Máy rửa bát Bosch báo lỗi E2.

Nếu bạn thấy mã lỗi E2 hiển thị trên máy rửa bát Bosch thì có nghĩa là cảm biến nhiệt độ (Thermistor) của máy có vấn đề. Cảm biến này chịu trách nhiệm kiểm soát hoạt động của bộ phận gia nhiệt.

 

Lỗi E2 máy rửa bát Bosch báo trục trặc cảm biến nhiệt độ

Lỗi E2 báo trục trặc ở cảm biến nhiệt độ nước.

 

Nguyên nhân gây ra lỗi E2 là gì?

Chức năng chính của cảm biến nhiệt độ (nhiệt điện trở) là điều chỉnh nhiệt độ nước của máy rửa bát Bosch. Mã lỗi E2 của cảm biến Bosch xảy ra khi bộ phận này không hoạt động bình thường và bạn có thể gặp phải trường hợp không có nước nóng hoặc nhiệt độ nước dao động.

Mã lỗi E2 của máy rửa bát Bosch có thể do nhiều nguyên nhân: mất điện, điện áp thấp hoặc cao, kết nối kém với hộp điện của thiết bị, v.v.

Cảm biến nhiệt độ này chịu trách nhiệm cho hoạt động của bộ phận làm nóng và nằm trong khối linh kiện chứa bộ phận làm nóng nước nên trong hầu hết các trường hợp, bộ phận này hoạt động ở công suất tối đa thì cũng xuất hiện mã lỗi E2.

 

Làm thế nào để khắc phụ lỗi E2?

 

Hỏng cảm biến nhiệt gây lỗi E2 máy rửa bát Bosch

Cảm biến nhiệt của máy rửa bát Bosch.

Cảm biến nhiệt hoặc bộ điều chỉnh nhiệt là một trong những điểm yếu của hầu hết các máy rửa bát. Trục trặc ở bộ cảm biến này gây ra mã lỗi E2 có thể giải quyết được nếu bạn đủ khả năng. Thay thế nó thì khá đơn giản nhưng nếu muốn kiểm tra thì bạn cần phải có một chút chuyên môn và dụng cụ cần thiết.

Nếu bạn là người có đủ khả năng thì có thể thực hiện việc kiểm tra để khắc phục lỗi E2 trên máy rửa bát của mình theo các bước sau:

  1. Ngắt nguồn điện và nguồn nước khỏi máy.
  2. Tháo hết giá để bát đĩa.
  3. Tháo dỡ tay phun nước phía dưới và tháo bộ lọc.
  4. Đặt ngược thiết bị và tháo các dây giữ cách cửa ở hai bên hông.
  5. Rút ống nhánh và nhấc đáy máy rửa bát.
  6. Khi đã thấy bộ điều nhiệt, hãy ngắt kết nối nó khỏi các dây điện và dây tín hiệu.
  7. Tìm cảm biết nhiệt và tháo nó ra.
  8. Làm sạch các tiếp điểm của cảm biến nhiệt độ và kiểm tra bằng đồng hồ đo điện trở. Nó có một điện trở nhất định (~ 55 kΩ ở 21 ° C). Khi bạn đặt cảm biến vào nước nóng, điện trở của cảm biến làm việc sẽ thay đổi khi nó nóng lên. Nếu cảm biến vẫn còn tốt, nó sẽ có điện trở dao động trong khoảng từ 20 đến 60 kΩ, nếu không, bạn phải thay thể nó.

Video dưới đây hướng dẫn kiểm tra cảm biến nhiệt của máy rửa bát.

 

Giải quyết mã lỗi E2 của máy rửa bát Bosch bằng việc thay thế một cảm biến mới khá rẻ và sẽ dễ dàng hơn nhiều. Bạn đừng cố sửa chữa cảm biến nhiệt vì nó không thể sửa được.

Video này hướng dẫn tháo và thay thế cảm biết nhiệt của máy rửa bát Bosch.

 

 

Tuy nhiên, nếu  Mã lỗi E2 của Máy rửa bát Bosch vẫn xuất hiện lại sau khi làm sạch các điểm tiếp xúc hoặc thay thế cảm biến nhiệt thì bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc một cán bộ kỹ thuật để được kiểm tra kỹ hơn.

Nguồn: bosch-dishwasher-errors

 

Ps: Bài viết có thể còn sai lệch hoặc chưa đủ thông tinh cần thiết. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hoặc câu hỏi liên quan nào, hãy cho chúng tôi biết trong mục BÌNH LUẬN ở bên dưới. Địa chỉ Email sẽ không hiển thị và câu trả lời sẽ được gửi tới Emai của bạn.

 


Tin tức liên quan

Chất trợ rửa cho máy rửa bát là gì? Những câu hỏi thường gặp.
Chất trợ rửa cho máy rửa bát là gì? Những câu hỏi thường gặp.

376 Lượt xem

Giữ cho ngăn chứa chất trợ rửa của máy rửa bát luôn đầy là cách để bát đĩa của bạn luôn sạch sẽ không tì vết. Bài viết này chia sẻ bí quyết của các chuyên gia máy rửa bát của BOSCH, từ cách thức hoạt động của chất trợ rửa đến cách sử dụng nó và các câu hỏi liên quan.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E01.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E01.

144 Lượt xem

Mã lỗi E01 hiển thị trêm máy rửa bát Bosch của bạn có thể do một vài nguyên nhân nhưng phần lớn là do bảng mạch điều khiển bị trục trặc. Tuy nhiên, khi thấy lỗi E01 bạn đừng vội thay một bảng mạch mới, trước tiên hãy kiểm tra nguồn điện và các dây kết nối với bảng điều khiển xem chúng có bị lỏng hoặc đứt không đã.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E6.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E6.

163 Lượt xem

Khi bạn thấy máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E6 thì có nghĩa là có vấn đề với cảm biến kiểm soát độ đục của nước (độ bẩn của bát đĩa trong máy). Nó còn được gọi là Aqua Sensor.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E02.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E02.

108 Lượt xem

Mã lỗi E02 trên màn hình máy rửa bát Bosch cho bạn biết có sự cố về làm nóng nước do thiết bị điện tử. Trong thực tế, khá khó để giải thích đầy đủ. Các thiết bị điện tử không chỉ bao gồm mô-đun điều khiển mà còn bao gồm hệ thống dây điện của toàn bộ mạch có chứa bộ phận làm nóng và bo mạch.
Tại sao đồ nhựa không khô trong máy rửa bát?
Tại sao đồ nhựa không khô trong máy rửa bát?

623 Lượt xem

Khi lấy bát đĩa từ máy rửa bát ra, bạn luôn nhận thấy những thứ đồ bằng nhựa không khô hoàn toàn và thậm chí còn đọng lại vệt nước trong khi những đồ khác đều đã khô. Với kỳ vọng về chiếc máy rửa bát của mình, bạn sẽ có thắc mắc về việc này. Hãy đọc tiếp bài viết để hiểu tại sao nhé.
Công nghệ sấy khô Zeolith của máy rửa bát là gì và cách nó hoạt động?
Công nghệ sấy khô Zeolith của máy rửa bát là gì và cách nó hoạt động?

243 Lượt xem

Công nghệ sấy mới nhất có ở máy rửa bát được gọi là Zeolite hoặc “công nghệ sấy zeolith”. Nó không sử dụng điện làm nóng trực tiếp để sấy khô bát đĩa của bạn mà sử dụng tính chất của khoáng chất Zeolite để làm nóng không khí giúp sấy khô tiết kiệm và hiệu quả hơn.
Máy rửa bát có nhiều bọt.
Máy rửa bát có nhiều bọt.

222 Lượt xem

Bạn có thể gặp tình trạng có quá nhiều bọt trong máy rửa bát, bọt có thể rò rỉ qua các gioăng cửa khiến nước tràn ra ngoài, ảnh hưởng đến hoạt động của cảm biến mực nước của máy. Bọt quá nhiều có thể thâm nhập vào bảng mạch và các bộ phận dùng điện gây hỏng hoặc và ảnh hưởng đến quá trình làm sạch.
Máy rửa bát bị đọng nước, nguyên nhân và cách khắc phục.
Máy rửa bát bị đọng nước, nguyên nhân và cách khắc phục.

573 Lượt xem

Nước đọng ở đáy máy rửa bát là dấu hiệu cho thấy nó không được thoát đúng cách hoặc bị nước bên ngoài tràn vào. Nguyên nhân này thường do đường thoát bao gồm bộ lọc và ống thoát bị tắc, cánh quạt của máy bơm thoát nước bị kẹt, bám bẩn hoặc các hỏng hóc của cụm bơm xả. Máy rửa bát bị đọng nước cũng có thể do ống thoát nước được lắp đặt không đúng cách khiến cho nước tràn ngược vào từ bồn rửa.
Muối rửa bát làm mềm nước trong máy rửa bát như thế nào và các câu hỏi liên quan.
Muối rửa bát làm mềm nước trong máy rửa bát như thế nào và các câu hỏi liên quan.

410 Lượt xem

Gần như tất cả mọi máy rửa bát hiện nay đều có ngăn chứa muối làm mềm nước để đảm bảo cho chiếc máy của bạn hoạt động được với mọi nguồn nước khác nhau. Vậy muối rửa bát hoạt động thế nào để làm mềm nước cho máy của bạn? Bài viết này sẽ giải thích cho việc đó.
Tại sao máy rửa bát làm cho đồ thủy tinh bị vẩn đục và cách khắc phục.
Tại sao máy rửa bát làm cho đồ thủy tinh bị vẩn đục và cách khắc phục.

1337 Lượt xem

Một ngày vào đó bạn có thể sẽ thấy bực bội vì những thứ đồ thủy tinh trong suốt của bạn bị vẩn đục sau khi lấy ra từ máy rửa bát. Các vệt hay đốm trắng này có thể chưa chắc là bị bẩn nhưng nó làm mất đi vẻ đẹp của thủy tinh. Đây chắc chắn không phải là lỗi của máy rửa bát, vậy lớp màng vẩn đục trên thủy tinh đó là gì và có cách nào để khắc phục nó? Hãy cùng Kitchenaz xem xét vấn đề này.
Tại sao đồ thủy tinh có màu cầu vồng sau khi làm sạch bằng máy rửa bát?
Tại sao đồ thủy tinh có màu cầu vồng sau khi làm sạch bằng máy rửa bát?

305 Lượt xem

Máy rửa bát là một thiết bị tiết kiệm thời gian tuyệt vời, sử dụng ít nước hơn và giúp bát đĩa của bạn sạch sẽ hơn. Nhưng đôi khi nó mang lại những hiện tượng khiến bạn đau đầu vì không lý giải nổi. Sự cố với đồ thủy tinh có màu như cầu vồng là một trong số đó. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét hiện tượng này chi tiết hơn, giải thích cách điều này xảy ra và cách bạn có thể khắc phục sự cố.
Denatonium Benzoate gây nên vị đắng trên bát đĩa sau khi làm sạch bằng máy rửa bát.
Denatonium Benzoate gây nên vị đắng trên bát đĩa sau khi làm sạch bằng máy rửa bát.

490 Lượt xem

Không có nhiều phàn nàn về việc bát đĩa có vị đắng sau khi làm sạch bằng máy rửa bát. Tuy nhiên, đây là là một thực tế có thể bạn đã không nhận ra vì có mấy ai nếm bát đĩa của mình sau khi lấy ra từ máy đâu. Nếu vì một lý do nào đó mà bạn vô tình nhận ra bát đĩa của mình có vị đắng sau khi lấy ra từ máy rửa bát thì hãy đọc bên dưới để biết nhé.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng