Máy rửa bát Bosch báo lỗi E01.

Mã lỗi E01 hiển thị trêm máy rửa bát Bosch của bạn có thể do một vài nguyên nhân nhưng phần lớn là do bảng mạch điều khiển bị trục trặc. Tuy nhiên, khi thấy lỗi E01 bạn đừng vội thay một bảng mạch mới, trước tiên hãy kiểm tra nguồn điện và các dây kết nối với bảng điều khiển xem chúng có bị lỏng hoặc đứt không đã.

 

Lỗi E01 trêm náy rửa bát Bosch

Mã lỗi E01 trên máy rửa bát Bosch thường có nguyên nhân từ trục trặc bảng mạch điều khiển.

 

Nguyên nhân gây ra lỗi E01 là gì?

Mã lỗi E01 của Máy rửa bát Bosch thường là kết quả của sự cố điện tử của bảng mạch điều khiển dẫn đến sự cố với các bộ phận khác. Thường thì không có hư hỏng rõ ràng trừ khi bạn tháo nó và kiểm tra để có thể xác định những gì cần sửa chữa. Nếu thiệt bị này đã bị hư hỏng không thể khắc phụ thì bạn cần phải thay thế.

Lỗi E1 cũng có thể xuất phát từ trục trặc Modul nguồn của máy nhưng ít khi xảy ra hơn và bài viết này sẽ chỉ đề cập đến mã lỗi E1 có nguyên nhân hỏng hóc của bảng mạch điều khiển và cách thay thế nó.

Bảng mạch điều khiển được ví như bộ não của máy rửa bát, cùng với các bộ phận nhận tín hiệu khác, nó kiểm soát tất cả các chức năng, điều khiển mọi hoạt động của máy. Các máy rửa bát của Bosch được trang bị khá nhiều thiết bị điện tử, chúng đều là những linh kiện tốt và hiếm khi bị hỏng hóc vì được trang bị một số cấp độ bảo vệ. Ở vị trí của người sử dụng thông thường, khi thấy hiện ra lỗi E01 và nếu mạnh dạn thì bạn chỉ có thể kiểm tra được các dây điện, dây tín hiệu kết nối với bảng mạch điều khiển.

Ngay cả khi bạn có ý định khắc phục lỗi E01 bằng cách thay thế thì cũng đừng vội mua một bảng mạch mới. Đầu tiên, bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc một cán bộ kỹ thuật tin tưởng để kiểm tra. Có thể bo mạch điều khiển máy rửa bát Bosch không bị hỏng hoàn toàn mà chỉ có 1 - 2 thành phần bị lỗi, trong trường hợp này, chi phí sửa chữa sẽ rẻ hơn nhiều so với việc mua một bảng mạch mới.

 

Cách chẩn đoán lỗi.

 

Lỗi E01 trêm náy rửa bát Bosch có nguyên nhân từ bảng mạch

Bảng mạch điều khiển của máy rửa bát Bosch.

Các dấu hiệu bên ngoài của sự cố là đồng nhất. Bảng điều khiển của tất cả các máy rửa bát điều chỉnh toàn bộ chu trình rửa: từ điểm làm nóng nước đến điểm xả nước đã sử dụng ra cống. Bạn cần sửa chữa hoặc thay thế bảng mạch điều khiển nếu:

 • Máy rửa bát Bosch của bạn không khởi động.
 • Chương trình đã chọn không được máy rửa bát thực hiện. (không chạy hoặc chạy không đúng cách).
 • Tất cả các biểu tượng trên bảng điều khiển đều sáng, tất cả các chương trình trên bảng hiển thị cùng lúc khi bạn bật máy;
 • Không thể chọn chương trình trên bảng điều khiển.
 • Có mùi khét hoặc có thể nhìn thấy dấu hiệu bị cháy.

 

Làm thế nào khắc phục sự cố lỗi E01?

Khi thấy máy rửa bát Bosch của bạn cáo lỗi E01 vì việc đầu tiên bạn nên thử làm là:

Ngắt nguồn điện điện trong 5 phút rồi khởi động lại. Trong hầu hết các trường hợp không bị hỏng hóc nặng, mã lỗi E01 sẽ được loại bỏ và máy rửa bát của bạn sẽ lại hoạt động bình thường.

Trong tường hợp áp dụng cách trên nhưng máy rửa bát hoàn toàn không hoạt động hoặc hoạt động lỗi thì bo mạch điều khiển có thể đã có vấn đề và cần được kiểm tra. Nếu việc hư hỏng là không thể sửa chữa thì giải pháp duy nhất là thay thế bảng mạch điều khiển mới cho máy rửa bát của bạn.

Không phải bất kỳ bảng mạch điều khiển nào cũng có thể lắp vào máy rửa bát của bạn vì vậy bạn cần phải mua một bộ bảng điều khiển mới - đúng loại từ Bosch, không phải loại rẻ tiền và luôn đảm bảo các thông số kỹ thuật phù hợp.

Lưu ý rằng, bạn không thể lắp bất kỳ bảng điều khiển nào ngoài loại được dùng cho máy của bạn ngay cả khi chúng được sản xuất bởi Bosch và trông giống với cái cũ. Rất có thể, nó sẽ không đúng loại, máy rửa bát của bạn sẽ không hoạt động và bạn sẽ lãng phí tiền của mình.

Hướng dẫn cách thay thế bảng mạch điều khiển cho máy rửa bát Bosch.

 

Lỗi E01 trêm náy rửa bát Bosch có nguyên nhân từ bảng mạch

 

Nếu bạn đã có bảng mạch điều khiển mới thì việc thay thế khá đơn giản và bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện theo các bước sau:

 1. Ngắt kết nối máy rửa bát khỏi nguồn điện (rút phích cắm của máy rửa bát).
 2. Xem sách hướng dẫn để xác định vị trí của bẳng mạch điều khiển và cách tháo.
 3. Sau khi tháo bảng điều khiển, bạn sẽ thấy bảng điều khiển có các dây. Trước khi ngắt kết nối, bạn nên chụp ảnh hệ thống dây điện để có thể dễ dàng kết nối lại các dây với bảng mạch mới đúng cách.
 4. Tháo bo mạch cũ và ngắt kết nối dây.
 5. Kết nối các đầu dây vừa tháo với bảng mạch mới.

Bây giờ tất cả những gì còn lại là lắp bảng điều khiển vào vị trí của nó, kết nối máy rửa bát với nguồn điện và kiểm tra máy. Nếu máy rửa bát bị trục trặc do bo mạch điều khiển bị lỗi, thiết bị sẽ hoạt động bình thường sau khi thay thế.

Việc giải quyết lỗi E01 bằng cách thay thế một bảng mạch điều khiển mới khá dễ dàng và bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện mà không cần phải có chuyên môn hay dụng cụ đặc biệt nào cả.

Video dưới đây sẽ mô tả việc giải quyết mã lỗi E01 bằng cách thay thế bảng mạch điều khiển, hãy xem nó để có thể thấy công việc khá đơn giản.

 

Khắc phục lỗi E01 băng cách thay bảng mạch điều khiển của máy rửa bát Bosch.

Trong trường hợp bạn không tự tin để thực hiện việc này, hãy nhờ nhân viên kỹ thuật của đơn vị cung cấp bảng mạch mới thay giúp.

Một lưu ý nữa là mã lỗi E01 của máy rửa bát Bosch có thể không chỉ liên quan đến bảng mạch điều khiển mà còn có thể nguyên nhân từ modul nguồn của máy rửa bát và do đó, nếu bạn mời nhân viên kỹ thuật thì nên kiểm tra cả hai bộ phận để đảm bảo chắc chắn loại bỏ được lỗi E01.

Nguồn: bosch-dishwasher-errors

 

Ps: Bài viết có thể còn sai lệch hoặc chưa đủ thông tinh cần thiết. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hoặc câu hỏi liên quan nào, hãy cho chúng tôi biết trong mục BÌNH LUẬN ở bên dưới. Địa chỉ Email sẽ không hiển thị và câu trả lời sẽ được gửi tới Emai của bạn.

Tin tức liên quan

Ý nghĩa của các biểu tượng trên máy rửa bát Bosch.

Ý nghĩa của các biểu tượng trên máy rửa bát Bosch.

1853 Lượt xem

Mỗi khi một biểu tượng trên bảng điều khiển của máy rửa bát sáng lên là nhằm thông báo cho người dùng một thông điệp. Hiểu rõ ý nghĩa các biểu tượng và cách cài đặt chúng là cách để bạn nhanh chóng hiểu những điều cơ bản, khám phá các chức năng của máy rửa bát để tiết kiệm thời gian, năng lượng và giúp bạn tận dụng tối đa hiệu quả chiếc máy rửa bát Bosch của bạn.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E1.

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E1.

378 Lượt xem

Nếu máy rửa bát Bosch của bạn hiển thị lỗi E1 trên màn hình thì đây là cách hệ thống tự chẩn đoán lỗi và thông báo cho bạn biết bộ phận làm nóng nước bị hỏng hoặc trục trặc. Bạn sẽ nhận thấy nước trong máy rửa bát của mình không nóng hoặc máy có thể tự dừng lại và không thể chạy chu trình rửa.
Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E13.

Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E13.

901 Lượt xem

Nếu bạn thấy máy rửa bát Bosch của mình báo lỗi E13 trên bảng điều khiển thì nó có nghĩa là nhiệt độ nước trong máy của bạn quá nóng. Lỗi này có thể do cảm biến nhiệt độ hoặc máy rửa bát của bạn được nối với nguồn nước nóng.
Máy rửa bát 3 trong 1. Máy rửa bát được thiêt kế liền với bồn rửa.

Máy rửa bát 3 trong 1. Máy rửa bát được thiêt kế liền với bồn rửa.

764 Lượt xem

Sau hàng giờ nấu nướng để có một bữa ăn ngon cho gia đình, chắc chắn không ai muốn làm công việc rửa đống bát đĩa sau bữa ăn cả. Nếu công việc này được thực hiện một cách đơn giản và nhàn nhã bằng chiếc máy rửa bát 3 trong 1, bạn sẽ có nhiều thời gian để tận hưởng buổi tối của mình sau bữa ăn hơn.
Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E14.

Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E14.

923 Lượt xem

Máy rửa bát Bosch có cảm biến lưu lượng nước để kiểm soát lượng nước vào máy. Nếu cảm biến này có vấn đề, hệ thống tự chẩn đoán sẽ hiển thị lỗi E14 trên bẳng điều khiển.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E2.

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E2.

381 Lượt xem

Nếu bạn thấy mã lỗi E2 hiển thị trên máy rửa bát Bosch thì có nghĩa là cảm biến nhiệt độ (Thermistor) của máy có vấn đề. Cảm biến này chịu trách nhiệm kiểm soát hoạt động của bộ phận gia nhiệt.
Công nghệ sấy khô Zeolith của máy rửa bát là gì và cách nó hoạt động?

Công nghệ sấy khô Zeolith của máy rửa bát là gì và cách nó hoạt động?

500 Lượt xem

Công nghệ sấy mới nhất có ở máy rửa bát được gọi là Zeolite hoặc “công nghệ sấy zeolith”. Nó không sử dụng điện làm nóng trực tiếp để sấy khô bát đĩa của bạn mà sử dụng tính chất của khoáng chất Zeolite để làm nóng không khí giúp sấy khô tiết kiệm và hiệu quả hơn.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E6.

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E6.

369 Lượt xem

Khi bạn thấy máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E6 thì có nghĩa là có vấn đề với cảm biến kiểm soát độ đục của nước (độ bẩn của bát đĩa trong máy). Nó còn được gọi là Aqua Sensor.
Máy rửa bát có nhiều bọt.

Máy rửa bát có nhiều bọt.

397 Lượt xem

Bạn có thể gặp tình trạng có quá nhiều bọt trong máy rửa bát, bọt có thể rò rỉ qua các gioăng cửa khiến nước tràn ra ngoài, ảnh hưởng đến hoạt động của cảm biến mực nước của máy. Bọt quá nhiều có thể thâm nhập vào bảng mạch và các bộ phận dùng điện gây hỏng hoặc và ảnh hưởng đến quá trình làm sạch.
Có cần tráng sạch bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát không?

Có cần tráng sạch bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát không?

1182 Lượt xem

Có cần tráng sạch bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát không? là một câu hỏi đưa đến nhiều tranh luận trong cộng đồng người dùng máy rửa bát. Và câu trả lời chắc chắn là: Bạn không nên rửa sạch bát đĩa của mình trước khi cho vào máy vì trong thực tế, điều này thực sự có thể cản trở hiệu quả làm sạch của máy rửa bát
Có nên kết nối máy rửa bát với nguồn cấp nước nóng không?

Có nên kết nối máy rửa bát với nguồn cấp nước nóng không?

3883 Lượt xem

Có khi nào bạn đang thắc mắc liệu chiếc máy rửa bát của mình có thể kết nối với nguồn nước nóng có sẵn không? Câu hỏi này không chỉ của riêng bạn mà là thắc mắc của nhiều người dùng máy rửa bát trên toàn thế giới.
Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E07.

Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E07.

496 Lượt xem

Mã lỗi E07 của máy rủa bát Bosch là một trong những lỗi không quá nghiêm trọng. Tùy theo mẫu máy của bạn, nó có thể là do bị tắc rốn thoát nước dưới đáy máy hoặc có lỗi với quạt sấy.

Bình luận
 • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng