Máy rửa bát phát ra tiếng ồn lạ.

Máy rửa bát có thể tạo ra tiếng ồn bất thường ở bất kỳ giai đoạn nào của chu trình rửa. Các vấn đề khác nhau của máy có thể gây ra hiện tượng này. Bạn cần phân biệt các âm thanh này với các âm thanh khi máy hoạt động trong trạng thái bình thường, xem chúng phát ra ở đâu để tiến hành việc kiểm tra một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Ngoại trừ những tiếng ồn thông thường đó thi những tiếng ồn khác lạ có thể có do những nguyên nhân sau đây.

Máy rửa bát không cân bằng.

 

Máy rửa bát phát ra tiếng ồn

 

Đôi khi, máy rửa bát của bạn không đặt trên mặt phẳng hoặc thiếu cân bằng, khi máy hoạt động, nó có thể cập kênh lệch khỏi vị trí và va đập với thành tủ hoặc những thứ ở sát cạnh gây ra tiếng động. Bạn hãy điều chỉnh lại vị trí và lấy lại độ thăng bằng bằng cách dùng thước đo thăng bằng và điều chỉnh các chân máy. Chừa khoảng trống với những thứ chung quanh và đừng để vật gì lọt vào các khe hở.

 

Bát đĩa và vật dụng sắp xếp không hợp lý.

 

Máy rửa bát phát ra tiếng ồn 2

 

Các cánh tay phun xịt các tia nước lên đồ sành sứ, dao kéo, ly và đồ dùng, v.v. được đặt trong máy rửa chén. Đôi khi chúng có thể va chạm với nhau tạo ra tiếng động hoặc tạo ra âm thanh như tiếng rít, tiếng gõ hoặc ồn quá mức. Hãy hạn chế việc này bằng cách sắp xếp đò hợp lý, khoa học, đảm bảo định vị những đồ nhỏ hoặc nhẹ như dao kéo, đồ nhựa, một cách chắc chắn để chúng không bị va đập hay sáo trộn khi bị tia nước phun vào. Kiểm tra để đảm bảo không có vật gì lọt xuống hoặc cản chở cahs tay phun trước khi đóng cửa và khởi động máy.

 

Áp lực nước yếu hoặc van cấp nước không mở hoàn toàn.

 

Máy rửa bát phát ra tiếng ồn

 

Nếu van cấp nước vô tình bị khóa hoặc không được mở hết, bạn sẽ nghe thấy tiếng ồn rung kéo dài, âm thanh này được tạo ra bởi van điện từ của máy rửa bát. Van điện từ là một van dùng nam châm điện để đóng mở, van này sẽ rung do nước không chảy vào máy rửa bát của bạn với tốc độ và lưu lượng yêu cầu.

Để ngăn chặn điều này xảy ra, hãy kiểm tra và điều chỉnh van cấp nước hoặc áp lực nước của bạn, sau đó khởi động lại chu trình rửa.

 

 

Van điện từ bị trục trặc.

 

Máy rửa bát phát ra tiếng ồn

 

Van điện từ là một van điện được máy rửa bát điều khiển mở khi cần lấy rước vào trong máy rửa bát của bạn và đóng khi đã đủ nước. Nó có thể rung nếu van cấp nước của bạn không được mở đúng cách, áp lực nước không đủ hoặc bộ lọc dầu vào bị tắc riêng của điện từ bị tắc, ví dụ như do cát.

 

Máy bơm thoát nước bị tắc hoặc có vấn đề.

 

Máy rửa bát phát ra tiếng ồn

 

Máy bơm thoát nước dùng để hút nước khỏi máy rửa bát của bạn. Nếu máy bơm bị tắc nghẽn hoặc không hoạt động bình thường do mảnh thủy tinh hoặc mảnh vụn thức ăn, vv, nó sẽ tạo ra một lượng lớn tiếng ồn. Nếu bạn có đủ dụng cụ và muốn tự kiểm tra, thì hãy tháo nó ra. Bạn sẽ tìm thấy vị trí của máy bơm thoát nước nằm bên dưới phía sau máy.

Nhớ đeo găng tay bảo hộ và ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn.

 

Cụm Máy bơm tuần hoàn có trục trặc.

Máy rửa bát phát ra tiếng ồn

 

Máy bơm tuần hoàn chịu trách nhiệm phun nước dưới một áp lực cần thiết lên bát đĩa trong máy qua các lỗ ở trên cánh tay phun. Nếu nó bắt đầu kêu hoặc rung, phat ra tiếng cọ xát hoặc vo ve, bạn có thể sẽ phải tháo nó ra để kiểm tra xem nó có bị mảnh vụn hay cặn bẩn gây cản trở hay không, v.v. Vị trí của máy bơm tuần hoàn nằm bên dưới đáy máy, nó lớn hơn trong số hai máy bơm. Để hạn chế trường hợp này xảy ra, bạn nên thực hiện quy trình tẩy cặn, làm vệ sinh máy rửa bát định kỳ và thường xuyên.

Nếu máy rửa bát của bạn có một thời gian dài không sử dụng, khi đó phớt của máy bơm bị khô cũng là nguyên nhân dẫn đến phát ra tiếng động

Khi thấy máy bơm hoàn toàn sạch sẽ mà vẫn không giải quyết được sự cố thì có thể  bạn sẽ cần phải thay thế bơm tuần hoàn.

 

Công tắc áp suất bị lỗi.

 

Máy rửa bát phát ra tiếng ồn

 

Công tắc áp suất kiểm soát mức nước trong máy rửa bát. Nếu bộ phận này bị lỗi, máy rửa bát sẽ không tiếp nhận đủ lượng nước. Máy bơm tuần hoàn sẽ hoạt động trong tình trạng thiếu nước. nước được bơm ra lẫn với không khí sẽ dẫn đến phát ra âm thanh bất thường của quá trình rửa theo từng đợt ngắn.

Bạn chỉ nên thay công tắc áp suất sau khi bạn đã kiểm tra lần đầu rằng khoang áp suất không bị tắc.

 

Bộ phân phối chất tẩy rửa bị lỗi.

 

Máy rửa bát phát ra tiếng ồn

Bộ phân phối chất tẩy rửa cho phép thiết bị của bạn giải phóng sản phẩm làm sạch vào đúng điểm trong chu trình. Nếu lò xo nắp bộ phận này bị hỏng, nó sẽ phát ra tiếng rung lớn giống như chốt cửa bị lỏng, bạn sẽ cần phải thay thế nó.

 

Trên đây là những nguyên nhân có thể dẫn đến việc chiếc máy rửa bát của bạn phát ra âm thanh không bình thường. Hãy lần lượt kiểm tra từ dễ đến khó để tìm ra được nguyên nhân chính khiến máy rửa bát của bạn gây ồn. Trong trường hợp không thể tự kiểm tra hoặc khắc phục, hãy gọi cho trung tâm bảo hành hoặc thợ kỹ thuật chuyên nghiệp để được trợ giúp hoặc thay thế.

 

Ps: Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hoặc câu hỏi liên quan nào, hãy cho chúng tôi biết trong mục BÌNH LUẬN ở bên dưới. Địa chỉ Email của bạn sẽ không hiển thị và câu trả lời sẽ được gửi tới Emai của bạn.

 


Tin tức liên quan

Máy rửa bát bị đọng nước, nguyên nhân và cách khắc phục.
Máy rửa bát bị đọng nước, nguyên nhân và cách khắc phục.

632 Lượt xem

Nước đọng ở đáy máy rửa bát là dấu hiệu cho thấy nó không được thoát đúng cách hoặc bị nước bên ngoài tràn vào. Nguyên nhân này thường do đường thoát bao gồm bộ lọc và ống thoát bị tắc, cánh quạt của máy bơm thoát nước bị kẹt, bám bẩn hoặc các hỏng hóc của cụm bơm xả. Máy rửa bát bị đọng nước cũng có thể do ống thoát nước được lắp đặt không đúng cách khiến cho nước tràn ngược vào từ bồn rửa.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E1.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E1.

205 Lượt xem

Nếu máy rửa bát Bosch của bạn hiển thị lỗi E1 trên màn hình thì đây là cách hệ thống tự chẩn đoán lỗi và thông báo cho bạn biết bộ phận làm nóng nước bị hỏng hoặc trục trặc. Bạn sẽ nhận thấy nước trong máy rửa bát của mình không nóng hoặc máy có thể tự dừng lại và không thể chạy chu trình rửa.
Tại sao đồ nhựa không khô trong máy rửa bát?
Tại sao đồ nhựa không khô trong máy rửa bát?

679 Lượt xem

Khi lấy bát đĩa từ máy rửa bát ra, bạn luôn nhận thấy những thứ đồ bằng nhựa không khô hoàn toàn và thậm chí còn đọng lại vệt nước trong khi những đồ khác đều đã khô. Với kỳ vọng về chiếc máy rửa bát của mình, bạn sẽ có thắc mắc về việc này. Hãy đọc tiếp bài viết để hiểu tại sao nhé.
Muối rửa bát làm mềm nước trong máy rửa bát như thế nào và các câu hỏi liên quan.
Muối rửa bát làm mềm nước trong máy rửa bát như thế nào và các câu hỏi liên quan.

454 Lượt xem

Gần như tất cả mọi máy rửa bát hiện nay đều có ngăn chứa muối làm mềm nước để đảm bảo cho chiếc máy của bạn hoạt động được với mọi nguồn nước khác nhau. Vậy muối rửa bát hoạt động thế nào để làm mềm nước cho máy của bạn? Bài viết này sẽ giải thích cho việc đó.
Có nên kết nối máy rửa bát với nguồn cấp nước nóng không?
Có nên kết nối máy rửa bát với nguồn cấp nước nóng không?

603 Lượt xem

Có khi nào bạn đang thắc mắc liệu chiếc máy rửa bát của mình có thể kết nối với nguồn nước nóng có sẵn không? Câu hỏi này không chỉ của riêng bạn mà là thắc mắc của nhiều người dùng máy rửa bát trên toàn thế giới.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E2.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E2.

183 Lượt xem

Nếu bạn thấy mã lỗi E2 hiển thị trên máy rửa bát Bosch thì có nghĩa là cảm biến nhiệt độ (Thermistor) của máy có vấn đề. Cảm biến này chịu trách nhiệm kiểm soát hoạt động của bộ phận gia nhiệt.
Tại sao đồ thủy tinh có màu cầu vồng sau khi làm sạch bằng máy rửa bát?
Tại sao đồ thủy tinh có màu cầu vồng sau khi làm sạch bằng máy rửa bát?

337 Lượt xem

Máy rửa bát là một thiết bị tiết kiệm thời gian tuyệt vời, sử dụng ít nước hơn và giúp bát đĩa của bạn sạch sẽ hơn. Nhưng đôi khi nó mang lại những hiện tượng khiến bạn đau đầu vì không lý giải nổi. Sự cố với đồ thủy tinh có màu như cầu vồng là một trong số đó. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét hiện tượng này chi tiết hơn, giải thích cách điều này xảy ra và cách bạn có thể khắc phục sự cố.
Máy rửa bát có nhiều bọt.
Máy rửa bát có nhiều bọt.

251 Lượt xem

Bạn có thể gặp tình trạng có quá nhiều bọt trong máy rửa bát, bọt có thể rò rỉ qua các gioăng cửa khiến nước tràn ra ngoài, ảnh hưởng đến hoạt động của cảm biến mực nước của máy. Bọt quá nhiều có thể thâm nhập vào bảng mạch và các bộ phận dùng điện gây hỏng hoặc và ảnh hưởng đến quá trình làm sạch.
Tại sao bát đĩa có cảm giác nhờn khi tay ướt cầm vào sau khi làm sạch bằng máy rửa bát?
Tại sao bát đĩa có cảm giác nhờn khi tay ướt cầm vào sau khi làm sạch bằng máy rửa bát?

947 Lượt xem

Trong quá trình sử dụng máy rửa bát, bạn có thể gặp tình trạng bát đĩa sau khi rửa xong nhìn khô ráo sạch sẽ nhưng lại có cảm giác bị nhờn khi tay ướt cầm vào. Vậy tình trạng bát đĩa bị nhớt sau khi lấy ra khỏi máy rửa bát này là gì và làm sao để khắc phục nó?
Lỗi lắp đặt máy rửa bát phổ biến nhất là đường thoát nước thải của máy rửa bát không được lắp đặt đúng cách.
Lỗi lắp đặt máy rửa bát phổ biến nhất là đường thoát nước thải của máy rửa bát không được lắp đặt đúng cách.

674 Lượt xem

Ống thoát nước của máy rửa bát không được lắp đúng cách là khiếm khuyết phổ biến nhất mắc phải khi lắp đặt máy rửa bát. Lỗi này có thể do nhân viên lắp đặt thiếu trách nhiệm hoặc không đánh giá cao tầm quan trọng khiến cho chiếc máy rửa bát của bạn làm việc không hiệu quả, bát đĩa không sạch, bị đọng nước, có mùi hôi trong máy là hệ quả từ việc đường thoát nước của máy rửa bát lắp không đúng.
Chất trợ rửa cho máy rửa bát là gì? Những câu hỏi thường gặp.
Chất trợ rửa cho máy rửa bát là gì? Những câu hỏi thường gặp.

414 Lượt xem

Giữ cho ngăn chứa chất trợ rửa của máy rửa bát luôn đầy là cách để bát đĩa của bạn luôn sạch sẽ không tì vết. Bài viết này chia sẻ bí quyết của các chuyên gia máy rửa bát của BOSCH, từ cách thức hoạt động của chất trợ rửa đến cách sử dụng nó và các câu hỏi liên quan.
Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E14.
Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E14.

268 Lượt xem

Máy rửa bát Bosch có cảm biến lưu lượng nước để kiểm soát lượng nước vào máy. Nếu cảm biến này có vấn đề, hệ thống tự chẩn đoán sẽ hiển thị lỗi E14 trên bẳng điều khiển.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng