Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E04.

Máy rửa bát Bosch của bạn sẽ hiển thị mã lỗi E04 trên màn hình khi có sự cố với cảm biến lưu lượng nước. Nó cũng có thể có nguyên nhân từ việc tay phun bị tắc do cặn bẩn hoặc cặn nước cứng.

 

Lỗi E04 của máy rửa bát Bosch báo sự cố với cảm biến lưu lượng nước

Lỗi E04 của máy rửa bát Bosch báo sự cố với cảm biến lưu lượng nước

 

Nguyên nhân gây ra lỗi E04 là gì?

Thông thường thì lỗi E04 này có nghĩa là cảm biến lưu lượng nước hoạt động không chính xác, hoặc tay phun bị tắc do đóng cặn bẩn hoặc cặn nước cứng. Nước không đủ lưu lượng và áp lực khi đi qua các lỗ nhỏ của tay phun và do đó máy rửa bát không thể phun để làm sạch đúng cách.

Lỗi E04 không phải là vấn đề lớn và bạn có thể tự khắc khục thử nếu có đủ một vài dụng cụ cần thiết.

 

Làm thế nào để khắc phụ lỗi E04?

Để khắc phục mã lỗi E04 của máy rửa bát Bosch, trước tiên, bạn phải kiểm tra xem sự cố có thực sự xảy ra hay chỉ là một lỗi trong hệ thống. Như mọi khi, hãy thử khổi động lại máy rửa bát Bosch của bạn xem có thể loại bỏ được lỗi E04 không đã nhé.

 1. Tắt nguồn điện.
 2. Đợi trong khoảng 15-20 phút.
 3. Khởi động lại máy rửa bát.

Trong hầu hết các trường hợp nếu hệ thống chỉ bị trục trặc dẫn đến hiển thị lỗi E04 thì bạn sẽ giải quyết được lỗi này ngay sau khi máy rửa bát được khởi động lại. Nếu không hết, thì bạn cần thực hiện việc kiểm tra khác.

làm sạch tay phun.

 

Lỗi E04 của máy rửa bát Bosch

Làm sạch tay phun có thể khắc phục lỗi E04 trêm máy rửa bát Bosch.

Làm sạch vòi phun nước có thể loại bỏ mọi tắc nghẽn và sẽ giúp giải quyết vấn đề. Dưới đây là các bước mà bạn cần làm theo.

 1. Cẩn thận tháo cánh tay phun nước ra khỏi máy.
 2. Rửa sạch dưới vòi nước đang chảy cho đến khi bạn không nhìn thấy bất kỳ cặn bẩn nào.
 3. Kiểm tra kỹ các lỗ trên tay phun để lọai bỏ những thứ có thể gây tắc.

Nếu sau khi vệ sinh tay phun mà lỗi E04 vẫn chưa được khắc phục thì có thể cảm biến lưu lượng nước trong máy rửa bát Bosch đã hỏng và bạn sẽ cần phải thay mới bộ phận này.

Cảm biến dòng chảy giúp kiểm soát lượng nước chảy qua vòi phun. Đôi khi, nó bị lỗi hoặc bị hư hỏng và do đó sẽ không thể kiểm soát lưu lượng nước đúng cách. Cảm biến lưu lượng sẽ gửi tín hiệu dừng đến bảng điều khiển và sẽ yêu cầu máy rửa bát ngừng lấy nước khi đã đủ. Tuy vậy, không phải tất cả máy rửa bát Bosch đề có cảm biến dòng chảy, một số sẽ sử dụng công tắc áp suất.

Cách tháo và thay thế cảm biến lưu lượng nước

 

Lỗi E04 của máy rửa bát Bosch có nguyên nhân từ cảm biến lưu lượng nước

Lỗi E04 của máy rửa bát Bosch có nguyên nhân từ cảm biến lưu lượng nước

Trong trường hợp bạn cần thay thế cảm biến dòng chảy hoặc công tắc áp suất. Bosch khuyên bạn không nên sửa chữa nó vì nó có thể khiến bạn mất thêm chi phí. Nhưng nếu bạn có đủ dụng cụ và khả năng thì hãy thực hiện theo các bước sau:

 1. Tắt nguồn máy rửa bát của bạn và tắt van cấp nước.
 2. Tháo tấm chắn bên dưới chân máy.
 3. Ngắt đường cấp nước khỏi van đầu vào.
 4. Tháo vít để tháo nắp hộp nối.
 5. Lưu ý vị trí của dây (tốt nhất hãy chụp ảnh lại) sau đó vặn các vít để tháo dây.
 6. Tiếp theo, ngắt kết nối ống thoát nước và tháo nó ra.
 7. Mở cửa máy rửa bát và tháo các vít của khung gắn để di chuyển máy rửa bát ra ngoài (trong trường hợp bạn lắp máy dưới bàn bếp).
 8. Tháo cảm biến lưu lượng nước hoặc công tắc áp suất để thay thế bằng một cái mới.
 9. Lắp lại toàn bộ theo các bước ngược lại.

Lưu ý rằng những thiết bị thay thế luôn phải được đảm bảo đúng chủng loại và được cung cấp từ Bosch.

Bạn có thể xem hướng dẫn cụ thể bằng hai Video dưới đây.

 

Hướng dẫn khắc phục lỗi E04 của máy rửa bát Bosch bằng cách thay thế cảm biến dòng chảy.

 

Hướng dẫn thay thế công tắc áp suất của máy rửa bát Bosch.

 

Lỗi E04 trên máy rửa bát Bosch không phải là một lỗi trầm trọng và việc hỏng hóc ở bộ phận cảm biết dòng cũng cũng không hay xảy ra nhất là với những máy không quá cũ. Một trong những cách tốt nhất để giữ cho máy rửa bát của bạn hoạt động trơn tru là làm sạch nó thường xuyên. Bất cứ khi nào bạn nhận thấy các vệt trên bát đĩa hoặc nước đọng lại dưới đáy máy, hãy tiến hành việc vệ sinh toàn diện cho máy rửa bát của bạn. Hãy thường xuyên vệ sinh bộ lọc sau vài lần rửa và vệ sinh định kỳ toàn bộ máy một tháng một lần.

Nguồn: bosch-dishwasher-errors

 

Ps: Bài viết có thể còn sai lệch hoặc chưa đủ thông tinh cần thiết. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hoặc câu hỏi liên quan nào, hãy cho chúng tôi biết trong mục BÌNH LUẬN ở bên dưới. Địa chỉ Email sẽ không hiển thị và câu trả lời sẽ được gửi tới Emai của bạn.

Tin tức liên quan

Muối rửa bát làm mềm nước trong máy rửa bát như thế nào và các câu hỏi liên quan.

Muối rửa bát làm mềm nước trong máy rửa bát như thế nào và các câu hỏi liên quan.

490 Lượt xem

Gần như tất cả mọi máy rửa bát hiện nay đều có ngăn chứa muối làm mềm nước để đảm bảo cho chiếc máy của bạn hoạt động được với mọi nguồn nước khác nhau. Vậy muối rửa bát hoạt động thế nào để làm mềm nước cho máy của bạn? Bài viết này sẽ giải thích cho việc đó.
Máy rửa bát phát ra tiếng ồn lạ.

Máy rửa bát phát ra tiếng ồn lạ.

228 Lượt xem

Máy rửa bát có thể tạo ra tiếng ồn bất thường ở bất kỳ giai đoạn nào của chu trình rửa. Các vấn đề khác nhau của máy có thể gây ra hiện tượng này. Bạn cần phân biệt các âm thanh này với các âm thanh khi máy hoạt động trong trạng thái bình thường, xem chúng phát ra ở đâu để tiến hành việc kiểm tra một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.
Chất trợ rửa cho máy rửa bát là gì? Những câu hỏi thường gặp.

Chất trợ rửa cho máy rửa bát là gì? Những câu hỏi thường gặp.

457 Lượt xem

Giữ cho ngăn chứa chất trợ rửa của máy rửa bát luôn đầy là cách để bát đĩa của bạn luôn sạch sẽ không tì vết. Bài viết này chia sẻ bí quyết của các chuyên gia máy rửa bát của BOSCH, từ cách thức hoạt động của chất trợ rửa đến cách sử dụng nó và các câu hỏi liên quan.
Nước làm bóng dùng cho máy rửa bát có thực sự cần thiết không?

Nước làm bóng dùng cho máy rửa bát có thực sự cần thiết không?

1106 Lượt xem

"Nước làm bóng dùng cho máy rửa bát" về bản chất là một “chất trợ rửa”. Và đúng như tên gọi, nó không làm sạch thức ăn bám trên bát đĩa của bạn, nó cũng không làm giảm độ cứng của nước mà nó là chất hoạt động bề mặt giúp nước trôi đi nhiều hơn và làm cho bát đĩa của bạn sáng bóng hơn. Để tiện theo dõi, trong bài viết chúng tôi sẽ gọi chất trợ rửa này là “Nước làm bóng” theo như cách gọi của cộng đồng những người dùng máy rửa bát ở Việt Nam.
Máy rửa bát bị đọng nước, nguyên nhân và cách khắc phục.

Máy rửa bát bị đọng nước, nguyên nhân và cách khắc phục.

687 Lượt xem

Nước đọng ở đáy máy rửa bát là dấu hiệu cho thấy nó không được thoát đúng cách hoặc bị nước bên ngoài tràn vào. Nguyên nhân này thường do đường thoát bao gồm bộ lọc và ống thoát bị tắc, cánh quạt của máy bơm thoát nước bị kẹt, bám bẩn hoặc các hỏng hóc của cụm bơm xả. Máy rửa bát bị đọng nước cũng có thể do ống thoát nước được lắp đặt không đúng cách khiến cho nước tràn ngược vào từ bồn rửa.
Máy rửa bát có mùi hôi.

Máy rửa bát có mùi hôi.

216 Lượt xem

Nếu bạn nhận thấy rằng máy rửa bát của bạn có mùi hôi như nước thải thì có nghĩa là máy rửa bát của bạn đang không sạch hoặc bị mùi hôi tràn từ cống vào theo đường thoát nước thải của máy.
Công nghệ sấy khô Zeolith của máy rửa bát là gì và cách nó hoạt động?

Công nghệ sấy khô Zeolith của máy rửa bát là gì và cách nó hoạt động?

322 Lượt xem

Công nghệ sấy mới nhất có ở máy rửa bát được gọi là Zeolite hoặc “công nghệ sấy zeolith”. Nó không sử dụng điện làm nóng trực tiếp để sấy khô bát đĩa của bạn mà sử dụng tính chất của khoáng chất Zeolite để làm nóng không khí giúp sấy khô tiết kiệm và hiệu quả hơn.
Máy rửa bát có nhiều bọt.

Máy rửa bát có nhiều bọt.

274 Lượt xem

Bạn có thể gặp tình trạng có quá nhiều bọt trong máy rửa bát, bọt có thể rò rỉ qua các gioăng cửa khiến nước tràn ra ngoài, ảnh hưởng đến hoạt động của cảm biến mực nước của máy. Bọt quá nhiều có thể thâm nhập vào bảng mạch và các bộ phận dùng điện gây hỏng hoặc và ảnh hưởng đến quá trình làm sạch.
Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E13.

Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E13.

365 Lượt xem

Nếu bạn thấy máy rửa bát Bosch của mình báo lỗi E13 trên bảng điều khiển thì nó có nghĩa là nhiệt độ nước trong máy của bạn quá nóng. Lỗi này có thể do cảm biến nhiệt độ hoặc máy rửa bát của bạn được nối với nguồn nước nóng.
Denatonium Benzoate gây nên vị đắng trên bát đĩa sau khi làm sạch bằng máy rửa bát.

Denatonium Benzoate gây nên vị đắng trên bát đĩa sau khi làm sạch bằng máy rửa bát.

560 Lượt xem

Không có nhiều phàn nàn về việc bát đĩa có vị đắng sau khi làm sạch bằng máy rửa bát. Tuy nhiên, đây là là một thực tế có thể bạn đã không nhận ra vì có mấy ai nếm bát đĩa của mình sau khi lấy ra từ máy đâu. Nếu vì một lý do nào đó mà bạn vô tình nhận ra bát đĩa của mình có vị đắng sau khi lấy ra từ máy rửa bát thì hãy đọc bên dưới để biết nhé.
Có cần muối rửa bát nếu sử dụng viên rửa bát All In One không?

Có cần muối rửa bát nếu sử dụng viên rửa bát All In One không?

392 Lượt xem

Muối rửa bát là gì? Có thực sự cần sử dụng muối rửa bát không khi đang dùng viên rửa bát All In One? Cùng các câu hỏi liên quan sẽ được các chuyên gia về máy rửa bát của Bosch trả lời ngắn ngọn trong bài viết này.
Tại sao đồ nhựa không khô trong máy rửa bát?

Tại sao đồ nhựa không khô trong máy rửa bát?

722 Lượt xem

Khi lấy bát đĩa từ máy rửa bát ra, bạn luôn nhận thấy những thứ đồ bằng nhựa không khô hoàn toàn và thậm chí còn đọng lại vệt nước trong khi những đồ khác đều đã khô. Với kỳ vọng về chiếc máy rửa bát của mình, bạn sẽ có thắc mắc về việc này. Hãy đọc tiếp bài viết để hiểu tại sao nhé.

Bình luận
 • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng