Máy rửa bát Bosch báo lỗi E1.

Nếu máy rửa bát Bosch của bạn hiển thị lỗi E1 trên màn hình thì đây là cách hệ thống tự chẩn đoán lỗi và thông báo cho bạn biết bộ phận làm nóng nước bị hỏng hoặc trục trặc. Bạn sẽ nhận thấy nước trong máy rửa bát của mình không nóng hoặc máy có thể tự dừng lại và không thể chạy chu trình rửa.

 

Lỗi E1 là do bộ làm nóng nước trục trặc

Lỗi E1 là do bộ làm nóng nước có vấn đề.

 

Nguyên nhân gây ra lỗi E1 là gì?

Mã lỗi E1 của máy rửa bát Bosch cho biết có sự cố với bộ phận làm nóng nước.

 • Có thể do các điểm tiếp xúc bị kém do đã bị cháy và máy rửa bát của bạn không nhận được tín hiệu từ bo mạch về việc chạy chương trình.
 • Nguyên nhân nữa là do bộ làm nóng nước của máy đã bị hỏng hoàn toàn và không thể làm nóng nước. Điều này thường xảy ra khi cặn bám quá nhiều trên bộ phận gia nhiệt do nước cứng.

 

Lỗi E1 trên máy rửa bát Bosch

Bộ làm nóng nước trong máy rửa bát Bosch.

Để giải quyết lỗi E1 này, bạn sẽ phải kiểm tra bộ phận làm nóng nước. Bộ phận này của máy rửa bát Bosch là một cụm với các đầu nối cho ống mềm và ống nhánh. Nếu nó là loại không có vít để tháo rời thì bạn sẽ phải thay thế toàn bộ cụm thiết bị này.

 

Làm thế nào khắc phục sự cố lỗi E1?

Đầu tiên, bạn cần phải chắc chắn rằng lỗi E1 trên máy rửa bát Bosch của bạn xuất hiện không phải do ngẫu nhiên. Để thực hiện điều này, bạn phải khởi động lại máy.

 • Ngắt nguồn điện của máy rửa bát và đợi trong khoảng 10-15 phút.
 • Cắm điện, khởi động lại máy và kiểm tra màn hình xem nó còn hiển thị lỗi E1 không? Nếu vẫn báo lỗi E1 thì bạn sẽ phải thực kiện việc kiểm tra bộ gia nhiệt của máy.

Lưu ý:

Bộ gia nhiệt của máy rửa bát Bosch khá đắt. Vì vậy, hãy cẩn thận và chắc chắn rằng nó đã bị hỏng trước khi thay thế.

 

Hướng dẫn cách thay thế bộ gia nhiệt của máy rửa bát Bosch.

Để thực hiện việc này, bạn cần có đủ kiến thức chuyên môn và một số dụng dụng cụ cần thiết. Nếu bạn không sẵn sàng cho việc này thì cách tốt nhất là liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc cán bộ kỹ thuật mà bạn tin tưởng để tránh thêm những hỏng hóc không đáng có.

Nếu bạn có thể thực hiện, hãy luôn nhớ ngắt nguồn điện và nước để đảm bảo an toàn.

 

Các bước thực hiện như sau:

 1. Ngắt kết nối máy rửa bát của bạn khỏi nguồn điện, nước cấp và nước thải.
 2. Mở cửa và lấy hết các giá đỡ ra.
 3. Tháo tay phun và bộ lọc ra.
 4. Tháo vòng xoắn xung quanh chu vi giữ các ống nhánh và bộ phận làm nóng.
 5. Đặt ngược máy rửa bát.
 6. Vặn các bu lông cố định và tháo nắp sau.
 7. Ngắt kết nối dây điện khỏi máy bơm.
 8. Đặt tay của bạn dưới bộ gia nhiệt và tháo giá đỡ cao su.
 9. Ngắt kết nối các ống nhánh và dây dẫn, sau đó tháo bộ phận làm nóng.
 10. Việc thay mới bộ gia nhiệt được thực hiện theo thứ tự ngược lại.

Các máy rửa bát có thể có cấu tạo khác nhau một chút nhưng chúng đều có nguyên lý chung nên bạn có thể dễ dàng tìm thấy bộ gia nhiệt khi thực hiện theo hướng dẫn trên.

Bạn có thể xem Video dưới để hình dung các bước thao tác một cách cụ thể hơn

 

Hoặc Video này:

 

Bây giờ bạn đã biết tại sao máy rửa bát Bosch của mình báo mã lỗi E1. Bạn có thể giải quyết vấn đề bằng cách liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc tự kiểm tra và thay thế nếu có thể. Quyền quyết định là ở bạn.

Nguồn: bosch-dishwasher-errors

 

Ps: Bài viết có thể còn sai lệch hoặc chưa đủ thông tinh cần thiết. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hoặc câu hỏi liên quan nào, hãy cho chúng tôi biết trong mục BÌNH LUẬN ở bên dưới. Địa chỉ Email sẽ không hiển thị và câu trả lời sẽ được gửi tới Emai của bạn.

Tin tức liên quan

Nước làm bóng dùng cho máy rửa bát có thực sự cần thiết không?

Nước làm bóng dùng cho máy rửa bát có thực sự cần thiết không?

1106 Lượt xem

"Nước làm bóng dùng cho máy rửa bát" về bản chất là một “chất trợ rửa”. Và đúng như tên gọi, nó không làm sạch thức ăn bám trên bát đĩa của bạn, nó cũng không làm giảm độ cứng của nước mà nó là chất hoạt động bề mặt giúp nước trôi đi nhiều hơn và làm cho bát đĩa của bạn sáng bóng hơn. Để tiện theo dõi, trong bài viết chúng tôi sẽ gọi chất trợ rửa này là “Nước làm bóng” theo như cách gọi của cộng đồng những người dùng máy rửa bát ở Việt Nam.
Máy rửa bát có mùi hôi.

Máy rửa bát có mùi hôi.

216 Lượt xem

Nếu bạn nhận thấy rằng máy rửa bát của bạn có mùi hôi như nước thải thì có nghĩa là máy rửa bát của bạn đang không sạch hoặc bị mùi hôi tràn từ cống vào theo đường thoát nước thải của máy.
Bột tẩy rửa không tan hết trong máy rửa bát.

Bột tẩy rửa không tan hết trong máy rửa bát.

645 Lượt xem

Chất tẩy rửa (lỏng, bột, viên nén) là thành phần quan trọng nhất để làm sạch bát đĩa của bạn trong máy rửa bát. Bộ phân phối chất tẩy rửa sẽ  giải phóng chất tẩy rửa vào nước của máy rửa bát trong chu trình rửa. Nếu bạn thấy bột tẩy rửa không tan hết sau khi máy rửa bát của bạn kết thúc một chu trình, có thể bát đĩa của bạn sẽ không được làm sạch đúng cách và dưới đây là những nguyên nhân khiến cho việc này xảy ra.
Denatonium Benzoate gây nên vị đắng trên bát đĩa sau khi làm sạch bằng máy rửa bát.

Denatonium Benzoate gây nên vị đắng trên bát đĩa sau khi làm sạch bằng máy rửa bát.

560 Lượt xem

Không có nhiều phàn nàn về việc bát đĩa có vị đắng sau khi làm sạch bằng máy rửa bát. Tuy nhiên, đây là là một thực tế có thể bạn đã không nhận ra vì có mấy ai nếm bát đĩa của mình sau khi lấy ra từ máy đâu. Nếu vì một lý do nào đó mà bạn vô tình nhận ra bát đĩa của mình có vị đắng sau khi lấy ra từ máy rửa bát thì hãy đọc bên dưới để biết nhé.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E02.

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E02.

175 Lượt xem

Mã lỗi E02 trên màn hình máy rửa bát Bosch cho bạn biết có sự cố về làm nóng nước do thiết bị điện tử. Trong thực tế, khá khó để giải thích đầy đủ. Các thiết bị điện tử không chỉ bao gồm mô-đun điều khiển mà còn bao gồm hệ thống dây điện của toàn bộ mạch có chứa bộ phận làm nóng và bo mạch.
Máy rửa bát phát ra tiếng ồn lạ.

Máy rửa bát phát ra tiếng ồn lạ.

228 Lượt xem

Máy rửa bát có thể tạo ra tiếng ồn bất thường ở bất kỳ giai đoạn nào của chu trình rửa. Các vấn đề khác nhau của máy có thể gây ra hiện tượng này. Bạn cần phân biệt các âm thanh này với các âm thanh khi máy hoạt động trong trạng thái bình thường, xem chúng phát ra ở đâu để tiến hành việc kiểm tra một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.
Máy rửa bát bị đọng nước, nguyên nhân và cách khắc phục.

Máy rửa bát bị đọng nước, nguyên nhân và cách khắc phục.

687 Lượt xem

Nước đọng ở đáy máy rửa bát là dấu hiệu cho thấy nó không được thoát đúng cách hoặc bị nước bên ngoài tràn vào. Nguyên nhân này thường do đường thoát bao gồm bộ lọc và ống thoát bị tắc, cánh quạt của máy bơm thoát nước bị kẹt, bám bẩn hoặc các hỏng hóc của cụm bơm xả. Máy rửa bát bị đọng nước cũng có thể do ống thoát nước được lắp đặt không đúng cách khiến cho nước tràn ngược vào từ bồn rửa.
Công nghệ sấy khô Zeolith của máy rửa bát là gì và cách nó hoạt động?

Công nghệ sấy khô Zeolith của máy rửa bát là gì và cách nó hoạt động?

322 Lượt xem

Công nghệ sấy mới nhất có ở máy rửa bát được gọi là Zeolite hoặc “công nghệ sấy zeolith”. Nó không sử dụng điện làm nóng trực tiếp để sấy khô bát đĩa của bạn mà sử dụng tính chất của khoáng chất Zeolite để làm nóng không khí giúp sấy khô tiết kiệm và hiệu quả hơn.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E01.

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E01.

202 Lượt xem

Mã lỗi E01 hiển thị trêm máy rửa bát Bosch của bạn có thể do một vài nguyên nhân nhưng phần lớn là do bảng mạch điều khiển bị trục trặc. Tuy nhiên, khi thấy lỗi E01 bạn đừng vội thay một bảng mạch mới, trước tiên hãy kiểm tra nguồn điện và các dây kết nối với bảng điều khiển xem chúng có bị lỏng hoặc đứt không đã.
Muối rửa bát làm mềm nước trong máy rửa bát như thế nào và các câu hỏi liên quan.

Muối rửa bát làm mềm nước trong máy rửa bát như thế nào và các câu hỏi liên quan.

490 Lượt xem

Gần như tất cả mọi máy rửa bát hiện nay đều có ngăn chứa muối làm mềm nước để đảm bảo cho chiếc máy của bạn hoạt động được với mọi nguồn nước khác nhau. Vậy muối rửa bát hoạt động thế nào để làm mềm nước cho máy của bạn? Bài viết này sẽ giải thích cho việc đó.
Ý nghĩa của các biểu tượng trên máy rửa bát Bosch.

Ý nghĩa của các biểu tượng trên máy rửa bát Bosch.

491 Lượt xem

Mỗi khi một biểu tượng trên bảng điều khiển của máy rửa bát sáng lên là nhằm thông báo cho người dùng một thông điệp. Hiểu rõ ý nghĩa các biểu tượng và cách cài đặt chúng là cách để bạn nhanh chóng hiểu những điều cơ bản, khám phá các chức năng của máy rửa bát để tiết kiệm thời gian, năng lượng và giúp bạn tận dụng tối đa hiệu quả chiếc máy rửa bát Bosch của bạn.
Hướng dẫn xếp đồ vào máy rửa bát đúng cách giúp tăng hiệu quả làm sạch.

Hướng dẫn xếp đồ vào máy rửa bát đúng cách giúp tăng hiệu quả làm sạch.

3094 Lượt xem

Máy rửa bát được xếp đồ vào đúng cách sẽ đảm bảo tối ưu chu trình rửa và làm sạch tốt hơn. Bát đĩa của bạn sạch đến mức nào sẽ tùy thuộc vào cách bạn xếp đồ vào trong máy. Hãy cùng tìm hiểu thêm về nguyên tắc xếp đồ vào máy rửa bát và cách xếp đồ vào các ngăn để bát đĩa và dụng cụ nấu nướng của bạn luôn sạch sẽ nhé.

Bình luận
 • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng