Máy rửa bát Bosch báo lỗi E01.

Mã lỗi E01 hiển thị trêm máy rửa bát Bosch của bạn có thể do một vài nguyên nhân nhưng phần lớn là do bảng mạch điều khiển bị trục trặc. Tuy nhiên, khi thấy lỗi E01 bạn đừng vội thay một bảng mạch mới, trước tiên hãy kiểm tra nguồn điện và các dây kết nối với bảng điều khiển xem chúng có bị lỏng hoặc đứt không đã.

 

Lỗi E01 trêm náy rửa bát Bosch

Mã lỗi E01 trên máy rửa bát Bosch thường có nguyên nhân từ trục trặc bảng mạch điều khiển.

 

Nguyên nhân gây ra lỗi E01 là gì?

Mã lỗi E01 của Máy rửa bát Bosch thường là kết quả của sự cố điện tử của bảng mạch điều khiển dẫn đến sự cố với các bộ phận khác. Thường thì không có hư hỏng rõ ràng trừ khi bạn tháo nó và kiểm tra để có thể xác định những gì cần sửa chữa. Nếu thiệt bị này đã bị hư hỏng không thể khắc phụ thì bạn cần phải thay thế.

Lỗi E1 cũng có thể xuất phát từ trục trặc Modul nguồn của máy nhưng ít khi xảy ra hơn và bài viết này sẽ chỉ đề cập đến mã lỗi E1 có nguyên nhân hỏng hóc của bảng mạch điều khiển và cách thay thế nó.

Bảng mạch điều khiển được ví như bộ não của máy rửa bát, cùng với các bộ phận nhận tín hiệu khác, nó kiểm soát tất cả các chức năng, điều khiển mọi hoạt động của máy. Các máy rửa bát của Bosch được trang bị khá nhiều thiết bị điện tử, chúng đều là những linh kiện tốt và hiếm khi bị hỏng hóc vì được trang bị một số cấp độ bảo vệ. Ở vị trí của người sử dụng thông thường, khi thấy hiện ra lỗi E01 và nếu mạnh dạn thì bạn chỉ có thể kiểm tra được các dây điện, dây tín hiệu kết nối với bảng mạch điều khiển.

Ngay cả khi bạn có ý định khắc phục lỗi E01 bằng cách thay thế thì cũng đừng vội mua một bảng mạch mới. Đầu tiên, bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc một cán bộ kỹ thuật tin tưởng để kiểm tra. Có thể bo mạch điều khiển máy rửa bát Bosch không bị hỏng hoàn toàn mà chỉ có 1 - 2 thành phần bị lỗi, trong trường hợp này, chi phí sửa chữa sẽ rẻ hơn nhiều so với việc mua một bảng mạch mới.

 

Cách chẩn đoán lỗi.

 

Lỗi E01 trêm náy rửa bát Bosch có nguyên nhân từ bảng mạch

Bảng mạch điều khiển của máy rửa bát Bosch.

Các dấu hiệu bên ngoài của sự cố là đồng nhất. Bảng điều khiển của tất cả các máy rửa bát điều chỉnh toàn bộ chu trình rửa: từ điểm làm nóng nước đến điểm xả nước đã sử dụng ra cống. Bạn cần sửa chữa hoặc thay thế bảng mạch điều khiển nếu:

 • Máy rửa bát Bosch của bạn không khởi động.
 • Chương trình đã chọn không được máy rửa bát thực hiện. (không chạy hoặc chạy không đúng cách).
 • Tất cả các biểu tượng trên bảng điều khiển đều sáng, tất cả các chương trình trên bảng hiển thị cùng lúc khi bạn bật máy;
 • Không thể chọn chương trình trên bảng điều khiển.
 • Có mùi khét hoặc có thể nhìn thấy dấu hiệu bị cháy.

 

Làm thế nào khắc phục sự cố lỗi E01?

Khi thấy máy rửa bát Bosch của bạn cáo lỗi E01 vì việc đầu tiên bạn nên thử làm là:

Ngắt nguồn điện điện trong 5 phút rồi khởi động lại. Trong hầu hết các trường hợp không bị hỏng hóc nặng, mã lỗi E01 sẽ được loại bỏ và máy rửa bát của bạn sẽ lại hoạt động bình thường.

Trong tường hợp áp dụng cách trên nhưng máy rửa bát hoàn toàn không hoạt động hoặc hoạt động lỗi thì bo mạch điều khiển có thể đã có vấn đề và cần được kiểm tra. Nếu việc hư hỏng là không thể sửa chữa thì giải pháp duy nhất là thay thế bảng mạch điều khiển mới cho máy rửa bát của bạn.

Không phải bất kỳ bảng mạch điều khiển nào cũng có thể lắp vào máy rửa bát của bạn vì vậy bạn cần phải mua một bộ bảng điều khiển mới - đúng loại từ Bosch, không phải loại rẻ tiền và luôn đảm bảo các thông số kỹ thuật phù hợp.

Lưu ý rằng, bạn không thể lắp bất kỳ bảng điều khiển nào ngoài loại được dùng cho máy của bạn ngay cả khi chúng được sản xuất bởi Bosch và trông giống với cái cũ. Rất có thể, nó sẽ không đúng loại, máy rửa bát của bạn sẽ không hoạt động và bạn sẽ lãng phí tiền của mình.

Hướng dẫn cách thay thế bảng mạch điều khiển cho máy rửa bát Bosch.

 

Lỗi E01 trêm náy rửa bát Bosch có nguyên nhân từ bảng mạch

 

Nếu bạn đã có bảng mạch điều khiển mới thì việc thay thế khá đơn giản và bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện theo các bước sau:

 1. Ngắt kết nối máy rửa bát khỏi nguồn điện (rút phích cắm của máy rửa bát).
 2. Xem sách hướng dẫn để xác định vị trí của bẳng mạch điều khiển và cách tháo.
 3. Sau khi tháo bảng điều khiển, bạn sẽ thấy bảng điều khiển có các dây. Trước khi ngắt kết nối, bạn nên chụp ảnh hệ thống dây điện để có thể dễ dàng kết nối lại các dây với bảng mạch mới đúng cách.
 4. Tháo bo mạch cũ và ngắt kết nối dây.
 5. Kết nối các đầu dây vừa tháo với bảng mạch mới.

Bây giờ tất cả những gì còn lại là lắp bảng điều khiển vào vị trí của nó, kết nối máy rửa bát với nguồn điện và kiểm tra máy. Nếu máy rửa bát bị trục trặc do bo mạch điều khiển bị lỗi, thiết bị sẽ hoạt động bình thường sau khi thay thế.

Việc giải quyết lỗi E01 bằng cách thay thế một bảng mạch điều khiển mới khá dễ dàng và bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện mà không cần phải có chuyên môn hay dụng cụ đặc biệt nào cả.

Video dưới đây sẽ mô tả việc giải quyết mã lỗi E01 bằng cách thay thế bảng mạch điều khiển, hãy xem nó để có thể thấy công việc khá đơn giản.

 

Khắc phục lỗi E01 băng cách thay bảng mạch điều khiển của máy rửa bát Bosch.

Trong trường hợp bạn không tự tin để thực hiện việc này, hãy nhờ nhân viên kỹ thuật của đơn vị cung cấp bảng mạch mới thay giúp.

Một lưu ý nữa là mã lỗi E01 của máy rửa bát Bosch có thể không chỉ liên quan đến bảng mạch điều khiển mà còn có thể nguyên nhân từ modul nguồn của máy rửa bát và do đó, nếu bạn mời nhân viên kỹ thuật thì nên kiểm tra cả hai bộ phận để đảm bảo chắc chắn loại bỏ được lỗi E01.

Nguồn: bosch-dishwasher-errors

 

Ps: Bài viết có thể còn sai lệch hoặc chưa đủ thông tinh cần thiết. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hoặc câu hỏi liên quan nào, hãy cho chúng tôi biết trong mục BÌNH LUẬN ở bên dưới. Địa chỉ Email sẽ không hiển thị và câu trả lời sẽ được gửi tới Emai của bạn.

Tin tức liên quan

Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E04.
Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E04.

107 Lượt xem

Máy rửa bát Bosch của bạn sẽ hiển thị mã lỗi E04 trên màn hình khi có sự cố với cảm biến lưu lượng nước. Nó cũng có thể có nguyên nhân từ việc tay phun bị tắc do cặn bẩn hoặc cặn nước cứng.
Tại sao máy rửa bát làm cho đồ thủy tinh bị vẩn đục và cách khắc phục.
Tại sao máy rửa bát làm cho đồ thủy tinh bị vẩn đục và cách khắc phục.

1337 Lượt xem

Một ngày vào đó bạn có thể sẽ thấy bực bội vì những thứ đồ thủy tinh trong suốt của bạn bị vẩn đục sau khi lấy ra từ máy rửa bát. Các vệt hay đốm trắng này có thể chưa chắc là bị bẩn nhưng nó làm mất đi vẻ đẹp của thủy tinh. Đây chắc chắn không phải là lỗi của máy rửa bát, vậy lớp màng vẩn đục trên thủy tinh đó là gì và có cách nào để khắc phục nó? Hãy cùng Kitchenaz xem xét vấn đề này.
Máy rửa bát có mùi hôi.
Máy rửa bát có mùi hôi.

149 Lượt xem

Nếu bạn nhận thấy rằng máy rửa bát của bạn có mùi hôi như nước thải thì có nghĩa là máy rửa bát của bạn đang không sạch hoặc bị mùi hôi tràn từ cống vào theo đường thoát nước thải của máy.
Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E07.
Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E07.

223 Lượt xem

Mã lỗi E07 của máy rủa bát Bosch là một trong những lỗi không quá nghiêm trọng. Tùy theo mẫu máy của bạn, nó có thể là do bị tắc rốn thoát nước dưới đáy máy hoặc có lỗi với quạt sấy.
Chất trợ rửa cho máy rửa bát là gì? Những câu hỏi thường gặp.
Chất trợ rửa cho máy rửa bát là gì? Những câu hỏi thường gặp.

376 Lượt xem

Giữ cho ngăn chứa chất trợ rửa của máy rửa bát luôn đầy là cách để bát đĩa của bạn luôn sạch sẽ không tì vết. Bài viết này chia sẻ bí quyết của các chuyên gia máy rửa bát của BOSCH, từ cách thức hoạt động của chất trợ rửa đến cách sử dụng nó và các câu hỏi liên quan.
Có cần muối rửa bát nếu sử dụng viên rửa bát All In One không?
Có cần muối rửa bát nếu sử dụng viên rửa bát All In One không?

306 Lượt xem

Muối rửa bát là gì? Có thực sự cần sử dụng muối rửa bát không khi đang dùng viên rửa bát All In One? Cùng các câu hỏi liên quan sẽ được các chuyên gia về máy rửa bát của Bosch trả lời ngắn ngọn trong bài viết này.
Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E13.
Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E13.

210 Lượt xem

Nếu bạn thấy máy rửa bát Bosch của mình báo lỗi E13 trên bảng điều khiển thì nó có nghĩa là nhiệt độ nước trong máy của bạn quá nóng. Lỗi này có thể do cảm biến nhiệt độ hoặc máy rửa bát của bạn được nối với nguồn nước nóng.
Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E09.
Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E09.

294 Lượt xem

Nếu máy rửa bát Bosch của bạn xuất hiện lỗi E09 thì có nghĩa là bộ phận gia nhiệt làm nóng nước trong máy có vấn đề. Đây là một sự cố được coi là nghiêm trọng vì nó ảnh hưởng đến hiệu quả làm sạch của máy rửa bát.
Hướng dẫn xếp đồ vào máy rửa bát đúng cách giúp tăng hiệu quả làm sạch.
Hướng dẫn xếp đồ vào máy rửa bát đúng cách giúp tăng hiệu quả làm sạch.

2947 Lượt xem

Máy rửa bát được xếp đồ vào đúng cách sẽ đảm bảo tối ưu chu trình rửa và làm sạch tốt hơn. Bát đĩa của bạn sạch đến mức nào sẽ tùy thuộc vào cách bạn xếp đồ vào trong máy. Hãy cùng tìm hiểu thêm về nguyên tắc xếp đồ vào máy rửa bát và cách xếp đồ vào các ngăn để bát đĩa và dụng cụ nấu nướng của bạn luôn sạch sẽ nhé.
Tại sao bát đĩa có cảm giác nhờn khi tay ướt cầm vào sau khi làm sạch bằng máy rửa bát?
Tại sao bát đĩa có cảm giác nhờn khi tay ướt cầm vào sau khi làm sạch bằng máy rửa bát?

884 Lượt xem

Trong quá trình sử dụng máy rửa bát, bạn có thể gặp tình trạng bát đĩa sau khi rửa xong nhìn khô ráo sạch sẽ nhưng lại có cảm giác bị nhờn khi tay ướt cầm vào. Vậy tình trạng bát đĩa bị nhớt sau khi lấy ra khỏi máy rửa bát này là gì và làm sao để khắc phục nó?
Muối rửa bát làm mềm nước trong máy rửa bát như thế nào và các câu hỏi liên quan.
Muối rửa bát làm mềm nước trong máy rửa bát như thế nào và các câu hỏi liên quan.

410 Lượt xem

Gần như tất cả mọi máy rửa bát hiện nay đều có ngăn chứa muối làm mềm nước để đảm bảo cho chiếc máy của bạn hoạt động được với mọi nguồn nước khác nhau. Vậy muối rửa bát hoạt động thế nào để làm mềm nước cho máy của bạn? Bài viết này sẽ giải thích cho việc đó.
Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E14.
Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E14.

208 Lượt xem

Máy rửa bát Bosch có cảm biến lưu lượng nước để kiểm soát lượng nước vào máy. Nếu cảm biến này có vấn đề, hệ thống tự chẩn đoán sẽ hiển thị lỗi E14 trên bẳng điều khiển.

Bình luận
 • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng