Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E07.

Mã lỗi E07 của máy rủa bát Bosch là một trong những lỗi không quá nghiêm trọng. Tùy theo mẫu máy của bạn, nó có thể là do bị tắc rốn thoát nước dưới đáy máy hoặc có lỗi với quạt sấy.

 

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E07

Lỗi E07 trên máy rửa bát Bosch báo sự tắc ngẽn hoặc lỗi quạt thông hơi.

 

Nguyên nhân gây ra lỗi E07 là gì?

Mã lỗi E07 không được Bosch hướng dẫn cụ thể nhưng theo nhiều trang thống kê lỗi máy rửa bát Bosch thì tùy theo kiểu máy rửa bát Bosch mà có nguyên nhân khác nhau. Cơ bản chỉ có hai nguyên nhân.

  1. Bị tắc lỗ thoát nước do cặn bẩn hoặc có vật lạ mắc kẹt ở đó. Trường hợp này rất dề khắc phục bằng cách kiểm tra tắc ngẽn và làm vệ sinh, lỗi E07 trêm máy rửa bát Bosch của bạn sẽ được khắc phục.

Một số trang lý giải  nguyên nhân này:

washingcodes.com

bosch-dishwasher-errors.com

  1. Do có vấn đề với quạt sấy. Một số máy rửa bát Bosch sử dụng động cơ quạt thông hơi để giúp làm khô bát đĩa vào cuối chu trình. Nếu động cơ quạt không hoạt động, lỗi E07 sẽ xuất hiện, bát đĩa sẽ không được làm khô đúng cách.

Dưới đây là một số trang đề cập đến lỗi E07 của máy rửa bát Bosch có nguyên nhân từ quạt sấy trong máy:

espares.co.uk

repairfixit.com

 

Làm thế nào để khắc phục lỗi E07?

Nói chung, phần lớn lỗi E07 là có nguyên nhân từ việc tắc ngẽn rốn thoát nước, nguyên nhân này bạn có thể dễ dàng khắc phục sau khi làm theo một vài bước đơn giản. Máy rửa bát Bosch của bạn sẽ có thể bắt đầu hoạt động trở lại sau một lần vệ sinh đơn giản hệ thống thoát nước thải.

 

Lỗi E07 của máy rửa bát Bosch

Làm sạch đáy máy có thể giải quyết được lỗi E07 trêm máy rửa bát Bosch.

Bạn có thể giải quyết được lỗi E07 ngay sau khi về sinh máy đơn giản bằng cách kiểm tra tắc ngẽn của bộ lọc và rốn thoát. Nhưng nếu không hết, có thể bạn sẽ phải thực thiện việc làm sạch sâu và kỹ hơn cho toàn bộ hệ thống thoát của máy rửa bát vì lý do tắc ngẽn có thể có nguyên do từ việc lắp đặt đường thoát nước thải của máy không đúng cách

Video sau sẽ hướng dẫn việc này.

 

 

Như trên đã nói, một số mẫu máy rửa bát Bosch dùng quạt để giúp làm khô bát đĩa trong máy.  Lỗi E07 là do sự cố với quạt sấy của máy rửa bát. Điều đầu tiên là bạn cần kiểm tra là lỗ thông hơi bên trong máy rửa bát, đảm bảo nó  không bị tắc nghẽn hoặc cặn bẩn. Bước tiếp theo là tháo tấm ốp cửa và các tấm chắn phía trước dưới chân máy ra và kiểm tra kết nối và hệ thống dây điện với chính quạt, Nếu bạn có đồng hồ vạn năng thì sẽ dễ dàng kiểm tra động cơ quạt bằng cách đo điện trở để xác định quạt có bị hỏng hay không.

Nếu động cơ vẫn không chạy hoặc quay không trơn tru, bạn có thể sẽ phải thay mới nó để giải quyết lỗi E07 này.  

Video dưới đay sẽ hướng dẫn cách bạn kiểm tra quạt thông hơi của máy rửa bát Bosch.

 

 

Trừ trục trặc với động cơ quạt sấy thì lỗi E7 trên máy rửa bát Bosch cũng khá dễ tránh. Cho dù máy rửa bát là một thiết bị làm sạch nhưng nó cũng cần phải được làm sạch. Trước khi xếp bát đĩa vào trong máy, bạn không cần tráng trước quá kỹ nhưng hãy nhớ gạt hết cặn bẩn thức ăn thừa để hạn chế gây tắc nghẽn. Bằng cách làm sạch các bộ phận của hệ thống thoát nước một hoặc hai lần một tháng, bạn sẽ không nhìn thấy lỗi E07 trên máy rửa bát Bosch của mình nữa. Hãy chăm sóc thiết máy của bạn và nó sẽ bền bỉ lâu dài hơn với bát đĩa luôn sạch sẽ đúng cách.

Nguồn: Tổng hợp

 

Ps: Bài viết có thể còn sai lệch hoặc chưa đủ thông tinh cần thiết. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hoặc câu hỏi liên quan nào, hãy cho chúng tôi biết trong mục BÌNH LUẬN ở bên dưới. Địa chỉ Email sẽ không hiển thị và câu trả lời sẽ được gửi tới Emai của bạn.

 


Tin tức liên quan

Có gì trong viên rửa bát? Bản chất làm sạch của viên rửa bát.

Có gì trong viên rửa bát? Bản chất làm sạch của viên rửa bát.

819 Lượt xem

Bạn có thể không nghĩ máy rửa bát của mình là một thiết bị sinh học, nhưng thực sự là vậy. Các chất tẩy rửa có trong viên rửa bát hiện nay có chứa các enzyme khá giống với enzyme trong bộ máy tiêu hóa của bạn. Vì vậy, theo một cách nào đó, bản chất làm sạch của viên rửa bát là “tiêu hóa các thức ăn bám trên bát đĩa”.
Tại sao đồ nhựa không khô trong máy rửa bát?

Tại sao đồ nhựa không khô trong máy rửa bát?

722 Lượt xem

Khi lấy bát đĩa từ máy rửa bát ra, bạn luôn nhận thấy những thứ đồ bằng nhựa không khô hoàn toàn và thậm chí còn đọng lại vệt nước trong khi những đồ khác đều đã khô. Với kỳ vọng về chiếc máy rửa bát của mình, bạn sẽ có thắc mắc về việc này. Hãy đọc tiếp bài viết để hiểu tại sao nhé.
Có nên kết nối máy rửa bát với nguồn cấp nước nóng không?

Có nên kết nối máy rửa bát với nguồn cấp nước nóng không?

909 Lượt xem

Có khi nào bạn đang thắc mắc liệu chiếc máy rửa bát của mình có thể kết nối với nguồn nước nóng có sẵn không? Câu hỏi này không chỉ của riêng bạn mà là thắc mắc của nhiều người dùng máy rửa bát trên toàn thế giới.
Máy rửa bát phát ra tiếng ồn lạ.

Máy rửa bát phát ra tiếng ồn lạ.

228 Lượt xem

Máy rửa bát có thể tạo ra tiếng ồn bất thường ở bất kỳ giai đoạn nào của chu trình rửa. Các vấn đề khác nhau của máy có thể gây ra hiện tượng này. Bạn cần phân biệt các âm thanh này với các âm thanh khi máy hoạt động trong trạng thái bình thường, xem chúng phát ra ở đâu để tiến hành việc kiểm tra một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.
Bột tẩy rửa không tan hết trong máy rửa bát.

Bột tẩy rửa không tan hết trong máy rửa bát.

645 Lượt xem

Chất tẩy rửa (lỏng, bột, viên nén) là thành phần quan trọng nhất để làm sạch bát đĩa của bạn trong máy rửa bát. Bộ phân phối chất tẩy rửa sẽ  giải phóng chất tẩy rửa vào nước của máy rửa bát trong chu trình rửa. Nếu bạn thấy bột tẩy rửa không tan hết sau khi máy rửa bát của bạn kết thúc một chu trình, có thể bát đĩa của bạn sẽ không được làm sạch đúng cách và dưới đây là những nguyên nhân khiến cho việc này xảy ra.
Máy rửa bát 3 trong 1. Máy rửa bát được thiêt kế liền với bồn rửa.

Máy rửa bát 3 trong 1. Máy rửa bát được thiêt kế liền với bồn rửa.

468 Lượt xem

Sau hàng giờ nấu nướng để có một bữa ăn ngon cho gia đình, chắc chắn không ai muốn làm công việc rửa đống bát đĩa sau bữa ăn cả. Nếu công việc này được thực hiện một cách đơn giản và nhàn nhã bằng chiếc máy rửa bát 3 trong 1, bạn sẽ có nhiều thời gian để tận hưởng buổi tối của mình sau bữa ăn hơn.
Tại sao bát đĩa có cảm giác nhờn khi tay ướt cầm vào sau khi làm sạch bằng máy rửa bát?

Tại sao bát đĩa có cảm giác nhờn khi tay ướt cầm vào sau khi làm sạch bằng máy rửa bát?

1014 Lượt xem

Trong quá trình sử dụng máy rửa bát, bạn có thể gặp tình trạng bát đĩa sau khi rửa xong nhìn khô ráo sạch sẽ nhưng lại có cảm giác bị nhờn khi tay ướt cầm vào. Vậy tình trạng bát đĩa bị nhớt sau khi lấy ra khỏi máy rửa bát này là gì và làm sao để khắc phục nó?
Nước làm bóng dùng cho máy rửa bát có thực sự cần thiết không?

Nước làm bóng dùng cho máy rửa bát có thực sự cần thiết không?

1106 Lượt xem

"Nước làm bóng dùng cho máy rửa bát" về bản chất là một “chất trợ rửa”. Và đúng như tên gọi, nó không làm sạch thức ăn bám trên bát đĩa của bạn, nó cũng không làm giảm độ cứng của nước mà nó là chất hoạt động bề mặt giúp nước trôi đi nhiều hơn và làm cho bát đĩa của bạn sáng bóng hơn. Để tiện theo dõi, trong bài viết chúng tôi sẽ gọi chất trợ rửa này là “Nước làm bóng” theo như cách gọi của cộng đồng những người dùng máy rửa bát ở Việt Nam.
Denatonium Benzoate gây nên vị đắng trên bát đĩa sau khi làm sạch bằng máy rửa bát.

Denatonium Benzoate gây nên vị đắng trên bát đĩa sau khi làm sạch bằng máy rửa bát.

560 Lượt xem

Không có nhiều phàn nàn về việc bát đĩa có vị đắng sau khi làm sạch bằng máy rửa bát. Tuy nhiên, đây là là một thực tế có thể bạn đã không nhận ra vì có mấy ai nếm bát đĩa của mình sau khi lấy ra từ máy đâu. Nếu vì một lý do nào đó mà bạn vô tình nhận ra bát đĩa của mình có vị đắng sau khi lấy ra từ máy rửa bát thì hãy đọc bên dưới để biết nhé.
Công nghệ sấy khô Zeolith của máy rửa bát là gì và cách nó hoạt động?

Công nghệ sấy khô Zeolith của máy rửa bát là gì và cách nó hoạt động?

322 Lượt xem

Công nghệ sấy mới nhất có ở máy rửa bát được gọi là Zeolite hoặc “công nghệ sấy zeolith”. Nó không sử dụng điện làm nóng trực tiếp để sấy khô bát đĩa của bạn mà sử dụng tính chất của khoáng chất Zeolite để làm nóng không khí giúp sấy khô tiết kiệm và hiệu quả hơn.
Hóa chất có trong viên rửa bát có an toàn không?

Hóa chất có trong viên rửa bát có an toàn không?

1477 Lượt xem

Viên rửa bát và các chất tẩy rửa của máy rửa bát không bao giờ an toàn vì bên trong chúng là nhiều loại hóa chất được sử dụng để làm sạch bát đĩa của bạn. Chúng mang tính kiềm cao vì chứa muối kiềm ăn mòn, có thể gây bỏng hóa chất. Ngoài muối kiềm, viên rửa bát còn có một số hóa chất khác nên bạn cần phải hiểu chúng có hại như thế nào để biết cách quản lý chúng.
Có cần muối rửa bát nếu sử dụng viên rửa bát All In One không?

Có cần muối rửa bát nếu sử dụng viên rửa bát All In One không?

392 Lượt xem

Muối rửa bát là gì? Có thực sự cần sử dụng muối rửa bát không khi đang dùng viên rửa bát All In One? Cùng các câu hỏi liên quan sẽ được các chuyên gia về máy rửa bát của Bosch trả lời ngắn ngọn trong bài viết này.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng