Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E04.

Máy rửa bát Bosch của bạn sẽ hiển thị mã lỗi E04 trên màn hình khi có sự cố với cảm biến lưu lượng nước. Nó cũng có thể có nguyên nhân từ việc tay phun bị tắc do cặn bẩn hoặc cặn nước cứng.

 

Lỗi E04 của máy rửa bát Bosch báo sự cố với cảm biến lưu lượng nước

Lỗi E04 của máy rửa bát Bosch báo sự cố với cảm biến lưu lượng nước

 

Nguyên nhân gây ra lỗi E04 là gì?

Thông thường thì lỗi E04 này có nghĩa là cảm biến lưu lượng nước hoạt động không chính xác, hoặc tay phun bị tắc do đóng cặn bẩn hoặc cặn nước cứng. Nước không đủ lưu lượng và áp lực khi đi qua các lỗ nhỏ của tay phun và do đó máy rửa bát không thể phun để làm sạch đúng cách.

Lỗi E04 không phải là vấn đề lớn và bạn có thể tự khắc khục thử nếu có đủ một vài dụng cụ cần thiết.

 

Làm thế nào để khắc phụ lỗi E04?

Để khắc phục mã lỗi E04 của máy rửa bát Bosch, trước tiên, bạn phải kiểm tra xem sự cố có thực sự xảy ra hay chỉ là một lỗi trong hệ thống. Như mọi khi, hãy thử khổi động lại máy rửa bát Bosch của bạn xem có thể loại bỏ được lỗi E04 không đã nhé.

 1. Tắt nguồn điện.
 2. Đợi trong khoảng 15-20 phút.
 3. Khởi động lại máy rửa bát.

Trong hầu hết các trường hợp nếu hệ thống chỉ bị trục trặc dẫn đến hiển thị lỗi E04 thì bạn sẽ giải quyết được lỗi này ngay sau khi máy rửa bát được khởi động lại. Nếu không hết, thì bạn cần thực hiện việc kiểm tra khác.

làm sạch tay phun.

 

Lỗi E04 của máy rửa bát Bosch

Làm sạch tay phun có thể khắc phục lỗi E04 trêm máy rửa bát Bosch.

Làm sạch vòi phun nước có thể loại bỏ mọi tắc nghẽn và sẽ giúp giải quyết vấn đề. Dưới đây là các bước mà bạn cần làm theo.

 1. Cẩn thận tháo cánh tay phun nước ra khỏi máy.
 2. Rửa sạch dưới vòi nước đang chảy cho đến khi bạn không nhìn thấy bất kỳ cặn bẩn nào.
 3. Kiểm tra kỹ các lỗ trên tay phun để lọai bỏ những thứ có thể gây tắc.

Nếu sau khi vệ sinh tay phun mà lỗi E04 vẫn chưa được khắc phục thì có thể cảm biến lưu lượng nước trong máy rửa bát Bosch đã hỏng và bạn sẽ cần phải thay mới bộ phận này.

Cảm biến dòng chảy giúp kiểm soát lượng nước chảy qua vòi phun. Đôi khi, nó bị lỗi hoặc bị hư hỏng và do đó sẽ không thể kiểm soát lưu lượng nước đúng cách. Cảm biến lưu lượng sẽ gửi tín hiệu dừng đến bảng điều khiển và sẽ yêu cầu máy rửa bát ngừng lấy nước khi đã đủ. Tuy vậy, không phải tất cả máy rửa bát Bosch đề có cảm biến dòng chảy, một số sẽ sử dụng công tắc áp suất.

Cách tháo và thay thế cảm biến lưu lượng nước

 

Lỗi E04 của máy rửa bát Bosch có nguyên nhân từ cảm biến lưu lượng nước

Lỗi E04 của máy rửa bát Bosch có nguyên nhân từ cảm biến lưu lượng nước

Trong trường hợp bạn cần thay thế cảm biến dòng chảy hoặc công tắc áp suất. Bosch khuyên bạn không nên sửa chữa nó vì nó có thể khiến bạn mất thêm chi phí. Nhưng nếu bạn có đủ dụng cụ và khả năng thì hãy thực hiện theo các bước sau:

 1. Tắt nguồn máy rửa bát của bạn và tắt van cấp nước.
 2. Tháo tấm chắn bên dưới chân máy.
 3. Ngắt đường cấp nước khỏi van đầu vào.
 4. Tháo vít để tháo nắp hộp nối.
 5. Lưu ý vị trí của dây (tốt nhất hãy chụp ảnh lại) sau đó vặn các vít để tháo dây.
 6. Tiếp theo, ngắt kết nối ống thoát nước và tháo nó ra.
 7. Mở cửa máy rửa bát và tháo các vít của khung gắn để di chuyển máy rửa bát ra ngoài (trong trường hợp bạn lắp máy dưới bàn bếp).
 8. Tháo cảm biến lưu lượng nước hoặc công tắc áp suất để thay thế bằng một cái mới.
 9. Lắp lại toàn bộ theo các bước ngược lại.

Lưu ý rằng những thiết bị thay thế luôn phải được đảm bảo đúng chủng loại và được cung cấp từ Bosch.

Bạn có thể xem hướng dẫn cụ thể bằng hai Video dưới đây.

 

Hướng dẫn khắc phục lỗi E04 của máy rửa bát Bosch bằng cách thay thế cảm biến dòng chảy.

 

Hướng dẫn thay thế công tắc áp suất của máy rửa bát Bosch.

 

Lỗi E04 trên máy rửa bát Bosch không phải là một lỗi trầm trọng và việc hỏng hóc ở bộ phận cảm biết dòng cũng cũng không hay xảy ra nhất là với những máy không quá cũ. Một trong những cách tốt nhất để giữ cho máy rửa bát của bạn hoạt động trơn tru là làm sạch nó thường xuyên. Bất cứ khi nào bạn nhận thấy các vệt trên bát đĩa hoặc nước đọng lại dưới đáy máy, hãy tiến hành việc vệ sinh toàn diện cho máy rửa bát của bạn. Hãy thường xuyên vệ sinh bộ lọc sau vài lần rửa và vệ sinh định kỳ toàn bộ máy một tháng một lần.

Nguồn: bosch-dishwasher-errors

 

Ps: Bài viết có thể còn sai lệch hoặc chưa đủ thông tinh cần thiết. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hoặc câu hỏi liên quan nào, hãy cho chúng tôi biết trong mục BÌNH LUẬN ở bên dưới. Địa chỉ Email sẽ không hiển thị và câu trả lời sẽ được gửi tới Emai của bạn.

Tin tức liên quan

Bột tẩy rửa không tan hết trong máy rửa bát.
Bột tẩy rửa không tan hết trong máy rửa bát.

939 Lượt xem

Chất tẩy rửa (lỏng, bột, viên nén) là thành phần quan trọng nhất để làm sạch bát đĩa của bạn trong máy rửa bát. Bộ phân phối chất tẩy rửa sẽ  giải phóng chất tẩy rửa vào nước của máy rửa bát trong chu trình rửa. Nếu bạn thấy bột tẩy rửa không tan hết sau khi máy rửa bát của bạn kết thúc một chu trình, có thể bát đĩa của bạn sẽ không được làm sạch đúng cách và dưới đây là những nguyên nhân khiến cho việc này xảy ra.
Ý nghĩa của các biểu tượng trên máy rửa bát Bosch.
Ý nghĩa của các biểu tượng trên máy rửa bát Bosch.

2275 Lượt xem

Mỗi khi một biểu tượng trên bảng điều khiển của máy rửa bát sáng lên là nhằm thông báo cho người dùng một thông điệp. Hiểu rõ ý nghĩa các biểu tượng và cách cài đặt chúng là cách để bạn nhanh chóng hiểu những điều cơ bản, khám phá các chức năng của máy rửa bát để tiết kiệm thời gian, năng lượng và giúp bạn tận dụng tối đa hiệu quả chiếc máy rửa bát Bosch của bạn.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E02.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E02.

434 Lượt xem

Mã lỗi E02 trên màn hình máy rửa bát Bosch cho bạn biết có sự cố về làm nóng nước do thiết bị điện tử. Trong thực tế, khá khó để giải thích đầy đủ. Các thiết bị điện tử không chỉ bao gồm mô-đun điều khiển mà còn bao gồm hệ thống dây điện của toàn bộ mạch có chứa bộ phận làm nóng và bo mạch.
Nước làm bóng dùng cho máy rửa bát có thực sự cần thiết không?
Nước làm bóng dùng cho máy rửa bát có thực sự cần thiết không?

1453 Lượt xem

"Nước làm bóng dùng cho máy rửa bát" về bản chất là một “chất trợ rửa”. Và đúng như tên gọi, nó không làm sạch thức ăn bám trên bát đĩa của bạn, nó cũng không làm giảm độ cứng của nước mà nó là chất hoạt động bề mặt giúp nước trôi đi nhiều hơn và làm cho bát đĩa của bạn sáng bóng hơn. Để tiện theo dõi, trong bài viết chúng tôi sẽ gọi chất trợ rửa này là “Nước làm bóng” theo như cách gọi của cộng đồng những người dùng máy rửa bát ở Việt Nam.
Hóa chất có trong viên rửa bát có an toàn không?
Hóa chất có trong viên rửa bát có an toàn không?

2677 Lượt xem

Viên rửa bát và các chất tẩy rửa của máy rửa bát không bao giờ an toàn vì bên trong chúng là nhiều loại hóa chất được sử dụng để làm sạch bát đĩa của bạn. Chúng mang tính kiềm cao vì chứa muối kiềm ăn mòn, có thể gây bỏng hóa chất. Ngoài muối kiềm, viên rửa bát còn có một số hóa chất khác nên bạn cần phải hiểu chúng có hại như thế nào để biết cách quản lý chúng.
Tại sao máy rửa bát làm cho đồ thủy tinh bị vẩn đục và cách khắc phục.
Tại sao máy rửa bát làm cho đồ thủy tinh bị vẩn đục và cách khắc phục.

1830 Lượt xem

Một ngày vào đó bạn có thể sẽ thấy bực bội vì những thứ đồ thủy tinh trong suốt của bạn bị vẩn đục sau khi lấy ra từ máy rửa bát. Các vệt hay đốm trắng này có thể chưa chắc là bị bẩn nhưng nó làm mất đi vẻ đẹp của thủy tinh. Đây chắc chắn không phải là lỗi của máy rửa bát, vậy lớp màng vẩn đục trên thủy tinh đó là gì và có cách nào để khắc phục nó? Hãy cùng Kitchenaz xem xét vấn đề này.
Denatonium Benzoate gây nên vị đắng trên bát đĩa sau khi làm sạch bằng máy rửa bát.
Denatonium Benzoate gây nên vị đắng trên bát đĩa sau khi làm sạch bằng máy rửa bát.

807 Lượt xem

Không có nhiều phàn nàn về việc bát đĩa có vị đắng sau khi làm sạch bằng máy rửa bát. Tuy nhiên, đây là là một thực tế có thể bạn đã không nhận ra vì có mấy ai nếm bát đĩa của mình sau khi lấy ra từ máy đâu. Nếu vì một lý do nào đó mà bạn vô tình nhận ra bát đĩa của mình có vị đắng sau khi lấy ra từ máy rửa bát thì hãy đọc bên dưới để biết nhé.
Máy rửa bát có nhiều bọt.
Máy rửa bát có nhiều bọt.

436 Lượt xem

Bạn có thể gặp tình trạng có quá nhiều bọt trong máy rửa bát, bọt có thể rò rỉ qua các gioăng cửa khiến nước tràn ra ngoài, ảnh hưởng đến hoạt động của cảm biến mực nước của máy. Bọt quá nhiều có thể thâm nhập vào bảng mạch và các bộ phận dùng điện gây hỏng hoặc và ảnh hưởng đến quá trình làm sạch.
Máy rửa bát bị đọng nước, nguyên nhân và cách khắc phục.
Máy rửa bát bị đọng nước, nguyên nhân và cách khắc phục.

1069 Lượt xem

Nước đọng ở đáy máy rửa bát là dấu hiệu cho thấy nó không được thoát đúng cách hoặc bị nước bên ngoài tràn vào. Nguyên nhân này thường do đường thoát bao gồm bộ lọc và ống thoát bị tắc, cánh quạt của máy bơm thoát nước bị kẹt, bám bẩn hoặc các hỏng hóc của cụm bơm xả. Máy rửa bát bị đọng nước cũng có thể do ống thoát nước được lắp đặt không đúng cách khiến cho nước tràn ngược vào từ bồn rửa.
Tại sao đồ nhựa không khô trong máy rửa bát?
Tại sao đồ nhựa không khô trong máy rửa bát?

918 Lượt xem

Khi lấy bát đĩa từ máy rửa bát ra, bạn luôn nhận thấy những thứ đồ bằng nhựa không khô hoàn toàn và thậm chí còn đọng lại vệt nước trong khi những đồ khác đều đã khô. Với kỳ vọng về chiếc máy rửa bát của mình, bạn sẽ có thắc mắc về việc này. Hãy đọc tiếp bài viết để hiểu tại sao nhé.
Tại sao đồ thủy tinh có màu cầu vồng sau khi làm sạch bằng máy rửa bát?
Tại sao đồ thủy tinh có màu cầu vồng sau khi làm sạch bằng máy rửa bát?

761 Lượt xem

Máy rửa bát là một thiết bị tiết kiệm thời gian tuyệt vời, sử dụng ít nước hơn và giúp bát đĩa của bạn sạch sẽ hơn. Nhưng đôi khi nó mang lại những hiện tượng khiến bạn đau đầu vì không lý giải nổi. Sự cố với đồ thủy tinh có màu như cầu vồng là một trong số đó. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét hiện tượng này chi tiết hơn, giải thích cách điều này xảy ra và cách bạn có thể khắc phục sự cố.
Công nghệ sấy khô Zeolith của máy rửa bát là gì và cách nó hoạt động?
Công nghệ sấy khô Zeolith của máy rửa bát là gì và cách nó hoạt động?

534 Lượt xem

Công nghệ sấy mới nhất có ở máy rửa bát được gọi là Zeolite hoặc “công nghệ sấy zeolith”. Nó không sử dụng điện làm nóng trực tiếp để sấy khô bát đĩa của bạn mà sử dụng tính chất của khoáng chất Zeolite để làm nóng không khí giúp sấy khô tiết kiệm và hiệu quả hơn.

Bình luận
 • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng