Máy rửa bát có nhiều bọt.

Bạn có thể gặp tình trạng có quá nhiều bọt trong máy rửa bát, bọt có thể rò rỉ qua các gioăng cửa khiến nước tràn ra ngoài, ảnh hưởng đến hoạt động của cảm biến mực nước của máy. Bọt quá nhiều có thể thâm nhập vào bảng mạch và các bộ phận dùng điện gây hỏng hoặc và ảnh hưởng đến quá trình làm sạch.

 

Máy rửa bát có nhiều bọt.

Máy rửa bát có nhiều bọt có thể làm hỏng thiết bị của bạn.

Sự cố này không phải do lỗi của máy rửa bát mà thường do các nguyên nhân sau:

Nguyên nhân khiến máy rửa bát có nhiều bọt.

Dùng sai chất tẩy rửa.

Chất tẩy rửa dùng cho máy rửa bát chứa các thành phần ít tạo bọt và chất chống tạo bọt, Mục đích là để chúng không tạo bọt trong quá trình hoạt động.

Hãy kiểm tra xem chất tẩy rửa bạn cho vào có đúng là loại dùng cho máy rửa bát không.


Đổ nhầm chất tẩy rửa lẫn với chất trợ rửa (nước làm bóng).

Chất tẩy rửa và chất trợ rửa (nước làm bóng) không bao giờ được phép trộn lẫn với nhau vì chúng sẽ tạo ra đầy bọt trong máy rửa bát của bạn. Trường hợp này thường chỉ xảy ra khi bạn dùng chất tẩy rửa dạng lỏng và khả năng nhầm lẫn khá khó vì hai ngăn chứa trong máy rất dễ dàng phân biệt.

Nếu bạn dùng chất tẩy rửa dạng lỏng thì hãy lưu ý kiểm tra trước khi đổ vào ngăn chứa để tránh sự nhầm lẫn.


Cài đặt nước làm bóng ở mức quá cao.

Chất tẩy rửa dạng viên nén (All in One) đã có chứa sẵn một lượng chất trợ rửa (bóng). Việc bổ sung quá nhiều nước làm bóng có thể khiến chúng dư thừa khiến cho máy rửa bát của bạn có bọt.

Nếu bạn đang dùng chất tẩy rửa dạng này thì hãy cài đặt mức mức thấp hơn vừa đủ để hỗ trợ sấy khô.


Nước làm bóng bị tràn ra ngoài khi đổ vào ngăn chứa.

Nước làm bóng không làm cho máy rửa bát có bọt ở nhiệt độ cao nhưng lại có thể tạo bọt ở nhiệt độ thấp. Khi bạn để tràn ra ngoài chúng sẽ tạo bọt ngay khi nước bắt đầu được phun vào máy.

Hãy đảm bảo chỉ đổ đến vạch đánh dấu mức tối đa trong ngăn chứa và lau sạch phần dư thừa nếu nó bị tràn ra ngoài.


 

Tráng bát đĩa quá kỹ trước khi cho vào máy.

Chất tẩy rửa dùng cho máy rửa bát ngày nay có chứa các Emgym và muối kiềm mạnh. Cùng với nhiệt độ cao trong máy, chúng có thể “tiêu hóa” được hoàn toàn cặn bẩn trên bát đĩa của bạn. Nếu bạn tráng bát đĩa quá sạch, sẽ không còn đủ cặn bẩn để chất tẩy rửa được chung hòa hết dẫn đến tồn dư có thể tạo bọt bên trong máy.

Bạn chỉ cần gạt bỏ hết thức ăn dư thừa như các mẩu xương, lá rau (những thứ lớn có thể gây tắc) và cho vào máy. Khá nhiều máy rửa bát hiện nay có cảm biết độ bẩn, việc bát đĩa quá sạch sẽ đánh lừa máy khiến máy làm sạch không hiệu quả.


Rửa bát đĩa trước bằng nước rửa bát thông thường.

Ngược lại với chấy tẩy rửa dùng cho máy rửa bát, nước rửa bát thông thường lại có chứa chất tạo bọt để giúp tăng hiệu quả tẩy rửa khi rửa bằng tay.

Trong mọi trường hợp bạn không nên rửa trước bằng nước rửa bát vì chỉ cần một lượng nhỏ còn sót lại cũng sẽ khiến cho chiếc máy rửa bát của bạn đầy bọt khi gặp nước nóng.


Bát đĩa còn lẫn nhiều loại thực phẩm có Protein cao (ví dụ như trứng).

Cuối cùng thì một số loại thực phẩm có chứa hàm lượng protein cao, ví dụ như trứng cũng sẽ có thể làm tạo bọt trong máy rửa bát

Để tránh điều này, hãy lưu ý cạo sạch trứng trên bát đĩa của bạn trước khi cho vào máy.

Cách xử lý khi máy phát hiện máy rửa bát có bọt.

Tắt máy rửa bát, ngắt nguồn điện ngay khi thấy có bọt hoặc nghe thấy tiếng máy khác lạ có vẻ đang gặp khó khăn trong việc bơm nước.

Để bọt lắng hết trong ít nhất một tiếng trước khi thực hiện chu trình xả nước. Đảm bảo chỉ sử dụng nước lạnh vì nó giúp cho làm vỡ bọt mà không làm tạo bọt nhiều hơn.

Nếu bạn tắt máy khi đang trong chu trình làm việc (vẫn còn nước bên trong) thì chuyển đến chu trình xả nước và khởi động lại máy.

Nếu chu trình rửa cả bạn trước đó đã hoàn tất (chỉ phát hiện ra bọt khi mở cửa máy) thì hãy lấy toàn bộ bát đĩa ra, đổ khoảng 4 -5 lít nước lạnh vào máy, đóng của máy và khởi động ở chu trình xả.

Lưu ý là việc xả nước này cần được thực hiện vài lần để đảm bảo sạch hoàn hoàn bọt và các tác nhân gây bọt.

Trong trường hợp bạn không thực hiện hoặc máy rửa bát của bạn không hoạt động được thì tốt nhất là liên hệ với trung tâm bảo hành để được hướng dẫn hoặc kiểm tra tình trạng máy nếu cần.


Tin tức liên quan

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E6.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E6.

401 Lượt xem

Khi bạn thấy máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E6 thì có nghĩa là có vấn đề với cảm biến kiểm soát độ đục của nước (độ bẩn của bát đĩa trong máy). Nó còn được gọi là Aqua Sensor.
Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E04.
Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E04.

281 Lượt xem

Máy rửa bát Bosch của bạn sẽ hiển thị mã lỗi E04 trên màn hình khi có sự cố với cảm biến lưu lượng nước. Nó cũng có thể có nguyên nhân từ việc tay phun bị tắc do cặn bẩn hoặc cặn nước cứng.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E02.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E02.

434 Lượt xem

Mã lỗi E02 trên màn hình máy rửa bát Bosch cho bạn biết có sự cố về làm nóng nước do thiết bị điện tử. Trong thực tế, khá khó để giải thích đầy đủ. Các thiết bị điện tử không chỉ bao gồm mô-đun điều khiển mà còn bao gồm hệ thống dây điện của toàn bộ mạch có chứa bộ phận làm nóng và bo mạch.
Bột tẩy rửa không tan hết trong máy rửa bát.
Bột tẩy rửa không tan hết trong máy rửa bát.

939 Lượt xem

Chất tẩy rửa (lỏng, bột, viên nén) là thành phần quan trọng nhất để làm sạch bát đĩa của bạn trong máy rửa bát. Bộ phân phối chất tẩy rửa sẽ  giải phóng chất tẩy rửa vào nước của máy rửa bát trong chu trình rửa. Nếu bạn thấy bột tẩy rửa không tan hết sau khi máy rửa bát của bạn kết thúc một chu trình, có thể bát đĩa của bạn sẽ không được làm sạch đúng cách và dưới đây là những nguyên nhân khiến cho việc này xảy ra.
Chất trợ rửa cho máy rửa bát là gì? Những câu hỏi thường gặp.
Chất trợ rửa cho máy rửa bát là gì? Những câu hỏi thường gặp.

673 Lượt xem

Giữ cho ngăn chứa chất trợ rửa của máy rửa bát luôn đầy là cách để bát đĩa của bạn luôn sạch sẽ không tì vết. Bài viết này chia sẻ bí quyết của các chuyên gia máy rửa bát của BOSCH, từ cách thức hoạt động của chất trợ rửa đến cách sử dụng nó và các câu hỏi liên quan.
Công nghệ sấy khô Zeolith của máy rửa bát là gì và cách nó hoạt động?
Công nghệ sấy khô Zeolith của máy rửa bát là gì và cách nó hoạt động?

534 Lượt xem

Công nghệ sấy mới nhất có ở máy rửa bát được gọi là Zeolite hoặc “công nghệ sấy zeolith”. Nó không sử dụng điện làm nóng trực tiếp để sấy khô bát đĩa của bạn mà sử dụng tính chất của khoáng chất Zeolite để làm nóng không khí giúp sấy khô tiết kiệm và hiệu quả hơn.
Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E09.
Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E09.

893 Lượt xem

Nếu máy rửa bát Bosch của bạn xuất hiện lỗi E09 thì có nghĩa là bộ phận gia nhiệt làm nóng nước trong máy có vấn đề. Đây là một sự cố được coi là nghiêm trọng vì nó ảnh hưởng đến hiệu quả làm sạch của máy rửa bát.
Có gì trong viên rửa bát? Bản chất làm sạch của viên rửa bát.
Có gì trong viên rửa bát? Bản chất làm sạch của viên rửa bát.

1113 Lượt xem

Bạn có thể không nghĩ máy rửa bát của mình là một thiết bị sinh học, nhưng thực sự là vậy. Các chất tẩy rửa có trong viên rửa bát hiện nay có chứa các enzyme khá giống với enzyme trong bộ máy tiêu hóa của bạn. Vì vậy, theo một cách nào đó, bản chất làm sạch của viên rửa bát là “tiêu hóa các thức ăn bám trên bát đĩa”.
Máy rửa bát phát ra tiếng ồn lạ.
Máy rửa bát phát ra tiếng ồn lạ.

373 Lượt xem

Máy rửa bát có thể tạo ra tiếng ồn bất thường ở bất kỳ giai đoạn nào của chu trình rửa. Các vấn đề khác nhau của máy có thể gây ra hiện tượng này. Bạn cần phân biệt các âm thanh này với các âm thanh khi máy hoạt động trong trạng thái bình thường, xem chúng phát ra ở đâu để tiến hành việc kiểm tra một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.
Máy rửa bát 3 trong 1. Máy rửa bát được thiêt kế liền với bồn rửa.
Máy rửa bát 3 trong 1. Máy rửa bát được thiêt kế liền với bồn rửa.

848 Lượt xem

Sau hàng giờ nấu nướng để có một bữa ăn ngon cho gia đình, chắc chắn không ai muốn làm công việc rửa đống bát đĩa sau bữa ăn cả. Nếu công việc này được thực hiện một cách đơn giản và nhàn nhã bằng chiếc máy rửa bát 3 trong 1, bạn sẽ có nhiều thời gian để tận hưởng buổi tối của mình sau bữa ăn hơn.
Có cần tráng sạch bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát không?
Có cần tráng sạch bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát không?

1211 Lượt xem

Có cần tráng sạch bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát không? là một câu hỏi đưa đến nhiều tranh luận trong cộng đồng người dùng máy rửa bát. Và câu trả lời chắc chắn là: Bạn không nên rửa sạch bát đĩa của mình trước khi cho vào máy vì trong thực tế, điều này thực sự có thể cản trở hiệu quả làm sạch của máy rửa bát
Denatonium Benzoate gây nên vị đắng trên bát đĩa sau khi làm sạch bằng máy rửa bát.
Denatonium Benzoate gây nên vị đắng trên bát đĩa sau khi làm sạch bằng máy rửa bát.

807 Lượt xem

Không có nhiều phàn nàn về việc bát đĩa có vị đắng sau khi làm sạch bằng máy rửa bát. Tuy nhiên, đây là là một thực tế có thể bạn đã không nhận ra vì có mấy ai nếm bát đĩa của mình sau khi lấy ra từ máy đâu. Nếu vì một lý do nào đó mà bạn vô tình nhận ra bát đĩa của mình có vị đắng sau khi lấy ra từ máy rửa bát thì hãy đọc bên dưới để biết nhé.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng