Có cần muối rửa bát nếu sử dụng viên rửa bát All In One không?

Muối rửa bát là gì? Có thực sự cần sử dụng muối rửa bát không khi đang dùng viên rửa bát All In One? Cùng các câu hỏi liên quan sẽ được các chuyên gia về máy rửa bát của Bosch trả lời ngắn ngọn trong bài viết này.

 

Có cần muối rửa bát không

 

Muối máy rửa bát là gì?

Muối rửa bát có thành phần chính giống như muối ăn - natri clorua (NaCl). Tuy nhiên, trong khi muối ăn được nghiền mịn và có chất chống vón cục thì muối rửa bát có thành phần 100% NaCl, không có chất đóng cục và có dạng hạt thô để tránh làm tắc bộ làm mềm của máy rửa bát. Mặc dù muối ăn cũng là NaCl và nó có giá rẻ hơn nhưng muối ăn (kể cả muối tinh khiết) có chứa một lượng canxi và magiê. Đây lại chính là những tác nhân tạo độ cứng mà bạn đang cố gắng loại bỏ trong bộ làm mềm nước của máy rửa bát. Do vậy nà nó không thể sử dụng trong máy rửa bát vì nó có thể làm mất tác dụng của hệ thống làm mềm nước.

 

Muối rửa bát là gì

Các hạt thô của muối rửa bát sẽ không làm tắc nghẽn bể muối.

Tại sao cần sử dụng muối rửa bát?

Nước cứng chứa nhiều canxi cacbonat, còn được gọi là vôi sống. Sử dụng nước cứng trong máy rửa bát có thể dẫn đến tích tụ cặn vôi trên đồ dùng và có thể làm hỏng thiết bị. Đó là lý do tại sao phải làm mềm nước có độ cứng đến một ngưỡng nhất định.

Phần lớn các máy rửa bát đều có bộ làm mềm nước tích hợp. Muối rửa bát có nhiệm vụ làm mới hệ thống làm mềm nước của máy rửa bát của bạn. Nước mềm sẽ giúp bát đĩa, ly cốc sáng bóng, sạch sẽ lâu dài và không bị đọng vệt cặn nước cứng.

 

Tại sao cần dùng muối rửa bát

Muối rửa bát giúp những chiếc ly cốc sạch sẽ lấp lánh.

Sử dụng muối rửa bát thế nào cho hiệu quả?

Xác định độ cứng của nước.

Trước khi sử dụng máy rửa bát lần đầu tiên, bạn cần tìm hiểu độ cứng của nước. Có hai cách để làm như vậy:

- Mang nước đi kiểm nghiệm.

- iến hành kiểm tra nhanh tại nhà bằng que thử độ cứng của nước.

Điều chỉnh cài đặt muối trên máy rửa bát.

 

Khi bạn biết độ cứng của nước, hãy điều chỉnh cài đặt máy rửa bát của bạn cho phù hợp. Quy tắc chung là nước càng cứng thì cần cài đặt càng cao và máy rửa bát của bạn sẽ tiêu thị càng nhiều muối. Tham khảo bảng độ cứng của nước trong hướng dẫn sử dụng để xác định mức cài đặt phù hợp nhất.

Mẹo: Nếu bạn không tìm được hướng dẫn, hãy thử nhiều mức cài đặt khác nhau cho đến khi thấy đạt yêu cầu.

Thêm muối bằng cách sử dụng phễu đựng muối của máy rửa bát.

Ngăn chứa muối của máy rửa bát được đặt dưới sàn máy. Vặn nắp và sử dụng phễu để đổ muối vào ngăn chứa. Để ngăn ngừa các hư hỏng tiềm ẩn bên trong máy, hãy luôn vặn chặt nắp, lau sạch phần muối bị vãi ra ngoài và chạy có tải ngay sau khi đổ đầy ngăn muối. Bằng cách này, muối dư sẽ không làm hỏng các chi tiết kim loại bên trong máy rửa bát.

Khi đèn hoặc biểu tượng báo hết muối trên bảng điều khiển máy rửa bát của bạn sáng lên, hãy tiếp tục đổ đầy muối.

Có cần dùng muối rửa bát nếu đang dùng viên rửa All In One không?

Viên rửa All In One có chứa một lượng chất làm mềm nước. Vì vậy, bạn có thể thắc mắc rằng: có cần muối rửa bát nếu đang sử dụng viên nén không?

Câu trả lời là:

Nó phụ thuộc vào độ cứng nước của bạn đang dùng cho máy rửa bát. Nếu bạn sống trong một khu vực có nước cứng thì muối là rất cần thiết. Ở những khu vực có độ mềm, thì chỉ cần viên nén All In One là đủ. Tuy nhiên, việc dung muối rửa bát vẫn được khuyến khích vì độ cứng của nước có thể thay đổi bất cứ lúc nào và việc tiêu tốn muối chỉ phụ thuộc vào việc bạn cài đặt trên máy rửa bát của mình.

Dùng viên rửa All In One có cần muối rửa bát không

Viên rửa All In One có chứa chất làm mềm nước.

Những câu hỏi thường gặp.

Mức độ sử dụng muối rửa bát thế nào là hợp lý?

Nó phụ thuộc vào độ cứng của nước:

Nước cứng: Máy rửa bát của bạn cần muối rửa bát để làm sạch tốt nhất có thể và ngăn ngừa hư hại do tích tụ cặn vôi.

Vừa hơi cứng: Sử dụng viên rửa bát All In One thường là đủ.

Nước mềm: Không cần thiết phải thêm muối vào máy rửa bát.

Mẹo: Tham khảo hướng dẫn sử dụng máy rửa bát của bạn và kiểm tra độ cứng nước của bạn để biết phải cài đặt ở mức nào.


Tôi có thể sử dụng muối khác hoặc muối ăn không?

Không, không nên sử dụng muối ăn trong máy rửa bát. Mặc dù cả hai đều là NaCL, nhưng muối ăn mịn hơn nhiều và có thể làm tắc bồn chứa muối trong thiết bị. Muối ăn và các laoij muối khác cũng có chứa các tạp chất sẽ làm giảm tác dụng của bộ làm mềm nước trong máy.


Có thể dùng gì khác thay cho muối rửa bát không?

Không. Bộ làm mềm nước trong máy rửa bát có một ngăn chứa các hạt nhựa làm nơi trao đổi Ion để khử độ cứng. Nó được thiết kế cho việc dùng muối làm nhiệm vụ tái sinh các hạt nhựa này, bạn chỉ có thể dụng muối 100% NaCL để chúng làm tốt nhiệm vụ này.


Có thể sử dụng muối rửa bát trong máy giặt không?

Máy giặt không có bộ làm mềm tích hơp nên muối rửa bát không những không thể làm mềm nước mà còn có thể ăn mòn lồng giặt và để lại cặn muối trên quần áo.


Nên cho bao nhiêu muối rửa bát vào máy rửa bát?

Luôn đổ đầy ngăn chứa muối rửa bát khi thấy đèn báo hết muối. Mức tiêu hao muối nhanh hay chậm phụ thuộc vào mức cài đặt của bạn.

 


Tin tức liên quan

Tại sao đồ thủy tinh có màu cầu vồng sau khi làm sạch bằng máy rửa bát?

Tại sao đồ thủy tinh có màu cầu vồng sau khi làm sạch bằng máy rửa bát?

535 Lượt xem

Máy rửa bát là một thiết bị tiết kiệm thời gian tuyệt vời, sử dụng ít nước hơn và giúp bát đĩa của bạn sạch sẽ hơn. Nhưng đôi khi nó mang lại những hiện tượng khiến bạn đau đầu vì không lý giải nổi. Sự cố với đồ thủy tinh có màu như cầu vồng là một trong số đó. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét hiện tượng này chi tiết hơn, giải thích cách điều này xảy ra và cách bạn có thể khắc phục sự cố.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E6.

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E6.

223 Lượt xem

Khi bạn thấy máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E6 thì có nghĩa là có vấn đề với cảm biến kiểm soát độ đục của nước (độ bẩn của bát đĩa trong máy). Nó còn được gọi là Aqua Sensor.
Nước làm bóng dùng cho máy rửa bát có thực sự cần thiết không?

Nước làm bóng dùng cho máy rửa bát có thực sự cần thiết không?

1106 Lượt xem

"Nước làm bóng dùng cho máy rửa bát" về bản chất là một “chất trợ rửa”. Và đúng như tên gọi, nó không làm sạch thức ăn bám trên bát đĩa của bạn, nó cũng không làm giảm độ cứng của nước mà nó là chất hoạt động bề mặt giúp nước trôi đi nhiều hơn và làm cho bát đĩa của bạn sáng bóng hơn. Để tiện theo dõi, trong bài viết chúng tôi sẽ gọi chất trợ rửa này là “Nước làm bóng” theo như cách gọi của cộng đồng những người dùng máy rửa bát ở Việt Nam.
Máy rửa bát được phát minh thế nào?

Máy rửa bát được phát minh thế nào?

368 Lượt xem

Ngày nay, máy rửa bát đã trở nên quen thuộc trong rất nhiều gia đình và trở thành một thiết bị quan trọng nhất trong căn bếp của bạn. Điều đáng ngạc nhiên là thiết bị tiện ích này được phát minh bởi một phụ nữ không được đào tạo một chút kiến thức nào về kỹ thuật. Vậy bạn biết gì về người được coi là phát minh ra chiếc máy rửa bát đầu tiên chưa? Hãy đọc bài viết và cảm ơn người đã phát minh ra nó nhé.
Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E13.

Máy rửa bát Bosch báo mã lỗi E13.

365 Lượt xem

Nếu bạn thấy máy rửa bát Bosch của mình báo lỗi E13 trên bảng điều khiển thì nó có nghĩa là nhiệt độ nước trong máy của bạn quá nóng. Lỗi này có thể do cảm biến nhiệt độ hoặc máy rửa bát của bạn được nối với nguồn nước nóng.
Máy rửa bát Bosch báo lỗi E01.

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E01.

202 Lượt xem

Mã lỗi E01 hiển thị trêm máy rửa bát Bosch của bạn có thể do một vài nguyên nhân nhưng phần lớn là do bảng mạch điều khiển bị trục trặc. Tuy nhiên, khi thấy lỗi E01 bạn đừng vội thay một bảng mạch mới, trước tiên hãy kiểm tra nguồn điện và các dây kết nối với bảng điều khiển xem chúng có bị lỏng hoặc đứt không đã.
Máy rửa bát phát ra tiếng ồn lạ.

Máy rửa bát phát ra tiếng ồn lạ.

228 Lượt xem

Máy rửa bát có thể tạo ra tiếng ồn bất thường ở bất kỳ giai đoạn nào của chu trình rửa. Các vấn đề khác nhau của máy có thể gây ra hiện tượng này. Bạn cần phân biệt các âm thanh này với các âm thanh khi máy hoạt động trong trạng thái bình thường, xem chúng phát ra ở đâu để tiến hành việc kiểm tra một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.
Có nên kết nối máy rửa bát với nguồn cấp nước nóng không?

Có nên kết nối máy rửa bát với nguồn cấp nước nóng không?

909 Lượt xem

Có khi nào bạn đang thắc mắc liệu chiếc máy rửa bát của mình có thể kết nối với nguồn nước nóng có sẵn không? Câu hỏi này không chỉ của riêng bạn mà là thắc mắc của nhiều người dùng máy rửa bát trên toàn thế giới.
Denatonium Benzoate gây nên vị đắng trên bát đĩa sau khi làm sạch bằng máy rửa bát.

Denatonium Benzoate gây nên vị đắng trên bát đĩa sau khi làm sạch bằng máy rửa bát.

560 Lượt xem

Không có nhiều phàn nàn về việc bát đĩa có vị đắng sau khi làm sạch bằng máy rửa bát. Tuy nhiên, đây là là một thực tế có thể bạn đã không nhận ra vì có mấy ai nếm bát đĩa của mình sau khi lấy ra từ máy đâu. Nếu vì một lý do nào đó mà bạn vô tình nhận ra bát đĩa của mình có vị đắng sau khi lấy ra từ máy rửa bát thì hãy đọc bên dưới để biết nhé.
Hãy dừng cho những thứ này vào máy rửa bát.

Hãy dừng cho những thứ này vào máy rửa bát.

1980 Lượt xem

Đúng như tên gọi, “Máy rửa bát” được sinh ra để làm sạch bát đĩa cho bạn, tuy chúng có thể làm sạch được nhiều thứ khác nhưng chúng không phải là một chiếc máy làm sạch đa năng nên sẽ có rất nhiều thứ bạn không nên cho vào nó. Nhiều vật dụng có vẻ thích hợp để cho vào máy rửa bát nhưng thực tế thì không phải vậy.
Lỗi lắp đặt máy rửa bát phổ biến nhất là đường thoát nước thải của máy rửa bát không được lắp đặt đúng cách.

Lỗi lắp đặt máy rửa bát phổ biến nhất là đường thoát nước thải của máy rửa bát không được lắp đặt đúng cách.

726 Lượt xem

Ống thoát nước của máy rửa bát không được lắp đúng cách là khiếm khuyết phổ biến nhất mắc phải khi lắp đặt máy rửa bát. Lỗi này có thể do nhân viên lắp đặt thiếu trách nhiệm hoặc không đánh giá cao tầm quan trọng khiến cho chiếc máy rửa bát của bạn làm việc không hiệu quả, bát đĩa không sạch, bị đọng nước, có mùi hôi trong máy là hệ quả từ việc đường thoát nước của máy rửa bát lắp không đúng.
Tại sao bát đĩa có cảm giác nhờn khi tay ướt cầm vào sau khi làm sạch bằng máy rửa bát?

Tại sao bát đĩa có cảm giác nhờn khi tay ướt cầm vào sau khi làm sạch bằng máy rửa bát?

1014 Lượt xem

Trong quá trình sử dụng máy rửa bát, bạn có thể gặp tình trạng bát đĩa sau khi rửa xong nhìn khô ráo sạch sẽ nhưng lại có cảm giác bị nhờn khi tay ướt cầm vào. Vậy tình trạng bát đĩa bị nhớt sau khi lấy ra khỏi máy rửa bát này là gì và làm sao để khắc phục nó?

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng