Có cần muối rửa bát nếu sử dụng viên rửa bát All In One không?

Muối rửa bát là gì? Có thực sự cần sử dụng muối rửa bát không khi đang dùng viên rửa bát All In One? Cùng các câu hỏi liên quan sẽ được các chuyên gia về máy rửa bát của Bosch trả lời ngắn ngọn trong bài viết này.

 

Có cần muối rửa bát không

 

Muối máy rửa bát là gì?

Muối rửa bát có thành phần chính giống như muối ăn - natri clorua (NaCl). Tuy nhiên, trong khi muối ăn được nghiền mịn và có chất chống vón cục thì muối rửa bát có thành phần 100% NaCl, không có chất đóng cục và có dạng hạt thô để tránh làm tắc bộ làm mềm của máy rửa bát. Mặc dù muối ăn cũng là NaCl và nó có giá rẻ hơn nhưng muối ăn (kể cả muối tinh khiết) có chứa một lượng canxi và magiê. Đây lại chính là những tác nhân tạo độ cứng mà bạn đang cố gắng loại bỏ trong bộ làm mềm nước của máy rửa bát. Do vậy nà nó không thể sử dụng trong máy rửa bát vì nó có thể làm mất tác dụng của hệ thống làm mềm nước.

 

Muối rửa bát là gì

Các hạt thô của muối rửa bát sẽ không làm tắc nghẽn bể muối.

Tại sao cần sử dụng muối rửa bát?

Nước cứng chứa nhiều canxi cacbonat, còn được gọi là vôi sống. Sử dụng nước cứng trong máy rửa bát có thể dẫn đến tích tụ cặn vôi trên đồ dùng và có thể làm hỏng thiết bị. Đó là lý do tại sao phải làm mềm nước có độ cứng đến một ngưỡng nhất định.

Phần lớn các máy rửa bát đều có bộ làm mềm nước tích hợp. Muối rửa bát có nhiệm vụ làm mới hệ thống làm mềm nước của máy rửa bát của bạn. Nước mềm sẽ giúp bát đĩa, ly cốc sáng bóng, sạch sẽ lâu dài và không bị đọng vệt cặn nước cứng.

 

Tại sao cần dùng muối rửa bát

Muối rửa bát giúp những chiếc ly cốc sạch sẽ lấp lánh.

Sử dụng muối rửa bát thế nào cho hiệu quả?

Xác định độ cứng của nước.

Trước khi sử dụng máy rửa bát lần đầu tiên, bạn cần tìm hiểu độ cứng của nước. Có hai cách để làm như vậy:

- Mang nước đi kiểm nghiệm.

- iến hành kiểm tra nhanh tại nhà bằng que thử độ cứng của nước.

Điều chỉnh cài đặt muối trên máy rửa bát.

 

Khi bạn biết độ cứng của nước, hãy điều chỉnh cài đặt máy rửa bát của bạn cho phù hợp. Quy tắc chung là nước càng cứng thì cần cài đặt càng cao và máy rửa bát của bạn sẽ tiêu thị càng nhiều muối. Tham khảo bảng độ cứng của nước trong hướng dẫn sử dụng để xác định mức cài đặt phù hợp nhất.

Mẹo: Nếu bạn không tìm được hướng dẫn, hãy thử nhiều mức cài đặt khác nhau cho đến khi thấy đạt yêu cầu.

Thêm muối bằng cách sử dụng phễu đựng muối của máy rửa bát.

Ngăn chứa muối của máy rửa bát được đặt dưới sàn máy. Vặn nắp và sử dụng phễu để đổ muối vào ngăn chứa. Để ngăn ngừa các hư hỏng tiềm ẩn bên trong máy, hãy luôn vặn chặt nắp, lau sạch phần muối bị vãi ra ngoài và chạy có tải ngay sau khi đổ đầy ngăn muối. Bằng cách này, muối dư sẽ không làm hỏng các chi tiết kim loại bên trong máy rửa bát.

Khi đèn hoặc biểu tượng báo hết muối trên bảng điều khiển máy rửa bát của bạn sáng lên, hãy tiếp tục đổ đầy muối.

Có cần dùng muối rửa bát nếu đang dùng viên rửa All In One không?

Viên rửa All In One có chứa một lượng chất làm mềm nước. Vì vậy, bạn có thể thắc mắc rằng: có cần muối rửa bát nếu đang sử dụng viên nén không?

Câu trả lời là:

Nó phụ thuộc vào độ cứng nước của bạn đang dùng cho máy rửa bát. Nếu bạn sống trong một khu vực có nước cứng thì muối là rất cần thiết. Ở những khu vực có độ mềm, thì chỉ cần viên nén All In One là đủ. Tuy nhiên, việc dung muối rửa bát vẫn được khuyến khích vì độ cứng của nước có thể thay đổi bất cứ lúc nào và việc tiêu tốn muối chỉ phụ thuộc vào việc bạn cài đặt trên máy rửa bát của mình.

Dùng viên rửa All In One có cần muối rửa bát không

Viên rửa All In One có chứa chất làm mềm nước.

Những câu hỏi thường gặp.

Mức độ sử dụng muối rửa bát thế nào là hợp lý?

Nó phụ thuộc vào độ cứng của nước:

Nước cứng: Máy rửa bát của bạn cần muối rửa bát để làm sạch tốt nhất có thể và ngăn ngừa hư hại do tích tụ cặn vôi.

Vừa hơi cứng: Sử dụng viên rửa bát All In One thường là đủ.

Nước mềm: Không cần thiết phải thêm muối vào máy rửa bát.

Mẹo: Tham khảo hướng dẫn sử dụng máy rửa bát của bạn và kiểm tra độ cứng nước của bạn để biết phải cài đặt ở mức nào.


Tôi có thể sử dụng muối khác hoặc muối ăn không?

Không, không nên sử dụng muối ăn trong máy rửa bát. Mặc dù cả hai đều là NaCL, nhưng muối ăn mịn hơn nhiều và có thể làm tắc bồn chứa muối trong thiết bị. Muối ăn và các laoij muối khác cũng có chứa các tạp chất sẽ làm giảm tác dụng của bộ làm mềm nước trong máy.


Có thể dùng gì khác thay cho muối rửa bát không?

Không. Bộ làm mềm nước trong máy rửa bát có một ngăn chứa các hạt nhựa làm nơi trao đổi Ion để khử độ cứng. Nó được thiết kế cho việc dùng muối làm nhiệm vụ tái sinh các hạt nhựa này, bạn chỉ có thể dụng muối 100% NaCL để chúng làm tốt nhiệm vụ này.


Có thể sử dụng muối rửa bát trong máy giặt không?

Máy giặt không có bộ làm mềm tích hơp nên muối rửa bát không những không thể làm mềm nước mà còn có thể ăn mòn lồng giặt và để lại cặn muối trên quần áo.


Nên cho bao nhiêu muối rửa bát vào máy rửa bát?

Luôn đổ đầy ngăn chứa muối rửa bát khi thấy đèn báo hết muối. Mức tiêu hao muối nhanh hay chậm phụ thuộc vào mức cài đặt của bạn.

 


Tin tức liên quan

Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E14.
Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E14.

1024 Lượt xem

Máy rửa bát Bosch có cảm biến lưu lượng nước để kiểm soát lượng nước vào máy. Nếu cảm biến này có vấn đề, hệ thống tự chẩn đoán sẽ hiển thị lỗi E14 trên bẳng điều khiển.
Máy rửa bát bị đọng nước, nguyên nhân và cách khắc phục.
Máy rửa bát bị đọng nước, nguyên nhân và cách khắc phục.

1069 Lượt xem

Nước đọng ở đáy máy rửa bát là dấu hiệu cho thấy nó không được thoát đúng cách hoặc bị nước bên ngoài tràn vào. Nguyên nhân này thường do đường thoát bao gồm bộ lọc và ống thoát bị tắc, cánh quạt của máy bơm thoát nước bị kẹt, bám bẩn hoặc các hỏng hóc của cụm bơm xả. Máy rửa bát bị đọng nước cũng có thể do ống thoát nước được lắp đặt không đúng cách khiến cho nước tràn ngược vào từ bồn rửa.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E1.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E1.

398 Lượt xem

Nếu máy rửa bát Bosch của bạn hiển thị lỗi E1 trên màn hình thì đây là cách hệ thống tự chẩn đoán lỗi và thông báo cho bạn biết bộ phận làm nóng nước bị hỏng hoặc trục trặc. Bạn sẽ nhận thấy nước trong máy rửa bát của mình không nóng hoặc máy có thể tự dừng lại và không thể chạy chu trình rửa.
Máy rửa bát có mùi hôi.
Máy rửa bát có mùi hôi.

357 Lượt xem

Nếu bạn nhận thấy rằng máy rửa bát của bạn có mùi hôi như nước thải thì có nghĩa là máy rửa bát của bạn đang không sạch hoặc bị mùi hôi tràn từ cống vào theo đường thoát nước thải của máy.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E6.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E6.

401 Lượt xem

Khi bạn thấy máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E6 thì có nghĩa là có vấn đề với cảm biến kiểm soát độ đục của nước (độ bẩn của bát đĩa trong máy). Nó còn được gọi là Aqua Sensor.
Tại sao bát đĩa có cảm giác nhờn khi tay ướt cầm vào sau khi làm sạch bằng máy rửa bát?
Tại sao bát đĩa có cảm giác nhờn khi tay ướt cầm vào sau khi làm sạch bằng máy rửa bát?

1667 Lượt xem

Trong quá trình sử dụng máy rửa bát, bạn có thể gặp tình trạng bát đĩa sau khi rửa xong nhìn khô ráo sạch sẽ nhưng lại có cảm giác bị nhờn khi tay ướt cầm vào. Vậy tình trạng bát đĩa bị nhớt sau khi lấy ra khỏi máy rửa bát này là gì và làm sao để khắc phục nó?
Có nên kết nối máy rửa bát với nguồn cấp nước nóng không?
Có nên kết nối máy rửa bát với nguồn cấp nước nóng không?

5563 Lượt xem

Có khi nào bạn đang thắc mắc liệu chiếc máy rửa bát của mình có thể kết nối với nguồn nước nóng có sẵn không? Câu hỏi này không chỉ của riêng bạn mà là thắc mắc của nhiều người dùng máy rửa bát trên toàn thế giới.
Máy rửa bát 3 trong 1. Máy rửa bát được thiêt kế liền với bồn rửa.
Máy rửa bát 3 trong 1. Máy rửa bát được thiêt kế liền với bồn rửa.

848 Lượt xem

Sau hàng giờ nấu nướng để có một bữa ăn ngon cho gia đình, chắc chắn không ai muốn làm công việc rửa đống bát đĩa sau bữa ăn cả. Nếu công việc này được thực hiện một cách đơn giản và nhàn nhã bằng chiếc máy rửa bát 3 trong 1, bạn sẽ có nhiều thời gian để tận hưởng buổi tối của mình sau bữa ăn hơn.
Bột tẩy rửa không tan hết trong máy rửa bát.
Bột tẩy rửa không tan hết trong máy rửa bát.

939 Lượt xem

Chất tẩy rửa (lỏng, bột, viên nén) là thành phần quan trọng nhất để làm sạch bát đĩa của bạn trong máy rửa bát. Bộ phân phối chất tẩy rửa sẽ  giải phóng chất tẩy rửa vào nước của máy rửa bát trong chu trình rửa. Nếu bạn thấy bột tẩy rửa không tan hết sau khi máy rửa bát của bạn kết thúc một chu trình, có thể bát đĩa của bạn sẽ không được làm sạch đúng cách và dưới đây là những nguyên nhân khiến cho việc này xảy ra.
Máy rửa bát có nhiều bọt.
Máy rửa bát có nhiều bọt.

437 Lượt xem

Bạn có thể gặp tình trạng có quá nhiều bọt trong máy rửa bát, bọt có thể rò rỉ qua các gioăng cửa khiến nước tràn ra ngoài, ảnh hưởng đến hoạt động của cảm biến mực nước của máy. Bọt quá nhiều có thể thâm nhập vào bảng mạch và các bộ phận dùng điện gây hỏng hoặc và ảnh hưởng đến quá trình làm sạch.
Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E04.
Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E04.

281 Lượt xem

Máy rửa bát Bosch của bạn sẽ hiển thị mã lỗi E04 trên màn hình khi có sự cố với cảm biến lưu lượng nước. Nó cũng có thể có nguyên nhân từ việc tay phun bị tắc do cặn bẩn hoặc cặn nước cứng.
Hướng dẫn xếp đồ vào máy rửa bát đúng cách giúp tăng hiệu quả làm sạch.
Hướng dẫn xếp đồ vào máy rửa bát đúng cách giúp tăng hiệu quả làm sạch.

3416 Lượt xem

Máy rửa bát được xếp đồ vào đúng cách sẽ đảm bảo tối ưu chu trình rửa và làm sạch tốt hơn. Bát đĩa của bạn sạch đến mức nào sẽ tùy thuộc vào cách bạn xếp đồ vào trong máy. Hãy cùng tìm hiểu thêm về nguyên tắc xếp đồ vào máy rửa bát và cách xếp đồ vào các ngăn để bát đĩa và dụng cụ nấu nướng của bạn luôn sạch sẽ nhé.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng