Máy rửa bát có nhiều bọt.

Bạn có thể gặp tình trạng có quá nhiều bọt trong máy rửa bát, bọt có thể rò rỉ qua các gioăng cửa khiến nước tràn ra ngoài, ảnh hưởng đến hoạt động của cảm biến mực nước của máy. Bọt quá nhiều có thể thâm nhập vào bảng mạch và các bộ phận dùng điện gây hỏng hoặc và ảnh hưởng đến quá trình làm sạch.

 

Máy rửa bát có nhiều bọt.

Máy rửa bát có nhiều bọt có thể làm hỏng thiết bị của bạn.

Sự cố này không phải do lỗi của máy rửa bát mà thường do các nguyên nhân sau:

Nguyên nhân khiến máy rửa bát có nhiều bọt.

Dùng sai chất tẩy rửa.

Chất tẩy rửa dùng cho máy rửa bát chứa các thành phần ít tạo bọt và chất chống tạo bọt, Mục đích là để chúng không tạo bọt trong quá trình hoạt động.

Hãy kiểm tra xem chất tẩy rửa bạn cho vào có đúng là loại dùng cho máy rửa bát không.


Đổ nhầm chất tẩy rửa lẫn với chất trợ rửa (nước làm bóng).

Chất tẩy rửa và chất trợ rửa (nước làm bóng) không bao giờ được phép trộn lẫn với nhau vì chúng sẽ tạo ra đầy bọt trong máy rửa bát của bạn. Trường hợp này thường chỉ xảy ra khi bạn dùng chất tẩy rửa dạng lỏng và khả năng nhầm lẫn khá khó vì hai ngăn chứa trong máy rất dễ dàng phân biệt.

Nếu bạn dùng chất tẩy rửa dạng lỏng thì hãy lưu ý kiểm tra trước khi đổ vào ngăn chứa để tránh sự nhầm lẫn.


Cài đặt nước làm bóng ở mức quá cao.

Chất tẩy rửa dạng viên nén (All in One) đã có chứa sẵn một lượng chất trợ rửa (bóng). Việc bổ sung quá nhiều nước làm bóng có thể khiến chúng dư thừa khiến cho máy rửa bát của bạn có bọt.

Nếu bạn đang dùng chất tẩy rửa dạng này thì hãy cài đặt mức mức thấp hơn vừa đủ để hỗ trợ sấy khô.


Nước làm bóng bị tràn ra ngoài khi đổ vào ngăn chứa.

Nước làm bóng không làm cho máy rửa bát có bọt ở nhiệt độ cao nhưng lại có thể tạo bọt ở nhiệt độ thấp. Khi bạn để tràn ra ngoài chúng sẽ tạo bọt ngay khi nước bắt đầu được phun vào máy.

Hãy đảm bảo chỉ đổ đến vạch đánh dấu mức tối đa trong ngăn chứa và lau sạch phần dư thừa nếu nó bị tràn ra ngoài.


 

Tráng bát đĩa quá kỹ trước khi cho vào máy.

Chất tẩy rửa dùng cho máy rửa bát ngày nay có chứa các Emgym và muối kiềm mạnh. Cùng với nhiệt độ cao trong máy, chúng có thể “tiêu hóa” được hoàn toàn cặn bẩn trên bát đĩa của bạn. Nếu bạn tráng bát đĩa quá sạch, sẽ không còn đủ cặn bẩn để chất tẩy rửa được chung hòa hết dẫn đến tồn dư có thể tạo bọt bên trong máy.

Bạn chỉ cần gạt bỏ hết thức ăn dư thừa như các mẩu xương, lá rau (những thứ lớn có thể gây tắc) và cho vào máy. Khá nhiều máy rửa bát hiện nay có cảm biết độ bẩn, việc bát đĩa quá sạch sẽ đánh lừa máy khiến máy làm sạch không hiệu quả.


Rửa bát đĩa trước bằng nước rửa bát thông thường.

Ngược lại với chấy tẩy rửa dùng cho máy rửa bát, nước rửa bát thông thường lại có chứa chất tạo bọt để giúp tăng hiệu quả tẩy rửa khi rửa bằng tay.

Trong mọi trường hợp bạn không nên rửa trước bằng nước rửa bát vì chỉ cần một lượng nhỏ còn sót lại cũng sẽ khiến cho chiếc máy rửa bát của bạn đầy bọt khi gặp nước nóng.


Bát đĩa còn lẫn nhiều loại thực phẩm có Protein cao (ví dụ như trứng).

Cuối cùng thì một số loại thực phẩm có chứa hàm lượng protein cao, ví dụ như trứng cũng sẽ có thể làm tạo bọt trong máy rửa bát

Để tránh điều này, hãy lưu ý cạo sạch trứng trên bát đĩa của bạn trước khi cho vào máy.

Cách xử lý khi máy phát hiện máy rửa bát có bọt.

Tắt máy rửa bát, ngắt nguồn điện ngay khi thấy có bọt hoặc nghe thấy tiếng máy khác lạ có vẻ đang gặp khó khăn trong việc bơm nước.

Để bọt lắng hết trong ít nhất một tiếng trước khi thực hiện chu trình xả nước. Đảm bảo chỉ sử dụng nước lạnh vì nó giúp cho làm vỡ bọt mà không làm tạo bọt nhiều hơn.

Nếu bạn tắt máy khi đang trong chu trình làm việc (vẫn còn nước bên trong) thì chuyển đến chu trình xả nước và khởi động lại máy.

Nếu chu trình rửa cả bạn trước đó đã hoàn tất (chỉ phát hiện ra bọt khi mở cửa máy) thì hãy lấy toàn bộ bát đĩa ra, đổ khoảng 4 -5 lít nước lạnh vào máy, đóng của máy và khởi động ở chu trình xả.

Lưu ý là việc xả nước này cần được thực hiện vài lần để đảm bảo sạch hoàn hoàn bọt và các tác nhân gây bọt.

Trong trường hợp bạn không thực hiện hoặc máy rửa bát của bạn không hoạt động được thì tốt nhất là liên hệ với trung tâm bảo hành để được hướng dẫn hoặc kiểm tra tình trạng máy nếu cần.


Tin tức liên quan

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E01.

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E01.

202 Lượt xem

Mã lỗi E01 hiển thị trêm máy rửa bát Bosch của bạn có thể do một vài nguyên nhân nhưng phần lớn là do bảng mạch điều khiển bị trục trặc. Tuy nhiên, khi thấy lỗi E01 bạn đừng vội thay một bảng mạch mới, trước tiên hãy kiểm tra nguồn điện và các dây kết nối với bảng điều khiển xem chúng có bị lỏng hoặc đứt không đã.
Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E14.

Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E14.

339 Lượt xem

Máy rửa bát Bosch có cảm biến lưu lượng nước để kiểm soát lượng nước vào máy. Nếu cảm biến này có vấn đề, hệ thống tự chẩn đoán sẽ hiển thị lỗi E14 trên bẳng điều khiển.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E02.

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E02.

175 Lượt xem

Mã lỗi E02 trên màn hình máy rửa bát Bosch cho bạn biết có sự cố về làm nóng nước do thiết bị điện tử. Trong thực tế, khá khó để giải thích đầy đủ. Các thiết bị điện tử không chỉ bao gồm mô-đun điều khiển mà còn bao gồm hệ thống dây điện của toàn bộ mạch có chứa bộ phận làm nóng và bo mạch.
Muối rửa bát làm mềm nước trong máy rửa bát như thế nào và các câu hỏi liên quan.

Muối rửa bát làm mềm nước trong máy rửa bát như thế nào và các câu hỏi liên quan.

490 Lượt xem

Gần như tất cả mọi máy rửa bát hiện nay đều có ngăn chứa muối làm mềm nước để đảm bảo cho chiếc máy của bạn hoạt động được với mọi nguồn nước khác nhau. Vậy muối rửa bát hoạt động thế nào để làm mềm nước cho máy của bạn? Bài viết này sẽ giải thích cho việc đó.
Hãy dừng cho những thứ này vào máy rửa bát.

Hãy dừng cho những thứ này vào máy rửa bát.

1979 Lượt xem

Đúng như tên gọi, “Máy rửa bát” được sinh ra để làm sạch bát đĩa cho bạn, tuy chúng có thể làm sạch được nhiều thứ khác nhưng chúng không phải là một chiếc máy làm sạch đa năng nên sẽ có rất nhiều thứ bạn không nên cho vào nó. Nhiều vật dụng có vẻ thích hợp để cho vào máy rửa bát nhưng thực tế thì không phải vậy.
Lỗi lắp đặt máy rửa bát phổ biến nhất là đường thoát nước thải của máy rửa bát không được lắp đặt đúng cách.

Lỗi lắp đặt máy rửa bát phổ biến nhất là đường thoát nước thải của máy rửa bát không được lắp đặt đúng cách.

726 Lượt xem

Ống thoát nước của máy rửa bát không được lắp đúng cách là khiếm khuyết phổ biến nhất mắc phải khi lắp đặt máy rửa bát. Lỗi này có thể do nhân viên lắp đặt thiếu trách nhiệm hoặc không đánh giá cao tầm quan trọng khiến cho chiếc máy rửa bát của bạn làm việc không hiệu quả, bát đĩa không sạch, bị đọng nước, có mùi hôi trong máy là hệ quả từ việc đường thoát nước của máy rửa bát lắp không đúng.
Có gì trong viên rửa bát? Bản chất làm sạch của viên rửa bát.

Có gì trong viên rửa bát? Bản chất làm sạch của viên rửa bát.

819 Lượt xem

Bạn có thể không nghĩ máy rửa bát của mình là một thiết bị sinh học, nhưng thực sự là vậy. Các chất tẩy rửa có trong viên rửa bát hiện nay có chứa các enzyme khá giống với enzyme trong bộ máy tiêu hóa của bạn. Vì vậy, theo một cách nào đó, bản chất làm sạch của viên rửa bát là “tiêu hóa các thức ăn bám trên bát đĩa”.
Máy rửa bát có mùi hôi.

Máy rửa bát có mùi hôi.

216 Lượt xem

Nếu bạn nhận thấy rằng máy rửa bát của bạn có mùi hôi như nước thải thì có nghĩa là máy rửa bát của bạn đang không sạch hoặc bị mùi hôi tràn từ cống vào theo đường thoát nước thải của máy.
Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E07.

Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E07.

319 Lượt xem

Mã lỗi E07 của máy rủa bát Bosch là một trong những lỗi không quá nghiêm trọng. Tùy theo mẫu máy của bạn, nó có thể là do bị tắc rốn thoát nước dưới đáy máy hoặc có lỗi với quạt sấy.
Tại sao máy rửa bát làm cho đồ thủy tinh bị vẩn đục và cách khắc phục.

Tại sao máy rửa bát làm cho đồ thủy tinh bị vẩn đục và cách khắc phục.

1459 Lượt xem

Một ngày vào đó bạn có thể sẽ thấy bực bội vì những thứ đồ thủy tinh trong suốt của bạn bị vẩn đục sau khi lấy ra từ máy rửa bát. Các vệt hay đốm trắng này có thể chưa chắc là bị bẩn nhưng nó làm mất đi vẻ đẹp của thủy tinh. Đây chắc chắn không phải là lỗi của máy rửa bát, vậy lớp màng vẩn đục trên thủy tinh đó là gì và có cách nào để khắc phục nó? Hãy cùng Kitchenaz xem xét vấn đề này.
Tại sao đồ thủy tinh có màu cầu vồng sau khi làm sạch bằng máy rửa bát?

Tại sao đồ thủy tinh có màu cầu vồng sau khi làm sạch bằng máy rửa bát?

535 Lượt xem

Máy rửa bát là một thiết bị tiết kiệm thời gian tuyệt vời, sử dụng ít nước hơn và giúp bát đĩa của bạn sạch sẽ hơn. Nhưng đôi khi nó mang lại những hiện tượng khiến bạn đau đầu vì không lý giải nổi. Sự cố với đồ thủy tinh có màu như cầu vồng là một trong số đó. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét hiện tượng này chi tiết hơn, giải thích cách điều này xảy ra và cách bạn có thể khắc phục sự cố.
Có nên kết nối máy rửa bát với nguồn cấp nước nóng không?

Có nên kết nối máy rửa bát với nguồn cấp nước nóng không?

909 Lượt xem

Có khi nào bạn đang thắc mắc liệu chiếc máy rửa bát của mình có thể kết nối với nguồn nước nóng có sẵn không? Câu hỏi này không chỉ của riêng bạn mà là thắc mắc của nhiều người dùng máy rửa bát trên toàn thế giới.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng