màu cầu vồng sau khi làm sạch bằng máy rửa bát?

724 Lượt xem

Máy rửa bát là một thiết bị tiết kiệm thời gian tuyệt vời, sử dụng ít nước hơn và giúp bát đĩa của bạn sạch sẽ hơn. Nhưng đôi khi nó mang lại những hiện tượng khiến bạn đau đầu vì không lý giải nổi. Sự cố với đồ thủy tinh có màu như cầu vồng là một trong số đó. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét hiện tượng này chi tiết hơn, giải thích cách điều này xảy ra và cách bạn có thể khắc phục sự cố.
Công nghệ sấy khô Zeolith của máy rửa bát là gì và cách nó hoạt động?

Công nghệ sấy khô Zeolith của máy rửa bát là gì và cách nó hoạt động?

500 Lượt xem

Công nghệ sấy mới nhất có ở máy rửa bát được gọi là Zeolite hoặc “công nghệ sấy zeolith”. Nó không sử dụng điện làm nóng trực tiếp để sấy khô bát đĩa của bạn mà sử dụng tính chất của khoáng chất Zeolite để làm nóng không khí giúp sấy khô tiết kiệm và hiệu quả hơn.
Chất trợ rửa cho máy rửa bát là gì? Những câu hỏi thường gặp.

Chất trợ rửa cho máy rửa bát là gì? Những câu hỏi thường gặp.

641 Lượt xem

Giữ cho ngăn chứa chất trợ rửa của máy rửa bát luôn đầy là cách để bát đĩa của bạn luôn sạch sẽ không tì vết. Bài viết này chia sẻ bí quyết của các chuyên gia máy rửa bát của BOSCH, từ cách thức hoạt động của chất trợ rửa đến cách sử dụng nó và các câu hỏi liên quan.
Bột tẩy rửa không tan hết trong máy rửa bát.

Bột tẩy rửa không tan hết trong máy rửa bát.

885 Lượt xem

Chất tẩy rửa (lỏng, bột, viên nén) là thành phần quan trọng nhất để làm sạch bát đĩa của bạn trong máy rửa bát. Bộ phân phối chất tẩy rửa sẽ  giải phóng chất tẩy rửa vào nước của máy rửa bát trong chu trình rửa. Nếu bạn thấy bột tẩy rửa không tan hết sau khi máy rửa bát của bạn kết thúc một chu trình, có thể bát đĩa của bạn sẽ không được làm sạch đúng cách và dưới đây là những nguyên nhân khiến cho việc này xảy ra.
Máy rửa bát được phát minh thế nào?

Máy rửa bát được phát minh thế nào?

578 Lượt xem

Ngày nay, máy rửa bát đã trở nên quen thuộc trong rất nhiều gia đình và trở thành một thiết bị quan trọng nhất trong căn bếp của bạn. Điều đáng ngạc nhiên là thiết bị tiện ích này được phát minh bởi một phụ nữ không được đào tạo một chút kiến thức nào về kỹ thuật. Vậy bạn biết gì về người được coi là phát minh ra chiếc máy rửa bát đầu tiên chưa? Hãy đọc bài viết và cảm ơn người đã phát minh ra nó nhé.
Tại sao bát đĩa có cảm giác nhờn khi tay ướt cầm vào sau khi làm sạch bằng máy rửa bát?

Tại sao bát đĩa có cảm giác nhờn khi tay ướt cầm vào sau khi làm sạch bằng máy rửa bát?

1521 Lượt xem

Trong quá trình sử dụng máy rửa bát, bạn có thể gặp tình trạng bát đĩa sau khi rửa xong nhìn khô ráo sạch sẽ nhưng lại có cảm giác bị nhờn khi tay ướt cầm vào. Vậy tình trạng bát đĩa bị nhớt sau khi lấy ra khỏi máy rửa bát này là gì và làm sao để khắc phục nó?
Có cần muối rửa bát nếu sử dụng viên rửa bát All In One không?

Có cần muối rửa bát nếu sử dụng viên rửa bát All In One không?

578 Lượt xem

Muối rửa bát là gì? Có thực sự cần sử dụng muối rửa bát không khi đang dùng viên rửa bát All In One? Cùng các câu hỏi liên quan sẽ được các chuyên gia về máy rửa bát của Bosch trả lời ngắn ngọn trong bài viết này.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E01.

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E01.

337 Lượt xem

Mã lỗi E01 hiển thị trêm máy rửa bát Bosch của bạn có thể do một vài nguyên nhân nhưng phần lớn là do bảng mạch điều khiển bị trục trặc. Tuy nhiên, khi thấy lỗi E01 bạn đừng vội thay một bảng mạch mới, trước tiên hãy kiểm tra nguồn điện và các dây kết nối với bảng điều khiển xem chúng có bị lỏng hoặc đứt không đã.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng