Máy rửa bát Bosch báo lỗi E1.

Nếu máy rửa bát Bosch của bạn hiển thị lỗi E1 trên màn hình thì đây là cách hệ thống tự chẩn đoán lỗi và thông báo cho bạn biết bộ phận làm nóng nước bị hỏng hoặc trục trặc. Bạn sẽ nhận thấy nước trong máy rửa bát của mình không nóng hoặc máy có thể tự dừng lại và không thể chạy chu trình rửa.

 

Lỗi E1 là do bộ làm nóng nước trục trặc

Lỗi E1 là do bộ làm nóng nước có vấn đề.

 

Nguyên nhân gây ra lỗi E1 là gì?

Mã lỗi E1 của máy rửa bát Bosch cho biết có sự cố với bộ phận làm nóng nước.

 • Có thể do các điểm tiếp xúc bị kém do đã bị cháy và máy rửa bát của bạn không nhận được tín hiệu từ bo mạch về việc chạy chương trình.
 • Nguyên nhân nữa là do bộ làm nóng nước của máy đã bị hỏng hoàn toàn và không thể làm nóng nước. Điều này thường xảy ra khi cặn bám quá nhiều trên bộ phận gia nhiệt do nước cứng.

 

Lỗi E1 trên máy rửa bát Bosch

Bộ làm nóng nước trong máy rửa bát Bosch.

Để giải quyết lỗi E1 này, bạn sẽ phải kiểm tra bộ phận làm nóng nước. Bộ phận này của máy rửa bát Bosch là một cụm với các đầu nối cho ống mềm và ống nhánh. Nếu nó là loại không có vít để tháo rời thì bạn sẽ phải thay thế toàn bộ cụm thiết bị này.

 

Làm thế nào khắc phục sự cố lỗi E1?

Đầu tiên, bạn cần phải chắc chắn rằng lỗi E1 trên máy rửa bát Bosch của bạn xuất hiện không phải do ngẫu nhiên. Để thực hiện điều này, bạn phải khởi động lại máy.

 • Ngắt nguồn điện của máy rửa bát và đợi trong khoảng 10-15 phút.
 • Cắm điện, khởi động lại máy và kiểm tra màn hình xem nó còn hiển thị lỗi E1 không? Nếu vẫn báo lỗi E1 thì bạn sẽ phải thực kiện việc kiểm tra bộ gia nhiệt của máy.

Lưu ý:

Bộ gia nhiệt của máy rửa bát Bosch khá đắt. Vì vậy, hãy cẩn thận và chắc chắn rằng nó đã bị hỏng trước khi thay thế.

 

Hướng dẫn cách thay thế bộ gia nhiệt của máy rửa bát Bosch.

Để thực hiện việc này, bạn cần có đủ kiến thức chuyên môn và một số dụng dụng cụ cần thiết. Nếu bạn không sẵn sàng cho việc này thì cách tốt nhất là liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc cán bộ kỹ thuật mà bạn tin tưởng để tránh thêm những hỏng hóc không đáng có.

Nếu bạn có thể thực hiện, hãy luôn nhớ ngắt nguồn điện và nước để đảm bảo an toàn.

 

Các bước thực hiện như sau:

 1. Ngắt kết nối máy rửa bát của bạn khỏi nguồn điện, nước cấp và nước thải.
 2. Mở cửa và lấy hết các giá đỡ ra.
 3. Tháo tay phun và bộ lọc ra.
 4. Tháo vòng xoắn xung quanh chu vi giữ các ống nhánh và bộ phận làm nóng.
 5. Đặt ngược máy rửa bát.
 6. Vặn các bu lông cố định và tháo nắp sau.
 7. Ngắt kết nối dây điện khỏi máy bơm.
 8. Đặt tay của bạn dưới bộ gia nhiệt và tháo giá đỡ cao su.
 9. Ngắt kết nối các ống nhánh và dây dẫn, sau đó tháo bộ phận làm nóng.
 10. Việc thay mới bộ gia nhiệt được thực hiện theo thứ tự ngược lại.

Các máy rửa bát có thể có cấu tạo khác nhau một chút nhưng chúng đều có nguyên lý chung nên bạn có thể dễ dàng tìm thấy bộ gia nhiệt khi thực hiện theo hướng dẫn trên.

Bạn có thể xem Video dưới để hình dung các bước thao tác một cách cụ thể hơn

 

Hoặc Video này:

 

Bây giờ bạn đã biết tại sao máy rửa bát Bosch của mình báo mã lỗi E1. Bạn có thể giải quyết vấn đề bằng cách liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc tự kiểm tra và thay thế nếu có thể. Quyền quyết định là ở bạn.

Nguồn: bosch-dishwasher-errors

 

Ps: Bài viết có thể còn sai lệch hoặc chưa đủ thông tinh cần thiết. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hoặc câu hỏi liên quan nào, hãy cho chúng tôi biết trong mục BÌNH LUẬN ở bên dưới. Địa chỉ Email sẽ không hiển thị và câu trả lời sẽ được gửi tới Emai của bạn.

Tin tức liên quan

Muối rửa bát làm mềm nước trong máy rửa bát như thế nào và các câu hỏi liên quan.
Muối rửa bát làm mềm nước trong máy rửa bát như thế nào và các câu hỏi liên quan.

751 Lượt xem

Gần như tất cả mọi máy rửa bát hiện nay đều có ngăn chứa muối làm mềm nước để đảm bảo cho chiếc máy của bạn hoạt động được với mọi nguồn nước khác nhau. Vậy muối rửa bát hoạt động thế nào để làm mềm nước cho máy của bạn? Bài viết này sẽ giải thích cho việc đó.
Có gì trong viên rửa bát? Bản chất làm sạch của viên rửa bát.
Có gì trong viên rửa bát? Bản chất làm sạch của viên rửa bát.

1112 Lượt xem

Bạn có thể không nghĩ máy rửa bát của mình là một thiết bị sinh học, nhưng thực sự là vậy. Các chất tẩy rửa có trong viên rửa bát hiện nay có chứa các enzyme khá giống với enzyme trong bộ máy tiêu hóa của bạn. Vì vậy, theo một cách nào đó, bản chất làm sạch của viên rửa bát là “tiêu hóa các thức ăn bám trên bát đĩa”.
Hãy dừng cho những thứ này vào máy rửa bát.
Hãy dừng cho những thứ này vào máy rửa bát.

2280 Lượt xem

Đúng như tên gọi, “Máy rửa bát” được sinh ra để làm sạch bát đĩa cho bạn, tuy chúng có thể làm sạch được nhiều thứ khác nhưng chúng không phải là một chiếc máy làm sạch đa năng nên sẽ có rất nhiều thứ bạn không nên cho vào nó. Nhiều vật dụng có vẻ thích hợp để cho vào máy rửa bát nhưng thực tế thì không phải vậy.
Chất trợ rửa cho máy rửa bát là gì? Những câu hỏi thường gặp.
Chất trợ rửa cho máy rửa bát là gì? Những câu hỏi thường gặp.

672 Lượt xem

Giữ cho ngăn chứa chất trợ rửa của máy rửa bát luôn đầy là cách để bát đĩa của bạn luôn sạch sẽ không tì vết. Bài viết này chia sẻ bí quyết của các chuyên gia máy rửa bát của BOSCH, từ cách thức hoạt động của chất trợ rửa đến cách sử dụng nó và các câu hỏi liên quan.
Máy rửa bát có nhiều bọt.
Máy rửa bát có nhiều bọt.

436 Lượt xem

Bạn có thể gặp tình trạng có quá nhiều bọt trong máy rửa bát, bọt có thể rò rỉ qua các gioăng cửa khiến nước tràn ra ngoài, ảnh hưởng đến hoạt động của cảm biến mực nước của máy. Bọt quá nhiều có thể thâm nhập vào bảng mạch và các bộ phận dùng điện gây hỏng hoặc và ảnh hưởng đến quá trình làm sạch.
Tại sao máy rửa bát làm cho đồ thủy tinh bị vẩn đục và cách khắc phục.
Tại sao máy rửa bát làm cho đồ thủy tinh bị vẩn đục và cách khắc phục.

1830 Lượt xem

Một ngày vào đó bạn có thể sẽ thấy bực bội vì những thứ đồ thủy tinh trong suốt của bạn bị vẩn đục sau khi lấy ra từ máy rửa bát. Các vệt hay đốm trắng này có thể chưa chắc là bị bẩn nhưng nó làm mất đi vẻ đẹp của thủy tinh. Đây chắc chắn không phải là lỗi của máy rửa bát, vậy lớp màng vẩn đục trên thủy tinh đó là gì và có cách nào để khắc phục nó? Hãy cùng Kitchenaz xem xét vấn đề này.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E2.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E2.

407 Lượt xem

Nếu bạn thấy mã lỗi E2 hiển thị trên máy rửa bát Bosch thì có nghĩa là cảm biến nhiệt độ (Thermistor) của máy có vấn đề. Cảm biến này chịu trách nhiệm kiểm soát hoạt động của bộ phận gia nhiệt.
Máy rửa bát phát ra tiếng ồn lạ.
Máy rửa bát phát ra tiếng ồn lạ.

373 Lượt xem

Máy rửa bát có thể tạo ra tiếng ồn bất thường ở bất kỳ giai đoạn nào của chu trình rửa. Các vấn đề khác nhau của máy có thể gây ra hiện tượng này. Bạn cần phân biệt các âm thanh này với các âm thanh khi máy hoạt động trong trạng thái bình thường, xem chúng phát ra ở đâu để tiến hành việc kiểm tra một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.
Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E04.
Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E04.

280 Lượt xem

Máy rửa bát Bosch của bạn sẽ hiển thị mã lỗi E04 trên màn hình khi có sự cố với cảm biến lưu lượng nước. Nó cũng có thể có nguyên nhân từ việc tay phun bị tắc do cặn bẩn hoặc cặn nước cứng.
Có nên kết nối máy rửa bát với nguồn cấp nước nóng không?
Có nên kết nối máy rửa bát với nguồn cấp nước nóng không?

5561 Lượt xem

Có khi nào bạn đang thắc mắc liệu chiếc máy rửa bát của mình có thể kết nối với nguồn nước nóng có sẵn không? Câu hỏi này không chỉ của riêng bạn mà là thắc mắc của nhiều người dùng máy rửa bát trên toàn thế giới.
Denatonium Benzoate gây nên vị đắng trên bát đĩa sau khi làm sạch bằng máy rửa bát.
Denatonium Benzoate gây nên vị đắng trên bát đĩa sau khi làm sạch bằng máy rửa bát.

806 Lượt xem

Không có nhiều phàn nàn về việc bát đĩa có vị đắng sau khi làm sạch bằng máy rửa bát. Tuy nhiên, đây là là một thực tế có thể bạn đã không nhận ra vì có mấy ai nếm bát đĩa của mình sau khi lấy ra từ máy đâu. Nếu vì một lý do nào đó mà bạn vô tình nhận ra bát đĩa của mình có vị đắng sau khi lấy ra từ máy rửa bát thì hãy đọc bên dưới để biết nhé.
Ý nghĩa của các biểu tượng trên máy rửa bát Bosch.
Ý nghĩa của các biểu tượng trên máy rửa bát Bosch.

2275 Lượt xem

Mỗi khi một biểu tượng trên bảng điều khiển của máy rửa bát sáng lên là nhằm thông báo cho người dùng một thông điệp. Hiểu rõ ý nghĩa các biểu tượng và cách cài đặt chúng là cách để bạn nhanh chóng hiểu những điều cơ bản, khám phá các chức năng của máy rửa bát để tiết kiệm thời gian, năng lượng và giúp bạn tận dụng tối đa hiệu quả chiếc máy rửa bát Bosch của bạn.

Bình luận
 • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng