Máy rửa bát Bosch báo lỗi E2.

Nếu bạn thấy mã lỗi E2 hiển thị trên máy rửa bát Bosch thì có nghĩa là cảm biến nhiệt độ (Thermistor) của máy có vấn đề. Cảm biến này chịu trách nhiệm kiểm soát hoạt động của bộ phận gia nhiệt.

 

Lỗi E2 máy rửa bát Bosch báo trục trặc cảm biến nhiệt độ

Lỗi E2 báo trục trặc ở cảm biến nhiệt độ nước.

 

Nguyên nhân gây ra lỗi E2 là gì?

Chức năng chính của cảm biến nhiệt độ (nhiệt điện trở) là điều chỉnh nhiệt độ nước của máy rửa bát Bosch. Mã lỗi E2 của cảm biến Bosch xảy ra khi bộ phận này không hoạt động bình thường và bạn có thể gặp phải trường hợp không có nước nóng hoặc nhiệt độ nước dao động.

Mã lỗi E2 của máy rửa bát Bosch có thể do nhiều nguyên nhân: mất điện, điện áp thấp hoặc cao, kết nối kém với hộp điện của thiết bị, v.v.

Cảm biến nhiệt độ này chịu trách nhiệm cho hoạt động của bộ phận làm nóng và nằm trong khối linh kiện chứa bộ phận làm nóng nước nên trong hầu hết các trường hợp, bộ phận này hoạt động ở công suất tối đa thì cũng xuất hiện mã lỗi E2.

 

Làm thế nào để khắc phụ lỗi E2?

 

Hỏng cảm biến nhiệt gây lỗi E2 máy rửa bát Bosch

Cảm biến nhiệt của máy rửa bát Bosch.

Cảm biến nhiệt hoặc bộ điều chỉnh nhiệt là một trong những điểm yếu của hầu hết các máy rửa bát. Trục trặc ở bộ cảm biến này gây ra mã lỗi E2 có thể giải quyết được nếu bạn đủ khả năng. Thay thế nó thì khá đơn giản nhưng nếu muốn kiểm tra thì bạn cần phải có một chút chuyên môn và dụng cụ cần thiết.

Nếu bạn là người có đủ khả năng thì có thể thực hiện việc kiểm tra để khắc phục lỗi E2 trên máy rửa bát của mình theo các bước sau:

  1. Ngắt nguồn điện và nguồn nước khỏi máy.
  2. Tháo hết giá để bát đĩa.
  3. Tháo dỡ tay phun nước phía dưới và tháo bộ lọc.
  4. Đặt ngược thiết bị và tháo các dây giữ cách cửa ở hai bên hông.
  5. Rút ống nhánh và nhấc đáy máy rửa bát.
  6. Khi đã thấy bộ điều nhiệt, hãy ngắt kết nối nó khỏi các dây điện và dây tín hiệu.
  7. Tìm cảm biết nhiệt và tháo nó ra.
  8. Làm sạch các tiếp điểm của cảm biến nhiệt độ và kiểm tra bằng đồng hồ đo điện trở. Nó có một điện trở nhất định (~ 55 kΩ ở 21 ° C). Khi bạn đặt cảm biến vào nước nóng, điện trở của cảm biến làm việc sẽ thay đổi khi nó nóng lên. Nếu cảm biến vẫn còn tốt, nó sẽ có điện trở dao động trong khoảng từ 20 đến 60 kΩ, nếu không, bạn phải thay thể nó.

Video dưới đây hướng dẫn kiểm tra cảm biến nhiệt của máy rửa bát.

 

Giải quyết mã lỗi E2 của máy rửa bát Bosch bằng việc thay thế một cảm biến mới khá rẻ và sẽ dễ dàng hơn nhiều. Bạn đừng cố sửa chữa cảm biến nhiệt vì nó không thể sửa được.

Video này hướng dẫn tháo và thay thế cảm biết nhiệt của máy rửa bát Bosch.

 

 

Tuy nhiên, nếu  Mã lỗi E2 của Máy rửa bát Bosch vẫn xuất hiện lại sau khi làm sạch các điểm tiếp xúc hoặc thay thế cảm biến nhiệt thì bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc một cán bộ kỹ thuật để được kiểm tra kỹ hơn.

Nguồn: bosch-dishwasher-errors

 

Ps: Bài viết có thể còn sai lệch hoặc chưa đủ thông tinh cần thiết. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hoặc câu hỏi liên quan nào, hãy cho chúng tôi biết trong mục BÌNH LUẬN ở bên dưới. Địa chỉ Email sẽ không hiển thị và câu trả lời sẽ được gửi tới Emai của bạn.

 


Tin tức liên quan

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E6.

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E6.

222 Lượt xem

Khi bạn thấy máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E6 thì có nghĩa là có vấn đề với cảm biến kiểm soát độ đục của nước (độ bẩn của bát đĩa trong máy). Nó còn được gọi là Aqua Sensor.
Tại sao đồ thủy tinh có màu cầu vồng sau khi làm sạch bằng máy rửa bát?

Tại sao đồ thủy tinh có màu cầu vồng sau khi làm sạch bằng máy rửa bát?

535 Lượt xem

Máy rửa bát là một thiết bị tiết kiệm thời gian tuyệt vời, sử dụng ít nước hơn và giúp bát đĩa của bạn sạch sẽ hơn. Nhưng đôi khi nó mang lại những hiện tượng khiến bạn đau đầu vì không lý giải nổi. Sự cố với đồ thủy tinh có màu như cầu vồng là một trong số đó. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét hiện tượng này chi tiết hơn, giải thích cách điều này xảy ra và cách bạn có thể khắc phục sự cố.
Nước làm bóng dùng cho máy rửa bát có thực sự cần thiết không?

Nước làm bóng dùng cho máy rửa bát có thực sự cần thiết không?

1106 Lượt xem

"Nước làm bóng dùng cho máy rửa bát" về bản chất là một “chất trợ rửa”. Và đúng như tên gọi, nó không làm sạch thức ăn bám trên bát đĩa của bạn, nó cũng không làm giảm độ cứng của nước mà nó là chất hoạt động bề mặt giúp nước trôi đi nhiều hơn và làm cho bát đĩa của bạn sáng bóng hơn. Để tiện theo dõi, trong bài viết chúng tôi sẽ gọi chất trợ rửa này là “Nước làm bóng” theo như cách gọi của cộng đồng những người dùng máy rửa bát ở Việt Nam.
Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E13.

Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E13.

365 Lượt xem

Nếu bạn thấy máy rửa bát Bosch của mình báo lỗi E13 trên bảng điều khiển thì nó có nghĩa là nhiệt độ nước trong máy của bạn quá nóng. Lỗi này có thể do cảm biến nhiệt độ hoặc máy rửa bát của bạn được nối với nguồn nước nóng.
Có cần tráng sạch bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát không?

Có cần tráng sạch bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát không?

946 Lượt xem

Có cần tráng sạch bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát không? là một câu hỏi đưa đến nhiều tranh luận trong cộng đồng người dùng máy rửa bát. Và câu trả lời chắc chắn là: Bạn không nên rửa sạch bát đĩa của mình trước khi cho vào máy vì trong thực tế, điều này thực sự có thể cản trở hiệu quả làm sạch của máy rửa bát
Lỗi lắp đặt máy rửa bát phổ biến nhất là đường thoát nước thải của máy rửa bát không được lắp đặt đúng cách.

Lỗi lắp đặt máy rửa bát phổ biến nhất là đường thoát nước thải của máy rửa bát không được lắp đặt đúng cách.

725 Lượt xem

Ống thoát nước của máy rửa bát không được lắp đúng cách là khiếm khuyết phổ biến nhất mắc phải khi lắp đặt máy rửa bát. Lỗi này có thể do nhân viên lắp đặt thiếu trách nhiệm hoặc không đánh giá cao tầm quan trọng khiến cho chiếc máy rửa bát của bạn làm việc không hiệu quả, bát đĩa không sạch, bị đọng nước, có mùi hôi trong máy là hệ quả từ việc đường thoát nước của máy rửa bát lắp không đúng.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E01.

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E01.

202 Lượt xem

Mã lỗi E01 hiển thị trêm máy rửa bát Bosch của bạn có thể do một vài nguyên nhân nhưng phần lớn là do bảng mạch điều khiển bị trục trặc. Tuy nhiên, khi thấy lỗi E01 bạn đừng vội thay một bảng mạch mới, trước tiên hãy kiểm tra nguồn điện và các dây kết nối với bảng điều khiển xem chúng có bị lỏng hoặc đứt không đã.
Hãy dừng cho những thứ này vào máy rửa bát.

Hãy dừng cho những thứ này vào máy rửa bát.

1979 Lượt xem

Đúng như tên gọi, “Máy rửa bát” được sinh ra để làm sạch bát đĩa cho bạn, tuy chúng có thể làm sạch được nhiều thứ khác nhưng chúng không phải là một chiếc máy làm sạch đa năng nên sẽ có rất nhiều thứ bạn không nên cho vào nó. Nhiều vật dụng có vẻ thích hợp để cho vào máy rửa bát nhưng thực tế thì không phải vậy.
Có cần muối rửa bát nếu sử dụng viên rửa bát All In One không?

Có cần muối rửa bát nếu sử dụng viên rửa bát All In One không?

392 Lượt xem

Muối rửa bát là gì? Có thực sự cần sử dụng muối rửa bát không khi đang dùng viên rửa bát All In One? Cùng các câu hỏi liên quan sẽ được các chuyên gia về máy rửa bát của Bosch trả lời ngắn ngọn trong bài viết này.
Công nghệ sấy khô Zeolith của máy rửa bát là gì và cách nó hoạt động?

Công nghệ sấy khô Zeolith của máy rửa bát là gì và cách nó hoạt động?

322 Lượt xem

Công nghệ sấy mới nhất có ở máy rửa bát được gọi là Zeolite hoặc “công nghệ sấy zeolith”. Nó không sử dụng điện làm nóng trực tiếp để sấy khô bát đĩa của bạn mà sử dụng tính chất của khoáng chất Zeolite để làm nóng không khí giúp sấy khô tiết kiệm và hiệu quả hơn.
Máy rửa bát có mùi hôi.

Máy rửa bát có mùi hôi.

216 Lượt xem

Nếu bạn nhận thấy rằng máy rửa bát của bạn có mùi hôi như nước thải thì có nghĩa là máy rửa bát của bạn đang không sạch hoặc bị mùi hôi tràn từ cống vào theo đường thoát nước thải của máy.
Tại sao đồ nhựa không khô trong máy rửa bát?

Tại sao đồ nhựa không khô trong máy rửa bát?

722 Lượt xem

Khi lấy bát đĩa từ máy rửa bát ra, bạn luôn nhận thấy những thứ đồ bằng nhựa không khô hoàn toàn và thậm chí còn đọng lại vệt nước trong khi những đồ khác đều đã khô. Với kỳ vọng về chiếc máy rửa bát của mình, bạn sẽ có thắc mắc về việc này. Hãy đọc tiếp bài viết để hiểu tại sao nhé.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng