Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E14.

Máy rửa bát Bosch có cảm biến lưu lượng nước để kiểm soát lượng nước vào máy. Nếu cảm biến này có vấn đề, hệ thống tự chẩn đoán sẽ hiển thị lỗi E14 trên bẳng điều khiển.

 

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E14

Lỗi E14 trên máy rửa bát Bosch thường là có vấn đề với bộ cảm biến lưu lượng nước.

 

Nguyên nhân gây ra lỗi E14 của máy rửa bát Bosch là gì?

Cảm biến lưu lượng nước trong máy rửa bát Bosch là một thiết bị làm nhiệm vụ đo và kiểm soát đúng lượng nước cần để máy rửa bát làm việc hiệu quả. Cảm biến lưu lượng nước được lắp ở vị trí ngay sau công tắc áp suất trên đường cấp nước vào máy. Thiết bị này được cấu tạo dạng modul không tự làm sạch và bạn cũng không thể làm sạch bằng tay nên nó có thể bị kẹt, không hoạt động và hệ thông chẩn đoán lỗi sẽ báo cho bạn biết bằng mã lối E14 trên bảng điều khiển

 

Cấu tạo cảm biến lưu lượng máy rửa bát Bosch

Bên trong bộ cảm biến lưu lượng nước của máy rửa bát..

Nguyên nhân gây ra lỗi E14 trên máy rửa bát Bosch có thể không chỉ ở cảm biến lưu lượng mà còn ở hệ thống dây điện và dây tín hiệu liên quan cũng như trục trặc ở modul điều khiển.

Mã lỗi E14 cũng có thể được hiển thị trên màn hình trong các trường hợp sau:

- Không đủ áp lực nước hoặc áp lực nước quá cao.

- Van nạp không hoạt động.

- Modul điểu khiển bị hỏng.

 

Làm thế nào để khắc phụ lỗi E14?

Để giải quyết các vấn đề về áp suất, hãy nghiêng giữ máy rửa bát Bosch của bạn nghiêng sang trái khoảng 15-20 độ trong vài phút. Nếu phương pháp này không làm mất lỗi E14 trên bảng điều khiển thì bạn hãy thử khởi động lại máy để loại trừ lỗi hệ thống bằng cách:

- Ngắt nguồn điện với máy rửa bát trong 10-15 phút.

- Kết nối nó lại với nguồn điện và thử một chương trình.

Nếu thấy màn hình vẫn báo lỗi E14 thì đã đến lúc bạn kiểm tra đường ống cấp nước bao gồm lưới lọc cặn, van nạp và cảm biến lưu lượng nước. Các thiết bị này thường nằm ở cùng một khu vực nên khá dễ dàng để kiểm tra hoặc thay thế, trường hợp hỏng hóc không sửa chữa được thì bạn chỉ có thay thế bằng thiết bị mới thì mới có thể giải quyết được vấn đề của lỗi E14.

Kiểm tra ống cấp nước và làm sạch lưới lọc cặn để đảm bảo lưu lượng và áp lực nước vào máy.

Lỗi E14 trêm máy rửa bát Bosch do tắc lưới lọc

Lưới lọc cặn nằm trước van nạp trong máy rửa bát

Lưới lọc bị cặn bít kín làm tắc ngẽn hoặc giảm lưu lượng nước đi vào trong máy rửa bát Bosch. Lỗi E14 trên máy Bosch của bạn có thể sẽ được khắc phục ngay sau khi làm sạch hết cặn bẩn bám trên lưới lọc.

Bạn có thể xem video dưới đây:

 

 

Thay thế van nạp nếu nó bị hỏng.

Van nạp của máy rửa bát Bosch trục trặc cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi E14.

Van nạp trong máy rửa bát Bosch là một van điều khiển bằng điện tử ở chế độ thường đóng, khi máy cần cấp nước Modul điều khiển sẽ cấp điện để van này mở ra. Nếu nó không thể thực hiện được việc này đúng thiết kế, lỗi E14 có thể xuất hiện. Việc thay thế van này cũng khá dễ dàng và bạn chỉ cần đảm bảo mua một cái mới đúng chủng loại.

Video dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện:

 

 

 

Thay mới bộ cảm biến lưu lượng nước:

Lỗi E14 trên máy rửa bát Bosch do hỏng cảm biến lưu lượng

Cảm biến lưu lượng của máy rửa bát Bosch.

Việc thay thế bộ cảm biến lưu lượng để khắc phục lỗi E14 khá dễ dàng và không cần có dụng cụ đặc biệt cũng như chuyên môn nên bạn có thể tự thực hiện được tại nhà. Tuy nhiên, bạn vẫn cần biết chính xác loại máy của mình để có mua đúng bộ cảm biến lưu lượng phù hợp.

Video dưới đây hướng dẫn bạn cách thay thế cảm biến lưu lượng để giải quyết lỗi E14 của máy rửa bát Bosch.

 

 

 

Lỗi E14 trên máy rửa bát Bosch cũng có thể do hỏng hóc của modul điều khiển. Nếu sau khi thực hiện các cách trên mà lỗi này vẫn còn thì cách tốt nhất bạn nên gọi cho trung tâm bảo hành hoặc thợ kỹ thuật tin tưởng để đảm bảo máy rửa bát của bạn được khắc phục tốt nhất mà không ảnh hưởng đến những thứ khác.

Nguồn: bosch-dishwasher-errors

 

Ps: Bài viết có thể còn sai lệch hoặc chưa đủ thông tinh cần thiết. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hoặc câu hỏi liên quan nào, hãy cho chúng tôi biết trong mục BÌNH LUẬN ở bên dưới. Địa chỉ Email sẽ không hiển thị và câu trả lời sẽ được gửi tới Emai của bạn.

Tin tức liên quan

Hãy dừng cho những thứ này vào máy rửa bát.
Hãy dừng cho những thứ này vào máy rửa bát.

1912 Lượt xem

Đúng như tên gọi, “Máy rửa bát” được sinh ra để làm sạch bát đĩa cho bạn, tuy chúng có thể làm sạch được nhiều thứ khác nhưng chúng không phải là một chiếc máy làm sạch đa năng nên sẽ có rất nhiều thứ bạn không nên cho vào nó. Nhiều vật dụng có vẻ thích hợp để cho vào máy rửa bát nhưng thực tế thì không phải vậy.
Ý nghĩa của các biểu tượng trên máy rửa bát Bosch.
Ý nghĩa của các biểu tượng trên máy rửa bát Bosch.

356 Lượt xem

Mỗi khi một biểu tượng trên bảng điều khiển của máy rửa bát sáng lên là nhằm thông báo cho người dùng một thông điệp. Hiểu rõ ý nghĩa các biểu tượng và cách cài đặt chúng là cách để bạn nhanh chóng hiểu những điều cơ bản, khám phá các chức năng của máy rửa bát để tiết kiệm thời gian, năng lượng và giúp bạn tận dụng tối đa hiệu quả chiếc máy rửa bát Bosch của bạn.
Hóa chất có trong viên rửa bát có an toàn không?
Hóa chất có trong viên rửa bát có an toàn không?

1053 Lượt xem

Viên rửa bát và các chất tẩy rửa của máy rửa bát không bao giờ an toàn vì bên trong chúng là nhiều loại hóa chất được sử dụng để làm sạch bát đĩa của bạn. Chúng mang tính kiềm cao vì chứa muối kiềm ăn mòn, có thể gây bỏng hóa chất. Ngoài muối kiềm, viên rửa bát còn có một số hóa chất khác nên bạn cần phải hiểu chúng có hại như thế nào để biết cách quản lý chúng.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E02.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E02.

139 Lượt xem

Mã lỗi E02 trên màn hình máy rửa bát Bosch cho bạn biết có sự cố về làm nóng nước do thiết bị điện tử. Trong thực tế, khá khó để giải thích đầy đủ. Các thiết bị điện tử không chỉ bao gồm mô-đun điều khiển mà còn bao gồm hệ thống dây điện của toàn bộ mạch có chứa bộ phận làm nóng và bo mạch.
Máy rửa bát 3 trong 1. Máy rửa bát được thiêt kế liền với bồn rửa.
Máy rửa bát 3 trong 1. Máy rửa bát được thiêt kế liền với bồn rửa.

416 Lượt xem

Sau hàng giờ nấu nướng để có một bữa ăn ngon cho gia đình, chắc chắn không ai muốn làm công việc rửa đống bát đĩa sau bữa ăn cả. Nếu công việc này được thực hiện một cách đơn giản và nhàn nhã bằng chiếc máy rửa bát 3 trong 1, bạn sẽ có nhiều thời gian để tận hưởng buổi tối của mình sau bữa ăn hơn.
Có nên kết nối máy rửa bát với nguồn cấp nước nóng không?
Có nên kết nối máy rửa bát với nguồn cấp nước nóng không?

603 Lượt xem

Có khi nào bạn đang thắc mắc liệu chiếc máy rửa bát của mình có thể kết nối với nguồn nước nóng có sẵn không? Câu hỏi này không chỉ của riêng bạn mà là thắc mắc của nhiều người dùng máy rửa bát trên toàn thế giới.
Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E13.
Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E13.

287 Lượt xem

Nếu bạn thấy máy rửa bát Bosch của mình báo lỗi E13 trên bảng điều khiển thì nó có nghĩa là nhiệt độ nước trong máy của bạn quá nóng. Lỗi này có thể do cảm biến nhiệt độ hoặc máy rửa bát của bạn được nối với nguồn nước nóng.
Có cần tráng sạch bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát không?
Có cần tráng sạch bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát không?

893 Lượt xem

Có cần tráng sạch bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát không? là một câu hỏi đưa đến nhiều tranh luận trong cộng đồng người dùng máy rửa bát. Và câu trả lời chắc chắn là: Bạn không nên rửa sạch bát đĩa của mình trước khi cho vào máy vì trong thực tế, điều này thực sự có thể cản trở hiệu quả làm sạch của máy rửa bát
Có gì trong viên rửa bát? Bản chất làm sạch của viên rửa bát.
Có gì trong viên rửa bát? Bản chất làm sạch của viên rửa bát.

783 Lượt xem

Bạn có thể không nghĩ máy rửa bát của mình là một thiết bị sinh học, nhưng thực sự là vậy. Các chất tẩy rửa có trong viên rửa bát hiện nay có chứa các enzyme khá giống với enzyme trong bộ máy tiêu hóa của bạn. Vì vậy, theo một cách nào đó, bản chất làm sạch của viên rửa bát là “tiêu hóa các thức ăn bám trên bát đĩa”.
Có cần muối rửa bát nếu sử dụng viên rửa bát All In One không?
Có cần muối rửa bát nếu sử dụng viên rửa bát All In One không?

348 Lượt xem

Muối rửa bát là gì? Có thực sự cần sử dụng muối rửa bát không khi đang dùng viên rửa bát All In One? Cùng các câu hỏi liên quan sẽ được các chuyên gia về máy rửa bát của Bosch trả lời ngắn ngọn trong bài viết này.
Tại sao đồ nhựa không khô trong máy rửa bát?
Tại sao đồ nhựa không khô trong máy rửa bát?

679 Lượt xem

Khi lấy bát đĩa từ máy rửa bát ra, bạn luôn nhận thấy những thứ đồ bằng nhựa không khô hoàn toàn và thậm chí còn đọng lại vệt nước trong khi những đồ khác đều đã khô. Với kỳ vọng về chiếc máy rửa bát của mình, bạn sẽ có thắc mắc về việc này. Hãy đọc tiếp bài viết để hiểu tại sao nhé.
Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E09.
Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E09.

354 Lượt xem

Nếu máy rửa bát Bosch của bạn xuất hiện lỗi E09 thì có nghĩa là bộ phận gia nhiệt làm nóng nước trong máy có vấn đề. Đây là một sự cố được coi là nghiêm trọng vì nó ảnh hưởng đến hiệu quả làm sạch của máy rửa bát.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng