Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E04.

Máy rửa bát Bosch của bạn sẽ hiển thị mã lỗi E04 trên màn hình khi có sự cố với cảm biến lưu lượng nước. Nó cũng có thể có nguyên nhân từ việc tay phun bị tắc do cặn bẩn hoặc cặn nước cứng.

 

Lỗi E04 của máy rửa bát Bosch báo sự cố với cảm biến lưu lượng nước

Lỗi E04 của máy rửa bát Bosch báo sự cố với cảm biến lưu lượng nước

 

Nguyên nhân gây ra lỗi E04 là gì?

Thông thường thì lỗi E04 này có nghĩa là cảm biến lưu lượng nước hoạt động không chính xác, hoặc tay phun bị tắc do đóng cặn bẩn hoặc cặn nước cứng. Nước không đủ lưu lượng và áp lực khi đi qua các lỗ nhỏ của tay phun và do đó máy rửa bát không thể phun để làm sạch đúng cách.

Lỗi E04 không phải là vấn đề lớn và bạn có thể tự khắc khục thử nếu có đủ một vài dụng cụ cần thiết.

 

Làm thế nào để khắc phụ lỗi E04?

Để khắc phục mã lỗi E04 của máy rửa bát Bosch, trước tiên, bạn phải kiểm tra xem sự cố có thực sự xảy ra hay chỉ là một lỗi trong hệ thống. Như mọi khi, hãy thử khổi động lại máy rửa bát Bosch của bạn xem có thể loại bỏ được lỗi E04 không đã nhé.

 1. Tắt nguồn điện.
 2. Đợi trong khoảng 15-20 phút.
 3. Khởi động lại máy rửa bát.

Trong hầu hết các trường hợp nếu hệ thống chỉ bị trục trặc dẫn đến hiển thị lỗi E04 thì bạn sẽ giải quyết được lỗi này ngay sau khi máy rửa bát được khởi động lại. Nếu không hết, thì bạn cần thực hiện việc kiểm tra khác.

làm sạch tay phun.

 

Lỗi E04 của máy rửa bát Bosch

Làm sạch tay phun có thể khắc phục lỗi E04 trêm máy rửa bát Bosch.

Làm sạch vòi phun nước có thể loại bỏ mọi tắc nghẽn và sẽ giúp giải quyết vấn đề. Dưới đây là các bước mà bạn cần làm theo.

 1. Cẩn thận tháo cánh tay phun nước ra khỏi máy.
 2. Rửa sạch dưới vòi nước đang chảy cho đến khi bạn không nhìn thấy bất kỳ cặn bẩn nào.
 3. Kiểm tra kỹ các lỗ trên tay phun để lọai bỏ những thứ có thể gây tắc.

Nếu sau khi vệ sinh tay phun mà lỗi E04 vẫn chưa được khắc phục thì có thể cảm biến lưu lượng nước trong máy rửa bát Bosch đã hỏng và bạn sẽ cần phải thay mới bộ phận này.

Cảm biến dòng chảy giúp kiểm soát lượng nước chảy qua vòi phun. Đôi khi, nó bị lỗi hoặc bị hư hỏng và do đó sẽ không thể kiểm soát lưu lượng nước đúng cách. Cảm biến lưu lượng sẽ gửi tín hiệu dừng đến bảng điều khiển và sẽ yêu cầu máy rửa bát ngừng lấy nước khi đã đủ. Tuy vậy, không phải tất cả máy rửa bát Bosch đề có cảm biến dòng chảy, một số sẽ sử dụng công tắc áp suất.

Cách tháo và thay thế cảm biến lưu lượng nước

 

Lỗi E04 của máy rửa bát Bosch có nguyên nhân từ cảm biến lưu lượng nước

Lỗi E04 của máy rửa bát Bosch có nguyên nhân từ cảm biến lưu lượng nước

Trong trường hợp bạn cần thay thế cảm biến dòng chảy hoặc công tắc áp suất. Bosch khuyên bạn không nên sửa chữa nó vì nó có thể khiến bạn mất thêm chi phí. Nhưng nếu bạn có đủ dụng cụ và khả năng thì hãy thực hiện theo các bước sau:

 1. Tắt nguồn máy rửa bát của bạn và tắt van cấp nước.
 2. Tháo tấm chắn bên dưới chân máy.
 3. Ngắt đường cấp nước khỏi van đầu vào.
 4. Tháo vít để tháo nắp hộp nối.
 5. Lưu ý vị trí của dây (tốt nhất hãy chụp ảnh lại) sau đó vặn các vít để tháo dây.
 6. Tiếp theo, ngắt kết nối ống thoát nước và tháo nó ra.
 7. Mở cửa máy rửa bát và tháo các vít của khung gắn để di chuyển máy rửa bát ra ngoài (trong trường hợp bạn lắp máy dưới bàn bếp).
 8. Tháo cảm biến lưu lượng nước hoặc công tắc áp suất để thay thế bằng một cái mới.
 9. Lắp lại toàn bộ theo các bước ngược lại.

Lưu ý rằng những thiết bị thay thế luôn phải được đảm bảo đúng chủng loại và được cung cấp từ Bosch.

Bạn có thể xem hướng dẫn cụ thể bằng hai Video dưới đây.

 

Hướng dẫn khắc phục lỗi E04 của máy rửa bát Bosch bằng cách thay thế cảm biến dòng chảy.

 

Hướng dẫn thay thế công tắc áp suất của máy rửa bát Bosch.

 

Lỗi E04 trên máy rửa bát Bosch không phải là một lỗi trầm trọng và việc hỏng hóc ở bộ phận cảm biết dòng cũng cũng không hay xảy ra nhất là với những máy không quá cũ. Một trong những cách tốt nhất để giữ cho máy rửa bát của bạn hoạt động trơn tru là làm sạch nó thường xuyên. Bất cứ khi nào bạn nhận thấy các vệt trên bát đĩa hoặc nước đọng lại dưới đáy máy, hãy tiến hành việc vệ sinh toàn diện cho máy rửa bát của bạn. Hãy thường xuyên vệ sinh bộ lọc sau vài lần rửa và vệ sinh định kỳ toàn bộ máy một tháng một lần.

Nguồn: bosch-dishwasher-errors

 

Ps: Bài viết có thể còn sai lệch hoặc chưa đủ thông tinh cần thiết. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hoặc câu hỏi liên quan nào, hãy cho chúng tôi biết trong mục BÌNH LUẬN ở bên dưới. Địa chỉ Email sẽ không hiển thị và câu trả lời sẽ được gửi tới Emai của bạn.

Tin tức liên quan

Ý nghĩa của các biểu tượng trên máy rửa bát Bosch.
Ý nghĩa của các biểu tượng trên máy rửa bát Bosch.

219 Lượt xem

Mỗi khi một biểu tượng trên bảng điều khiển của máy rửa bát sáng lên là nhằm thông báo cho người dùng một thông điệp. Hiểu rõ ý nghĩa các biểu tượng và cách cài đặt chúng là cách để bạn nhanh chóng hiểu những điều cơ bản, khám phá các chức năng của máy rửa bát để tiết kiệm thời gian, năng lượng và giúp bạn tận dụng tối đa hiệu quả chiếc máy rửa bát Bosch của bạn.
Muối rửa bát làm mềm nước trong máy rửa bát như thế nào và các câu hỏi liên quan.
Muối rửa bát làm mềm nước trong máy rửa bát như thế nào và các câu hỏi liên quan.

410 Lượt xem

Gần như tất cả mọi máy rửa bát hiện nay đều có ngăn chứa muối làm mềm nước để đảm bảo cho chiếc máy của bạn hoạt động được với mọi nguồn nước khác nhau. Vậy muối rửa bát hoạt động thế nào để làm mềm nước cho máy của bạn? Bài viết này sẽ giải thích cho việc đó.
Lỗi lắp đặt máy rửa bát phổ biến nhất là đường thoát nước thải của máy rửa bát không được lắp đặt đúng cách.
Lỗi lắp đặt máy rửa bát phổ biến nhất là đường thoát nước thải của máy rửa bát không được lắp đặt đúng cách.

622 Lượt xem

Ống thoát nước của máy rửa bát không được lắp đúng cách là khiếm khuyết phổ biến nhất mắc phải khi lắp đặt máy rửa bát. Lỗi này có thể do nhân viên lắp đặt thiếu trách nhiệm hoặc không đánh giá cao tầm quan trọng khiến cho chiếc máy rửa bát của bạn làm việc không hiệu quả, bát đĩa không sạch, bị đọng nước, có mùi hôi trong máy là hệ quả từ việc đường thoát nước của máy rửa bát lắp không đúng.
Hướng dẫn xếp đồ vào máy rửa bát đúng cách giúp tăng hiệu quả làm sạch.
Hướng dẫn xếp đồ vào máy rửa bát đúng cách giúp tăng hiệu quả làm sạch.

2947 Lượt xem

Máy rửa bát được xếp đồ vào đúng cách sẽ đảm bảo tối ưu chu trình rửa và làm sạch tốt hơn. Bát đĩa của bạn sạch đến mức nào sẽ tùy thuộc vào cách bạn xếp đồ vào trong máy. Hãy cùng tìm hiểu thêm về nguyên tắc xếp đồ vào máy rửa bát và cách xếp đồ vào các ngăn để bát đĩa và dụng cụ nấu nướng của bạn luôn sạch sẽ nhé.
Máy rửa bát được phát minh thế nào?
Máy rửa bát được phát minh thế nào?

293 Lượt xem

Ngày nay, máy rửa bát đã trở nên quen thuộc trong rất nhiều gia đình và trở thành một thiết bị quan trọng nhất trong căn bếp của bạn. Điều đáng ngạc nhiên là thiết bị tiện ích này được phát minh bởi một phụ nữ không được đào tạo một chút kiến thức nào về kỹ thuật. Vậy bạn biết gì về người được coi là phát minh ra chiếc máy rửa bát đầu tiên chưa? Hãy đọc bài viết và cảm ơn người đã phát minh ra nó nhé.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E02.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E02.

108 Lượt xem

Mã lỗi E02 trên màn hình máy rửa bát Bosch cho bạn biết có sự cố về làm nóng nước do thiết bị điện tử. Trong thực tế, khá khó để giải thích đầy đủ. Các thiết bị điện tử không chỉ bao gồm mô-đun điều khiển mà còn bao gồm hệ thống dây điện của toàn bộ mạch có chứa bộ phận làm nóng và bo mạch.
Tại sao bát đĩa có cảm giác nhờn khi tay ướt cầm vào sau khi làm sạch bằng máy rửa bát?
Tại sao bát đĩa có cảm giác nhờn khi tay ướt cầm vào sau khi làm sạch bằng máy rửa bát?

884 Lượt xem

Trong quá trình sử dụng máy rửa bát, bạn có thể gặp tình trạng bát đĩa sau khi rửa xong nhìn khô ráo sạch sẽ nhưng lại có cảm giác bị nhờn khi tay ướt cầm vào. Vậy tình trạng bát đĩa bị nhớt sau khi lấy ra khỏi máy rửa bát này là gì và làm sao để khắc phục nó?
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E2.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E2.

151 Lượt xem

Nếu bạn thấy mã lỗi E2 hiển thị trên máy rửa bát Bosch thì có nghĩa là cảm biến nhiệt độ (Thermistor) của máy có vấn đề. Cảm biến này chịu trách nhiệm kiểm soát hoạt động của bộ phận gia nhiệt.
Có gì trong viên rửa bát? Bản chất làm sạch của viên rửa bát.
Có gì trong viên rửa bát? Bản chất làm sạch của viên rửa bát.

747 Lượt xem

Bạn có thể không nghĩ máy rửa bát của mình là một thiết bị sinh học, nhưng thực sự là vậy. Các chất tẩy rửa có trong viên rửa bát hiện nay có chứa các enzyme khá giống với enzyme trong bộ máy tiêu hóa của bạn. Vì vậy, theo một cách nào đó, bản chất làm sạch của viên rửa bát là “tiêu hóa các thức ăn bám trên bát đĩa”.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E6.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E6.

163 Lượt xem

Khi bạn thấy máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E6 thì có nghĩa là có vấn đề với cảm biến kiểm soát độ đục của nước (độ bẩn của bát đĩa trong máy). Nó còn được gọi là Aqua Sensor.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E01.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E01.

144 Lượt xem

Mã lỗi E01 hiển thị trêm máy rửa bát Bosch của bạn có thể do một vài nguyên nhân nhưng phần lớn là do bảng mạch điều khiển bị trục trặc. Tuy nhiên, khi thấy lỗi E01 bạn đừng vội thay một bảng mạch mới, trước tiên hãy kiểm tra nguồn điện và các dây kết nối với bảng điều khiển xem chúng có bị lỏng hoặc đứt không đã.
Denatonium Benzoate gây nên vị đắng trên bát đĩa sau khi làm sạch bằng máy rửa bát.
Denatonium Benzoate gây nên vị đắng trên bát đĩa sau khi làm sạch bằng máy rửa bát.

490 Lượt xem

Không có nhiều phàn nàn về việc bát đĩa có vị đắng sau khi làm sạch bằng máy rửa bát. Tuy nhiên, đây là là một thực tế có thể bạn đã không nhận ra vì có mấy ai nếm bát đĩa của mình sau khi lấy ra từ máy đâu. Nếu vì một lý do nào đó mà bạn vô tình nhận ra bát đĩa của mình có vị đắng sau khi lấy ra từ máy rửa bát thì hãy đọc bên dưới để biết nhé.

Bình luận
 • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng