Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E07.

Mã lỗi E07 của máy rủa bát Bosch là một trong những lỗi không quá nghiêm trọng. Tùy theo mẫu máy của bạn, nó có thể là do bị tắc rốn thoát nước dưới đáy máy hoặc có lỗi với quạt sấy.

 

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E07

Lỗi E07 trên máy rửa bát Bosch báo sự tắc ngẽn hoặc lỗi quạt thông hơi.

 

Nguyên nhân gây ra lỗi E07 là gì?

Mã lỗi E07 không được Bosch hướng dẫn cụ thể nhưng theo nhiều trang thống kê lỗi máy rửa bát Bosch thì tùy theo kiểu máy rửa bát Bosch mà có nguyên nhân khác nhau. Cơ bản chỉ có hai nguyên nhân.

  1. Bị tắc lỗ thoát nước do cặn bẩn hoặc có vật lạ mắc kẹt ở đó. Trường hợp này rất dề khắc phục bằng cách kiểm tra tắc ngẽn và làm vệ sinh, lỗi E07 trêm máy rửa bát Bosch của bạn sẽ được khắc phục.

Một số trang lý giải  nguyên nhân này:

washingcodes.com

bosch-dishwasher-errors.com

  1. Do có vấn đề với quạt sấy. Một số máy rửa bát Bosch sử dụng động cơ quạt thông hơi để giúp làm khô bát đĩa vào cuối chu trình. Nếu động cơ quạt không hoạt động, lỗi E07 sẽ xuất hiện, bát đĩa sẽ không được làm khô đúng cách.

Dưới đây là một số trang đề cập đến lỗi E07 của máy rửa bát Bosch có nguyên nhân từ quạt sấy trong máy:

espares.co.uk

repairfixit.com

 

Làm thế nào để khắc phục lỗi E07?

Nói chung, phần lớn lỗi E07 là có nguyên nhân từ việc tắc ngẽn rốn thoát nước, nguyên nhân này bạn có thể dễ dàng khắc phục sau khi làm theo một vài bước đơn giản. Máy rửa bát Bosch của bạn sẽ có thể bắt đầu hoạt động trở lại sau một lần vệ sinh đơn giản hệ thống thoát nước thải.

 

Lỗi E07 của máy rửa bát Bosch

Làm sạch đáy máy có thể giải quyết được lỗi E07 trêm máy rửa bát Bosch.

Bạn có thể giải quyết được lỗi E07 ngay sau khi về sinh máy đơn giản bằng cách kiểm tra tắc ngẽn của bộ lọc và rốn thoát. Nhưng nếu không hết, có thể bạn sẽ phải thực thiện việc làm sạch sâu và kỹ hơn cho toàn bộ hệ thống thoát của máy rửa bát vì lý do tắc ngẽn có thể có nguyên do từ việc lắp đặt đường thoát nước thải của máy không đúng cách

Video sau sẽ hướng dẫn việc này.

 

 

Như trên đã nói, một số mẫu máy rửa bát Bosch dùng quạt để giúp làm khô bát đĩa trong máy.  Lỗi E07 là do sự cố với quạt sấy của máy rửa bát. Điều đầu tiên là bạn cần kiểm tra là lỗ thông hơi bên trong máy rửa bát, đảm bảo nó  không bị tắc nghẽn hoặc cặn bẩn. Bước tiếp theo là tháo tấm ốp cửa và các tấm chắn phía trước dưới chân máy ra và kiểm tra kết nối và hệ thống dây điện với chính quạt, Nếu bạn có đồng hồ vạn năng thì sẽ dễ dàng kiểm tra động cơ quạt bằng cách đo điện trở để xác định quạt có bị hỏng hay không.

Nếu động cơ vẫn không chạy hoặc quay không trơn tru, bạn có thể sẽ phải thay mới nó để giải quyết lỗi E07 này.  

Video dưới đay sẽ hướng dẫn cách bạn kiểm tra quạt thông hơi của máy rửa bát Bosch.

 

 

Trừ trục trặc với động cơ quạt sấy thì lỗi E7 trên máy rửa bát Bosch cũng khá dễ tránh. Cho dù máy rửa bát là một thiết bị làm sạch nhưng nó cũng cần phải được làm sạch. Trước khi xếp bát đĩa vào trong máy, bạn không cần tráng trước quá kỹ nhưng hãy nhớ gạt hết cặn bẩn thức ăn thừa để hạn chế gây tắc nghẽn. Bằng cách làm sạch các bộ phận của hệ thống thoát nước một hoặc hai lần một tháng, bạn sẽ không nhìn thấy lỗi E07 trên máy rửa bát Bosch của mình nữa. Hãy chăm sóc thiết máy của bạn và nó sẽ bền bỉ lâu dài hơn với bát đĩa luôn sạch sẽ đúng cách.

Nguồn: Tổng hợp

 

Ps: Bài viết có thể còn sai lệch hoặc chưa đủ thông tinh cần thiết. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hoặc câu hỏi liên quan nào, hãy cho chúng tôi biết trong mục BÌNH LUẬN ở bên dưới. Địa chỉ Email sẽ không hiển thị và câu trả lời sẽ được gửi tới Emai của bạn.

 


Tin tức liên quan

Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E14.
Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E14.

1409 Lượt xem

Máy rửa bát Bosch có cảm biến lưu lượng nước để kiểm soát lượng nước vào máy. Nếu cảm biến này có vấn đề, hệ thống tự chẩn đoán sẽ hiển thị lỗi E14 trên bẳng điều khiển.
Hóa chất có trong viên rửa bát có an toàn không?
Hóa chất có trong viên rửa bát có an toàn không?

2889 Lượt xem

Viên rửa bát và các chất tẩy rửa của máy rửa bát không bao giờ an toàn vì bên trong chúng là nhiều loại hóa chất được sử dụng để làm sạch bát đĩa của bạn. Chúng mang tính kiềm cao vì chứa muối kiềm ăn mòn, có thể gây bỏng hóa chất. Ngoài muối kiềm, viên rửa bát còn có một số hóa chất khác nên bạn cần phải hiểu chúng có hại như thế nào để biết cách quản lý chúng.
Máy rửa bát có nhiều bọt.
Máy rửa bát có nhiều bọt.

510 Lượt xem

Bạn có thể gặp tình trạng có quá nhiều bọt trong máy rửa bát, bọt có thể rò rỉ qua các gioăng cửa khiến nước tràn ra ngoài, ảnh hưởng đến hoạt động của cảm biến mực nước của máy. Bọt quá nhiều có thể thâm nhập vào bảng mạch và các bộ phận dùng điện gây hỏng hoặc và ảnh hưởng đến quá trình làm sạch.
Hãy dừng cho những thứ này vào máy rửa bát.
Hãy dừng cho những thứ này vào máy rửa bát.

2336 Lượt xem

Đúng như tên gọi, “Máy rửa bát” được sinh ra để làm sạch bát đĩa cho bạn, tuy chúng có thể làm sạch được nhiều thứ khác nhưng chúng không phải là một chiếc máy làm sạch đa năng nên sẽ có rất nhiều thứ bạn không nên cho vào nó. Nhiều vật dụng có vẻ thích hợp để cho vào máy rửa bát nhưng thực tế thì không phải vậy.
Lỗi lắp đặt máy rửa bát phổ biến nhất là đường thoát nước thải của máy rửa bát không được lắp đặt đúng cách.
Lỗi lắp đặt máy rửa bát phổ biến nhất là đường thoát nước thải của máy rửa bát không được lắp đặt đúng cách.

2171 Lượt xem

Ống thoát nước của máy rửa bát không được lắp đúng cách là khiếm khuyết phổ biến nhất mắc phải khi lắp đặt máy rửa bát. Lỗi này có thể do nhân viên lắp đặt thiếu trách nhiệm hoặc không đánh giá cao tầm quan trọng khiến cho chiếc máy rửa bát của bạn làm việc không hiệu quả, bát đĩa không sạch, bị đọng nước, có mùi hôi trong máy là hệ quả từ việc đường thoát nước của máy rửa bát lắp không đúng.
Muối rửa bát làm mềm nước trong máy rửa bát như thế nào và các câu hỏi liên quan.
Muối rửa bát làm mềm nước trong máy rửa bát như thế nào và các câu hỏi liên quan.

834 Lượt xem

Gần như tất cả mọi máy rửa bát hiện nay đều có ngăn chứa muối làm mềm nước để đảm bảo cho chiếc máy của bạn hoạt động được với mọi nguồn nước khác nhau. Vậy muối rửa bát hoạt động thế nào để làm mềm nước cho máy của bạn? Bài viết này sẽ giải thích cho việc đó.
Máy rửa bát phát ra tiếng ồn lạ.
Máy rửa bát phát ra tiếng ồn lạ.

421 Lượt xem

Máy rửa bát có thể tạo ra tiếng ồn bất thường ở bất kỳ giai đoạn nào của chu trình rửa. Các vấn đề khác nhau của máy có thể gây ra hiện tượng này. Bạn cần phân biệt các âm thanh này với các âm thanh khi máy hoạt động trong trạng thái bình thường, xem chúng phát ra ở đâu để tiến hành việc kiểm tra một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.
Công nghệ sấy khô Zeolith của máy rửa bát là gì và cách nó hoạt động?
Công nghệ sấy khô Zeolith của máy rửa bát là gì và cách nó hoạt động?

591 Lượt xem

Công nghệ sấy mới nhất có ở máy rửa bát được gọi là Zeolite hoặc “công nghệ sấy zeolith”. Nó không sử dụng điện làm nóng trực tiếp để sấy khô bát đĩa của bạn mà sử dụng tính chất của khoáng chất Zeolite để làm nóng không khí giúp sấy khô tiết kiệm và hiệu quả hơn.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E1.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E1.

451 Lượt xem

Nếu máy rửa bát Bosch của bạn hiển thị lỗi E1 trên màn hình thì đây là cách hệ thống tự chẩn đoán lỗi và thông báo cho bạn biết bộ phận làm nóng nước bị hỏng hoặc trục trặc. Bạn sẽ nhận thấy nước trong máy rửa bát của mình không nóng hoặc máy có thể tự dừng lại và không thể chạy chu trình rửa.
Tại sao đồ nhựa không khô trong máy rửa bát?
Tại sao đồ nhựa không khô trong máy rửa bát?

971 Lượt xem

Khi lấy bát đĩa từ máy rửa bát ra, bạn luôn nhận thấy những thứ đồ bằng nhựa không khô hoàn toàn và thậm chí còn đọng lại vệt nước trong khi những đồ khác đều đã khô. Với kỳ vọng về chiếc máy rửa bát của mình, bạn sẽ có thắc mắc về việc này. Hãy đọc tiếp bài viết để hiểu tại sao nhé.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E01.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E01.

403 Lượt xem

Mã lỗi E01 hiển thị trêm máy rửa bát Bosch của bạn có thể do một vài nguyên nhân nhưng phần lớn là do bảng mạch điều khiển bị trục trặc. Tuy nhiên, khi thấy lỗi E01 bạn đừng vội thay một bảng mạch mới, trước tiên hãy kiểm tra nguồn điện và các dây kết nối với bảng điều khiển xem chúng có bị lỏng hoặc đứt không đã.
Tại sao máy rửa bát làm cho đồ thủy tinh bị vẩn đục và cách khắc phục.
Tại sao máy rửa bát làm cho đồ thủy tinh bị vẩn đục và cách khắc phục.

1892 Lượt xem

Một ngày vào đó bạn có thể sẽ thấy bực bội vì những thứ đồ thủy tinh trong suốt của bạn bị vẩn đục sau khi lấy ra từ máy rửa bát. Các vệt hay đốm trắng này có thể chưa chắc là bị bẩn nhưng nó làm mất đi vẻ đẹp của thủy tinh. Đây chắc chắn không phải là lỗi của máy rửa bát, vậy lớp màng vẩn đục trên thủy tinh đó là gì và có cách nào để khắc phục nó? Hãy cùng Kitchenaz xem xét vấn đề này.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng