Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E07.

Mã lỗi E07 của máy rủa bát Bosch là một trong những lỗi không quá nghiêm trọng. Tùy theo mẫu máy của bạn, nó có thể là do bị tắc rốn thoát nước dưới đáy máy hoặc có lỗi với quạt sấy.

 

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E07

Lỗi E07 trên máy rửa bát Bosch báo sự tắc ngẽn hoặc lỗi quạt thông hơi.

 

Nguyên nhân gây ra lỗi E07 là gì?

Mã lỗi E07 không được Bosch hướng dẫn cụ thể nhưng theo nhiều trang thống kê lỗi máy rửa bát Bosch thì tùy theo kiểu máy rửa bát Bosch mà có nguyên nhân khác nhau. Cơ bản chỉ có hai nguyên nhân.

  1. Bị tắc lỗ thoát nước do cặn bẩn hoặc có vật lạ mắc kẹt ở đó. Trường hợp này rất dề khắc phục bằng cách kiểm tra tắc ngẽn và làm vệ sinh, lỗi E07 trêm máy rửa bát Bosch của bạn sẽ được khắc phục.

Một số trang lý giải  nguyên nhân này:

washingcodes.com

bosch-dishwasher-errors.com

  1. Do có vấn đề với quạt sấy. Một số máy rửa bát Bosch sử dụng động cơ quạt thông hơi để giúp làm khô bát đĩa vào cuối chu trình. Nếu động cơ quạt không hoạt động, lỗi E07 sẽ xuất hiện, bát đĩa sẽ không được làm khô đúng cách.

Dưới đây là một số trang đề cập đến lỗi E07 của máy rửa bát Bosch có nguyên nhân từ quạt sấy trong máy:

espares.co.uk

repairfixit.com

 

Làm thế nào để khắc phục lỗi E07?

Nói chung, phần lớn lỗi E07 là có nguyên nhân từ việc tắc ngẽn rốn thoát nước, nguyên nhân này bạn có thể dễ dàng khắc phục sau khi làm theo một vài bước đơn giản. Máy rửa bát Bosch của bạn sẽ có thể bắt đầu hoạt động trở lại sau một lần vệ sinh đơn giản hệ thống thoát nước thải.

 

Lỗi E07 của máy rửa bát Bosch

Làm sạch đáy máy có thể giải quyết được lỗi E07 trêm máy rửa bát Bosch.

Bạn có thể giải quyết được lỗi E07 ngay sau khi về sinh máy đơn giản bằng cách kiểm tra tắc ngẽn của bộ lọc và rốn thoát. Nhưng nếu không hết, có thể bạn sẽ phải thực thiện việc làm sạch sâu và kỹ hơn cho toàn bộ hệ thống thoát của máy rửa bát vì lý do tắc ngẽn có thể có nguyên do từ việc lắp đặt đường thoát nước thải của máy không đúng cách

Video sau sẽ hướng dẫn việc này.

 

 

Như trên đã nói, một số mẫu máy rửa bát Bosch dùng quạt để giúp làm khô bát đĩa trong máy.  Lỗi E07 là do sự cố với quạt sấy của máy rửa bát. Điều đầu tiên là bạn cần kiểm tra là lỗ thông hơi bên trong máy rửa bát, đảm bảo nó  không bị tắc nghẽn hoặc cặn bẩn. Bước tiếp theo là tháo tấm ốp cửa và các tấm chắn phía trước dưới chân máy ra và kiểm tra kết nối và hệ thống dây điện với chính quạt, Nếu bạn có đồng hồ vạn năng thì sẽ dễ dàng kiểm tra động cơ quạt bằng cách đo điện trở để xác định quạt có bị hỏng hay không.

Nếu động cơ vẫn không chạy hoặc quay không trơn tru, bạn có thể sẽ phải thay mới nó để giải quyết lỗi E07 này.  

Video dưới đay sẽ hướng dẫn cách bạn kiểm tra quạt thông hơi của máy rửa bát Bosch.

 

 

Trừ trục trặc với động cơ quạt sấy thì lỗi E7 trên máy rửa bát Bosch cũng khá dễ tránh. Cho dù máy rửa bát là một thiết bị làm sạch nhưng nó cũng cần phải được làm sạch. Trước khi xếp bát đĩa vào trong máy, bạn không cần tráng trước quá kỹ nhưng hãy nhớ gạt hết cặn bẩn thức ăn thừa để hạn chế gây tắc nghẽn. Bằng cách làm sạch các bộ phận của hệ thống thoát nước một hoặc hai lần một tháng, bạn sẽ không nhìn thấy lỗi E07 trên máy rửa bát Bosch của mình nữa. Hãy chăm sóc thiết máy của bạn và nó sẽ bền bỉ lâu dài hơn với bát đĩa luôn sạch sẽ đúng cách.

Nguồn: Tổng hợp

 

Ps: Bài viết có thể còn sai lệch hoặc chưa đủ thông tinh cần thiết. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hoặc câu hỏi liên quan nào, hãy cho chúng tôi biết trong mục BÌNH LUẬN ở bên dưới. Địa chỉ Email sẽ không hiển thị và câu trả lời sẽ được gửi tới Emai của bạn.

 


Tin tức liên quan

Denatonium Benzoate gây nên vị đắng trên bát đĩa sau khi làm sạch bằng máy rửa bát.
Denatonium Benzoate gây nên vị đắng trên bát đĩa sau khi làm sạch bằng máy rửa bát.

490 Lượt xem

Không có nhiều phàn nàn về việc bát đĩa có vị đắng sau khi làm sạch bằng máy rửa bát. Tuy nhiên, đây là là một thực tế có thể bạn đã không nhận ra vì có mấy ai nếm bát đĩa của mình sau khi lấy ra từ máy đâu. Nếu vì một lý do nào đó mà bạn vô tình nhận ra bát đĩa của mình có vị đắng sau khi lấy ra từ máy rửa bát thì hãy đọc bên dưới để biết nhé.
Có gì trong viên rửa bát? Bản chất làm sạch của viên rửa bát.
Có gì trong viên rửa bát? Bản chất làm sạch của viên rửa bát.

747 Lượt xem

Bạn có thể không nghĩ máy rửa bát của mình là một thiết bị sinh học, nhưng thực sự là vậy. Các chất tẩy rửa có trong viên rửa bát hiện nay có chứa các enzyme khá giống với enzyme trong bộ máy tiêu hóa của bạn. Vì vậy, theo một cách nào đó, bản chất làm sạch của viên rửa bát là “tiêu hóa các thức ăn bám trên bát đĩa”.
Tại sao máy rửa bát làm cho đồ thủy tinh bị vẩn đục và cách khắc phục.
Tại sao máy rửa bát làm cho đồ thủy tinh bị vẩn đục và cách khắc phục.

1337 Lượt xem

Một ngày vào đó bạn có thể sẽ thấy bực bội vì những thứ đồ thủy tinh trong suốt của bạn bị vẩn đục sau khi lấy ra từ máy rửa bát. Các vệt hay đốm trắng này có thể chưa chắc là bị bẩn nhưng nó làm mất đi vẻ đẹp của thủy tinh. Đây chắc chắn không phải là lỗi của máy rửa bát, vậy lớp màng vẩn đục trên thủy tinh đó là gì và có cách nào để khắc phục nó? Hãy cùng Kitchenaz xem xét vấn đề này.
Công nghệ sấy khô Zeolith của máy rửa bát là gì và cách nó hoạt động?
Công nghệ sấy khô Zeolith của máy rửa bát là gì và cách nó hoạt động?

243 Lượt xem

Công nghệ sấy mới nhất có ở máy rửa bát được gọi là Zeolite hoặc “công nghệ sấy zeolith”. Nó không sử dụng điện làm nóng trực tiếp để sấy khô bát đĩa của bạn mà sử dụng tính chất của khoáng chất Zeolite để làm nóng không khí giúp sấy khô tiết kiệm và hiệu quả hơn.
Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E13.
Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E13.

209 Lượt xem

Nếu bạn thấy máy rửa bát Bosch của mình báo lỗi E13 trên bảng điều khiển thì nó có nghĩa là nhiệt độ nước trong máy của bạn quá nóng. Lỗi này có thể do cảm biến nhiệt độ hoặc máy rửa bát của bạn được nối với nguồn nước nóng.
Máy rửa bát được phát minh thế nào?
Máy rửa bát được phát minh thế nào?

293 Lượt xem

Ngày nay, máy rửa bát đã trở nên quen thuộc trong rất nhiều gia đình và trở thành một thiết bị quan trọng nhất trong căn bếp của bạn. Điều đáng ngạc nhiên là thiết bị tiện ích này được phát minh bởi một phụ nữ không được đào tạo một chút kiến thức nào về kỹ thuật. Vậy bạn biết gì về người được coi là phát minh ra chiếc máy rửa bát đầu tiên chưa? Hãy đọc bài viết và cảm ơn người đã phát minh ra nó nhé.
Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E09.
Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E09.

294 Lượt xem

Nếu máy rửa bát Bosch của bạn xuất hiện lỗi E09 thì có nghĩa là bộ phận gia nhiệt làm nóng nước trong máy có vấn đề. Đây là một sự cố được coi là nghiêm trọng vì nó ảnh hưởng đến hiệu quả làm sạch của máy rửa bát.
Bột tẩy rửa không tan hết trong máy rửa bát.
Bột tẩy rửa không tan hết trong máy rửa bát.

566 Lượt xem

Chất tẩy rửa (lỏng, bột, viên nén) là thành phần quan trọng nhất để làm sạch bát đĩa của bạn trong máy rửa bát. Bộ phân phối chất tẩy rửa sẽ  giải phóng chất tẩy rửa vào nước của máy rửa bát trong chu trình rửa. Nếu bạn thấy bột tẩy rửa không tan hết sau khi máy rửa bát của bạn kết thúc một chu trình, có thể bát đĩa của bạn sẽ không được làm sạch đúng cách và dưới đây là những nguyên nhân khiến cho việc này xảy ra.
Máy rửa bát phát ra tiếng ồn lạ.
Máy rửa bát phát ra tiếng ồn lạ.

163 Lượt xem

Máy rửa bát có thể tạo ra tiếng ồn bất thường ở bất kỳ giai đoạn nào của chu trình rửa. Các vấn đề khác nhau của máy có thể gây ra hiện tượng này. Bạn cần phân biệt các âm thanh này với các âm thanh khi máy hoạt động trong trạng thái bình thường, xem chúng phát ra ở đâu để tiến hành việc kiểm tra một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.
Tại sao bát đĩa có cảm giác nhờn khi tay ướt cầm vào sau khi làm sạch bằng máy rửa bát?
Tại sao bát đĩa có cảm giác nhờn khi tay ướt cầm vào sau khi làm sạch bằng máy rửa bát?

884 Lượt xem

Trong quá trình sử dụng máy rửa bát, bạn có thể gặp tình trạng bát đĩa sau khi rửa xong nhìn khô ráo sạch sẽ nhưng lại có cảm giác bị nhờn khi tay ướt cầm vào. Vậy tình trạng bát đĩa bị nhớt sau khi lấy ra khỏi máy rửa bát này là gì và làm sao để khắc phục nó?
Ý nghĩa của các biểu tượng trên máy rửa bát Bosch.
Ý nghĩa của các biểu tượng trên máy rửa bát Bosch.

219 Lượt xem

Mỗi khi một biểu tượng trên bảng điều khiển của máy rửa bát sáng lên là nhằm thông báo cho người dùng một thông điệp. Hiểu rõ ý nghĩa các biểu tượng và cách cài đặt chúng là cách để bạn nhanh chóng hiểu những điều cơ bản, khám phá các chức năng của máy rửa bát để tiết kiệm thời gian, năng lượng và giúp bạn tận dụng tối đa hiệu quả chiếc máy rửa bát Bosch của bạn.
Muối rửa bát làm mềm nước trong máy rửa bát như thế nào và các câu hỏi liên quan.
Muối rửa bát làm mềm nước trong máy rửa bát như thế nào và các câu hỏi liên quan.

410 Lượt xem

Gần như tất cả mọi máy rửa bát hiện nay đều có ngăn chứa muối làm mềm nước để đảm bảo cho chiếc máy của bạn hoạt động được với mọi nguồn nước khác nhau. Vậy muối rửa bát hoạt động thế nào để làm mềm nước cho máy của bạn? Bài viết này sẽ giải thích cho việc đó.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng