Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E13.

Nếu bạn thấy máy rửa bát Bosch của mình báo lỗi E13 trên bảng điều khiển thì nó có nghĩa là nhiệt độ nước trong máy của bạn quá nóng. Lỗi này có thể do cảm biến nhiệt độ hoặc máy rửa bát của bạn được nối với nguồn nước nóng.

 

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E13

Lỗi E13 của máy rửa bát Bosch báo nhiệt độ nước quá cao.

Nguyên nhân gây ra lỗi E13 của máy rửa bát Bosch là gì?

Máy rửa bát Bosch ngày nay được trang bị nhiều cảm biến chịu trách nhiệm kiểm soát các thông số trong quá trình làm việc của máy. Cảm biến nhiệt độ nước là một trong số đó, nếu cảm biến này có vấn đề hoặc bạn kết nối máy rửa bát với nguồn nước nóng chứ không phải nước lạnh, cảm biến sẽ hiển thị cho bạn lỗi E13 trên màn hình.

Thực tế là, máy rửa bát làm nóng nước đến nhiệt độ 65 độ C (đôi khi có thể là 75 độ C). Nếu nước nóng vượt quá mức này nó có thể gây ra hư hại với đồ trong máy và cũng có thể ảnh hưởng đến một số bộ phận bên trong máy. Để bảo vệ, cảm biến nhiệt độ trong máy rửa bát Bosch sẽ thông báo cho bộ điều khiển hiển thị mã lỗi E13 trên bảng điều khiển để bạn biết và cũng có thể cho dừng hoạt động của máy.

 

Làm thế nào để khắc phụ lỗi E13?

Lỗi E13 không phải là một lỗi nghiên trọng ít khi xuất hiện trên máy rửa bát Bosch và thường sẽ chỉ xuất hiện khi máy rửa bát của bạn được kết nối với nguồn nước nóng trong nhà.

Nếu lỗi E13 xuất hiện thì cũng giống như phần lớn các lỗi khác là loại trừ sự cố do lỗi hệ thống bằng cách khởi động lại máy:

- Rút phích cắm ra khỏi ổ điện.

- Đợi trong khoảng 10-15 phút.

- Kết nối lại máy rửa bát của bạn với nguồn điện, cài đặt một chương trình và khởi động.

Nếu Lỗi E13 không còn thì vấn đề của bạn đã được giải quyết. Trong trường hợp máy rửa bát Bosch của bạn vẫn có thông báo lỗi E13 thì bạn cần kiểm tra kỹ hơn.

Khi điều này xảy ra thì việc tiếp theo bạn cần làm là xem xét cảm biến nhiệt độ bao gồm cả các tiếp điểm của dây điện và dây tín hiệu vì cũng có thể có khả năng cảm biến hoạt động không tốt bởi tiếp xúc hoặc bị tuột, đứt.

Nếu thấy rằng tất cả các bộ phận này vẫn ở tình trạng hoạt động tốt, thì bạn có thể cần phải kết nối máy rửa bát Bosch của mình với nguồn nước lạnh (trong trường hợp máy rửa bát của bạn đang nối với nguồn nước nóng). Khi đó rất có thể lỗi E13 trên máy rửa bát Bosch của bạn sẽ được khắc phục.

 

Có thể kết nối nước nóng với máy rửa bát Bosch không?

Máy rửa bát của bạn có thể kết nối với nước nóng nếu nhiệt độ nước vào máy không lớn hơn 60 độ. Tất cả các nhà sản xuất máy rửa bát để khuyến cáo nhiệt độ giới hạn này vì nếu nước cấp vào cho máy có nhiệt độ cao hơn, nó có thể làm hỏng bộ làm mềm nước và giảm tuổi thọ của các chi tiết trong máy. Bạn cũng chỉ nên kết nối máy rửa bát với nguồn đước nóng được tạo ra từ hệ thống Heat Pump hoặc năng lượng mặt trời, ngoài việc đảm bảo hiệu quả tiết kiệm năng lượng thì nhiệt độ nước từ những nguồn này cũng không quá cao và phù hợp với khuyến cáo của nhà sản xuất.

Tất cả các máy rửa bát nói chung và máy rửa bát Bosch nói riêng đều có bộ gia nhiệt kèm theo cảm biến nhiệt độ để đưa nước trong máy đến nhiệt độ cần thiết tùy theo chương trình rửa mà bạn chọn. Một nguyên nhân nữa của việc trang bị bộ gia nhiệt là để tiết kiệm năng lượng hiệu quả vì không phải tất cả các chu trình đều cần đến nước nóng.

Khi máy rửa bát Bosch của bạn được kết nối với nguồn cấp nước lạnh, nước sẽ được đảm bảo làm mềm bằng muối đúng yêu cầu và dễ kiểm soát hơn. Một số loại chất tẩy rửa dùng cho máy rửa bát được thiết kế để đạt hiệu quả với nước được làm nóng dần có chủ ý. Trong trường hợp nước nóng tức thì dĩ nhiên chúng sẽ bị giảm hiệu quả dẫn đến bát đĩa của bạn không được làm sạch như đáng có.

Lỗi E13 xuất hiện trên máy rửa bát Bosch ít khi có nguyên nhân từ trục trặc của cảm biến nhiệt độ nước. Nguyên nhân hay xảy ra nhất là do máy rửa bát được kết nối với nguồn nước nóng. Do vậy, bạn chỉ cần kết nối máy rửa bát của bạn với nguồn nước lạnh, máy sẽ làm những việc mà nó được thiết kế ra để thực hiện. Việc kết nối máy rửa bát với nguồn nước nóng không những sẽ gây tốn thêm chi phí điện của bạn mà còn ảnh hưởng đến chất lượng rửa và độ bền của máy rửa bát.

Và đặc biệt nên nhớ rằng bạn không nên kết nối máy rửa bát của mình với nguồn nước nóng từ bình nóng lạnh vì ngoài việc không hiệu quả về năng lượng thì nhiệt độ của bình nóng lạnh thường được đặt với nhiệt độ cao. Tất nhiên, bạn có thể chỉnh nhiệt độ từ bình nóng lạnh thấp hơn nhưng khi đó sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu khác như tắm giặt của gia đình. Ngoài ra, áp lực nước từ bình nóng lạnh sẽ thấp hơn nguồn nước lạnh và có thể máy rửa bát của bạn sẽ xuất hiện các mã lỗi khác.

Nguồn: bosch-dishwasher-errors

 

Ps: Bài viết có thể còn sai lệch hoặc chưa đủ thông tinh cần thiết. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hoặc câu hỏi liên quan nào, hãy cho chúng tôi biết trong mục BÌNH LUẬN ở bên dưới. Địa chỉ Email sẽ không hiển thị và câu trả lời sẽ được gửi tới Emai của bạn.

Tin tức liên quan

Tại sao đồ nhựa không khô trong máy rửa bát?

Tại sao đồ nhựa không khô trong máy rửa bát?

837 Lượt xem

Khi lấy bát đĩa từ máy rửa bát ra, bạn luôn nhận thấy những thứ đồ bằng nhựa không khô hoàn toàn và thậm chí còn đọng lại vệt nước trong khi những đồ khác đều đã khô. Với kỳ vọng về chiếc máy rửa bát của mình, bạn sẽ có thắc mắc về việc này. Hãy đọc tiếp bài viết để hiểu tại sao nhé.
Máy rửa bát phát ra tiếng ồn lạ.

Máy rửa bát phát ra tiếng ồn lạ.

319 Lượt xem

Máy rửa bát có thể tạo ra tiếng ồn bất thường ở bất kỳ giai đoạn nào của chu trình rửa. Các vấn đề khác nhau của máy có thể gây ra hiện tượng này. Bạn cần phân biệt các âm thanh này với các âm thanh khi máy hoạt động trong trạng thái bình thường, xem chúng phát ra ở đâu để tiến hành việc kiểm tra một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.
Máy rửa bát được phát minh thế nào?

Máy rửa bát được phát minh thế nào?

512 Lượt xem

Ngày nay, máy rửa bát đã trở nên quen thuộc trong rất nhiều gia đình và trở thành một thiết bị quan trọng nhất trong căn bếp của bạn. Điều đáng ngạc nhiên là thiết bị tiện ích này được phát minh bởi một phụ nữ không được đào tạo một chút kiến thức nào về kỹ thuật. Vậy bạn biết gì về người được coi là phát minh ra chiếc máy rửa bát đầu tiên chưa? Hãy đọc bài viết và cảm ơn người đã phát minh ra nó nhé.
Có nên kết nối máy rửa bát với nguồn cấp nước nóng không?

Có nên kết nối máy rửa bát với nguồn cấp nước nóng không?

2087 Lượt xem

Có khi nào bạn đang thắc mắc liệu chiếc máy rửa bát của mình có thể kết nối với nguồn nước nóng có sẵn không? Câu hỏi này không chỉ của riêng bạn mà là thắc mắc của nhiều người dùng máy rửa bát trên toàn thế giới.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E1.

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E1.

336 Lượt xem

Nếu máy rửa bát Bosch của bạn hiển thị lỗi E1 trên màn hình thì đây là cách hệ thống tự chẩn đoán lỗi và thông báo cho bạn biết bộ phận làm nóng nước bị hỏng hoặc trục trặc. Bạn sẽ nhận thấy nước trong máy rửa bát của mình không nóng hoặc máy có thể tự dừng lại và không thể chạy chu trình rửa.
Hướng dẫn xếp đồ vào máy rửa bát đúng cách giúp tăng hiệu quả làm sạch.

Hướng dẫn xếp đồ vào máy rửa bát đúng cách giúp tăng hiệu quả làm sạch.

3305 Lượt xem

Máy rửa bát được xếp đồ vào đúng cách sẽ đảm bảo tối ưu chu trình rửa và làm sạch tốt hơn. Bát đĩa của bạn sạch đến mức nào sẽ tùy thuộc vào cách bạn xếp đồ vào trong máy. Hãy cùng tìm hiểu thêm về nguyên tắc xếp đồ vào máy rửa bát và cách xếp đồ vào các ngăn để bát đĩa và dụng cụ nấu nướng của bạn luôn sạch sẽ nhé.
Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E14.

Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E14.

742 Lượt xem

Máy rửa bát Bosch có cảm biến lưu lượng nước để kiểm soát lượng nước vào máy. Nếu cảm biến này có vấn đề, hệ thống tự chẩn đoán sẽ hiển thị lỗi E14 trên bẳng điều khiển.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E01.

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E01.

299 Lượt xem

Mã lỗi E01 hiển thị trêm máy rửa bát Bosch của bạn có thể do một vài nguyên nhân nhưng phần lớn là do bảng mạch điều khiển bị trục trặc. Tuy nhiên, khi thấy lỗi E01 bạn đừng vội thay một bảng mạch mới, trước tiên hãy kiểm tra nguồn điện và các dây kết nối với bảng điều khiển xem chúng có bị lỏng hoặc đứt không đã.
Có gì trong viên rửa bát? Bản chất làm sạch của viên rửa bát.

Có gì trong viên rửa bát? Bản chất làm sạch của viên rửa bát.

977 Lượt xem

Bạn có thể không nghĩ máy rửa bát của mình là một thiết bị sinh học, nhưng thực sự là vậy. Các chất tẩy rửa có trong viên rửa bát hiện nay có chứa các enzyme khá giống với enzyme trong bộ máy tiêu hóa của bạn. Vì vậy, theo một cách nào đó, bản chất làm sạch của viên rửa bát là “tiêu hóa các thức ăn bám trên bát đĩa”.
Tại sao đồ thủy tinh có màu cầu vồng sau khi làm sạch bằng máy rửa bát?

Tại sao đồ thủy tinh có màu cầu vồng sau khi làm sạch bằng máy rửa bát?

655 Lượt xem

Máy rửa bát là một thiết bị tiết kiệm thời gian tuyệt vời, sử dụng ít nước hơn và giúp bát đĩa của bạn sạch sẽ hơn. Nhưng đôi khi nó mang lại những hiện tượng khiến bạn đau đầu vì không lý giải nổi. Sự cố với đồ thủy tinh có màu như cầu vồng là một trong số đó. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét hiện tượng này chi tiết hơn, giải thích cách điều này xảy ra và cách bạn có thể khắc phục sự cố.
Muối rửa bát làm mềm nước trong máy rửa bát như thế nào và các câu hỏi liên quan.

Muối rửa bát làm mềm nước trong máy rửa bát như thế nào và các câu hỏi liên quan.

620 Lượt xem

Gần như tất cả mọi máy rửa bát hiện nay đều có ngăn chứa muối làm mềm nước để đảm bảo cho chiếc máy của bạn hoạt động được với mọi nguồn nước khác nhau. Vậy muối rửa bát hoạt động thế nào để làm mềm nước cho máy của bạn? Bài viết này sẽ giải thích cho việc đó.
Tại sao máy rửa bát làm cho đồ thủy tinh bị vẩn đục và cách khắc phục.

Tại sao máy rửa bát làm cho đồ thủy tinh bị vẩn đục và cách khắc phục.

1725 Lượt xem

Một ngày vào đó bạn có thể sẽ thấy bực bội vì những thứ đồ thủy tinh trong suốt của bạn bị vẩn đục sau khi lấy ra từ máy rửa bát. Các vệt hay đốm trắng này có thể chưa chắc là bị bẩn nhưng nó làm mất đi vẻ đẹp của thủy tinh. Đây chắc chắn không phải là lỗi của máy rửa bát, vậy lớp màng vẩn đục trên thủy tinh đó là gì và có cách nào để khắc phục nó? Hãy cùng Kitchenaz xem xét vấn đề này.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng