Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E07.

Mã lỗi E07 của máy rủa bát Bosch là một trong những lỗi không quá nghiêm trọng. Tùy theo mẫu máy của bạn, nó có thể là do bị tắc rốn thoát nước dưới đáy máy hoặc có lỗi với quạt sấy.

 

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E07

Lỗi E07 trên máy rửa bát Bosch báo sự tắc ngẽn hoặc lỗi quạt thông hơi.

 

Nguyên nhân gây ra lỗi E07 là gì?

Mã lỗi E07 không được Bosch hướng dẫn cụ thể nhưng theo nhiều trang thống kê lỗi máy rửa bát Bosch thì tùy theo kiểu máy rửa bát Bosch mà có nguyên nhân khác nhau. Cơ bản chỉ có hai nguyên nhân.

  1. Bị tắc lỗ thoát nước do cặn bẩn hoặc có vật lạ mắc kẹt ở đó. Trường hợp này rất dề khắc phục bằng cách kiểm tra tắc ngẽn và làm vệ sinh, lỗi E07 trêm máy rửa bát Bosch của bạn sẽ được khắc phục.

Một số trang lý giải  nguyên nhân này:

washingcodes.com

bosch-dishwasher-errors.com

  1. Do có vấn đề với quạt sấy. Một số máy rửa bát Bosch sử dụng động cơ quạt thông hơi để giúp làm khô bát đĩa vào cuối chu trình. Nếu động cơ quạt không hoạt động, lỗi E07 sẽ xuất hiện, bát đĩa sẽ không được làm khô đúng cách.

Dưới đây là một số trang đề cập đến lỗi E07 của máy rửa bát Bosch có nguyên nhân từ quạt sấy trong máy:

espares.co.uk

repairfixit.com

 

Làm thế nào để khắc phục lỗi E07?

Nói chung, phần lớn lỗi E07 là có nguyên nhân từ việc tắc ngẽn rốn thoát nước, nguyên nhân này bạn có thể dễ dàng khắc phục sau khi làm theo một vài bước đơn giản. Máy rửa bát Bosch của bạn sẽ có thể bắt đầu hoạt động trở lại sau một lần vệ sinh đơn giản hệ thống thoát nước thải.

 

Lỗi E07 của máy rửa bát Bosch

Làm sạch đáy máy có thể giải quyết được lỗi E07 trêm máy rửa bát Bosch.

Bạn có thể giải quyết được lỗi E07 ngay sau khi về sinh máy đơn giản bằng cách kiểm tra tắc ngẽn của bộ lọc và rốn thoát. Nhưng nếu không hết, có thể bạn sẽ phải thực thiện việc làm sạch sâu và kỹ hơn cho toàn bộ hệ thống thoát của máy rửa bát vì lý do tắc ngẽn có thể có nguyên do từ việc lắp đặt đường thoát nước thải của máy không đúng cách

Video sau sẽ hướng dẫn việc này.

 

 

Như trên đã nói, một số mẫu máy rửa bát Bosch dùng quạt để giúp làm khô bát đĩa trong máy.  Lỗi E07 là do sự cố với quạt sấy của máy rửa bát. Điều đầu tiên là bạn cần kiểm tra là lỗ thông hơi bên trong máy rửa bát, đảm bảo nó  không bị tắc nghẽn hoặc cặn bẩn. Bước tiếp theo là tháo tấm ốp cửa và các tấm chắn phía trước dưới chân máy ra và kiểm tra kết nối và hệ thống dây điện với chính quạt, Nếu bạn có đồng hồ vạn năng thì sẽ dễ dàng kiểm tra động cơ quạt bằng cách đo điện trở để xác định quạt có bị hỏng hay không.

Nếu động cơ vẫn không chạy hoặc quay không trơn tru, bạn có thể sẽ phải thay mới nó để giải quyết lỗi E07 này.  

Video dưới đay sẽ hướng dẫn cách bạn kiểm tra quạt thông hơi của máy rửa bát Bosch.

 

 

Trừ trục trặc với động cơ quạt sấy thì lỗi E7 trên máy rửa bát Bosch cũng khá dễ tránh. Cho dù máy rửa bát là một thiết bị làm sạch nhưng nó cũng cần phải được làm sạch. Trước khi xếp bát đĩa vào trong máy, bạn không cần tráng trước quá kỹ nhưng hãy nhớ gạt hết cặn bẩn thức ăn thừa để hạn chế gây tắc nghẽn. Bằng cách làm sạch các bộ phận của hệ thống thoát nước một hoặc hai lần một tháng, bạn sẽ không nhìn thấy lỗi E07 trên máy rửa bát Bosch của mình nữa. Hãy chăm sóc thiết máy của bạn và nó sẽ bền bỉ lâu dài hơn với bát đĩa luôn sạch sẽ đúng cách.

Nguồn: Tổng hợp

 

Ps: Bài viết có thể còn sai lệch hoặc chưa đủ thông tinh cần thiết. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hoặc câu hỏi liên quan nào, hãy cho chúng tôi biết trong mục BÌNH LUẬN ở bên dưới. Địa chỉ Email sẽ không hiển thị và câu trả lời sẽ được gửi tới Emai của bạn.

 


Tin tức liên quan

Tại sao đồ nhựa không khô trong máy rửa bát?

Tại sao đồ nhựa không khô trong máy rửa bát?

881 Lượt xem

Khi lấy bát đĩa từ máy rửa bát ra, bạn luôn nhận thấy những thứ đồ bằng nhựa không khô hoàn toàn và thậm chí còn đọng lại vệt nước trong khi những đồ khác đều đã khô. Với kỳ vọng về chiếc máy rửa bát của mình, bạn sẽ có thắc mắc về việc này. Hãy đọc tiếp bài viết để hiểu tại sao nhé.
Tại sao đồ thủy tinh có màu cầu vồng sau khi làm sạch bằng máy rửa bát?

Tại sao đồ thủy tinh có màu cầu vồng sau khi làm sạch bằng máy rửa bát?

724 Lượt xem

Máy rửa bát là một thiết bị tiết kiệm thời gian tuyệt vời, sử dụng ít nước hơn và giúp bát đĩa của bạn sạch sẽ hơn. Nhưng đôi khi nó mang lại những hiện tượng khiến bạn đau đầu vì không lý giải nổi. Sự cố với đồ thủy tinh có màu như cầu vồng là một trong số đó. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét hiện tượng này chi tiết hơn, giải thích cách điều này xảy ra và cách bạn có thể khắc phục sự cố.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E01.

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E01.

337 Lượt xem

Mã lỗi E01 hiển thị trêm máy rửa bát Bosch của bạn có thể do một vài nguyên nhân nhưng phần lớn là do bảng mạch điều khiển bị trục trặc. Tuy nhiên, khi thấy lỗi E01 bạn đừng vội thay một bảng mạch mới, trước tiên hãy kiểm tra nguồn điện và các dây kết nối với bảng điều khiển xem chúng có bị lỏng hoặc đứt không đã.
Máy rửa bát bị đọng nước, nguyên nhân và cách khắc phục.

Máy rửa bát bị đọng nước, nguyên nhân và cách khắc phục.

989 Lượt xem

Nước đọng ở đáy máy rửa bát là dấu hiệu cho thấy nó không được thoát đúng cách hoặc bị nước bên ngoài tràn vào. Nguyên nhân này thường do đường thoát bao gồm bộ lọc và ống thoát bị tắc, cánh quạt của máy bơm thoát nước bị kẹt, bám bẩn hoặc các hỏng hóc của cụm bơm xả. Máy rửa bát bị đọng nước cũng có thể do ống thoát nước được lắp đặt không đúng cách khiến cho nước tràn ngược vào từ bồn rửa.
Denatonium Benzoate gây nên vị đắng trên bát đĩa sau khi làm sạch bằng máy rửa bát.

Denatonium Benzoate gây nên vị đắng trên bát đĩa sau khi làm sạch bằng máy rửa bát.

764 Lượt xem

Không có nhiều phàn nàn về việc bát đĩa có vị đắng sau khi làm sạch bằng máy rửa bát. Tuy nhiên, đây là là một thực tế có thể bạn đã không nhận ra vì có mấy ai nếm bát đĩa của mình sau khi lấy ra từ máy đâu. Nếu vì một lý do nào đó mà bạn vô tình nhận ra bát đĩa của mình có vị đắng sau khi lấy ra từ máy rửa bát thì hãy đọc bên dưới để biết nhé.
Lỗi lắp đặt máy rửa bát phổ biến nhất là đường thoát nước thải của máy rửa bát không được lắp đặt đúng cách.

Lỗi lắp đặt máy rửa bát phổ biến nhất là đường thoát nước thải của máy rửa bát không được lắp đặt đúng cách.

1637 Lượt xem

Ống thoát nước của máy rửa bát không được lắp đúng cách là khiếm khuyết phổ biến nhất mắc phải khi lắp đặt máy rửa bát. Lỗi này có thể do nhân viên lắp đặt thiếu trách nhiệm hoặc không đánh giá cao tầm quan trọng khiến cho chiếc máy rửa bát của bạn làm việc không hiệu quả, bát đĩa không sạch, bị đọng nước, có mùi hôi trong máy là hệ quả từ việc đường thoát nước của máy rửa bát lắp không đúng.
Máy rửa bát được phát minh thế nào?

Máy rửa bát được phát minh thế nào?

578 Lượt xem

Ngày nay, máy rửa bát đã trở nên quen thuộc trong rất nhiều gia đình và trở thành một thiết bị quan trọng nhất trong căn bếp của bạn. Điều đáng ngạc nhiên là thiết bị tiện ích này được phát minh bởi một phụ nữ không được đào tạo một chút kiến thức nào về kỹ thuật. Vậy bạn biết gì về người được coi là phát minh ra chiếc máy rửa bát đầu tiên chưa? Hãy đọc bài viết và cảm ơn người đã phát minh ra nó nhé.
Nước làm bóng dùng cho máy rửa bát có thực sự cần thiết không?

Nước làm bóng dùng cho máy rửa bát có thực sự cần thiết không?

1391 Lượt xem

"Nước làm bóng dùng cho máy rửa bát" về bản chất là một “chất trợ rửa”. Và đúng như tên gọi, nó không làm sạch thức ăn bám trên bát đĩa của bạn, nó cũng không làm giảm độ cứng của nước mà nó là chất hoạt động bề mặt giúp nước trôi đi nhiều hơn và làm cho bát đĩa của bạn sáng bóng hơn. Để tiện theo dõi, trong bài viết chúng tôi sẽ gọi chất trợ rửa này là “Nước làm bóng” theo như cách gọi của cộng đồng những người dùng máy rửa bát ở Việt Nam.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E1.

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E1.

378 Lượt xem

Nếu máy rửa bát Bosch của bạn hiển thị lỗi E1 trên màn hình thì đây là cách hệ thống tự chẩn đoán lỗi và thông báo cho bạn biết bộ phận làm nóng nước bị hỏng hoặc trục trặc. Bạn sẽ nhận thấy nước trong máy rửa bát của mình không nóng hoặc máy có thể tự dừng lại và không thể chạy chu trình rửa.
Có nên kết nối máy rửa bát với nguồn cấp nước nóng không?

Có nên kết nối máy rửa bát với nguồn cấp nước nóng không?

3882 Lượt xem

Có khi nào bạn đang thắc mắc liệu chiếc máy rửa bát của mình có thể kết nối với nguồn nước nóng có sẵn không? Câu hỏi này không chỉ của riêng bạn mà là thắc mắc của nhiều người dùng máy rửa bát trên toàn thế giới.
Công nghệ sấy khô Zeolith của máy rửa bát là gì và cách nó hoạt động?

Công nghệ sấy khô Zeolith của máy rửa bát là gì và cách nó hoạt động?

500 Lượt xem

Công nghệ sấy mới nhất có ở máy rửa bát được gọi là Zeolite hoặc “công nghệ sấy zeolith”. Nó không sử dụng điện làm nóng trực tiếp để sấy khô bát đĩa của bạn mà sử dụng tính chất của khoáng chất Zeolite để làm nóng không khí giúp sấy khô tiết kiệm và hiệu quả hơn.
Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E04.

Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E04.

260 Lượt xem

Máy rửa bát Bosch của bạn sẽ hiển thị mã lỗi E04 trên màn hình khi có sự cố với cảm biến lưu lượng nước. Nó cũng có thể có nguyên nhân từ việc tay phun bị tắc do cặn bẩn hoặc cặn nước cứng.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng