Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E14.

Máy rửa bát Bosch có cảm biến lưu lượng nước để kiểm soát lượng nước vào máy. Nếu cảm biến này có vấn đề, hệ thống tự chẩn đoán sẽ hiển thị lỗi E14 trên bẳng điều khiển.

 

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E14

Lỗi E14 trên máy rửa bát Bosch thường là có vấn đề với bộ cảm biến lưu lượng nước.

 

Nguyên nhân gây ra lỗi E14 của máy rửa bát Bosch là gì?

Cảm biến lưu lượng nước trong máy rửa bát Bosch là một thiết bị làm nhiệm vụ đo và kiểm soát đúng lượng nước cần để máy rửa bát làm việc hiệu quả. Cảm biến lưu lượng nước được lắp ở vị trí ngay sau công tắc áp suất trên đường cấp nước vào máy. Thiết bị này được cấu tạo dạng modul không tự làm sạch và bạn cũng không thể làm sạch bằng tay nên nó có thể bị kẹt, không hoạt động và hệ thông chẩn đoán lỗi sẽ báo cho bạn biết bằng mã lối E14 trên bảng điều khiển

 

Cấu tạo cảm biến lưu lượng máy rửa bát Bosch

Bên trong bộ cảm biến lưu lượng nước của máy rửa bát..

Nguyên nhân gây ra lỗi E14 trên máy rửa bát Bosch có thể không chỉ ở cảm biến lưu lượng mà còn ở hệ thống dây điện và dây tín hiệu liên quan cũng như trục trặc ở modul điều khiển.

Mã lỗi E14 cũng có thể được hiển thị trên màn hình trong các trường hợp sau:

- Không đủ áp lực nước hoặc áp lực nước quá cao.

- Van nạp không hoạt động.

- Modul điểu khiển bị hỏng.

 

Làm thế nào để khắc phụ lỗi E14?

Để giải quyết các vấn đề về áp suất, hãy nghiêng giữ máy rửa bát Bosch của bạn nghiêng sang trái khoảng 15-20 độ trong vài phút. Nếu phương pháp này không làm mất lỗi E14 trên bảng điều khiển thì bạn hãy thử khởi động lại máy để loại trừ lỗi hệ thống bằng cách:

- Ngắt nguồn điện với máy rửa bát trong 10-15 phút.

- Kết nối nó lại với nguồn điện và thử một chương trình.

Nếu thấy màn hình vẫn báo lỗi E14 thì đã đến lúc bạn kiểm tra đường ống cấp nước bao gồm lưới lọc cặn, van nạp và cảm biến lưu lượng nước. Các thiết bị này thường nằm ở cùng một khu vực nên khá dễ dàng để kiểm tra hoặc thay thế, trường hợp hỏng hóc không sửa chữa được thì bạn chỉ có thay thế bằng thiết bị mới thì mới có thể giải quyết được vấn đề của lỗi E14.

Kiểm tra ống cấp nước và làm sạch lưới lọc cặn để đảm bảo lưu lượng và áp lực nước vào máy.

Lỗi E14 trêm máy rửa bát Bosch do tắc lưới lọc

Lưới lọc cặn nằm trước van nạp trong máy rửa bát

Lưới lọc bị cặn bít kín làm tắc ngẽn hoặc giảm lưu lượng nước đi vào trong máy rửa bát Bosch. Lỗi E14 trên máy Bosch của bạn có thể sẽ được khắc phục ngay sau khi làm sạch hết cặn bẩn bám trên lưới lọc.

Bạn có thể xem video dưới đây:

 

 

Thay thế van nạp nếu nó bị hỏng.

Van nạp của máy rửa bát Bosch trục trặc cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi E14.

Van nạp trong máy rửa bát Bosch là một van điều khiển bằng điện tử ở chế độ thường đóng, khi máy cần cấp nước Modul điều khiển sẽ cấp điện để van này mở ra. Nếu nó không thể thực hiện được việc này đúng thiết kế, lỗi E14 có thể xuất hiện. Việc thay thế van này cũng khá dễ dàng và bạn chỉ cần đảm bảo mua một cái mới đúng chủng loại.

Video dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện:

 

 

 

Thay mới bộ cảm biến lưu lượng nước:

Lỗi E14 trên máy rửa bát Bosch do hỏng cảm biến lưu lượng

Cảm biến lưu lượng của máy rửa bát Bosch.

Việc thay thế bộ cảm biến lưu lượng để khắc phục lỗi E14 khá dễ dàng và không cần có dụng cụ đặc biệt cũng như chuyên môn nên bạn có thể tự thực hiện được tại nhà. Tuy nhiên, bạn vẫn cần biết chính xác loại máy của mình để có mua đúng bộ cảm biến lưu lượng phù hợp.

Video dưới đây hướng dẫn bạn cách thay thế cảm biến lưu lượng để giải quyết lỗi E14 của máy rửa bát Bosch.

 

 

 

Lỗi E14 trên máy rửa bát Bosch cũng có thể do hỏng hóc của modul điều khiển. Nếu sau khi thực hiện các cách trên mà lỗi này vẫn còn thì cách tốt nhất bạn nên gọi cho trung tâm bảo hành hoặc thợ kỹ thuật tin tưởng để đảm bảo máy rửa bát của bạn được khắc phục tốt nhất mà không ảnh hưởng đến những thứ khác.

Nguồn: bosch-dishwasher-errors

 

Ps: Bài viết có thể còn sai lệch hoặc chưa đủ thông tinh cần thiết. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hoặc câu hỏi liên quan nào, hãy cho chúng tôi biết trong mục BÌNH LUẬN ở bên dưới. Địa chỉ Email sẽ không hiển thị và câu trả lời sẽ được gửi tới Emai của bạn.

Tin tức liên quan

Tại sao máy rửa bát làm cho đồ thủy tinh bị vẩn đục và cách khắc phục.

Tại sao máy rửa bát làm cho đồ thủy tinh bị vẩn đục và cách khắc phục.

1726 Lượt xem

Một ngày vào đó bạn có thể sẽ thấy bực bội vì những thứ đồ thủy tinh trong suốt của bạn bị vẩn đục sau khi lấy ra từ máy rửa bát. Các vệt hay đốm trắng này có thể chưa chắc là bị bẩn nhưng nó làm mất đi vẻ đẹp của thủy tinh. Đây chắc chắn không phải là lỗi của máy rửa bát, vậy lớp màng vẩn đục trên thủy tinh đó là gì và có cách nào để khắc phục nó? Hãy cùng Kitchenaz xem xét vấn đề này.
Hướng dẫn xếp đồ vào máy rửa bát đúng cách giúp tăng hiệu quả làm sạch.

Hướng dẫn xếp đồ vào máy rửa bát đúng cách giúp tăng hiệu quả làm sạch.

3305 Lượt xem

Máy rửa bát được xếp đồ vào đúng cách sẽ đảm bảo tối ưu chu trình rửa và làm sạch tốt hơn. Bát đĩa của bạn sạch đến mức nào sẽ tùy thuộc vào cách bạn xếp đồ vào trong máy. Hãy cùng tìm hiểu thêm về nguyên tắc xếp đồ vào máy rửa bát và cách xếp đồ vào các ngăn để bát đĩa và dụng cụ nấu nướng của bạn luôn sạch sẽ nhé.
Công nghệ sấy khô Zeolith của máy rửa bát là gì và cách nó hoạt động?

Công nghệ sấy khô Zeolith của máy rửa bát là gì và cách nó hoạt động?

455 Lượt xem

Công nghệ sấy mới nhất có ở máy rửa bát được gọi là Zeolite hoặc “công nghệ sấy zeolith”. Nó không sử dụng điện làm nóng trực tiếp để sấy khô bát đĩa của bạn mà sử dụng tính chất của khoáng chất Zeolite để làm nóng không khí giúp sấy khô tiết kiệm và hiệu quả hơn.
Có cần tráng sạch bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát không?

Có cần tráng sạch bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát không?

1120 Lượt xem

Có cần tráng sạch bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát không? là một câu hỏi đưa đến nhiều tranh luận trong cộng đồng người dùng máy rửa bát. Và câu trả lời chắc chắn là: Bạn không nên rửa sạch bát đĩa của mình trước khi cho vào máy vì trong thực tế, điều này thực sự có thể cản trở hiệu quả làm sạch của máy rửa bát
Tại sao bát đĩa có cảm giác nhờn khi tay ướt cầm vào sau khi làm sạch bằng máy rửa bát?

Tại sao bát đĩa có cảm giác nhờn khi tay ướt cầm vào sau khi làm sạch bằng máy rửa bát?

1286 Lượt xem

Trong quá trình sử dụng máy rửa bát, bạn có thể gặp tình trạng bát đĩa sau khi rửa xong nhìn khô ráo sạch sẽ nhưng lại có cảm giác bị nhờn khi tay ướt cầm vào. Vậy tình trạng bát đĩa bị nhớt sau khi lấy ra khỏi máy rửa bát này là gì và làm sao để khắc phục nó?
Muối rửa bát làm mềm nước trong máy rửa bát như thế nào và các câu hỏi liên quan.

Muối rửa bát làm mềm nước trong máy rửa bát như thế nào và các câu hỏi liên quan.

620 Lượt xem

Gần như tất cả mọi máy rửa bát hiện nay đều có ngăn chứa muối làm mềm nước để đảm bảo cho chiếc máy của bạn hoạt động được với mọi nguồn nước khác nhau. Vậy muối rửa bát hoạt động thế nào để làm mềm nước cho máy của bạn? Bài viết này sẽ giải thích cho việc đó.
Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E07.

Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E07.

437 Lượt xem

Mã lỗi E07 của máy rủa bát Bosch là một trong những lỗi không quá nghiêm trọng. Tùy theo mẫu máy của bạn, nó có thể là do bị tắc rốn thoát nước dưới đáy máy hoặc có lỗi với quạt sấy.
Nước làm bóng dùng cho máy rửa bát có thực sự cần thiết không?

Nước làm bóng dùng cho máy rửa bát có thực sự cần thiết không?

1292 Lượt xem

"Nước làm bóng dùng cho máy rửa bát" về bản chất là một “chất trợ rửa”. Và đúng như tên gọi, nó không làm sạch thức ăn bám trên bát đĩa của bạn, nó cũng không làm giảm độ cứng của nước mà nó là chất hoạt động bề mặt giúp nước trôi đi nhiều hơn và làm cho bát đĩa của bạn sáng bóng hơn. Để tiện theo dõi, trong bài viết chúng tôi sẽ gọi chất trợ rửa này là “Nước làm bóng” theo như cách gọi của cộng đồng những người dùng máy rửa bát ở Việt Nam.
Tại sao đồ thủy tinh có màu cầu vồng sau khi làm sạch bằng máy rửa bát?

Tại sao đồ thủy tinh có màu cầu vồng sau khi làm sạch bằng máy rửa bát?

655 Lượt xem

Máy rửa bát là một thiết bị tiết kiệm thời gian tuyệt vời, sử dụng ít nước hơn và giúp bát đĩa của bạn sạch sẽ hơn. Nhưng đôi khi nó mang lại những hiện tượng khiến bạn đau đầu vì không lý giải nổi. Sự cố với đồ thủy tinh có màu như cầu vồng là một trong số đó. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét hiện tượng này chi tiết hơn, giải thích cách điều này xảy ra và cách bạn có thể khắc phục sự cố.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E2.

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E2.

332 Lượt xem

Nếu bạn thấy mã lỗi E2 hiển thị trên máy rửa bát Bosch thì có nghĩa là cảm biến nhiệt độ (Thermistor) của máy có vấn đề. Cảm biến này chịu trách nhiệm kiểm soát hoạt động của bộ phận gia nhiệt.
Máy rửa bát được phát minh thế nào?

Máy rửa bát được phát minh thế nào?

512 Lượt xem

Ngày nay, máy rửa bát đã trở nên quen thuộc trong rất nhiều gia đình và trở thành một thiết bị quan trọng nhất trong căn bếp của bạn. Điều đáng ngạc nhiên là thiết bị tiện ích này được phát minh bởi một phụ nữ không được đào tạo một chút kiến thức nào về kỹ thuật. Vậy bạn biết gì về người được coi là phát minh ra chiếc máy rửa bát đầu tiên chưa? Hãy đọc bài viết và cảm ơn người đã phát minh ra nó nhé.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E01.

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E01.

299 Lượt xem

Mã lỗi E01 hiển thị trêm máy rửa bát Bosch của bạn có thể do một vài nguyên nhân nhưng phần lớn là do bảng mạch điều khiển bị trục trặc. Tuy nhiên, khi thấy lỗi E01 bạn đừng vội thay một bảng mạch mới, trước tiên hãy kiểm tra nguồn điện và các dây kết nối với bảng điều khiển xem chúng có bị lỏng hoặc đứt không đã.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng