Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E13.

Nếu bạn thấy máy rửa bát Bosch của mình báo lỗi E13 trên bảng điều khiển thì nó có nghĩa là nhiệt độ nước trong máy của bạn quá nóng. Lỗi này có thể do cảm biến nhiệt độ hoặc máy rửa bát của bạn được nối với nguồn nước nóng.

 

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E13

Lỗi E13 của máy rửa bát Bosch báo nhiệt độ nước quá cao.

Nguyên nhân gây ra lỗi E13 của máy rửa bát Bosch là gì?

Máy rửa bát Bosch ngày nay được trang bị nhiều cảm biến chịu trách nhiệm kiểm soát các thông số trong quá trình làm việc của máy. Cảm biến nhiệt độ nước là một trong số đó, nếu cảm biến này có vấn đề hoặc bạn kết nối máy rửa bát với nguồn nước nóng chứ không phải nước lạnh, cảm biến sẽ hiển thị cho bạn lỗi E13 trên màn hình.

Thực tế là, máy rửa bát làm nóng nước đến nhiệt độ 65 độ C (đôi khi có thể là 75 độ C). Nếu nước nóng vượt quá mức này nó có thể gây ra hư hại với đồ trong máy và cũng có thể ảnh hưởng đến một số bộ phận bên trong máy. Để bảo vệ, cảm biến nhiệt độ trong máy rửa bát Bosch sẽ thông báo cho bộ điều khiển hiển thị mã lỗi E13 trên bảng điều khiển để bạn biết và cũng có thể cho dừng hoạt động của máy.

 

Làm thế nào để khắc phụ lỗi E13?

Lỗi E13 không phải là một lỗi nghiên trọng ít khi xuất hiện trên máy rửa bát Bosch và thường sẽ chỉ xuất hiện khi máy rửa bát của bạn được kết nối với nguồn nước nóng trong nhà.

Nếu lỗi E13 xuất hiện thì cũng giống như phần lớn các lỗi khác là loại trừ sự cố do lỗi hệ thống bằng cách khởi động lại máy:

- Rút phích cắm ra khỏi ổ điện.

- Đợi trong khoảng 10-15 phút.

- Kết nối lại máy rửa bát của bạn với nguồn điện, cài đặt một chương trình và khởi động.

Nếu Lỗi E13 không còn thì vấn đề của bạn đã được giải quyết. Trong trường hợp máy rửa bát Bosch của bạn vẫn có thông báo lỗi E13 thì bạn cần kiểm tra kỹ hơn.

Khi điều này xảy ra thì việc tiếp theo bạn cần làm là xem xét cảm biến nhiệt độ bao gồm cả các tiếp điểm của dây điện và dây tín hiệu vì cũng có thể có khả năng cảm biến hoạt động không tốt bởi tiếp xúc hoặc bị tuột, đứt.

Nếu thấy rằng tất cả các bộ phận này vẫn ở tình trạng hoạt động tốt, thì bạn có thể cần phải kết nối máy rửa bát Bosch của mình với nguồn nước lạnh (trong trường hợp máy rửa bát của bạn đang nối với nguồn nước nóng). Khi đó rất có thể lỗi E13 trên máy rửa bát Bosch của bạn sẽ được khắc phục.

 

Có thể kết nối nước nóng với máy rửa bát Bosch không?

Máy rửa bát của bạn có thể kết nối với nước nóng nếu nhiệt độ nước vào máy không lớn hơn 60 độ. Tất cả các nhà sản xuất máy rửa bát để khuyến cáo nhiệt độ giới hạn này vì nếu nước cấp vào cho máy có nhiệt độ cao hơn, nó có thể làm hỏng bộ làm mềm nước và giảm tuổi thọ của các chi tiết trong máy. Bạn cũng chỉ nên kết nối máy rửa bát với nguồn đước nóng được tạo ra từ hệ thống Heat Pump hoặc năng lượng mặt trời, ngoài việc đảm bảo hiệu quả tiết kiệm năng lượng thì nhiệt độ nước từ những nguồn này cũng không quá cao và phù hợp với khuyến cáo của nhà sản xuất.

Tất cả các máy rửa bát nói chung và máy rửa bát Bosch nói riêng đều có bộ gia nhiệt kèm theo cảm biến nhiệt độ để đưa nước trong máy đến nhiệt độ cần thiết tùy theo chương trình rửa mà bạn chọn. Một nguyên nhân nữa của việc trang bị bộ gia nhiệt là để tiết kiệm năng lượng hiệu quả vì không phải tất cả các chu trình đều cần đến nước nóng.

Khi máy rửa bát Bosch của bạn được kết nối với nguồn cấp nước lạnh, nước sẽ được đảm bảo làm mềm bằng muối đúng yêu cầu và dễ kiểm soát hơn. Một số loại chất tẩy rửa dùng cho máy rửa bát được thiết kế để đạt hiệu quả với nước được làm nóng dần có chủ ý. Trong trường hợp nước nóng tức thì dĩ nhiên chúng sẽ bị giảm hiệu quả dẫn đến bát đĩa của bạn không được làm sạch như đáng có.

Lỗi E13 xuất hiện trên máy rửa bát Bosch ít khi có nguyên nhân từ trục trặc của cảm biến nhiệt độ nước. Nguyên nhân hay xảy ra nhất là do máy rửa bát được kết nối với nguồn nước nóng. Do vậy, bạn chỉ cần kết nối máy rửa bát của bạn với nguồn nước lạnh, máy sẽ làm những việc mà nó được thiết kế ra để thực hiện. Việc kết nối máy rửa bát với nguồn nước nóng không những sẽ gây tốn thêm chi phí điện của bạn mà còn ảnh hưởng đến chất lượng rửa và độ bền của máy rửa bát.

Và đặc biệt nên nhớ rằng bạn không nên kết nối máy rửa bát của mình với nguồn nước nóng từ bình nóng lạnh vì ngoài việc không hiệu quả về năng lượng thì nhiệt độ của bình nóng lạnh thường được đặt với nhiệt độ cao. Tất nhiên, bạn có thể chỉnh nhiệt độ từ bình nóng lạnh thấp hơn nhưng khi đó sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu khác như tắm giặt của gia đình. Ngoài ra, áp lực nước từ bình nóng lạnh sẽ thấp hơn nguồn nước lạnh và có thể máy rửa bát của bạn sẽ xuất hiện các mã lỗi khác.

Nguồn: bosch-dishwasher-errors

 

Ps: Bài viết có thể còn sai lệch hoặc chưa đủ thông tinh cần thiết. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hoặc câu hỏi liên quan nào, hãy cho chúng tôi biết trong mục BÌNH LUẬN ở bên dưới. Địa chỉ Email sẽ không hiển thị và câu trả lời sẽ được gửi tới Emai của bạn.

Tin tức liên quan

Ý nghĩa của các biểu tượng trên máy rửa bát Bosch.
Ý nghĩa của các biểu tượng trên máy rửa bát Bosch.

356 Lượt xem

Mỗi khi một biểu tượng trên bảng điều khiển của máy rửa bát sáng lên là nhằm thông báo cho người dùng một thông điệp. Hiểu rõ ý nghĩa các biểu tượng và cách cài đặt chúng là cách để bạn nhanh chóng hiểu những điều cơ bản, khám phá các chức năng của máy rửa bát để tiết kiệm thời gian, năng lượng và giúp bạn tận dụng tối đa hiệu quả chiếc máy rửa bát Bosch của bạn.
Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E07.
Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E07.

274 Lượt xem

Mã lỗi E07 của máy rủa bát Bosch là một trong những lỗi không quá nghiêm trọng. Tùy theo mẫu máy của bạn, nó có thể là do bị tắc rốn thoát nước dưới đáy máy hoặc có lỗi với quạt sấy.
Công nghệ sấy khô Zeolith của máy rửa bát là gì và cách nó hoạt động?
Công nghệ sấy khô Zeolith của máy rửa bát là gì và cách nó hoạt động?

282 Lượt xem

Công nghệ sấy mới nhất có ở máy rửa bát được gọi là Zeolite hoặc “công nghệ sấy zeolith”. Nó không sử dụng điện làm nóng trực tiếp để sấy khô bát đĩa của bạn mà sử dụng tính chất của khoáng chất Zeolite để làm nóng không khí giúp sấy khô tiết kiệm và hiệu quả hơn.
Máy rửa bát có mùi hôi.
Máy rửa bát có mùi hôi.

183 Lượt xem

Nếu bạn nhận thấy rằng máy rửa bát của bạn có mùi hôi như nước thải thì có nghĩa là máy rửa bát của bạn đang không sạch hoặc bị mùi hôi tràn từ cống vào theo đường thoát nước thải của máy.
Máy rửa bát bị đọng nước, nguyên nhân và cách khắc phục.
Máy rửa bát bị đọng nước, nguyên nhân và cách khắc phục.

632 Lượt xem

Nước đọng ở đáy máy rửa bát là dấu hiệu cho thấy nó không được thoát đúng cách hoặc bị nước bên ngoài tràn vào. Nguyên nhân này thường do đường thoát bao gồm bộ lọc và ống thoát bị tắc, cánh quạt của máy bơm thoát nước bị kẹt, bám bẩn hoặc các hỏng hóc của cụm bơm xả. Máy rửa bát bị đọng nước cũng có thể do ống thoát nước được lắp đặt không đúng cách khiến cho nước tràn ngược vào từ bồn rửa.
Muối rửa bát làm mềm nước trong máy rửa bát như thế nào và các câu hỏi liên quan.
Muối rửa bát làm mềm nước trong máy rửa bát như thế nào và các câu hỏi liên quan.

454 Lượt xem

Gần như tất cả mọi máy rửa bát hiện nay đều có ngăn chứa muối làm mềm nước để đảm bảo cho chiếc máy của bạn hoạt động được với mọi nguồn nước khác nhau. Vậy muối rửa bát hoạt động thế nào để làm mềm nước cho máy của bạn? Bài viết này sẽ giải thích cho việc đó.
Bột tẩy rửa không tan hết trong máy rửa bát.
Bột tẩy rửa không tan hết trong máy rửa bát.

609 Lượt xem

Chất tẩy rửa (lỏng, bột, viên nén) là thành phần quan trọng nhất để làm sạch bát đĩa của bạn trong máy rửa bát. Bộ phân phối chất tẩy rửa sẽ  giải phóng chất tẩy rửa vào nước của máy rửa bát trong chu trình rửa. Nếu bạn thấy bột tẩy rửa không tan hết sau khi máy rửa bát của bạn kết thúc một chu trình, có thể bát đĩa của bạn sẽ không được làm sạch đúng cách và dưới đây là những nguyên nhân khiến cho việc này xảy ra.
Chất trợ rửa cho máy rửa bát là gì? Những câu hỏi thường gặp.
Chất trợ rửa cho máy rửa bát là gì? Những câu hỏi thường gặp.

414 Lượt xem

Giữ cho ngăn chứa chất trợ rửa của máy rửa bát luôn đầy là cách để bát đĩa của bạn luôn sạch sẽ không tì vết. Bài viết này chia sẻ bí quyết của các chuyên gia máy rửa bát của BOSCH, từ cách thức hoạt động của chất trợ rửa đến cách sử dụng nó và các câu hỏi liên quan.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E2.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E2.

183 Lượt xem

Nếu bạn thấy mã lỗi E2 hiển thị trên máy rửa bát Bosch thì có nghĩa là cảm biến nhiệt độ (Thermistor) của máy có vấn đề. Cảm biến này chịu trách nhiệm kiểm soát hoạt động của bộ phận gia nhiệt.
Tại sao máy rửa bát làm cho đồ thủy tinh bị vẩn đục và cách khắc phục.
Tại sao máy rửa bát làm cho đồ thủy tinh bị vẩn đục và cách khắc phục.

1409 Lượt xem

Một ngày vào đó bạn có thể sẽ thấy bực bội vì những thứ đồ thủy tinh trong suốt của bạn bị vẩn đục sau khi lấy ra từ máy rửa bát. Các vệt hay đốm trắng này có thể chưa chắc là bị bẩn nhưng nó làm mất đi vẻ đẹp của thủy tinh. Đây chắc chắn không phải là lỗi của máy rửa bát, vậy lớp màng vẩn đục trên thủy tinh đó là gì và có cách nào để khắc phục nó? Hãy cùng Kitchenaz xem xét vấn đề này.
Tại sao bát đĩa có cảm giác nhờn khi tay ướt cầm vào sau khi làm sạch bằng máy rửa bát?
Tại sao bát đĩa có cảm giác nhờn khi tay ướt cầm vào sau khi làm sạch bằng máy rửa bát?

947 Lượt xem

Trong quá trình sử dụng máy rửa bát, bạn có thể gặp tình trạng bát đĩa sau khi rửa xong nhìn khô ráo sạch sẽ nhưng lại có cảm giác bị nhờn khi tay ướt cầm vào. Vậy tình trạng bát đĩa bị nhớt sau khi lấy ra khỏi máy rửa bát này là gì và làm sao để khắc phục nó?
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E6.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E6.

194 Lượt xem

Khi bạn thấy máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E6 thì có nghĩa là có vấn đề với cảm biến kiểm soát độ đục của nước (độ bẩn của bát đĩa trong máy). Nó còn được gọi là Aqua Sensor.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng