Máy rửa bát Bosch báo lỗi E2.

Nếu bạn thấy mã lỗi E2 hiển thị trên máy rửa bát Bosch thì có nghĩa là cảm biến nhiệt độ (Thermistor) của máy có vấn đề. Cảm biến này chịu trách nhiệm kiểm soát hoạt động của bộ phận gia nhiệt.

 

Lỗi E2 máy rửa bát Bosch báo trục trặc cảm biến nhiệt độ

Lỗi E2 báo trục trặc ở cảm biến nhiệt độ nước.

 

Nguyên nhân gây ra lỗi E2 là gì?

Chức năng chính của cảm biến nhiệt độ (nhiệt điện trở) là điều chỉnh nhiệt độ nước của máy rửa bát Bosch. Mã lỗi E2 của cảm biến Bosch xảy ra khi bộ phận này không hoạt động bình thường và bạn có thể gặp phải trường hợp không có nước nóng hoặc nhiệt độ nước dao động.

Mã lỗi E2 của máy rửa bát Bosch có thể do nhiều nguyên nhân: mất điện, điện áp thấp hoặc cao, kết nối kém với hộp điện của thiết bị, v.v.

Cảm biến nhiệt độ này chịu trách nhiệm cho hoạt động của bộ phận làm nóng và nằm trong khối linh kiện chứa bộ phận làm nóng nước nên trong hầu hết các trường hợp, bộ phận này hoạt động ở công suất tối đa thì cũng xuất hiện mã lỗi E2.

 

Làm thế nào để khắc phụ lỗi E2?

 

Hỏng cảm biến nhiệt gây lỗi E2 máy rửa bát Bosch

Cảm biến nhiệt của máy rửa bát Bosch.

Cảm biến nhiệt hoặc bộ điều chỉnh nhiệt là một trong những điểm yếu của hầu hết các máy rửa bát. Trục trặc ở bộ cảm biến này gây ra mã lỗi E2 có thể giải quyết được nếu bạn đủ khả năng. Thay thế nó thì khá đơn giản nhưng nếu muốn kiểm tra thì bạn cần phải có một chút chuyên môn và dụng cụ cần thiết.

Nếu bạn là người có đủ khả năng thì có thể thực hiện việc kiểm tra để khắc phục lỗi E2 trên máy rửa bát của mình theo các bước sau:

  1. Ngắt nguồn điện và nguồn nước khỏi máy.
  2. Tháo hết giá để bát đĩa.
  3. Tháo dỡ tay phun nước phía dưới và tháo bộ lọc.
  4. Đặt ngược thiết bị và tháo các dây giữ cách cửa ở hai bên hông.
  5. Rút ống nhánh và nhấc đáy máy rửa bát.
  6. Khi đã thấy bộ điều nhiệt, hãy ngắt kết nối nó khỏi các dây điện và dây tín hiệu.
  7. Tìm cảm biết nhiệt và tháo nó ra.
  8. Làm sạch các tiếp điểm của cảm biến nhiệt độ và kiểm tra bằng đồng hồ đo điện trở. Nó có một điện trở nhất định (~ 55 kΩ ở 21 ° C). Khi bạn đặt cảm biến vào nước nóng, điện trở của cảm biến làm việc sẽ thay đổi khi nó nóng lên. Nếu cảm biến vẫn còn tốt, nó sẽ có điện trở dao động trong khoảng từ 20 đến 60 kΩ, nếu không, bạn phải thay thể nó.

Video dưới đây hướng dẫn kiểm tra cảm biến nhiệt của máy rửa bát.

 

Giải quyết mã lỗi E2 của máy rửa bát Bosch bằng việc thay thế một cảm biến mới khá rẻ và sẽ dễ dàng hơn nhiều. Bạn đừng cố sửa chữa cảm biến nhiệt vì nó không thể sửa được.

Video này hướng dẫn tháo và thay thế cảm biết nhiệt của máy rửa bát Bosch.

 

 

Tuy nhiên, nếu  Mã lỗi E2 của Máy rửa bát Bosch vẫn xuất hiện lại sau khi làm sạch các điểm tiếp xúc hoặc thay thế cảm biến nhiệt thì bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc một cán bộ kỹ thuật để được kiểm tra kỹ hơn.

Nguồn: bosch-dishwasher-errors

 

Ps: Bài viết có thể còn sai lệch hoặc chưa đủ thông tinh cần thiết. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hoặc câu hỏi liên quan nào, hãy cho chúng tôi biết trong mục BÌNH LUẬN ở bên dưới. Địa chỉ Email sẽ không hiển thị và câu trả lời sẽ được gửi tới Emai của bạn.

 


Tin tức liên quan

Máy rửa bát bị đọng nước, nguyên nhân và cách khắc phục.

Máy rửa bát bị đọng nước, nguyên nhân và cách khắc phục.

989 Lượt xem

Nước đọng ở đáy máy rửa bát là dấu hiệu cho thấy nó không được thoát đúng cách hoặc bị nước bên ngoài tràn vào. Nguyên nhân này thường do đường thoát bao gồm bộ lọc và ống thoát bị tắc, cánh quạt của máy bơm thoát nước bị kẹt, bám bẩn hoặc các hỏng hóc của cụm bơm xả. Máy rửa bát bị đọng nước cũng có thể do ống thoát nước được lắp đặt không đúng cách khiến cho nước tràn ngược vào từ bồn rửa.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E6.

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E6.

369 Lượt xem

Khi bạn thấy máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E6 thì có nghĩa là có vấn đề với cảm biến kiểm soát độ đục của nước (độ bẩn của bát đĩa trong máy). Nó còn được gọi là Aqua Sensor.
Hãy dừng cho những thứ này vào máy rửa bát.

Hãy dừng cho những thứ này vào máy rửa bát.

2251 Lượt xem

Đúng như tên gọi, “Máy rửa bát” được sinh ra để làm sạch bát đĩa cho bạn, tuy chúng có thể làm sạch được nhiều thứ khác nhưng chúng không phải là một chiếc máy làm sạch đa năng nên sẽ có rất nhiều thứ bạn không nên cho vào nó. Nhiều vật dụng có vẻ thích hợp để cho vào máy rửa bát nhưng thực tế thì không phải vậy.
Nước làm bóng dùng cho máy rửa bát có thực sự cần thiết không?

Nước làm bóng dùng cho máy rửa bát có thực sự cần thiết không?

1391 Lượt xem

"Nước làm bóng dùng cho máy rửa bát" về bản chất là một “chất trợ rửa”. Và đúng như tên gọi, nó không làm sạch thức ăn bám trên bát đĩa của bạn, nó cũng không làm giảm độ cứng của nước mà nó là chất hoạt động bề mặt giúp nước trôi đi nhiều hơn và làm cho bát đĩa của bạn sáng bóng hơn. Để tiện theo dõi, trong bài viết chúng tôi sẽ gọi chất trợ rửa này là “Nước làm bóng” theo như cách gọi của cộng đồng những người dùng máy rửa bát ở Việt Nam.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E01.

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E01.

337 Lượt xem

Mã lỗi E01 hiển thị trêm máy rửa bát Bosch của bạn có thể do một vài nguyên nhân nhưng phần lớn là do bảng mạch điều khiển bị trục trặc. Tuy nhiên, khi thấy lỗi E01 bạn đừng vội thay một bảng mạch mới, trước tiên hãy kiểm tra nguồn điện và các dây kết nối với bảng điều khiển xem chúng có bị lỏng hoặc đứt không đã.
Có gì trong viên rửa bát? Bản chất làm sạch của viên rửa bát.

Có gì trong viên rửa bát? Bản chất làm sạch của viên rửa bát.

1063 Lượt xem

Bạn có thể không nghĩ máy rửa bát của mình là một thiết bị sinh học, nhưng thực sự là vậy. Các chất tẩy rửa có trong viên rửa bát hiện nay có chứa các enzyme khá giống với enzyme trong bộ máy tiêu hóa của bạn. Vì vậy, theo một cách nào đó, bản chất làm sạch của viên rửa bát là “tiêu hóa các thức ăn bám trên bát đĩa”.
Hướng dẫn xếp đồ vào máy rửa bát đúng cách giúp tăng hiệu quả làm sạch.

Hướng dẫn xếp đồ vào máy rửa bát đúng cách giúp tăng hiệu quả làm sạch.

3382 Lượt xem

Máy rửa bát được xếp đồ vào đúng cách sẽ đảm bảo tối ưu chu trình rửa và làm sạch tốt hơn. Bát đĩa của bạn sạch đến mức nào sẽ tùy thuộc vào cách bạn xếp đồ vào trong máy. Hãy cùng tìm hiểu thêm về nguyên tắc xếp đồ vào máy rửa bát và cách xếp đồ vào các ngăn để bát đĩa và dụng cụ nấu nướng của bạn luôn sạch sẽ nhé.
Ý nghĩa của các biểu tượng trên máy rửa bát Bosch.

Ý nghĩa của các biểu tượng trên máy rửa bát Bosch.

1853 Lượt xem

Mỗi khi một biểu tượng trên bảng điều khiển của máy rửa bát sáng lên là nhằm thông báo cho người dùng một thông điệp. Hiểu rõ ý nghĩa các biểu tượng và cách cài đặt chúng là cách để bạn nhanh chóng hiểu những điều cơ bản, khám phá các chức năng của máy rửa bát để tiết kiệm thời gian, năng lượng và giúp bạn tận dụng tối đa hiệu quả chiếc máy rửa bát Bosch của bạn.
Chất trợ rửa cho máy rửa bát là gì? Những câu hỏi thường gặp.

Chất trợ rửa cho máy rửa bát là gì? Những câu hỏi thường gặp.

641 Lượt xem

Giữ cho ngăn chứa chất trợ rửa của máy rửa bát luôn đầy là cách để bát đĩa của bạn luôn sạch sẽ không tì vết. Bài viết này chia sẻ bí quyết của các chuyên gia máy rửa bát của BOSCH, từ cách thức hoạt động của chất trợ rửa đến cách sử dụng nó và các câu hỏi liên quan.
Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E09.

Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E09.

807 Lượt xem

Nếu máy rửa bát Bosch của bạn xuất hiện lỗi E09 thì có nghĩa là bộ phận gia nhiệt làm nóng nước trong máy có vấn đề. Đây là một sự cố được coi là nghiêm trọng vì nó ảnh hưởng đến hiệu quả làm sạch của máy rửa bát.
Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E07.

Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E07.

496 Lượt xem

Mã lỗi E07 của máy rủa bát Bosch là một trong những lỗi không quá nghiêm trọng. Tùy theo mẫu máy của bạn, nó có thể là do bị tắc rốn thoát nước dưới đáy máy hoặc có lỗi với quạt sấy.
Có cần muối rửa bát nếu sử dụng viên rửa bát All In One không?

Có cần muối rửa bát nếu sử dụng viên rửa bát All In One không?

578 Lượt xem

Muối rửa bát là gì? Có thực sự cần sử dụng muối rửa bát không khi đang dùng viên rửa bát All In One? Cùng các câu hỏi liên quan sẽ được các chuyên gia về máy rửa bát của Bosch trả lời ngắn ngọn trong bài viết này.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng