Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E13.

Nếu bạn thấy máy rửa bát Bosch của mình báo lỗi E13 trên bảng điều khiển thì nó có nghĩa là nhiệt độ nước trong máy của bạn quá nóng. Lỗi này có thể do cảm biến nhiệt độ hoặc máy rửa bát của bạn được nối với nguồn nước nóng.

 

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E13

Lỗi E13 của máy rửa bát Bosch báo nhiệt độ nước quá cao.

Nguyên nhân gây ra lỗi E13 của máy rửa bát Bosch là gì?

Máy rửa bát Bosch ngày nay được trang bị nhiều cảm biến chịu trách nhiệm kiểm soát các thông số trong quá trình làm việc của máy. Cảm biến nhiệt độ nước là một trong số đó, nếu cảm biến này có vấn đề hoặc bạn kết nối máy rửa bát với nguồn nước nóng chứ không phải nước lạnh, cảm biến sẽ hiển thị cho bạn lỗi E13 trên màn hình.

Thực tế là, máy rửa bát làm nóng nước đến nhiệt độ 65 độ C (đôi khi có thể là 75 độ C). Nếu nước nóng vượt quá mức này nó có thể gây ra hư hại với đồ trong máy và cũng có thể ảnh hưởng đến một số bộ phận bên trong máy. Để bảo vệ, cảm biến nhiệt độ trong máy rửa bát Bosch sẽ thông báo cho bộ điều khiển hiển thị mã lỗi E13 trên bảng điều khiển để bạn biết và cũng có thể cho dừng hoạt động của máy.

 

Làm thế nào để khắc phụ lỗi E13?

Lỗi E13 không phải là một lỗi nghiên trọng ít khi xuất hiện trên máy rửa bát Bosch và thường sẽ chỉ xuất hiện khi máy rửa bát của bạn được kết nối với nguồn nước nóng trong nhà.

Nếu lỗi E13 xuất hiện thì cũng giống như phần lớn các lỗi khác là loại trừ sự cố do lỗi hệ thống bằng cách khởi động lại máy:

- Rút phích cắm ra khỏi ổ điện.

- Đợi trong khoảng 10-15 phút.

- Kết nối lại máy rửa bát của bạn với nguồn điện, cài đặt một chương trình và khởi động.

Nếu Lỗi E13 không còn thì vấn đề của bạn đã được giải quyết. Trong trường hợp máy rửa bát Bosch của bạn vẫn có thông báo lỗi E13 thì bạn cần kiểm tra kỹ hơn.

Khi điều này xảy ra thì việc tiếp theo bạn cần làm là xem xét cảm biến nhiệt độ bao gồm cả các tiếp điểm của dây điện và dây tín hiệu vì cũng có thể có khả năng cảm biến hoạt động không tốt bởi tiếp xúc hoặc bị tuột, đứt.

Nếu thấy rằng tất cả các bộ phận này vẫn ở tình trạng hoạt động tốt, thì bạn có thể cần phải kết nối máy rửa bát Bosch của mình với nguồn nước lạnh (trong trường hợp máy rửa bát của bạn đang nối với nguồn nước nóng). Khi đó rất có thể lỗi E13 trên máy rửa bát Bosch của bạn sẽ được khắc phục.

 

Có thể kết nối nước nóng với máy rửa bát Bosch không?

Máy rửa bát của bạn có thể kết nối với nước nóng nếu nhiệt độ nước vào máy không lớn hơn 60 độ. Tất cả các nhà sản xuất máy rửa bát để khuyến cáo nhiệt độ giới hạn này vì nếu nước cấp vào cho máy có nhiệt độ cao hơn, nó có thể làm hỏng bộ làm mềm nước và giảm tuổi thọ của các chi tiết trong máy. Bạn cũng chỉ nên kết nối máy rửa bát với nguồn đước nóng được tạo ra từ hệ thống Heat Pump hoặc năng lượng mặt trời, ngoài việc đảm bảo hiệu quả tiết kiệm năng lượng thì nhiệt độ nước từ những nguồn này cũng không quá cao và phù hợp với khuyến cáo của nhà sản xuất.

Tất cả các máy rửa bát nói chung và máy rửa bát Bosch nói riêng đều có bộ gia nhiệt kèm theo cảm biến nhiệt độ để đưa nước trong máy đến nhiệt độ cần thiết tùy theo chương trình rửa mà bạn chọn. Một nguyên nhân nữa của việc trang bị bộ gia nhiệt là để tiết kiệm năng lượng hiệu quả vì không phải tất cả các chu trình đều cần đến nước nóng.

Khi máy rửa bát Bosch của bạn được kết nối với nguồn cấp nước lạnh, nước sẽ được đảm bảo làm mềm bằng muối đúng yêu cầu và dễ kiểm soát hơn. Một số loại chất tẩy rửa dùng cho máy rửa bát được thiết kế để đạt hiệu quả với nước được làm nóng dần có chủ ý. Trong trường hợp nước nóng tức thì dĩ nhiên chúng sẽ bị giảm hiệu quả dẫn đến bát đĩa của bạn không được làm sạch như đáng có.

Lỗi E13 xuất hiện trên máy rửa bát Bosch ít khi có nguyên nhân từ trục trặc của cảm biến nhiệt độ nước. Nguyên nhân hay xảy ra nhất là do máy rửa bát được kết nối với nguồn nước nóng. Do vậy, bạn chỉ cần kết nối máy rửa bát của bạn với nguồn nước lạnh, máy sẽ làm những việc mà nó được thiết kế ra để thực hiện. Việc kết nối máy rửa bát với nguồn nước nóng không những sẽ gây tốn thêm chi phí điện của bạn mà còn ảnh hưởng đến chất lượng rửa và độ bền của máy rửa bát.

Và đặc biệt nên nhớ rằng bạn không nên kết nối máy rửa bát của mình với nguồn nước nóng từ bình nóng lạnh vì ngoài việc không hiệu quả về năng lượng thì nhiệt độ của bình nóng lạnh thường được đặt với nhiệt độ cao. Tất nhiên, bạn có thể chỉnh nhiệt độ từ bình nóng lạnh thấp hơn nhưng khi đó sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu khác như tắm giặt của gia đình. Ngoài ra, áp lực nước từ bình nóng lạnh sẽ thấp hơn nguồn nước lạnh và có thể máy rửa bát của bạn sẽ xuất hiện các mã lỗi khác.

Nguồn: bosch-dishwasher-errors

 

Ps: Bài viết có thể còn sai lệch hoặc chưa đủ thông tinh cần thiết. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hoặc câu hỏi liên quan nào, hãy cho chúng tôi biết trong mục BÌNH LUẬN ở bên dưới. Địa chỉ Email sẽ không hiển thị và câu trả lời sẽ được gửi tới Emai của bạn.

Tin tức liên quan

Máy rửa bát có mùi hôi.
Máy rửa bát có mùi hôi.

357 Lượt xem

Nếu bạn nhận thấy rằng máy rửa bát của bạn có mùi hôi như nước thải thì có nghĩa là máy rửa bát của bạn đang không sạch hoặc bị mùi hôi tràn từ cống vào theo đường thoát nước thải của máy.
Tại sao bát đĩa có cảm giác nhờn khi tay ướt cầm vào sau khi làm sạch bằng máy rửa bát?
Tại sao bát đĩa có cảm giác nhờn khi tay ướt cầm vào sau khi làm sạch bằng máy rửa bát?

1667 Lượt xem

Trong quá trình sử dụng máy rửa bát, bạn có thể gặp tình trạng bát đĩa sau khi rửa xong nhìn khô ráo sạch sẽ nhưng lại có cảm giác bị nhờn khi tay ướt cầm vào. Vậy tình trạng bát đĩa bị nhớt sau khi lấy ra khỏi máy rửa bát này là gì và làm sao để khắc phục nó?
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E2.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E2.

407 Lượt xem

Nếu bạn thấy mã lỗi E2 hiển thị trên máy rửa bát Bosch thì có nghĩa là cảm biến nhiệt độ (Thermistor) của máy có vấn đề. Cảm biến này chịu trách nhiệm kiểm soát hoạt động của bộ phận gia nhiệt.
Có nên kết nối máy rửa bát với nguồn cấp nước nóng không?
Có nên kết nối máy rửa bát với nguồn cấp nước nóng không?

5562 Lượt xem

Có khi nào bạn đang thắc mắc liệu chiếc máy rửa bát của mình có thể kết nối với nguồn nước nóng có sẵn không? Câu hỏi này không chỉ của riêng bạn mà là thắc mắc của nhiều người dùng máy rửa bát trên toàn thế giới.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E01.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E01.

357 Lượt xem

Mã lỗi E01 hiển thị trêm máy rửa bát Bosch của bạn có thể do một vài nguyên nhân nhưng phần lớn là do bảng mạch điều khiển bị trục trặc. Tuy nhiên, khi thấy lỗi E01 bạn đừng vội thay một bảng mạch mới, trước tiên hãy kiểm tra nguồn điện và các dây kết nối với bảng điều khiển xem chúng có bị lỏng hoặc đứt không đã.
Máy rửa bát có nhiều bọt.
Máy rửa bát có nhiều bọt.

436 Lượt xem

Bạn có thể gặp tình trạng có quá nhiều bọt trong máy rửa bát, bọt có thể rò rỉ qua các gioăng cửa khiến nước tràn ra ngoài, ảnh hưởng đến hoạt động của cảm biến mực nước của máy. Bọt quá nhiều có thể thâm nhập vào bảng mạch và các bộ phận dùng điện gây hỏng hoặc và ảnh hưởng đến quá trình làm sạch.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E02.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E02.

434 Lượt xem

Mã lỗi E02 trên màn hình máy rửa bát Bosch cho bạn biết có sự cố về làm nóng nước do thiết bị điện tử. Trong thực tế, khá khó để giải thích đầy đủ. Các thiết bị điện tử không chỉ bao gồm mô-đun điều khiển mà còn bao gồm hệ thống dây điện của toàn bộ mạch có chứa bộ phận làm nóng và bo mạch.
Hãy dừng cho những thứ này vào máy rửa bát.
Hãy dừng cho những thứ này vào máy rửa bát.

2280 Lượt xem

Đúng như tên gọi, “Máy rửa bát” được sinh ra để làm sạch bát đĩa cho bạn, tuy chúng có thể làm sạch được nhiều thứ khác nhưng chúng không phải là một chiếc máy làm sạch đa năng nên sẽ có rất nhiều thứ bạn không nên cho vào nó. Nhiều vật dụng có vẻ thích hợp để cho vào máy rửa bát nhưng thực tế thì không phải vậy.
Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E09.
Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E09.

893 Lượt xem

Nếu máy rửa bát Bosch của bạn xuất hiện lỗi E09 thì có nghĩa là bộ phận gia nhiệt làm nóng nước trong máy có vấn đề. Đây là một sự cố được coi là nghiêm trọng vì nó ảnh hưởng đến hiệu quả làm sạch của máy rửa bát.
Có cần tráng sạch bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát không?
Có cần tráng sạch bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát không?

1211 Lượt xem

Có cần tráng sạch bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát không? là một câu hỏi đưa đến nhiều tranh luận trong cộng đồng người dùng máy rửa bát. Và câu trả lời chắc chắn là: Bạn không nên rửa sạch bát đĩa của mình trước khi cho vào máy vì trong thực tế, điều này thực sự có thể cản trở hiệu quả làm sạch của máy rửa bát
Có cần muối rửa bát nếu sử dụng viên rửa bát All In One không?
Có cần muối rửa bát nếu sử dụng viên rửa bát All In One không?

611 Lượt xem

Muối rửa bát là gì? Có thực sự cần sử dụng muối rửa bát không khi đang dùng viên rửa bát All In One? Cùng các câu hỏi liên quan sẽ được các chuyên gia về máy rửa bát của Bosch trả lời ngắn ngọn trong bài viết này.
Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E07.
Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E07.

527 Lượt xem

Mã lỗi E07 của máy rủa bát Bosch là một trong những lỗi không quá nghiêm trọng. Tùy theo mẫu máy của bạn, nó có thể là do bị tắc rốn thoát nước dưới đáy máy hoặc có lỗi với quạt sấy.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng