Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E13.

Nếu bạn thấy máy rửa bát Bosch của mình báo lỗi E13 trên bảng điều khiển thì nó có nghĩa là nhiệt độ nước trong máy của bạn quá nóng. Lỗi này có thể do cảm biến nhiệt độ hoặc máy rửa bát của bạn được nối với nguồn nước nóng.

 

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E13

Lỗi E13 của máy rửa bát Bosch báo nhiệt độ nước quá cao.

Nguyên nhân gây ra lỗi E13 của máy rửa bát Bosch là gì?

Máy rửa bát Bosch ngày nay được trang bị nhiều cảm biến chịu trách nhiệm kiểm soát các thông số trong quá trình làm việc của máy. Cảm biến nhiệt độ nước là một trong số đó, nếu cảm biến này có vấn đề hoặc bạn kết nối máy rửa bát với nguồn nước nóng chứ không phải nước lạnh, cảm biến sẽ hiển thị cho bạn lỗi E13 trên màn hình.

Thực tế là, máy rửa bát làm nóng nước đến nhiệt độ 65 độ C (đôi khi có thể là 75 độ C). Nếu nước nóng vượt quá mức này nó có thể gây ra hư hại với đồ trong máy và cũng có thể ảnh hưởng đến một số bộ phận bên trong máy. Để bảo vệ, cảm biến nhiệt độ trong máy rửa bát Bosch sẽ thông báo cho bộ điều khiển hiển thị mã lỗi E13 trên bảng điều khiển để bạn biết và cũng có thể cho dừng hoạt động của máy.

 

Làm thế nào để khắc phụ lỗi E13?

Lỗi E13 không phải là một lỗi nghiên trọng ít khi xuất hiện trên máy rửa bát Bosch và thường sẽ chỉ xuất hiện khi máy rửa bát của bạn được kết nối với nguồn nước nóng trong nhà.

Nếu lỗi E13 xuất hiện thì cũng giống như phần lớn các lỗi khác là loại trừ sự cố do lỗi hệ thống bằng cách khởi động lại máy:

- Rút phích cắm ra khỏi ổ điện.

- Đợi trong khoảng 10-15 phút.

- Kết nối lại máy rửa bát của bạn với nguồn điện, cài đặt một chương trình và khởi động.

Nếu Lỗi E13 không còn thì vấn đề của bạn đã được giải quyết. Trong trường hợp máy rửa bát Bosch của bạn vẫn có thông báo lỗi E13 thì bạn cần kiểm tra kỹ hơn.

Khi điều này xảy ra thì việc tiếp theo bạn cần làm là xem xét cảm biến nhiệt độ bao gồm cả các tiếp điểm của dây điện và dây tín hiệu vì cũng có thể có khả năng cảm biến hoạt động không tốt bởi tiếp xúc hoặc bị tuột, đứt.

Nếu thấy rằng tất cả các bộ phận này vẫn ở tình trạng hoạt động tốt, thì bạn có thể cần phải kết nối máy rửa bát Bosch của mình với nguồn nước lạnh (trong trường hợp máy rửa bát của bạn đang nối với nguồn nước nóng). Khi đó rất có thể lỗi E13 trên máy rửa bát Bosch của bạn sẽ được khắc phục.

 

Có thể kết nối nước nóng với máy rửa bát Bosch không?

Máy rửa bát của bạn có thể kết nối với nước nóng nếu nhiệt độ nước vào máy không lớn hơn 60 độ. Tất cả các nhà sản xuất máy rửa bát để khuyến cáo nhiệt độ giới hạn này vì nếu nước cấp vào cho máy có nhiệt độ cao hơn, nó có thể làm hỏng bộ làm mềm nước và giảm tuổi thọ của các chi tiết trong máy. Bạn cũng chỉ nên kết nối máy rửa bát với nguồn đước nóng được tạo ra từ hệ thống Heat Pump hoặc năng lượng mặt trời, ngoài việc đảm bảo hiệu quả tiết kiệm năng lượng thì nhiệt độ nước từ những nguồn này cũng không quá cao và phù hợp với khuyến cáo của nhà sản xuất.

Tất cả các máy rửa bát nói chung và máy rửa bát Bosch nói riêng đều có bộ gia nhiệt kèm theo cảm biến nhiệt độ để đưa nước trong máy đến nhiệt độ cần thiết tùy theo chương trình rửa mà bạn chọn. Một nguyên nhân nữa của việc trang bị bộ gia nhiệt là để tiết kiệm năng lượng hiệu quả vì không phải tất cả các chu trình đều cần đến nước nóng.

Khi máy rửa bát Bosch của bạn được kết nối với nguồn cấp nước lạnh, nước sẽ được đảm bảo làm mềm bằng muối đúng yêu cầu và dễ kiểm soát hơn. Một số loại chất tẩy rửa dùng cho máy rửa bát được thiết kế để đạt hiệu quả với nước được làm nóng dần có chủ ý. Trong trường hợp nước nóng tức thì dĩ nhiên chúng sẽ bị giảm hiệu quả dẫn đến bát đĩa của bạn không được làm sạch như đáng có.

Lỗi E13 xuất hiện trên máy rửa bát Bosch ít khi có nguyên nhân từ trục trặc của cảm biến nhiệt độ nước. Nguyên nhân hay xảy ra nhất là do máy rửa bát được kết nối với nguồn nước nóng. Do vậy, bạn chỉ cần kết nối máy rửa bát của bạn với nguồn nước lạnh, máy sẽ làm những việc mà nó được thiết kế ra để thực hiện. Việc kết nối máy rửa bát với nguồn nước nóng không những sẽ gây tốn thêm chi phí điện của bạn mà còn ảnh hưởng đến chất lượng rửa và độ bền của máy rửa bát.

Và đặc biệt nên nhớ rằng bạn không nên kết nối máy rửa bát của mình với nguồn nước nóng từ bình nóng lạnh vì ngoài việc không hiệu quả về năng lượng thì nhiệt độ của bình nóng lạnh thường được đặt với nhiệt độ cao. Tất nhiên, bạn có thể chỉnh nhiệt độ từ bình nóng lạnh thấp hơn nhưng khi đó sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu khác như tắm giặt của gia đình. Ngoài ra, áp lực nước từ bình nóng lạnh sẽ thấp hơn nguồn nước lạnh và có thể máy rửa bát của bạn sẽ xuất hiện các mã lỗi khác.

Nguồn: bosch-dishwasher-errors

 

Ps: Bài viết có thể còn sai lệch hoặc chưa đủ thông tinh cần thiết. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hoặc câu hỏi liên quan nào, hãy cho chúng tôi biết trong mục BÌNH LUẬN ở bên dưới. Địa chỉ Email sẽ không hiển thị và câu trả lời sẽ được gửi tới Emai của bạn.

Tin tức liên quan

Lỗi lắp đặt máy rửa bát phổ biến nhất là đường thoát nước thải của máy rửa bát không được lắp đặt đúng cách.
Lỗi lắp đặt máy rửa bát phổ biến nhất là đường thoát nước thải của máy rửa bát không được lắp đặt đúng cách.

487 Lượt xem

Ống thoát nước của máy rửa bát không được lắp đúng cách là khiếm khuyết phổ biến nhất mắc phải khi lắp đặt máy rửa bát. Lỗi này có thể do nhân viên lắp đặt thiếu trách nhiệm hoặc không đánh giá cao tầm quan trọng khiến cho chiếc máy rửa bát của bạn làm việc không hiệu quả, bát đĩa không sạch, bị đọng nước, có mùi hôi trong máy là hệ quả từ việc đường thoát nước của máy rửa bát lắp không đúng.
Ý nghĩa của các biểu tượng trên máy rửa bát Bosch.
Ý nghĩa của các biểu tượng trên máy rửa bát Bosch.

141 Lượt xem

Mỗi khi một biểu tượng trên bảng điều khiển của máy rửa bát sáng lên là nhằm thông báo cho người dùng một thông điệp. Hiểu rõ ý nghĩa các biểu tượng và cách cài đặt chúng là cách để bạn nhanh chóng hiểu những điều cơ bản, khám phá các chức năng của máy rửa bát để tiết kiệm thời gian, năng lượng và giúp bạn tận dụng tối đa hiệu quả chiếc máy rửa bát Bosch của bạn.
Tại sao đồ thủy tinh có màu cầu vồng sau khi làm sạch bằng máy rửa bát?
Tại sao đồ thủy tinh có màu cầu vồng sau khi làm sạch bằng máy rửa bát?

269 Lượt xem

Máy rửa bát là một thiết bị tiết kiệm thời gian tuyệt vời, sử dụng ít nước hơn và giúp bát đĩa của bạn sạch sẽ hơn. Nhưng đôi khi nó mang lại những hiện tượng khiến bạn đau đầu vì không lý giải nổi. Sự cố với đồ thủy tinh có màu như cầu vồng là một trong số đó. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét hiện tượng này chi tiết hơn, giải thích cách điều này xảy ra và cách bạn có thể khắc phục sự cố.
Tại sao đồ nhựa không khô trong máy rửa bát?
Tại sao đồ nhựa không khô trong máy rửa bát?

536 Lượt xem

Khi lấy bát đĩa từ máy rửa bát ra, bạn luôn nhận thấy những thứ đồ bằng nhựa không khô hoàn toàn và thậm chí còn đọng lại vệt nước trong khi những đồ khác đều đã khô. Với kỳ vọng về chiếc máy rửa bát của mình, bạn sẽ có thắc mắc về việc này. Hãy đọc tiếp bài viết để hiểu tại sao nhé.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E6.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E6.

129 Lượt xem

Khi bạn thấy máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E6 thì có nghĩa là có vấn đề với cảm biến kiểm soát độ đục của nước (độ bẩn của bát đĩa trong máy). Nó còn được gọi là Aqua Sensor.
Có cần tráng sạch bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát không?
Có cần tráng sạch bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát không?

798 Lượt xem

Có cần tráng sạch bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát không? là một câu hỏi đưa đến nhiều tranh luận trong cộng đồng người dùng máy rửa bát. Và câu trả lời chắc chắn là: Bạn không nên rửa sạch bát đĩa của mình trước khi cho vào máy vì trong thực tế, điều này thực sự có thể cản trở hiệu quả làm sạch của máy rửa bát
Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E14.
Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E14.

156 Lượt xem

Máy rửa bát Bosch có cảm biến lưu lượng nước để kiểm soát lượng nước vào máy. Nếu cảm biến này có vấn đề, hệ thống tự chẩn đoán sẽ hiển thị lỗi E14 trên bẳng điều khiển.
Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E09.
Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E09.

237 Lượt xem

Nếu máy rửa bát Bosch của bạn xuất hiện lỗi E09 thì có nghĩa là bộ phận gia nhiệt làm nóng nước trong máy có vấn đề. Đây là một sự cố được coi là nghiêm trọng vì nó ảnh hưởng đến hiệu quả làm sạch của máy rửa bát.
Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E04.
Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E04.

79 Lượt xem

Máy rửa bát Bosch của bạn sẽ hiển thị mã lỗi E04 trên màn hình khi có sự cố với cảm biến lưu lượng nước. Nó cũng có thể có nguyên nhân từ việc tay phun bị tắc do cặn bẩn hoặc cặn nước cứng.
Máy rửa bát phát ra tiếng ồn lạ.
Máy rửa bát phát ra tiếng ồn lạ.

130 Lượt xem

Máy rửa bát có thể tạo ra tiếng ồn bất thường ở bất kỳ giai đoạn nào của chu trình rửa. Các vấn đề khác nhau của máy có thể gây ra hiện tượng này. Bạn cần phân biệt các âm thanh này với các âm thanh khi máy hoạt động trong trạng thái bình thường, xem chúng phát ra ở đâu để tiến hành việc kiểm tra một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.
Máy rửa bát có nhiều bọt.
Máy rửa bát có nhiều bọt.

198 Lượt xem

Bạn có thể gặp tình trạng có quá nhiều bọt trong máy rửa bát, bọt có thể rò rỉ qua các gioăng cửa khiến nước tràn ra ngoài, ảnh hưởng đến hoạt động của cảm biến mực nước của máy. Bọt quá nhiều có thể thâm nhập vào bảng mạch và các bộ phận dùng điện gây hỏng hoặc và ảnh hưởng đến quá trình làm sạch.
Nước làm bóng dùng cho máy rửa bát có thực sự cần thiết không?
Nước làm bóng dùng cho máy rửa bát có thực sự cần thiết không?

963 Lượt xem

"Nước làm bóng dùng cho máy rửa bát" về bản chất là một “chất trợ rửa”. Và đúng như tên gọi, nó không làm sạch thức ăn bám trên bát đĩa của bạn, nó cũng không làm giảm độ cứng của nước mà nó là chất hoạt động bề mặt giúp nước trôi đi nhiều hơn và làm cho bát đĩa của bạn sáng bóng hơn. Để tiện theo dõi, trong bài viết chúng tôi sẽ gọi chất trợ rửa này là “Nước làm bóng” theo như cách gọi của cộng đồng những người dùng máy rửa bát ở Việt Nam.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng